Cỡ chữ trong CV và những bí quyết để đốn gục nhà tuyển dụng

Một CV được đánh giá là chuyên nghiệp và đốn gục nhà tuyển dụng là một cv kết hợp nhiều yếu tố, đẹp từ nội dung đến hình thức, chính vì vậy mà cớ chữ trong cv nắm vai trò cực ký quan trọng, nó là một phần trong công thức để tạo nên một mẫu CV online free chuyên nghiệp để đốn gục nhà tuyển dụng. Vậy cỡ chữ trong CV như thế nào được gọi là chuẩn, đẹp, chuyên nghiệp. Bài viết sau đây sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về điều đó.

1. Vì sao phải chuẩn bị một CV xin việc đẹp

Ấn tượng ban đầu ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của nhà tuyển dụng, nếu ngay từ những giây phút đầu tiên khi nhà tuyển dụng chưa biết bạn là ai những tìm hiểu qua mẫu cv xin việc bạn gửi cho nhà tuyển dụng. Bạn đã tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng thì tôi tin chắc rằng CV của bạn bước đầu đã lọt qua vòng loại hồ sơ. Chính mẫu CV xin việc ấn tượng đã giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng.

Việc bạn chuẩn bị một CV bản cứng đẹp gửi đến nhà tuyển dụng còn cho thấy bạn là người cẩn thận cầu toàn, có mong muốn làm việc. Nhưng trước khi có cv bản cứng bạn cần có một cv file mềm. Có rất nhiều cách để tạo cv như thiết kế cv bằng word, thiết kế cv bằng photoshop,... CV xin việc sẽ là cầu nối giúp nhà tuyển dụng hiểu bạn hơn. Bạn có thể giới thiệu bản thân trong cv một cách đầy đủ nhất, chi tiết nhất, nó giúp bạn PR và quảng cáo bản thân bạn cho nhà tuyển dụng. Để giúp nhà tuyển dụng lựa chọn bạn mà không không ứng viên khác.

Lợi ích của mẫu cv đẹp

Như chúng ta đã biết, hiên nay nhu cầu việc làm rất nhiều, nhiều sinh viên ra trường vẫn chưa tìm được công việc phù hợp, với những vị trí có chế độ đãi ngộ cao, mức lương hấp dẫn thì có rất nhiều ứng viên đăng ký ứng tuyển chình vì vậy mà thiết kế cv đẹp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, nó đánh bại những ứng viên khác khi có cùng bằng cấp và kinh nghiệm như bạn. Chình vì vậy mà bạn cần phải tìm hiểu những mẫu và bí quyết để có được một mẫu cv chuyên nghiệp và đốn tim người đọc, một trong số những lưu ý đầu tiên để bạn có thể thu hút được nhà tuyển dụng ngày từ những cái nhìn đầu tiên đó chính là đẹp về hình thức, để đẹp về hình thức bạn cần phải hiểu một số quy tắc sau về cỡ chữ đối với cách viết CV xin việc. Hãy cùng tham khảo nội dung bên dưới để hiểu hơn về cỡ chữ trong CV.

2. Cỡ chữ có tác dụng gì trong CV xin việc?

Cỡ chữ trong cv xin việc là một phần quan trọng trong công thức để tạo nên một cv xin việc chuyên nghiệp, đốn tim nhà tuyển dụng. Nhưng không phải ứng viên nào cũng biết để sử dụng nó một cách triệt để. Nhà tuyển dụng chỉ mất 1s để đánh giá sơ bộ về hình thức cv của bạn. Trong 1s ngắn ngủi này nhưng nó lại mang đến những quyết định vô cùng quan trọng đó chính là việc CV của bạn có được tiếp tục xem tiếp hay không.

Chình vì vậy bạn hãy tận dụng 1s này để ghi ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng qua cách trình bày cv xin việc của bạn và cách trình bày này được thể hiện qua cỡ chữ của CV.

Cỡ chữ có tác dụng gì trong CV xin việc?

Bạn nên tìm hiểu về cỡ chữ phù hợp với CV của mình để sử dụng cỡ chữ đó trong việc trình bày CV của mình. Có nhiều bạn ứng viên bỏ qua những chi tiết nhỏ này chỉ chăm chăm viết nội dung các phần như thông tin cá nhân, kỹ năng làm việc, kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn, mục tiêu nghề nghiệp...mà quên đi những chi tiết nhỏ này, dẫn đến việc mắc những lỗi sai cơ bản về trình bày văn bản, với những lỗi sai cơ bản đó chắc chắn CV của bạn sẽ không được đánh giá cào. Vậy nên việc lựa chọn cỡ chữ đúng sẽ bổ sung thêm cho cv của bạn trở nên hoàn hảo và chuyên nghiệp hơn. Với những mẫu CV trình bày với cỡ chữ chuẩn sẽ giúp cho CV của bạn đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng, tạo cảm giác hứng thú, đẹp mắt muôn đọc tiếp cho nhà tuyển dụng.

Hãy đặt mình vào nhà tuyển dụng, nếu bạn cầm trên tay một cv xin việc với phong cách trình bày chỉ với 1 tờ A4 mà có đến 4,5 cỡ chữ, chúng được sắp xếp lộn xộn nếu là bạn bạn sẽ nghĩ gì, còn nếu tôi là nhà tuyển dụng thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị loại mà không cần quan tâm đến nội dung. Vậy nên cỡ chữ trong  cv góp phần rất quan trọng trong việc hồ sơ của bạn có vượt qua vòng loại hay không. Vậy nên hãy tìm hiểu cỡ chữ chuẩn trong cv xin việc để tạo ra một cv xin việc chuyên nghiệp nhất

3. Gợi ý cỡ chữ trong cv chuẩn nhất dành cho ứng viên

Đại đa số phần đông các ứng viên đang sử dụng một phông chữ truyền thống đó là time new roman và để cỡ chữ là 14. Đây là sự lựa chọn của số động nhưng đây đã phải là lựa chọn hoàn hảo cho bạn chưa. Theo số đông thì đây là sự lựa chọn an toàn, sét về mặt hình thức thì lựa chọn này cũng tốt. Nhưng nếu bạn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bạn không nên chọn theo số động, hãy lựa chọn phông chữ phá cách và cỡ chữ phù hợp với bố cục và nội dung cv của bạn. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể lựa chọn và trình bày vào cv của mình.

- Lưu ý đầu tiên với những mẫu cv có nội dung ít, không quá nhiều chữ và để phông chữ time time new roman bạn có thể để cỡ chữ 13 hoặc 14, với những phần thông tin tiêu đề bạn nên để cỡ chữ to hơn so với phần nội dung, với cách trình bày này sẽ làm cho CV của bạn sẽ nổi bật được các phần nội dung cần trình bày. Che được khuyết điểm về những thông tin ít. Phần trình bày đẹp sẽ gỡ điểm cho những CV có nội dung mỏng.

Gợi ý cỡ chữ trong cv chuẩn nhất dành cho ứng viên

- Nhưng không phải trường hợp nào bạn cũng lựa chọn cỡ chữ 12,13 để trình bày. Mà ứng viên cần phải linh hoạt trong cách lựa chọn cỡ chữ, đối với nhiều phông chữ to thì việc bạn để cỡ chữ 13, 14 sẽ làm cho tổng thể CV của bạn không được đẹp, và đôi khi nội dung sẽ bị chia thành hai tờ A4. Như vậy về mặt hình thức sẽ không được đẹp. với những trường hợp này bạn nên lựa chọn cỡ chữ CV 11 hoặc 12, trình bày với phần tiêu đề để to hơn so với nội dung.

- Mẫu cv cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn cỡ chữ, với những bạn lựa chọn mẫu CV chuyên nghiệp thì nên sử dụng cỡ chữ truyền thông, nhưng với những bạn lựa chọn mẫu CV phá cách việc lựa chọn cỡ chữ cv còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chính vì vậy việc lựa chọn cỡ chữ không có một quy định cụ thể nào. Phần dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số phông chữ phổ biến và cỡ chữ thích hợp với những phông chữ đó để bạn có thể sử dụng khi cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng thời vụ

4. Hãy sáng tạo trong CV với cách lựa chọn phông chữ

4.1. Arial – phù hợp với mọi CV xin việc

Với phông chữ Arial là một phông chữ có thể nói là phông chữ thể hiện sự nghiêm túc, đường nét mạnh mẽ, không kiểu dáng, với phông chữ Arial điểm nổi bật là dễ nhìn, rõ ràng phù hợp với đại đa số các mẫu CV xin việc ở các vị trí khác nhau. Bạn có thể lựa chọn phông chữ Arial và để cỡ chữ cv với nội dung thì để cỡ chữ 13 còn với những phần chính và tiêu đề bạn có thể để cỡ chữ 14 để có sự phân biết các phần với nhau.

3.2. Calibri – sự lựa chọn thông minh

Với phông chữ Calibri đây cũng là một phông chữ an toàn, phù hợp với mẫu cv xin việc chính vì vậy mà cũng được khá nhiều ứng viên lựa chọn, hiện nay phông chữ Calibri cũng đang được lựa chọn nhiều trên các phần mềm thiết kế CV.  Với những đường nét dễ nhìn, không quá khô cứng nhưng cũng không bay lượn, nó thể hiện được sự trẻ trung năng động trong văn bản chính vì vậy mà Calibri đang là một trong những phông chữ được sử dụng nhiều. Và nó cũng là lựa chọn số một cho những ứng viên đang viết CV. Với mẫu này bạn cũng nên để cỡ chữ trong CV phần nội dung là 13 còn các phần chính thì nên để 14 để cho có sự phân biệt giữa các phần.

Hãy sáng tạo trong CV với cách lựa chọn phông chữ

3.3. Helvetica –  thể hiện sự trưởng thành

Với những font chữ phổ biến như Calibri, Arial, time new roman là những phông chữ phổ biến, những góp mặt trong những font chữ phổ biến đó là có cả Helvetica đây cũng được gọi là phông chữ dễ nhìn, đơn giản, với tính năng nổi bất nhất ngoài dễ nhìn thì đây được cho là phông chữ tiết kiệm được khá nhiều khoảng trống chính vì thế mà bạn có thể lựa chọn thiết kế cv của mình trong nhiều trường hợp khác nhau. Khi sử dụng font chữ này trong cv, bạn sẽ trở nên chững chạc và trưởng thành hơn rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng. Với phông chữ này bạn nên lựa chọn cỡ chữ 14 hoặc 16 tùy theo nội dung CV của bạn dài hay ngắn, để cho phù hợp.

Cách lựa chọn phông chữ cỡ chữ rất quan trọng trong việc trình bày CV để tạo ra được những  CV chuyên nghiệp hoàn hảo. CV xin việc quan trọng chính vì vậy mà bạn cần phải đầu tư nhiều vào nó để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.

4. Tìm mẫu cv cơ cỡ chữ đẹp ở đâu

Với những phân tích ở trên sẽ giúp bạn tự tin để có thể viết được những mẫu cv đẹp và ấn tượng, nhưng để có nhiều lựa chọn hơn bạn có thể tìm hiểu và tham khảo nhiều mẫu cv và cỡ chữ cv đẹp từ nhiều nguồn thông tin khác nhau.

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu cv đẹp và cỡ chữ phá cách từ những người thân của mình, bạn bè của mình những người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc trình bày các mẫu cv để có được những mẫu cv đẹp nhất, ấn tượng nhất và đốn tim nhà tuyển dụng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các mẫu và những lưu ý về cỡ chữ trên các trang tìm việc, các trang website chia sẻ cho bạn nhiều những thông tin bổ ích giúp bạn viết CV một cách chuyên nghiệp nhất.

Hiện nay trên Timviec365.com.vn có rất nhiều mẫu CV đẹp ấn tượng với nhiều ngành nghề khách nhau nên bạn có thể chọn cho mình một mẫu CV phù hợp với bản thân mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể tự tin trình bày cv của mình mà không mắc những lỗi về trình bày cỡ chữ trong cv, hãy tận dụng những điểm nhỏ nhất từ việc để cỡ chữ trong CV bao nhiêu cho phù hợp, để thu hút nhiều nhà tuyển dụng.Tôi tin rằng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có một mẫu cv chuẩn đẹp và chuyên nghiệp đốn gục mọi nhà tuyển dụng.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào