Trọn bộ những câu hỏi phỏng vấn ngành kinh doanh bất động sản

Việc làm kinh doanh bất động sản rất rộng mở, tuy nhiên cạnh tranh công việc cũng vô cùng gay gắt. Dưới đây là Trọn bộ những câu hỏi phỏng ngành kinh doanh bất động sản cùng gợi ý trả lời cho bạn.

1. Câu hỏi 1: Tại sao bạn lại lựa chọn lĩnh vực bất động sản để xây dựng sự nghiệp?

Gợi ý trả lời:

Mục đích để xem bạn có đang thực sự nghiêm túc với nghề hay không và bạn đã tìm hiểu được những gì. Bạn có thể trả lời câu hỏi này bằng một số gợi ý sau:

- Hầu hết các chuyên viên kinh doanh bất động sản làm việc như các nhà thầu độc lập. Họ có thể tự đặt giờ và tự quyết định cách quản lý thời gian và ưu tiên của mình. Bạn có thể làm việc tại nhà, đặt mục tiêu của riêng mình và gặt hái những phần thưởng từ thành công của bạn. Bạn là ông chủ của chính mình, đó là một yếu tố lớn khiến mọi người thích thú với nó.

- Nếu bạn đang tìm cách chuyển đổi nghề nghiệp, trở thành một chuyên viên kinh doanh bất động sản là một quá trình tốn ít thời gian hơn. Điều này không có nghĩa là đó là một lựa chọn dễ dàng. Đối với nhiều người, trở thành một chuyên gia bất động sản có thể là một thực tế trong khi vẫn đòi hỏi và mục tiêu bổ ích.

- Bạn không bị giới hạn số tiền bạn có thể kiếm được hàng giờ , hoặc thậm chí cho một nhóm lương cụ thể. Vì sự nghiệp của bạn chủ yếu là doanh nghiệp của bạn, những hạn chế chính của bạn là bạn có thể bắt đầu và phát triển doanh nghiệp của mình tốt đến mức nào.

Tại sao bạn lại lựa chọn lĩnh vực bất động sản để xây dựng sự nghiệp?

- Nhiều chuyên viên kinh doanh bất động sản đạt được sự hài lòng lớn khi biết rằng họ đã giúp mọi người vượt qua thời kỳ quan trọng trong cuộc sống của họ. Từ một cặp vợ chồng mới mua căn nhà đầu tiên của họ cho đến các gia đình mua nhà nghỉ hoặc một cử nhân nhận được tấm bằng cử nhân cuối cùng của mình, các chuyên viên kinh doanh bất động sản phải giúp đỡ mọi người qua từng giai đoạn trong cuộc sống của họ và thực sự là một phần của cộng đồng.

- Bất động sản thay đổi môi trường làm việc liên tục: Những người cảm thấy nhàm chán trong một văn phòng vì phải làm điều tương tự mỗi ngày sẽ không gặp phải vấn đề đó trong kinh doanh bất động sản. Nếu bạn thích thay đổi, xu hướng mới và thích nghi với các thị trường khác nhau, bất động sản sẽ mang đến sự linh hoạt trong môi trường làm việc mà bạn khao khát. Bạn cũng có thể đối phó với nhiều loại tính cách khác nhau. Đối với một số người, đây có thể là một phần cực kỳ thú vị của công việc.

- Bất động sản mang đến cho bạn một động lực để làm việc chăm chỉ: Những người muốn kiếm sống phải làm việc cực kỳ chăm chỉ. Và kinh doanh bất động sản sẽ tạo động lực đó vì nếu không chăm chỉ bạn sẽ không có tiền.

Gợi ý: Việc làm KD bất động sản

2. Câu hỏi 2: Bạn đã giành được bất kỳ giải thưởng bán hàng hoặc nhận khen thưởng công nhận ở các nhà tuyển dụng trước?

Gợi ý trả lời:

Thảo luận về các giải thưởng và thành tích bán hàng với đại lý bất động sản cho bạn thấy nếu họ là một người bán có động lực. Nếu họ đã đạt được doanh số cao nhất tại các cơ quan trước đó, thì họ đã giành được một số giải thưởng thông qua các hiệp hội bất động sản địa phương. Tham vọng là một đặc điểm quan trọng đối với một chuyên viên kinh doanh bất động sản. Những gì cần tìm trong một câu trả lời:

Bạn đã giành được bất kỳ giải thưởng bán hàng hoặc nhận khen thưởng công nhận ở các nhà tuyển dụng trước?

- Một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về doanh số

- Thông tin nâng cao làm cho chúng có giá trị hơn đối với bạn

- Kinh nghiệm bán và niêm yết tài sản

Ví dụ: "Tôi đã giành được đại lý niêm yết hàng đầu thông qua công ty trước đó ba năm liên tiếp. Tôi có giải thưởng dành cho người bán hàng và nhà môi giới hàng đầu của năm và tôi đã liệt kê trong CV xin việc của mình"

3. Câu hỏi 3: Nêu quy trình tư vấn và chốt đơn của bạn?

Gợi ý trả lời:

Thực chất về quy trình chốt đơn là giống nhau ở các sản phẩm. Nhưng mỗi ng sẽ áp dụng những phương pháp khác nhau để tư vấn cho khách hàng, quan trọng là bạn có điểm gì ấn tượng hơn so với những ứng viên khác. Quy trình chốt đơn chung: tìm kiếm data khách hàng (có thể có sẵn hoặc tự tìm kiếm) => liên hệ tư vấn => chăm sóc khách hàng thường xuyên => chốt đơn => chăm sóc sau bán => bán lại (có thể có).

Xem thêm: Việc làm chuyên viên kinh doanh bất động sản

4. Câu hỏi 4: Những gì đào tạo và kinh nghiệm bạn có mà đủ điều kiện bạn là một chuyên viên kinh doanh bất động sản?

Gợi ý trả lời:

Khi trở thành một chuyên viên kinh doanh bất động sản, một cá nhân hoàn thành một số khóa đào tạo nhất định và có thể hoàn thành một khóa thực tập hoặc làm việc với một Realtor được cấp phép để tìm hiểu các yêu cầu công việc. Thảo luận về việc công nhận với Hiệp hội Môi giới Quốc gia và bất kỳ điều kiện tiên quyết nào của nhà nước với ứng viên để xem họ có đáp ứng sở thích của bạn không. Xác định xem họ muốn cải thiện kỹ năng của họ hoặc tiếp tục sự nghiệp của họ thông qua cơ quan của bạn. Những gì cần tìm trong một câu trả lời:

Những gì đào tạo và kinh nghiệm bạn có mà đủ điều kiện bạn là một chuyên viên kinh doanh bất động sản?

- Chứng minh về bằng cấp

- Ít nhất hai năm kinh nghiệm làm chuyên viên kinh doanh bất động sản

- Một bản ghi danh sách và bán hàng cho các nhà tuyển dụng trước đó

Ví dụ: "Tôi đã hoàn thành đào tạo trình độ chuyên môn tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân chuyên ngành Bất động sản và nhận được giấy phép làm chuyên viên kinh doanh bất động sản và tôi đã làm việc chặt chẽ với quản lý môi giới để cải thiện kỹ năng mua và bán của tôi. Tôi cũng từng là chuyên viên kinh doanh niêm yết và bán hàng chính cho hai phân khu của chủ nhân trước đây của tôi 2 năm."

5. Câu hỏi 5: Những cách hiệu quả nhất để quảng cáo tài sản bất động sản cho người mua tiềm năng là gì?

Gợi ý trả lời:

Tùy thuộc vào mỗi sản phẩm mà bạn có những cách tìm kiếm khách hàng khác nhau, hãy tìm hiểu về sản phẩm của công ty trước khi bạn tham gia phỏng vấn để đưa ra những phương pháp phù hợp nhất. Ví dụ: facebook, mua data, mối quan hệ,

Một chuyên viên kinh doanh bất động sản thành công hiểu làm thế nào để sử dụng các sản phẩm có sẵn của doanh nghiệp. Họ biết cách tiến hành nghiên cứu, tìm ra yêu cầu mục tiêu cho tài sản và giới thiệu nó một cách thích hợp để thu hút những người mua đó. Họ cũng biết cách tạo các chiến dịch để tăng lưu lượng truy cập và tạo ra doanh số cao hơn. Lắng nghe những loại công cụ tiếp thị họ sử dụng và thảo luận thêm về kỹ thuật của họ sau khi họ trả lời. Những gì cần tìm trong một câu trả lời:

- Kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số

- Kinh nghiệm bán bất động sản cho một nhóm người mua cụ thể

- Sáng tạo

Những cách hiệu quả nhất để quảng cáo tài sản bất động sản cho người mua tiềm năng là gì?

Ví dụ: "Tôi đã thành công khi đặt quảng cáo chiến lược trên trang web của cơ quan, chạy các chiến dịch truyền thông xã hội cho từng nơi cư trú và tạo các bảng tính năng độc lập để cung cấp cho khách truy cập đầy đủ thông tin khi họ dừng chân tại khách sạn."

Tìm hiểu thêm: Việc làm kinh doanh bất động sản tại Hà Nội

6. Câu hỏi 6: Bạn sẽ làm thế nào nếu căn hộ hoặc mảnh đất bạn bán cho khách hàng có dính líu đến tâm linh?

Gợi ý câu trả lời:

Cân nhắc kỹ trước khi bạn đưa ra câu trả lời nhé. Khách hàng rất để tâm đến việc căn hộ họ sinh sống có “sạch” hay không, và NTD muốn thử thách bạn xem trong tình huống này bạn sẽ giải quyết như thế nào để khách hàng chấp nhận mua và k ảnh hưởng đến gia đình họ. Ví dụ: bạn sẽ đưa ra những ưu điểm của căn hộ, những điểm rất hợp với mệnh của khách hàng, phong thủy của căn hộ này rất tốt với họ, giúp họ thăng tiến trong công việc, hạnh phúc gia đình… Hãy để những ưu điểm của nó che đi những nhược điểm tâm linh không hay.

7. Câu hỏi 7: Theo bạn nhóm đối tượng khách hàng nào là tiềm năng?

Gợi ý trả lời:

Làm thế nào để bạn kết nối với người mua? Bạn sử dụng loại hình tiếp thị nào để tiếp cận người mua đủ tiêu chuẩn?

Việc xác định được khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng trong việc bạn bán hàng. Vậy với nghề bất động sản thì khách hàng tiềm năng là ai? Về thu nhập, độ tuổi, … 

Tham khảo: Top 10 những câu hỏi phỏng ngành kinh doanh phổ biến nhất

8. Câu hỏi 8: Làm thế nào để bạn kết nối với người mua? Bạn sử dụng loại hình tiếp thị nào để tiếp cận người mua đủ tiêu chuẩn?

Gợi ý trả lời:

Đây là chìa khóa số một để thành công của một nhân viên bất động sản ngày nay. Một số ứng viên chỉ liệt kê vì họ không biết cách tiếp thị cho người mua trong thế giới tiếp thị mới này. Nhưng có những nhân viên bất động sản khác họ không chỉ biết cách liệt kê và tiếp thị những danh sách đó, họ còn biết cách tiếp thị thành công cho người mua đủ điều kiện và kết quả là đóng giao dịch. Đây là điều kiện tiên quyết thuyết phục nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn của mình.

9. Câu hỏi 9: Hãy cho tôi biết về tiếp thị truyền thống trong lĩnh vực bất động sản và bạn làm gì khác biệt?

Gợi ý trả lời:

Đây có thể là câu hỏi quan trọng nhất NTD sẽ hỏi bạn. Câu trả lời của bạn sẽ tiết lộ rất nhiều về kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn với tiếp thị truyền thống lỗi thời đã không còn hoạt động tốt trong bất động sản và thế giới tiếp thị mới sử dụng các công nghệ mạnh mẽ chính là Internet.

Hãy cho tôi biết về tiếp thị truyền thống trong lĩnh vực bất động sản và bạn làm gì khác biệt?

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ về hệ thống những câu hỏi phỏng ngành kinh doanh bất động sản cùng gợi ý trả lời chuẩn xác đầy đủ nhất cho bạn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào