Con gái hướng nội học ngành gì? TOP 10 công việc dành cho bạn

Icon Author Nguyễn Trâm

Ngày đăng: 2020-01-08 09:58:27

Con gái hướng nội là những người khá cẩn thận, họ thích sự yên tĩnh trong công việc và cuộc sống hàng ngày, thích cuộc sống đơn giản và nhẹ nhàng, những người con gái hướng nội còn có một đặc điểm nổi bật nữa đó chính là khuynh hướng thu hẹp trong thế giới nội tâm của chính mình. Vậy người con gái hướng nội học ngành gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều đó.

1. Điểm qua đôi chút tính cách con gái hướng nội

Người con gái nội tâm thường là những người ít nói, không thích những gì bât ngờ hay những trải nghiệm mới, họ thích sự an yên trong cuộc sống để mọi việc đến với người con gái nội tâm một cách nhẹ nhàng nhất. Người con gái hướng nội làm việc tốt khi làm việc độc lập, họ thường rất kém trong khả năng làm việc nhóm.

Người con gái hướng nội quan tâm khá nhiều đến môi trường sống của mình, họ cần nhiều thời gian để khởi động, suy nghĩ trước những tình huống hay những cuộc giao tiếp với mọi người. Thường người hướng nội sẽ rất khép mình giữa đám đông. Nên họ thường ít bạn bè nhưng một khi đã là bạn thì những người hướng nội lại rất coi trọng tình bạn đó, họ quan tâm chăm sóc tình bạn đó hay những mỗi quan hệ thân thiết cũng được người con gái hướng nội quan tâm.

Người con gái hướng nội thật sự rất tinh tế họ luôn muốn tìm hiểu và quan sát mọi thứ thất kỹ càng, chính vì vậy mà thường hay gặp vấn đề trong chuyên tình cảm là hay chìm đắm trong những suy nghĩ riêng tư. Họ hay hy sinh bản thân vì những người khác.

Điểm qua đôi chút tính cách con gái hướng nội
Điểm qua đôi chút tính cách con gái hướng nội

Một tính cách nổi bất của người con gái hướng nội đó chính là không thích tụ tập những nơi đông người.

Chình vì vậy mà khi lựa chọn ngành nghề cho người con gái nội tâm bạn cần phải tìm hiểu kỹ tính cách của mình, tìm hiểu mong muốn trong nghề nghiệp của mình để có thể lựa chọn được một công việc phù hợp nhất.

Đọc thêm: Con gái nên học ngành gì để phát triển tiềm năng vốn có

2. Con gái hướng nội học ngành gì?

Có rất nhiều ngành nghề phù hợp với người con gái nội tâm, bạn có thể học ngánh sư phạm để trở thành những cô giáo trong tương lai, nếu bạn không thích làm cô giáo bạn có thể học thầy thuốc, học hành chính văn phòng học viết báo… sau đây là những ngành nghề cụ thể cho người con gái hướng nội bạn có thể tham khảo.

2.1. Người con gái hướng nội nhiều ước mơ

Người con gái hướng nội nhiều ước mơ là những người dễ thích nghi, có nhiều ý tưởng, thích lý thuyết. Họ là top những người con gái hướng nội nhưng lại thích những vấn đề thích hợp chính vì vậy mà với mỗi người con gái hướng nội nhiều ước mơ nên chọn những ngành nghề thuộc về thiết kế, hội họa, kiến trúc sư, hay những chuyên viên tài chính, nhà kinh tế học hay những nhạc sĩ tương lai, đây có thể nói là những ngành nghề phù hợp với người con gái hướng nội nhiều ước mơ.

Con gái hướng nội học ngành gì?
Con gái hướng nội học ngành gì?

2.2. Người con gái hướng nội và cương quyết

Top những người con gái hướng nội có tính cách cương quyết đây là những người thực tế, họ là người độc lập thích tự quyết định, cần kế hoạch và hệ thống làm việc hiệu quả. Khi làm việc hay trong cuộc sống họ thường có thời khóa biểu và có kế hoạch một cách cụ thể để việc học, nghỉ ngơi, giải trí đều có thời gian cụ thể… Những người con gái hướng nội thuộc top này nên chọn những ngành nghề như nhà khoa học, nhà nghiên cứu, những ngành nghề đòi hỏi luôn nâng cao năng lực và kiến thức như y bác sĩ, chuyên viên phần mềm, chuyên gia phân tích và quản lý hệ thống mạng, chuyên viên phát triển thị trường…

2.3. Người con gái hướng nội trung thực

Đây được xem là hình mẫu lý tưởng để làm các nghề như thông dịch viên, cán bộ thủy lợi,  chuyên viên văn phòng, thủ thư, thủ kho, nhà nghiên cứu …vì những người con gái này có tính trung thực, tận tâm trong công việc, tinh tế trong việc xử lý tình huống và quan trọng là họ làm việc giỏi khi làm việc một mình, cùng với đó là họ rất nguyên tắc nên những nghành nghề nêu trên sẽ rất phù hợp với người con gái hướng nội trung thực.

2.4. Người con gái hướng nội nhạy cảm

Người con gái hướng nội nhạy cảm là những người biết lắng nghe người khác có khả năng về ngôn ngữ, những người con gái nội tâm này rất khôn khéo trong việc biểu lộ tình cảm. Chình vì vậy mà các nghề phù hợp với nghề này đó chính là những nhà văn, chuyên viên sáng tạo ngành quảng cáo, nhà thơ, thời trang, chế tác trang sức, thiết kế đồ họa…. đây là những ngành nghề phù hợp với người con gái hướng nội nhạy cảm.

2.5. Người con gái hướng nội và chân thật

Người con gái hướng nội chân thật là người con gái có trách nhiệm, công bằng, ngăn nắp trong cuộc sống, tôn trọng sự chính xác và có ý thức. Tận tâm với gia định, đề cao truyền thông, quan hệ họ hàng. Những người con gái này phù hợp với những công việc như làm giáo viên, tòa an, bảo trì, bảo dưỡng làm các công việc liên quan đế tư pháp… Những công việc này sẽ giúp cho người con gái hướng nội và chân thật phát triển được khả năng, năng lực của mình.

2.6. Người con gái hướng nội và hòa hợp

Người con gái hướng nội hòa hợp là người con giá nhạy cảm dễ cảm thông, quan tâm đến những hành động của người khác, họ thực sự là những người có óc thẩm mỹ tốt, ít nói nhưng lại rất biết lắng nghe.. những ngành nghề phù hợp với họ đó chính là họa sĩ, việc làm chăm sóc khách hàng hay nha sĩ, nhân viên xã hội từ thiện, chuyên viên tâm lý….

2.7. Người con gái hướng nội công băng

Là người cẩn thận, trung thực và có trách nhiệm, biết kiểm soát chi tiêu, là người làm việc rất nguyên tắc và bảo thủ… những người này làm các công việc như công chứng viên, tài chính, dự trù ngân sách, kiểm toán… đây chắc chắn sẽ là những ngành nghề phù hợp với người con gái hướng nội công bằng.

Người con gái hướng nội công băng
Người con gái hướng nội công băng

3. Gợi  ý những công việc cụ thể bạn hãy ứng tuyển ngay

Có rất nhiều công việc mà người con gái hướng nội có thể làm và tôi tin chắc rằng những người con gái hướng nội chọn đúng ngành nghề phù hợp với bản thân sẽ phát triển được năng lực của mình.

3.1. Nhân viên Content writer

Người con gái hướng nội có thể chọn những công việc liên quan đến viết lách, một trong số những công việc đó chính là Content writer. Hiện nay thì công việc này đang có nhu cầu tuyển dụng khá cao ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm được những công việc này ở các trang tuyển dụng uy tín. Đặc điểm của công việc này là không cần phải có khả năng giao tiếp. Người làm công việc này thường làm việc độc lập, có khả năng phân tích và tư duy lập luận, trí tưởng tượng phong phú sẽ là một lợi thế vượt trội dành cho bạn.

Tham khảo: Việc làm Content Marketing

 Nhân viên Content writer
 Nhân viên Content writer

3.2. Nhân viên kế toán

Nếu bạn là nữ có tình hướng nội thì không thể bỏ qua công việc của nhân viên kế toán. Có thể nói việc làm kế toán là công việc có nhu cầu tuyển dụng cao ở các thành phố lớn. Công việc này liên quan đến những con số và tiền bạc chính vì vậy mà người làm công việc này phải là những người cẩn thận, tì mì và có khả năng sắp xếp công việc tốt. Đặc điểm của công việc này cũng không cần bạn phải quá giỏi về giao tiếp, cũng không cần phải sôi động và nhiệt huyết, chỉ cần bạn cẩn thận chăm chỉ là có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Đây cũng là một công việc khá là ổn định, môi trường làm việc văn phòng phù hợp với người con gái hướng nội.

3.3. Nghề luật sư

Nghề luật sư công việc của họ là thực hiện soạn thảo các văn bản, tổ chức đàm phán và thương lượng về các vấn đề pháp luật đại diện cho thân chủ của mình,đảm bảo quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân. Với công việc này thì yêu cầu bạn phải được học và đào tạo qua trường lớp. Phải có bằng cấp thì mới có thể làm được công việc này. Đây cũng là công việc mơ ước và thích hợp với những người con gái hướng nội. Nếu bạn yêu thích công việc này thì ngay từ đầu bạn phải có định hướng để thi vào những trường có đào tạo luật sư, có như vậy bạn mới thực hiện được ươc mơ nghê nghiệp của mình.

Gợi ý: Việc làm Luật - Pháp lý

3.4. Nhân viên chăm sóc

Như phân tích ở trên thì bạn đã biết người con gái hướng nội thường làm rất tốt nhiệm vụ lắng nghe và đưa ra những lời khuyên sự cảm thông với người khác, chính vì vậy mà người con gái hướng nội lựa chọn nhân viên chăm sóc sức khỏe là một lựa chọn đúng đắn. Với công việc này người nhân viên có thể lắng nghe những tâm sự của bệnh nhân. Họ thể hiện được sự quan tâm chăm sóc của mình với những người thân yêu. Những người con gái hướng nội sẽ phát huy được khả năng lăng nghe của mình, bằng cách tiếp nhận những thông tin từ khách hàng và đạp ứng những điều khách hàng mong muốn.

Nhân viên chăm sóc
Nhân viên chăm sóc

3.5. Viết sách, viết kịch bản, biên tập

Người con gái hướng nội thường là những người con gái có nội tâm. Tâm hồn thường mơ mộng và thích phiêu du tâm hồn, chính vì vậy mà họ thường có nhiều cung bậc cảm xúc. Lúc thì hừng hực khí thế lúc lại tĩnh lặng, suy tư chính những cảm xúc này đã giúp cho người con gái nội tâm có thể viết nên những cuốn sách, những kích bản hay. Công việc này khá phù hợp với những người con gái hướng nội.

3.6. Nghề giáo viên

Người con gái hướng nội không thể bỏ qua công việc của người giáo viên. Vì công việc này người con gái hướng nội có thể được thể hiện sự quan tâm đến những em học sinh của mình. Được truyền đạt và giảng dạy những kiến thức cho học sinh của mình. Với nghề giao viên bạn cần phải được đào tạo qua trường lớp có trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Việc này sẽ giúp bạn thực hiện tốt được công việc của mình. Công việc giao viện về mọi mặt đều rất tốt. ổn định, môi trường làm việc tốt. Nên nhừng người con gái hướng nội nếu yêu thích công việc này thì hãy lên kế hoạch học tập và thi tuyển để có bằng sư phạm và được thực hiện ước mơ của mình.

Nghề giáo viên
Nghề giáo viên

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những sự lựa chọn phù hợp cho công việc, nghề nghiệp của bản thân. Những người con gái hướng nội nên tìm hiểu kỹ tính cách, sở thích của mình để từ đó lựa chọn được những công việc phù hợp với bản thân, chỉ khi bạn lựa chọn được những công  việc phù hợp với mình bạn mới có thể phát huy hết được những thế mạnh của bản thân. Hãy biến những đặc điểm tính cách của người con gái nội tâm thành động lực để phát triển bản thân hàng ngày.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
img_comment

Lê Thị Mỹ Quyên

11:57 pm 19-04-2020

Thực ra thì bản thân cũng không rõ mình là người hướng nội hay hướng ngoại vì mỗi tính cách mình lại có một ít chứ không hoàn toàn thuộc về cái nào. Ví dụ như: thích đọc sách, thích ghi lại những cảm xúc và suy nghĩ của bản thân, thích ở một mình ngắm mưa nhưng đôi lúc lại thấy hứng thú với sự náo nhiệt, thích được phản biện và giao tiếp để tạo những mối quan hệ mới nhưng lại không có khả năng duy trì các cuộc trò chuyện ...

img_reply

duyên

12:34 pm 31-07-2020

mk giống bạn

img_reply

duyên

12:35 pm 31-07-2020

mk giống bạn và còn nhiều ng khác nữa cx như vâyh

img_reply

duyên

12:35 pm 31-07-2020

mk giống bạn và còn nhiều ng khác nữa cx như vâyh

img_reply

Nguyên vi

12:49 pm 16-09-2020

Vậy nên mới khó chọn nghề.huhu

img_reply

Hằng

9:23 am 13-10-2020

Mk giống bạn

img_reply

Châu

12:37 pm 08-08-2022

thực ra bên cạnh người hướng nội và hướng ngoại thì còn có kiểu người nửa hướng nội nửa hướng ngoại nữa đó bạn, vả lại ko phải cứ có những sở thích dấu hiệu như trên là người hướng nội đâu nha~ nhiều người hướng ngoại cũng có thể có những sở thích tương tự á

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: