Hướng dẫn viết CV online đốn tim mọi nhà tuyển dụng

Bạn đang mong muốn ứng tuyển một vị trí công việc yêu thích mà chưa biết làm thế nào để tạo ra một bản mẫu CV xin việc online hút nhà tuyển dụng bởi thiết kế bắt mắt và nội dung thu hút? Bạn đắn đo, không biết nên lựa chọn mẫu CV nào hợp với lòng nhà tuyển dụng trong cả biển CV trên mạng sau một cú Click chuột, trong khi nếu cứ chờ đợi, cơ hội sở hữu được công việc ưng ý sẽ vuột khỏi tầm tay. Nếu bạn đang trong trường hợp “thoái lưỡng nan”đó và đọc bài viết này thì chúc mừng bạn. Bạn đã tìm đúng địa chỉ. Timviec365.com.vn sẽ chỉ cho bạn cách viết cv online xin việc ấn tượng hạ gục mọi nhà tuyển dụng từ những giây đầu tiên. Không tin ư? Cùng tìm hiểu ngay dưới nội dung sau đây.

1.  Thị trường CV online phát triển thế nào? Khi lựa chọn lựa CV online, cần lưu ý những gì?

CV online

Sự lớn lên như vũ bão của công nghệ và mạng lưới Internet đã tối ưu hóa cuộc sống của chúng ta trên mọi lĩnh vực và dĩ nhiên, xu hướng này không bỏ mạng tạo tải CV và tìm việc. Nếu như thời điểm trong quá khứ, bạn phải vất vả ngược xuôi để tạo cho mình một bản CV viết tay rồi File cv PDF, word thì giờ đây, chỉ cần một thiết bị cầm tay có kết nối Internet bạn có thể sở hữu hàng ngàn những mẫu CV khác nhau ở mọi vị trí  chỉ trong một nốt nhạc. CV online hay CV trực tuyến dần trở thành người bạn đồng hành thân thiết cùng với người tìm việc bởi những tiện ích, đẹp, nhanh, hiệu quả, lại hoàn toàn miễn phí thông qua những bản đề mô CV của các web tuyển dụng việc làm uy tín như vieclam88.vn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, những bản CV trực tuyến không phải là hoàn hảo. Việc bão hòa về thiết kế do các “founder CV” đi học hỏi nhau, nội dung chưa được chọn lọc đầy đủ...sự đan xen các CV mới và những phiên bản đã lỗi thời. Nếu không để ý bạn hoàn toàn có thể trở thành “nạn nhân” của các mẫu CV xin việc này. Không ai muốn bị loại ngay từ vòng gửi xe vì thế, đừng chọn vội, những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm: Việc làm kinh doanh bất động sản

1.1. Luôn lựa chọn mẫu mới 

Thực ra chưa có một tài liệu cụ thể nào hướng dẫn tạo CV online chuẩn, những gì mà vieclam88.vn chia sẻ đến bạn hôm nay chính là những kinh nghiệm xương máu trong qua trình ứng tuyển và thói quen chọn ứng viên của nhiều nhà tuyển dụng. Khi lựa chọn phiên bản CV trực tuyến mới nhất, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng, những nội dung trong CV đã được kiểm duyệt, chỉnh sửa, hoàn thiện hơn thông qua những phản hồi của người dùng trước dùng mà phiên bản trước đây chưa có. Phiên bản mới sẽ khắc phục những điểm chưa hài lòng ở những CV cũ và cập nhật thêm một số thông tin cần thiết hoặc thay đổi thiết kế, màu sắc sao cho phù hợp với trend. Bạn có thể là người không ưa thích chạy theo hot trend những, màu sắc tươi mới khác với những thiết kế đã từng bắt gặp trong những CV năm trước sẽ làm nhà tuyển dụng thấy có cảm tình hơn khi đọc CV của bản bạn. 

1.2. Ngắn gọn là từ khóa

Bạn có thể đã lựa chọn xong một mẫu CV xin việc ứng ý để đặt tay xuống bắt đầu tạo CV trên điện thoại hoặc trên máy tính dựa trên bản đề mô có sẵn. Còn một lưu ý khi viết CV online đó chính là tính ngắn gọn.

Mẫu CV của bạn có thể ngắn, những nội dung trong bản đề mô để “hướng dẫn” bạn ghi lại rất dài, bạn cần nắm rõ thế này. CV chỉ là một bản tóm lược thông tin cá nhân, những kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn có liên quan đến công việc để thuyết phục nhà tuyển dụng. Đây không phải là thư xin việc hay sơ yếu lý lịch. Cho nên bạn cần phải viết ngắn gọn và súc tích. Chỉ lựa chọn và tập trung vào những thông tin cốt lõi, tuyệt đối không lan man. Việc dàn trải “từ dây cà qua dây muống” trong CV có thể làm bạn bị mất cảm tình ngay từ những dây đầu tiên.

1.3. Không lựa chọn những mẫu CV online có màu sắc quá lòe loẹt

Timviec365.com.vn tin rằng, đã hơn một lần bạn từng nghe ai khuyên rằng, hãy chú ý lựa chọn những CV trực tuyến có màu sắc càng gây ra ấn tượng mạnh để hút nhà tuyển dụng. Điều này là đúng, nhưng chưa đủ, việc sử dụng các mẫu CV có màu sắc quá lòe loẹt và hoàn thiện nội dung lên đó và gửi cho nhà tuyển dụng không phải là ý hay. Không những kích thích thị giác ở hướng tiêu cực, màu sắc chói mắt, đặc biệt là với những nhà tuyển dụng khó tính sẵn sàng cho bạn vào vòng gửi xe mà chưa kịp để ý đến nội dung bạn viết gì. Một tip nhỏ cho bạn  trước khi lựa chọn CV, đó là tìm hiểu thông tin công ty của bạn đang muốn ứng tuyển trước và lựa chọn màu thương hiệu của họ. Nhà tuyển dụng sẽ có xu hướng chú ý đến những trước khi lựa chọn CV.

1.4. Quá tối ưu về thiết kế bên ngoài

Sáng tạo về thiết kế trong những mẫu CV có thể là thế mạnh của CV trực tuyến so với file word hay CV viết tay, tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng quá điều này bởi vì quá chú ý về mặt hình thức vô tình sẽ giảm không gian của phần nội dung bên trong CV. Hơn nữa, tính sáng tạo trên những mẫu CV online chỉ nên sử dụng cho một số ngành đặc thù yêu cầu tính sáng tạo như: Làm nội dung, thiết kế đồ họa, Mỹ thuật...còn lại, các ngành như tài chính: CV ngân hàng acbCV Techcombankmẫu CV xin việc kế toán, tốt hơn hết, hãy sử dụng những CV bình thường, vì đặc thù của ngành không yêu cầu và tính nguyên tắc, chỉn chu của công việc có thể làm nhà tuyển dụng khó lòng tin tưởng để giao một công việc không yêu cầu tính sáng tạo cho một ứng viên là fan cứng của sự sáng tạo.

Trang vàng việt nam

2. Cấu trúc một CV online gồm những gì?

Cv online gồm những nội dung gì

Đây không phải là câu hỏi khó với những ai đã làm việc với CV online hay có kinh nghiệm viết CV bản word dựa trên những bản đề mô của CV online trên mạng. Tuy nhiên, với lực lượng sinh viên mới ra trường, để  lựa chọn hoàn thiện một bản CV, trước hết bạn phải nắm được cấu trúc của một bản CV gồm những nhân tố bắt buộc sau đây:

Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, người tham chiếu, chứng chỉ...Ngoài ra bạn có thể, bổ sung thêm một số thông tin khác như: Sở thích, dự án tham gia, hoạt động có liên quan đến công việc để làm nổi bật thêm cho bản CV của bạn. Đến đây năm được thành phần trong một bản CV online rồi đúng không? Chúng ta đi tiếp đến phần 3 để xem viết CV online chuẩn nhất như thế nào nhé!

Xem thêm: Trả lời thư mời nhận việc

3. Hướng dẫn viết CV online xin việc chuẩn nhất

3.1. Thông tin cá nhân

Khác với những bản CV File mềm hay CV viết tay, tạo CV online dễ hơn nhiều với bạn, bởi vì hầu hết các thông tin hướng dẫn đều được hình họa hóa để đảm bảo sự ngắn gọn. Phần thông tin cá nhân trong CV online bao gồm các thông tin sau: địa chỉ mail, họ và tên, giới tính, năm sinh, địa chỉ liên lạc, số điện thoại. Bạn cần nhìn kỹ những biểu tượng và điền thông tin và tương ứng nhé. Đối với địa chỉ mail, hãy chọn một cái nghiêm túc liên quan đến công việc. Số điện thoại thường xuyên sử dụng để tiện cho quá trình liên lạc.

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Một vài tài liệu trên mạng có cho rằng, đây là phần nội dung không cần thiết khi cho vào CV, vieclam88.vn, khẳng định lại: mục tiêu nghề nghiệp trong cv là nội dung cực kỳ quan trọng. Đây chính là điểm nhấn để nhà tuyển dụng phát hiện và tìm kiếm những ứng viên có chí tiến thủ, có định hướng, mục tiêu rõ ràng trong nghề nghiệp. Do đó, bạn cần nêu cụ thể, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn vào thời gian thực hiện những mục tiêu đó nhé.

3.3. Trình độ học vấn

Không cần dài dòng kể lể rằng, bạn đã dành cả thanh xuân để đi học đại học như thế nào vào trong CV đâu nhé, chỉ  cần chú ý 3 điểm: trường đại học của bạn là trường nào, chuyên ngành của bạn ra sao, xếp loại của bạn như thế nào và show chúng thành những gạch đầu dòng. Bên cạnh đó, nếu bạn thấy điểm GPA của bạn liên quan đến công việc đủ để hút nhà tuyển dụng, thì bổ sung thêm vì đây chính là điểm nhấn để nhà tuyển dụng căn cứ xem xét kiến thức và khả năng làm việc của bạn.

3.4. Kinh nghiệm làm việc

Dĩ nhiên rồi, kinh nghiệm làm việc luôn là từ khóa được nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi nhìn vào CV. Trong quá trình tạo CV online, đừng chăm chăm nhìn vào những bản đề mô có sẵn mà hãy trình bày những kinh nghiệm cá nhân theo trình tự công việc, thời gian, vị trí đảm nhiệm từ gần đến xa. Đặc biệt, kinh nghiệm chỉ có ý nghĩa khi nó trực tiếp liên quan đến vị trí công việc bạn ứng tuyển. Hãy chú ý về thời gian giữa hai công việc liên tiếp đừng quá gần nhau. Điều này sẽ bất lợi cho bạn khi dễ bị lọt vào tầm ngắm rằng: bạn là người hay nhảy việc hoặc mất công giải trình bên dưới hoặc trong buổi phỏng vấn. Tham khảo thêm các mẫu cv cho người có kinh nghiệmcv cho người chưa có kinh nghiệm tại vieclam88.vn để thiết kế cv đẹp cho bản thân.

3.5. Kỹ năng, chứng chỉ

Trong những bản CV online, phần kỹ năng sẽ được tối ưu hết sức ngắn gọn bằng các thanh đánh giá mức độ thành thạo của bạn. Tại đây, bạn chỉ nên lựa chọn những kỹ năng nào trực tiếp liên quan đến công việc. Ví dụ, vị trí nhân viên kinh doanh yêu cầu ngoại ngữ, tin học văn phòng và khả năng giao tiếp, kế toán yêu cầu: khả năng sử dụng các phần mềm tính toán, tin học...bạn nên căn cứ vào yêu cầu của công việc để đưa ra mức độ thành thạo của bạn cho từng kỹ năng đó. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên điền thêm vào bản CV online của bạn những chứng chỉ cần thiết như chứng chỉ ngoại ngữ : Ielts hay Toefl..chứng chỉ tin học loại cụ thể…

3.6. Một số nội dung khác

Bên cạnh, những yếu tố cơ bản trên, bạn hoàn toàn có thể làm cho bản CV của mình trở nên nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng bằng những dự án, hoạt động có tác dụng thúc đẩy hiệu quả công việc hay phát triển bản thân như tình nguyện, các dự án từng thực hiện ở trường đại học...Những điều này, sẽ là điểm cộng để nhà tuyển dụng nhìn vào đó và nhận ra thực lực con người của bạn. Trường hợp, bạn không có quá nhiều kinh nghiệm, đây chính là những nhân tố quan trọng để doanh nghiệp đánh giá tiềm năng và trao cơ hội.

Bạn cũng có thể cho thêm sở thích vào CV online, song cũng giống như kỹ năng, những sở thích này bắt buộc phải liên quan trực tiếp đến công việc và có tác dụng thúc đẩy bạn làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra mục tính cách trong CV cũng là một điểm cộng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Nhiều doanh nghiệp muốn kiểm tra độ chính xác của thông tin ứng viên trình bày trong CV, người tham chiếu chính là mục dành riêng cho “nguyện vọng” đó của họ. Người tham chiếu nên là trưởng bộ phận công ty cũ ngày xưa của bạn, người am hiểu quá trình làm việc và công việc của bạn. Nếu bạn chọn nhầm người, đây sẽ là “người phá game” khi nhà tuyển dụng hỏi họ và lấy ý kiến.

4.  Những tiện ích bất ngờ khi làm CV online xin việc trên vieclam88.vn ngay hôm nay

tạo và tải CV online nhanh

Có thể bạn đang thấy ngộp vì quá nhiều những hướng dẫn tạo CV và cả biểu mẫu CV online trên mạng mà không biết lựa chọn cái nào cho hợp lý? vieclam88.vn sẽ giúp bạn thực hiện điều đó ngay trong 1 nốt nhạc. 

4.1. Bạn chỉ cần một tài khoản để tạo CV online hoàn toàn miễn phí

Là trang web tuyển dụng việc làm uy tín trên thị trường, cũng là một trong những đơn vị cung ứng CV trực tuyến số 1 Việt Nam, tại ngân hàng CV của vieclam88.vn, bạn thỏa sức được lựa chọn hàng ngàn mẫu CV đủ ngành nghề, vị trí công việc với những thiết kế CV mới nhất và ấn tượng nhất chỉ với thao tác đăng ký tạo tài khoản CV nhanh chóng.

4.2. Bản đề mô hướng dẫn viết CV trực tuyến chuẩn chỉnh

Khi tạo CV trên vieclam88.vn, bên cạnh việc lựa chọn những mẫu, thiết kế ưng ý nhất, bạn có thể tùy chỉnh nội dung tương ứng với thông tin của mình chuẩn nhất thông qua bản đề mô hướng dẫn chi tiết mà không phải tắt mở tab khác và vào lại từ đầu. Đặc biệt, ứng dụng còn cho phép bạn tạo CV xin việc trên điện thoại của mình và nộp CV online đến nhà tuyển dụng trực tiếp mà không phải tải xuống và gửi mail. 

4.3. Tùy chỉnh màu sắc và kích thước phông chữ

Khi tạo CV online trên vieclam88.vn, ngoài việc lựa chọn template cv đẹp nhất, được hướng dẫn chi tiết với giá 0 đồng, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và kích thước cv, cỡ chữ trong CV để làm cân đối bản CV ngay cả khi bản không có quá nhiều thông tin để show trong CV.

Hãy trải nghiệm tạo CV online hoặc tải về những mẫu CV online mới nhất tại đây nhé.

Hi vọng, những thông tin trên đây của vieclam88.vn xoay quanh hướng dẫn làm CV online xin việc chuẩn nhất sẽ thực sự hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào