Bật mí chi tiết cách viết CV xin việc telesale ấn tượng nhất

Hiện nay, cùng với công nghệ phát triển, mỗi người đều có cho mình một chiếc điện thoại, việc kinh doanh buôn bán qua điện thoại ngày càng phổ biến. Từ những loại sản phẩm dùng hàng ngày thuốc, các sản phẩm mẹ và bé, đến những sản phẩm có giá trị lớn như nhà đất cũng được rao bán trên điện thoại. Vì vậy công việc Telesale hiện nay là một công việc không thể thiếu trong các công ty kinh doanh.

Telesale thường không yêu cầu kinh nghiệm, người làm telesale sẽ được giao cho một văn bản, trong đó có đầy đủ những gì cần nói với khách hàng. Họ chỉ cần nhận dữ liệu thông tin từ cấp trên và gọi cho từng người một để rao bán sản phẩm. Telesale thường được tính lương theo giờ, nhưng nếu họ có năng lực thuyết phục khách hàng, họ sẽ được hưởng mức hoa hồng rất lớn, có khi nhiều hơn tiền lương cứng rất nhiều. Nhiều bạn học sinh, sinh viên chọn công việc này cũng bởi tính chất công việc không yêu cầu kinh nghiệm, có thể làm vào thời gian rảnh rỗi, không mất nhiều thời gian đào tạo, còn được hưởng mức KPI hấp dẫn. Đây quả là miếng mồi béo bở mà bất cứ người trẻ chưa có kinh nghiệm thường nghĩ tới. Vậy cách viết CV xin việc Telesale như thế nào để gây được ấn tượng nhất?

1. Tìm hiểu các thông tin xung quanh nghề Telesale

Trước khi bắt tay làm Cv xin việc Telesale thì đầu tiên bạn phải xác định các thông tin liên quan:

  • Công việc telesale là gì, đặc điểm công việc này

  • Các kỹ năng, yêu cầu vị trí nhân viên Telesale

  • Các yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp về vị trí này mà bạn muốn ứng tuyển

  • Bố cục, nội dung của một bản Cv telesale

​Các thông tin trên nhằm giúp bạn xác định rõ về công việc liệu nó có phù hợp với những kỹ năng của bản thân hay không. Thứ hai là mình phải rèn luyện thêm những kỹ năng còn thiếu nào nếu muốn theo đuổi công việc này. Lí do thứ ba phải kể đến là những doanh nghiệp khác nhau sẽ có những yêu cầu về công việc khác nhau vậy thì bạn phải viết những nội dung nào để phù hợp với những yêu cầu đó. Và cuối cùng là bố cục CV chuẩn chỉnh để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ vòng đầu. Đây là các yếu tố căn bản quyết định Cv của bạn có đầy đủ thông tin, có điểm nội dung đặc biệt và quan trọng là phù hợp với doanh nghiệp hay không.

2. Cách viết CV xin việc Telesale đúng chuẩn

2.1. Giới thiệu bản thân và mục tiêu nghề nghiệp

- Giới thiệu bản thân là điều không thể thiếu trong bất kỳ bản CV xin việc ở bất kỳ vị trí, công ty nào. Do đó, chúng ta cần ghi đủ các mục như sau: Tên, ngày sinh, phương thức liên hệ, địa chỉ thường trú. Chúng ta cũng cần chỉn chu trong việc viết hoa tên của mình như việc thể hiện sự tôn trọng với chính mình, cũng như tôn trọng thị giác của nhà tuyển dụng (có lẽ điều này không nên nhắc tới, nhưng tôi vẫn muốn nhắc đến để đảm bảo bạn không bị nhầm lẫn).

Nhân viên telesale
Nhân viên telesale

Gợi ý viết: 

Họ và tên: Lê Xuân B

Ngày tháng năm sinh: 20/03/19**

Số điện thoại: 0923444***

Email: LexuanB***@gmail.com

Địa chỉ: Xóm (thôn, số nhà)... Xã (Phường).... Huyện(Quận)... Tỉnh(Thành phố)

Ngoài ra, bạn có thể nêu thêm website, các mạng xã hội riêng của bản thân. 

- Mục tiêu nghề nghiệp: Công việc này đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực hết sức của các thành viên trong nhóm telesale để hoàn thành các mục tiêu đề ra. Hãy gắn lợi ích bản thân với lợi ích công ty khi viết về mục tiêu nghề nghiệp. Trong đó, cần nêu cao tinh thần cầu tiến của bản thân. Bản chất công việc telesale thường dễ gây nhàm chán và áp lực do công việc lặp đi lặp lại quá nhiều, bị cấp trên áp KPI. Do đó, người ta bỏ việc rất nhiều sau một vài tháng làm việc, rất ít người có thể gắn bó lâu dài nếu không thực sự đam mê. Thêm vào đó, công việc telesale hầu hết là các bạn trẻ, họ không ngại việc thay đổi công việc trong thời gian ngắn nên bỏ việc là tình trạng chung của telesale. Vì thế, bạn cần khẳng định bản thân là một người yêu mến công việc, các mục tiêu của bạn là rõ ràng, bạn thực sự muốn gắn bó để có thể thăng tiến. 

Gợi ý viết: 

Em muốn được trau dồi kinh nghiệm telesale ở những lĩnh vực kinh doanh khác nhau. 

Nỗ lực để hoàn thành công việc được giao trong mỗi tuần, mỗi tháng ở mức đạt KPI và hướng đến vượt KPI. 

Sau khoảng 1 năm, em muốn trở thành leader trong một team, trực tiếp quản lý, đào tạo và sale một cách chuyên nghiệp hơn. 

Mẫu CV telesale
Mẫu CV telesale

- Một bản CV cũng yêu cầu có một bức ảnh, ảnh trong cv thường được đặt ở phía trên cùng của bản CV. Bức ảnh này phải là ảnh chân dung, không nhất thiết là ảnh thẻ nhưng cần phải sắc nét, lịch sự.

2.2. Trình độ học vấn

Trong phần trình độ học vấn chỉ cần tóm gọn các yếu tố thời gian đào tạo, trường học, ngành học của bạn đã và đang học tập. Nhưng đó cần là trường đại học, cao đẳng, trung cấp chứ không phải các trường trung học, trung học phổ thông. Nên nhớ hãy ghi một cách ngắn gọn, súc tích nhất có thể về mục này. 

Trình độ học vấn
Trình độ học vấn

Gợi ý viết:

2019-2022: Đang theo học ngành Quan hệ công chúng- Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

2.3. Kinh nghiệm làm việc 

Các sự việc thường được nêu theo trình tự thời gian, nhưng trong một bản CV, bạn cần phải nêu kinh nghiệm làm việc từ những công việc mình làm gần đây nhất tới những công việc cách đây xa hơn. Các công việc nêu ra bao gồm: khoảng thời gian làm việc, tên công ty, vị trí làm việc và nhiệm vụ của bạn khi ở công ty đó. 

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Gợi ý viết: 

+ Năm 2020-2021: Nhân viên part time telesale mỹ phẩm- Cỏ Mềm HomeLab

Nhận dữ liệu khách hàng từ cấp trên, gọi tư vấn sản phẩm, thông báo chương trình xúc tiến bán của công ty, giới thiệu sản phẩm mới. 

Dùng lời lẽ thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

Bàn giao lại thông tin đơn hàng cho bộ phận có liên quan

Xử lý các thắc mắc trong đơn hàng, trong quá trình sử dụng sản phẩm. 

+ Năm 2018-2020:...

Người tham chiếu trong bản CV của bạn chính là người sẽ xác nhận được bạn đã từng làm công việc đó trong công ty. Người tham chiếu cần có đầy đủ tên và phương thức liên hệ để bên nhà tuyển dụng có thể xác nhận về thông tin bạn đã ghi trong CV. Nên chọn những người thân quen với bạn trong công ty, có thể là cấp trên, đồng nghiệp hoặc bộ phận nhân sự. 

Đọc thêm: Kinh nghiệm làm Telesale giúp bạn thành công

2.4. Thành tích (giải thưởng) và kỹ năng

- Về thành tích, đây là tổng hợp kết quả của phần 3. Ở hai phần trên, bạn đã nêu ra những điều bạn đã học, điều bạn đã làm, còn bây giờ sẽ là kết quả của hành trình trau dồi đó. Đây sẽ là các giải thưởng bạn nhận được trong các cuộc thi tại trường học, trong các quá trình hoạt động ngoài xã hội, các câu lạc bộ bạn từng tham gia. Còn ở trong công việc trước đó, bạn có thể kể về những thành tích được ghi nhận bởi công ty cũ, bạn đã làm được gì trong suốt quá trình làm việc. 

Thành tích hoạt động
Thành tích hoạt động

Gợi ý viết: 

Năm 2016-2017: Top 5 cuộc thi hùng hiện do đoàn trường tổ chức

Năm 2020-2021: Giấy chứng nhận nhân viên xuất sắc của năm, hoàn thành KPI và  có kết quả vượt mức dự kiến 50%. 

- Về kỹ năng cá nhân: Khả năng giao tiếp là yếu tố được đề cao đối với một người làm telesale. Kỹ năng xử lý tình huống trong các tình huống khách hàng đặt ra những câu hỏi hóc múa, các trường hợp cần giải đáp thắc mắc, khiếu nại về những sai phạm về đơn hàng cũng như chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, còn có kỹ năng tin học văn phòng, sự lắng nghe, bình tình và đánh giá mức độ của mình trên thang điểm 5 hoặc 10. 

Đọc thêm: 8 bước trong quy trình telesale giúp bạn chinh phục khách hàng

2.5. Các yếu tố khác

Một điểm lưu ý khác trong cách viết cv xin việc telesale đó là chúng ta còn có thể thêm vào CV của mình sở thích, điểm mạnh, điểm yếu, quan điểm của bản thân, các hoạt động hay dự án bạn đã tham gia. Điều đó sẽ làm bản CV trở nên chuyên nghiệp, sinh động hơn, nhà tuyển dụng cũng hiểu hơn về con người bạn.

Telesale áp lực về doanh số
Telesale áp lực về doanh số

Tuy nhiên, để có một bản CV đẹp mắt còn rất cần sự gọn gàng, súc tích. Hãy cố gắng căn chỉnh để bản CV của mình nằm vừa trong một trang giấy. Muốn chuyên nghiệp hơn, bạn cũng có thể để CV có màu nền theo màu của logo, màu chủ đạo của công ty bạn đang ứng tuyển. Các đề mục cần được sắp xếp theo cột dọc, các yếu tố về thông tin cá nhân thì sẽ ở bên trái, các yếu tố khác thì ở bên phải. Bạn cũng nên lưu ý về font, cỡ chữ trong cv nữa nhé.

 

Timviec365.com.vn mong rằng qua bài viết này các bạn đã biết được cách viết CV xin việc telesale. Hãy áp dụng một cách linh hoạt nhất vào bản thân bạn nhé. Chúc bạn có được công việc mình yêu thích.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào