Giải đáp thắc mắc công nghệ thực phẩm nên học trường nào?

Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành dẫn đầu về nhu cầu nguồn nhân lực. Do đó, nó được rất nhiều bạn tìm hiểu và học tập. Vậy đâu là môi trường tốt để có thể đào tạo ngành học này? Hãy cùng chúng tôi đến với top 5 trường đại học đi đầu trong đào tạo công nghệ thực phẩm.

1. Trường đại học Bách khoa Hà nội

Bách Khoa Hà Nội là một ngôi trường có tiếng xưa nay về đào tạo các ngành kỹ thuật- công nghệ. Đây là trường đại học mà rất nhiều bạn học sinh mong muốn được học tập. Điểm đầu vào của trường khá cao, nằm trong số những trường có điểm chuẩn cao nhất. Trong quá trình đào tạo, việc giảng dạy cũng như đánh giá sinh viên cũng vô cùng khắt khe, đòi hỏi sinh viên phải học tập hết mình mới có thể có kết quả học tập tốt. Trường còn nổi tiếng với việc thẳng tay dứt khoát trong việc xử lý các sinh viên không có thái độ học tập tốt. 

Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đại học Bách Khoa Hà Nội

Nhưng dù thế nào đây cũng là nơi mơ ước của rất nhiều bạn học sinh và các bậc phụ huynh. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, đầy đủ cơ sở vật chất để sinh viên có thể học tập các bài giảng liên quan đến công nghệ thực phẩm. Không những trong sách vở mà còn được thực hành các kỹ năng cơ bản, tạo khả năng thích ứng với môi trường làm việc. 

Đặc biệt, trường đại học Bách Khoa Hà Nội vô cùng khuyến khích sinh viên của mình  nghiên cứu khoa học. Các thầy cô trong trường luôn sát cánh, giúp đỡ sinh viên trong việc tạo ra các sản phẩm phục vụ đời sống. Nhiều sản phẩm của đại học Bách Khoa được ứng dụng vào thực tế, sản xuất và đưa ra thị trường tiêu dùng. Qua đó, đủ thấy được tính ứng dụng cao trong chương trình đào tạo của trường. Các sinh viên khi ra trường đều không quá khó khăn để có thể tiếp cận với công việc. 

Khuyến khích nghiên cứu khoa học
Khuyến khích nghiên cứu khoa học

2. Học viện nông nghiệp Việt Nam

Học viện nông nghiệp Việt Nam là gốc rễ lâu đời của ngành đào tạo công nghệ thực phẩm. Trường rất chú trọng đến việc phát huy tài năng của sinh viên. Hằng năm, học viện nông nghiệp chi nhiều tỷ đồng trong việc khuyến khích phong trào học tập của sinh viên và giúp đỡ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng sự khen thưởng và các suất học bổng. 

Học viện nông nghiệp Việt Nam
Học viện nông nghiệp Việt Nam

Để nâng cao vị thế, giao lưu, học hỏi các nước trên thế giới, những người thủ khoa, á khoa trong ngành sẽ được trường đầu tư, giúp đỡ, tạo điều kiện cho đi du học nước ngoài. Thông qua đó, học viện nông nghiệp có thể học tập được các công nghệ hiện đại từ các nước bạn Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. 

Trong quá trình học, các giảng viên thông qua các bài học, bài kiểm tra kết hợp giúp sinh viên luyện tập kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, teamwork,... Trường có tới 80% các giáo viên có trình độ cao, du học từ nước ngoài, họ không những có hiểu biết công nghệ trong nước mà còn được tiếp xúc với công nghệ trên thế giới. 

Trường cũng cung cấp những tài liệu học vô cùng phong phú để sinh viên có thể tìm kiếm thông tin phục vụ cho việc học tập tại trường. 

Địa chỉ: Trâu Quỳ- Gia Lâm- Hà Nội

Đọc thêm: Tìm hiểu về ngành đảm bảo chất lượng và an toàn thực phầm - Cơ hội cao không

3. Trường đại học công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Tên của trường đã nói lên đây là ngôi trường chuyên đào tạo công nghiệp thực phẩm. Vì thế, nếu muốn học ngành công nghệ thực phẩm thì suy nghĩ đầu tiên của các bạn khu vực miền Nam đều nghĩ đến trường này. Trường có đội ngũ giáo viên trẻ, sáng tạo, giàu năng lượng, dễ dàng tiếp cận với công nghệ mới. 

Đại học công nghiệp thực phẩm TP.HCM
Đại học công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Những năm gần đây, nhà trường đã có những chuyển biến rất tích cực trong việc đào tạo. Sinh viên chính quy giờ đây chỉ cần học 3.5 năm là có thể ra trường. Tuy nhiên, một điểm hơi khó khăn một chút liên quan đến học phí, trường có học phí khoảng từ 18- 20 triệu đồng 1 năm, có vẻ nhỉnh hơn các trường đại học khác. Nếu tính theo tín chỉ thì khoảng hơn 540 nghìn đồng/tín chỉ lý thuyết và 700 nghìn đồng/tín chỉ thực hành (mỗi môn học là 2-3 tín chỉ). Đây cũng là vấn đề đáng suy ngẫm với các bạn học sinh khi lựa chọn trường đại học. 

Đọc thêm: Nên học công nghệ sinh học hay công nghệ thực phẩm

4. Trường Đại học mở Hà Nội

Trường đại học mở Hà Nội là một ngôi trường công lập đào tạo đa dạng các ngành, các lĩnh vực khác nhau có quyền tự chủ. Quy mô trường rất lớn, khoảng 60.000 sinh viên mỗi năm với 11 khoa chuyên ngành. Chính vì thế mà trường đại học mở Hà Nội được phân ra nhiều cơ sở khác nhau để đảm bảo được việc học tập của số lượng lớn sinh viên như vậy. 

Đại học mở Hà Nội
Đại học mở Hà Nội

Trường có tiêu chí xét tuyển không quá cao, mức học phí rất phù hợp cho người học. Trường cũng chú trọng đến việc sinh viên tìm được đầu ra tốt nên đã liên kết với nhiều doanh nghiệp, công ty để gửi gắm các sinh viên của mình. Trong đó có tập đoàn CP chuyên chế biến thức ăn chăn nuôi, công ty bia Việt Á, công ty sữa Ba Vì, viện  công nghiệp thực phẩm,...

Nhà trường cũng khuyến khích sinh viên tổ chức, thành lập và tham gia các câu lạc bộ liên quan đến chuyên ngành đang học như công nghệ sinh học trẻ, câu lạc bộ trồng nấm,... Qua các hoạt động này, không những sinh viên được học hỏi các kỹ năng mềm từ bạn bè mà còn hỗ trợ nhiều kiến thức trong quá trình học tập tại trường. 

Địa chỉ: đường Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đọc thêm: Con gái có nên học ngành công nghệ thực phẩm

5. Trường đại học công nghiệp Hà Nội

Đại học công nghiệp Hà Nội là trường được công nhận là  đạt chuẩn quốc gia và quốc tế ở một số lĩnh vực. Đầu ra của ngôi trường này được rất nhiều các trung tâm nghiên cứu ứng dụng và các doanh nghiệp săn đón. 

Đại học công nghiệp Hà Nội
Đại học công nghiệp Hà Nội

Trường được biết đến với nguồn nhân lực giảng viên có kinh nghiệm, am hiểu các nghiên cứu khoa học, các ứng dụng công nghệ mới hội nhập quốc tế. Sinh viên trong trường rất được quan tâm về trình độ ngoại ngữ để đảm bảo có nguồn nhân lực đầu ra tiềm năng. Trường chia làm 3 cơ sở tại phường Minh Khai, phường Tây Tựu (Hà Nội) và ở Hà Nam. 

Không chỉ học các kiến thức lý thuyết mà trường còn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để phục vụ trong quá trình thực hành của sinh viên, giúp sinh viên có thể tiếp cận được với môi trường làm việc thực tế. 

Địa chỉ: đường Cầu Diễn, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc công nghệ thực phẩm nên học trường nào. Mong rằng qua bài viết này, vieclam88.vn đã giúp các bạn có hướng đi cho mình trong hành trình học tập sắp tới. Chúc các bạn đỗ trường đại học mình mong muốn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào