Bật mí cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc

Trong bất kể một bản CV xin việc nào cũng vậy, mục tiêu nghề nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu, lại có vai trò ảnh hưởng, quyết định tới vòng sàng lọc của nhà tuyển dụng.

1. Mục tiêu nghề nghiệp nghĩa là gì?

Thông thường trong một bản CV xin việc sẽ bao gồm rất nhiều các phần nội dung thông tin và mỗi phần trong đó đều có chức năng riêng biệt, nắm giữ những vai trò hết sức quan trọng để giúp bạn tạo nên một bản CV tiêu chuẩn và chuyên nghiệp nhất đến con mắt xanh của nhà tuyển dụng. Và đối với CV xin việc, mục tiêu nghề nghiệp thường sẽ đứng ở ngay sau phần đầu tiên – Thông tin cá nhân.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV nghĩa là gì?
Mục tiêu nghề nghiệp trong CV nghĩa là gì?

Vậy bạn hiểu biết như thế nào về mục tiêu nghề nghiệp trong cv. Cần hiểu rõ thì mới có thể khám phá những yếu tố sâu hơn như cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc . Thực chất có nhiều các để định nghĩa về thuật ngữ này. Nhưng để tiện theo dõi thì chúng ta có thể hiểu theo cách đơn giản nhất, mục tiêu nghề nghiệp là một đích hướng tới của chúng ta mong muốn đạt được trong tương lai, nó là cả một lộ trình dài mà bạn đã vạch sẵn để thực hiện mục tiêu của chính mình. Qua nmucj tiêu, nhà tuyển dụng có thể nhận thấy kế hoạch phát triển bản thân trong CV của bạn.

Dựa vào mục tiêu nghề nghiệp mà ứng viên trình bày trong CV xin việc , nhà tuyển dụng sẽ hiểu được phần nào đó về bản thân và định hướng trong công việc, từ đó đánh giá các mức độ phù hợp đối với vị trí công việc mà họ đang muốn tuyển dụng. Mục tiêu nghề nghiệp có được thể hiện hoàn chỉnh thì bạn mới được bắc thêm một nhịp cầu để đến với vòng phỏng vấn nhanh hơn.

2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc

2.1. Viết mục tiêu ngắn hạn trong CV xin việc

Mục tiêu ngắn hạn được hiểu là những dự định, kế hoạch công việc ở trong một khoảng tương lai gần. Vậy nên bạn cần phải trình bày dự định đó một cách cụ thể, nằm trong tầm tay. Thông thường trong cái nhìn và sự đánh giá của nhà tuyển dụng thì mục tiêu nghề nghiệp được đánh giá khá đơn giản, cho nên bạn cũng không gặp khó khăn về việc thể hiện.

Tuy nhiên, trong trường hợp chưa thể xác định được mục tiêu ngắn hạn của mình là gì thì tốt hơn hết, các bạn hãy dựa vào yêu cầu của bản mô tả công việc vì trong chính phần này, nhà tuyển dụng đã thể hiện rõ cho tất cả ứng viên thấy được họ mong muốn gì ở ứng viên. Khéo léo thể hiện và tránh tuyệt đối việc thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn không biết gì về những kỹ năng mà họ yêu cầu.

2.2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc  với mục tiêu dài hạn

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV nghĩa là gì?
Mục tiêu nghề nghiệp trong CV nghĩa là gì?

Có mục tiêu ngắn hạn thì ắt cần phải có mục tiêu dài hạn và đây mới thực sự là phần mà nhà tuyển dụng quan tâm đến. Bởi vì, mục tiêu dài hạn chính là cái đích đến lớn nhất, mang tính quyết định sự nghiệp của một người, nó thể hiện được cả một lộ trình mà bạn đã vạch ra để tiến đến con đường sự nghiệp sáng lạn và mục tiêu dài hạn không còn chỉ của riêng bạn mà nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả công ty, doanh nghiệp đang tuyển dụng bạn đấy nhé.

Do đó, khi trình bày mục tiêu dài hạn, chúng ta nên trình bày các mục tiêu phù hợp và gắn liền với mục tiêu chung của công ty, đưa ra những yếu tố bạn cho rằng, chúng sẽ giúp ích cho công ty của họ và đừng quên đưa kèm theo cả những yếu tố lợi ích mà bạn có thể cống hiến cho họ.

Xem thêm: Việc làm nhân viên bán hàng

3. Lưu tâm những lỗi thường gặp khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc

3.1. Viết mục tiêu không rõ ràng, quá chung chung

Nếu bạn viết mục tiêu nghề nghiệp không rõ ràng, không cụ thể, lại không phải là mục tiêu dành cho riêng con đường sự nghiệp của bạn thì hiển nhiên, tự bản thân bạn sẽ trở nên mờ nhạt đến hòa tan vào những bản CV thông thường khác. Chính vì thế, đương nhiên bạn cần phải tránh điều này.

Những điều quan trọng mà có biết bao nhiêu người cũng phải băn khoăn trăn trở đó là làm sao để chính điều mà ai ai cũng dễ mắc phải này? Làm sao để có được nét riêng? Bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu về những mục tiêu nghề nghiệp khác nhau, sau đó nhìn nhận lại những định hướng sự nghiệp của chính mình và tìm ra giá trị cốt lõi ở bên trong đó để đưa ra câu trả lời mang nét đặc trưng cho riêng bạn.

3.2. Viết mục tiêu nghề nghiệp  quá dài dòng

Hẳn bạn đã từng nghe đến câu “nói dài, nói dai, dẫn đến nói dại” rồi chứ?  Điều này đúng với cả trong văn viết, không phải lúc nào bạn viết dài, viết quá chi tiết cũng có thể tạo ra được những ấn tượng tốt trong sự tiếp nhận của nhà tuyển dụng đâu.

Mục tiêu nghề nghiệp nên viết ngắn gọn trọng tâm
Mục tiêu nghề nghiệp nên viết ngắn gọn trọng tâm

Hãy thử nghĩ mà xem, trung bình nhà tuyển dụng chỉ dành ra nhiều nhất là 1 phút đồng hồ để đọc bản CV xin việc, cho nên nếu như có những lời lẽ dài dòng, một bản CV lan man mà không tập trung cho trọng tâm vấn đề thì chắc chắn bạn đang khiến cho họ cảm thấy vô cùng khó chịu, và mức độ nghiêm trọng nhất là chính nhà tuyển dụng cũng sẽ chủ động “xa lánh” bản CV của bạn. Vậy thì cơ hội tiếp theo của bạn sẽ chẳng còn.

3.3. Không nhấn mạnh vào các giá trị bạn mong muốn có thể mang lại cho công ty

Việc đưa ra một mục tiêu lớn, có lộ trình sự nghiệp rõ ràng đương nhiên sẽ gây được ấn tượng tốt cho bất cứ nhà tuyển dụng nào. Nhưng nếu trong cái sự nghiệp to lớn, vĩ đại đó không mảy may có một phần nào dành cho công ty thì âu cũng là điều sớm thất bại. Vì một khi nhà tuyển dụng không nhìn thấy sự đồng điệu giữa mục tiêu của bạn với mục tiêu của công ty thì đương nhiên họ sẽ chính là người quyết định bạn đã trượt ra khỏi đường ray của sự cạnh tranh vị trí kiếm việc làm so với các ứng viên khác một cách nhanh chóng.

3.4. Không nêu rõ ràng mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn trong CV xin việc

Chúng tôi đã đề cập đến cách viết mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn ở phần nội dung trên thì điều đó có nghĩa rằng việc phân chia rõ mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn là điều cần thiết. Và vì thế nếu như bạn để thiếu đi một trong hai hoặc không phân tách rõ ràng dù đã có cả hai trong đó thì vẫn sẽ không được đánh giá cao.

Như vậy, một vài lưu ý trên đây được chia sẻ từ trang web vieclam88.vn sẽ chính là những định hướng hoàn chỉnh giúp cho bạn nắm trọn vẹn trong tay cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc của mình thật thông minh và hoàn chỉnh. Cụ thể nếu bạn đang tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội, hy vọng, bạn sẽ sớm ứng tuyển thành công sau khi đọc được bài viết này. 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào