Mách bạn cách viết CV xin việc ngành mỹ phẩm thời trang chuẩn nhất

Cách viết CV xin việc ngành mỹ phẩm thời trang đang là sự quan tâm rất lớn của các bạn trẻ và những người đam mê với lĩnh vực làm đẹp này. Vậy viết CV xin việc ngành mỹ phẩm - thời trang như thế nào, những lưu ý quan trọng trong cách viết và cách lựa chọn mẫu CV sao cho đẹp nhất sẽ được cập nhật tại bài viết này ngay sau đây.

1. Bố cục CV xin việc ngành mỹ phẩm - thời trang

Bố cục của CV ứng tuyển ngành mỹ phẩm - thời trang sẽ bao gồm các phần sau đây và được sắp xếp theo trật tự nhất định.

- Thông tin liên hệ: trình bày những thông tin cơ bản nhất về bản thân kèm ảnh đại diện.

- Trình độ học vấn: trường đại học bạn từng học hoặc học vấn cao nhất tính đến thời điểm hiện tại (ưu tiên chuyên ngành về mỹ phẩm, thời trang)

- Mục tiêu nghề nghiệp: đưa ra các mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Bố cục CV xin việc ngành mỹ phẩm - thời trang
Bố cục CV xin việc ngành mỹ phẩm - thời trang

- Kinh nghiệm làm việc: liệt kê những công việc và thành tựu đạt được của công việc liên quan đến ngành mỹ phẩm - thời trang.

- Kỹ năng chuyên môn: những kỹ năng nổi bật hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm việc trong ngành mỹ phẩm - thời trang.

- Các hoạt động xã hội.

- Các chứng chỉ và bằng cấp liên quan đến ngành mỹ phẩm - thời trang

- Các mục khác: có thể có hoặc không để bổ trợ cho các mục chính và làm rõ hơn về ngành mỹ phẩm - thời trang như sở thích và người tham chiếu.

2. Cách viết CV xin việc ngành mỹ phẩm thời trang ăn điểm đối với nhà tuyển dụng

Sau khi đã khái quát về bố cục của một bản CV ứng tuyển ngành mỹ phẩm - thời trang, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể về cách viết của từng phần.

- Thông tin cá nhân: ở phần này hãy đảm bảo bạn đưa ra những thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng lấy căn cứ liên hệ với bạn nếu bạn trúng tuyển và tham gia phỏng vấn qua điện thoại. Hãy ghi thông tin cơ bản về bạn bao gồm họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại liên hệ, địa chỉ thường trú của bạn. 

Riêng với phần họ và tên bạn hãy phân bố hợp lý không gian trang giấy để viết hoa in đậm tên của bạn. Họ và tên cần được viết bằng kích thước phông chữ lớn hơn. 

Cách viết CV xin việc mỹ phẩm - thời trang
Cách viết CV xin việc mỹ phẩm - thời trang

Ảnh đại diện là một phần riêng biệt nhưng vô cùng cần thiết trong những mẫu CV mới nhất hiện nay của ngành mỹ phẩm - thời trang. Hãy chọn ảnh rõ mặt và chụp chính diện để nhà tuyển dụng nhận diện được bạn dễ dàng hơn.

- Trình độ học vấn: nêu ra bậc học cao nhất của mình tính đến thời điểm hiện tại. Hãy nhớ rằng việc bạn đưa điểm trung bình chung môn học, chuyên ngành học và xếp loại phải có tác dụng ghi điểm với nhà tuyển dụng. Tránh để nó phản tác dụng theo cách như sau: điểm trung bình chung không phải là điểm quá xuất sắc, chuyên ngành học không liên quan đến việc làm. 

Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có chuyên ngành học liên quan đến ngành mỹ phẩm - thời trang. Ưu tiên chuyên ngành mỹ thuật, thiết kế thời trang. 

- Mục tiêu nghề nghiệp mỹ phẩm thời trang: mục này cần trình bày rõ ràng để nhà tuyển dụng định hình bạn là người có mục tiêu cụ thể và có khả năng thực hiện mục tiêu ấy hay không. Các mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn ưu tiên là trong khoảng thời gian từ 1-2 năm, mục tiêu nghề nghiệp dài hạn là những mục tiêu xác định lâu dài cho ngành nghề này. 

Xu hướng ngành mỹ phẩm thời trang
Xu hướng ngành mỹ phẩm thời trang

Ví dụ như có thể áp dụng những kinh nghiệm làm việc, kiến thức và kỹ năng vào việc thiết kế thời trang. Phấn đấu trở thành nhân viên thiết kế thời trang và theo đuổi ngành mỹ phẩm chuyên nghiệp. 

- Kinh nghiệm làm việc: viết theo thứ tự các kinh nghiệm cũ và xa thời gian hiện tại nhất nên nhắc sau cùng. Ưu tiên những công việc làm gần đây nhất. Phần này cần viết theo mốc thời gian để nhà tuyển dụng dễ xem xét những kinh nghiệm làm việc của bạn. 

- Kỹ năng chuyên môn: ngành mỹ phẩm - thời trang đòi hỏi rất cao tay nghề và kỹ năng chuyên môn cần có. Ví dụ như: khả năng giao tiếp tốt, thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, sử dụng thống kê phân tích mỹ phẩm - thời trang. 

- Các hoạt động xã hội: tham gia vào các dự án xã hội hoặc thiết kế trang phục ở những vị trí trực tiếp liên quan đến ngành mỹ phẩm - thời trang như nhân viên phụ trách ý tưởng.

- Các mục khác: là những mục làm rõ thêm về CV xin việc ngành mỹ phẩm - thời trang của bạn như những sở thích về thời trang, thiết kế thời trang, đam mê về mỹ phẩm.

3. Trong quá trình viết CV xin việc cần lưu ý những điểm nào?

Viết CV xin việc ngành mỹ phẩm - thời trang cần có sự sáng tạo trong lối hành văn và cách viết đảm bảo nhà tuyển dụng thấy được óc thẩm mỹ phong phú của bạn phù hợp với công việc ngành mỹ phẩm - thời trang. 

Sử dụng văn phong trang trọng nhưng có đan xen văn phong mang hơi hướng của thời trang và những xu thế mới. 

Những lưu ý khi viết CV
Những lưu ý khi viết CV

Đối với CV xin việc ngành mỹ phẩm - thời trang bạn càng có sự sáng tạo trong cách thiết kế CV và cách viết thì bạn càng có điểm cộng cho vị trí ứng tuyển của mình. Hãy lưu ý về những phông chữ được sử dụng nhiều cho Cv ngành mỹ phẩm - thời trang mà vẫn đảm bảo sự ngay ngắn của từng con chữ như phông chữ Arial, Helvetica, … 

Bố cục trình bày trong CV xin việc mỹ phẩm - thời trang chính là yếu tố tạo điểm nhấn và cái nhìn thiện cảm đầu tiên về CV của bạn. Trình bày bố cục rõ ràng các phần theo hướng dẫn phía trên để đảm bảo được các yếu tố này nhé.

4. Cách lựa chọn mẫu CV xin việc ngành mỹ phẩm - thời trang tinh tế nhất

Để lựa chọn được mẫu CV phù hợp với từng ngành nghề khác nhau đặc biệt là CV xin việc mỹ phẩm - thời trang bạn cần có mắt thẩm mỹ tinh tế trước đã. CV mỹ phẩm - thời trang có thể sử dụng một số hoạ tiết trang trí nhưng cần đảm bảo sự dễ nhìn và thoáng cho bố cục của từng phần từng mục trong CV. 

Việc sử dụng màu sắc nền cho CV như thế nào cũng là điều đáng xét đến ở đây. Màu sắc cho CV ngành mỹ phẩm - thời trang ưu tiên là những gam màu tươi sáng và có độ làm nổi bật cho nội dung CV như màu vàng, xanh dương và màu đỏ nhạt. 

Cách chọn mẫu CV ngành mỹ phẩm thời trang
Cách chọn mẫu CV ngành mỹ phẩm thời trang

Những mẫu CV và thiết kế CV ngành mỹ phẩm - thời trang đảm bảo đủ các yếu tố trên đều có sẵn trên website vieclam88.vn - trang tìm việc làm và thiết kế mẫu CV các ngành nghề lớn nhất Việt Nam. Bạn có thể tham khảo các mẫu và các hình thức thiết kế đa dạng cho CV xin việc ngành mỹ phẩm - thời trang tại trang web này và tải xuống hoàn toàn miễn phí nhé. 

Như vậy, bài viết này đã mang đến những thông tin cụ thể chi tiết về cách viết CV xin việc ngành mỹ phẩm thời trang chuẩn nhất và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Với những thông tin hữu ích này hy vọng sẽ đem đến cho bạn những cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào