Mách bạn cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh chuẩn

Kinh nghiệm việc làm trong mẫu CV tiếng Anh có thể là phân giúp nhà tuyển dụng quyết định xem có nhận bạn vào làm việc hay không. Cùng tìm hiểu cách trình bày, cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh sao cho nổi bật và ấn tượng nhất.

1. Hiểu về Working Experience trong CV xin việc tiếng Anh

Phần mục kinh nghiệm việc làm trong CV tiếng Anh rất quan trọng, bạn phải biết cách trình bày những công việc mình đã từng làm, kinh nghiệm mà mình tích lũy được một cách hợp lý và logic trong phần mục này.

Ý nghĩa của phần kinh nghiệm việc làm trong CV tiếng anh
Ý nghĩa của phần kinh nghiệm việc làm trong CV tiếng anh

Thông qua những thông tin bạn cung cấp ở phần Working Experience thì nhà tuyển dụng có thể biết được những công việc mà bạn đã từng làm từ đó họ sẽ đánh giá xem bạn có đáp ứng được vị trí công việc ứng tuyển hay không.

Working Experience chính là một trong những điểm mạnh trong cv tiếng anh của bạn nếu bạn là người có kinh nghiệm làm việc trong những vị trí ngành nghề liên quan tới công việc mà bạn dự định ứng tuyển.

Kinh nghiệm việc làm chính là phần chứng minh được Các kỹ năng trong cv tiếng anh mà bạn đề cập tới, kết hợp với những mục khác trong CV nhà tuyển dụng sẽ có cơ sở để quyết định có nên tuyển dụng bạn hay không. Hay cũng qua đó nhà tuyển dụng có thể đưa ra những câu hỏi liên quan đến chuyên môn nghề nghiệp trong vòng phỏng vấn.

Khi viết kinh nghiệm việc làm trong CV tiếng anh bạn phải sử dụng câu từ ngắn gọn, đúng ngữ pháp. Không nên viết theo hương diễn dải mà bạn chỉ cần tóm gọn lại các ý chính trong vị trí công việc cũ của mình. Bạn có thể tham khảo Cách viết cv tiếng anh theo mẫu để định hướng cách thức trình bày bố cục trong phần kinh nghiệm việc làm của mình.

Nếu bạn có ít kinh nghiệm làm việc thì bạn cũng không được bỏ qua phần mục này trong CV tiếng anh của mình. Hãy cố gắng tìm kiếm những công việc mà bạn từng tiếp xúc có thể nó không liên quan lắm đến vị trí công việc mà bạn ứng tuyển nhưng nó cũng thể hiện được một phần nào đó là bạn có kỹ năng xã hội và có thể đảm nhận được công việc.

2. Chia sẻ cách viết kinh nghiệm việc làm trong CV tiếng anh thật ấn tượng

Tham khảo cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng anh chuẩn
Tham khảo cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng anh chuẩn

Đầu tiên bạn nên biết rằng cần thiết liệt kê 2 - 4 công việc mà bạn đã từng làm trong CV xin việc tiếng anh của mình, không nên liệt kê quá nhiều hoặc quá ít. Lý do là vì khi bạn liệt kê quá ít thì phần kinh nghiệm việc làm trong CV tiếng anh không thể làm nổi bật được khả năng của bạn và CV của bạn sẽ lu mờ trước nhà tuyển dụng.

Nếu bạn liệt kê quá nhiều thì sẽ có thể mang lại bất lợi cho bạn khi nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người không có tính chất ổn định trong công việc cũng như có khả năng nhảy việc cao nên để đảm bảo an toàn cũng như có khả năng nổi bật thì bạn hãy trình bày kinh nghiệm của mình cho thật chuẩn là được.

Xem thêm: Việc làm kinh doanh

Hãy liệt kê những vị trí việc làm giúp bạn có nhiều kinh nghiệm làm nhất, viết ra theo trình tự thời gian từ gần nhất đến xa nhất. Hình dung các mục nhỏ trong phần kinh nghiệm làm việc - Working Experience trong CV tiếng anh như sau:

- Đầu tiên viết tên công ty cũ - Name of Company: Thường thì bạn không cần viết đề mục ở phần tên công ty trong CV tiếng anh, bạn chỉ cần viết rõ ràng tên đầy đủ và in hoa chữ cái đầu của tên công ty mà bạn đã từng làm bằng tiếng anh.

- Time: Thời gian mà bạn làm công việc đó, khoảng thời gian phải chính xác, dài và hợp lý. Bạn chỉ cần viết bạn làm việc ở vị trí đó từ thời điểm nào và nghỉ việc khi nào. Viết thời gian bằng số hoặc bằng chữ tiếng anh, chú ý mỗi vị trí việc làm cần một khoảng thời gian khác nhau và bạn chỉ cần viết khoảng thời gian theo tháng với năm là được. Ví dụ: 10/2018 - 1/2020 hoặc December, 2018 - January, 2020. 

- Vị trí công việc - Position: Tên ngành nghề bằng tiếng anh, chú ý nhớ là phải gắn với tiếng anh chuyên ngành của công việc đấy ví dụ như những công việc: Developer, Business Analyst, Sales, Content Marketing, ...v.v. Sử dụng từ ngữ chuyên ngành bằng tiếng anh sẽ thể hiện được cách viết chuyên nghiệp cũng như phần nào thể hiện được kỹ năng tiếng anh mà bạn có.

- Main Responsibility hay Mission: Nhiệm vụ chính, những hoạt động cụ thể mà bạn đã làm với vị trí công việc trên, liệt kê ngắn gọn có thể sử dụng câu có chủ ngữ là động từ thêm đuôi “ing”. Đây chính là phần quan trọng thể hiện những kinh nghiệm mà bạn có được, do vậy bạn có thể tham khảo về mô tả công việc bạn muốn ứng tuyển rồi kết hợp với những việc mình đã làm để viết ra những công việc chính có liên quan trực tiếp đến những kỹ năng và công việc ở vị trí ứng tuyển.

Mẫu ví dụ phần kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng anh
Mẫu ví dụ phần kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng anh

Ví dụ với CV xuất nhập khẩu bằng tiếng anh thì phần nhiệm vụ chính của vị trí công việc cũ như thực tập sinh xuất nhập khẩu có thể liệt kê như sau:

Finding and connecting with customers, introducing and advising on products and services of the company;

Searching for the source of quality and cheap raw materials, contacting partners to negotiation and sign contracts;

Coordinating with others departments to complete the Customs clearance for import and export;

Making reports and submitting plans and strategies to superiors.

Dịch ra là tìm kiếm và liên hệ với khách hàng, giới thiệu và tư vấn về các sản phẩm, dịch vụ của công ty; Tìm kiếm nguồn nguyên liệu chất lượng giá rẻ, liên hệ với các đối tác đàm phán, ký kết hợp đồng; Phối hợp với các bộ phận khác, hoàn thành thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu; Lập báo cáo và trình các kế hoạch, chiến lược lên cấp trên.

Tham khảo ví dụ mẫu cụ thể hoàn chỉnh phần kinh nghiệm làm việc trong CV bằng tiếng Anh:

WORKING EXPERIENCE

Hoang Ha E-commerce Joint Stock Company

June 2019 - August 2020

Position: Content Marketing Online

- Write advertising articles and posting on Facebook,company Websites;

- Finding out consumer trends for developing strategy on marketing;

- Collecting feedback from customers and submitting reports for Manager;

- Finding and Searching new content for SEO marketing.

Hình thức trình bày cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng anh
Hình thức trình bày cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng anh

Bạn có thể liệt kê chính xác những công việc cũ mà mình đã từng làm những kinh nghiệm bạn có được theo đúng năng lực của mình. Và nếu bạn có cơ hội được tuyển dụng thì điều này cũng giúp nhà tuyển dụng xem xét và hình dung phương thức đào tạo cũng như định hướng cho bạn được cách tiếp cận với công việc mới nhanh hơn.

3. Một số lưu ý khi viết Working Experience trong CV tiếng anh

Bạn có thể sử dụng CV xin việc file word tự tạo hay mẫu CV xin việc online tiếng Anh trên mạng nhưng nhớ phải biến đổi theo những kinh nghiệm mà mình đã có được để đảm bảo mô tả công việc mà mình thực hiện mang tính riêng biệt.

Bạn nên chú ý đến ngữ pháp và từ vựng trong kinh nghiệm việc làm ở những câu mô tả công việc chi tiết. Bạn có thể sử dụng từ vựng chuyên ngành nhưng chú ý là những từ đó phải thông dụng trong vị trí công việc mà ban đã từng làm.

Không quá phụ thuộc vào mẫu tham khảo, bạn nên thể hiện khả năng tiếng anh của mình thông qua câu chữ mà bạn viết trong CV tiếng anh của mình. Bạn cũng có thể nhờ người có trình độ tiếng anh tốt check lại những phần mục trong CV xin việc tiếng anh.

Cách viết Working Experience trong CV tiếng anh hấp dẫn
Cách viết Working Experience trong CV tiếng anh hấp dẫn

Hãy trung thực viết vào đó những nhiệm vụ mà bạn từng đảm nhiệm để chuẩn bị sẵn sàng cho những câu hỏi về kinh nghiệm việc làm trong phần phỏng vấn. Bạn nên lựa chọn những công việc cũ giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm và có cơ hội phát triển kỹ năng.

4. Mách bạn cách thức tạo ấn tượng với kinh nghiệm trong CV tiếng anh

Bạn có thể viết email gửi CV bằng tiếng Anh với phần kinh nghiệm làm việc ấn tượng để có thể bổ sung, bù đắp vào điểm mạnh,điểm yếu trong CV tiếng Anh của mình. Tham khảo những cách viết các phần mục quan trọng khác trong CV tiếng anh trên vieclam88.vn để có thể hỗ trợ làm nổi bật bản CV tóm tắt thông tin của bạn.

Để thể hiện được mong muốn phát huy và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong CV xin việc tiếng anh thì bạn nên tham khảo về cách viết mục kinh nghiệm để nắm bắt những định hướng mục tiêu hấp dẫn, hoàn thiện bản CV xin việc của mình một cách chuẩn nhất.

Tạo ấn tượng với phần kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng anh
Tạo ấn tượng với phần kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng anh

Hy vọng rằng thông qua bài viết cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng anh bạn đã biết về cách thức viết phần mục Working Experience chinh phục nhà tuyển dụng. Cùng với đó bạn cũng biết thêm một số chú ý, mẹo nhỏ liên quan đến cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh để ứng dụng và tạo ra CV xin việc tiếng anh của riêng mình.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào