Cách viết CV chuyên viên bất động sản hay nhất mà bạn nên biết

Hôm nay, hãy cùng vieclam88.vn tìm hiểu về cách viết cv chuyên viên bất động sản, làm sao để thu hút những nhà tuyển dụng nhất nhé!

Chắc hẳn ai ở tuổi trưởng thành đều từng ít nhất một lần viết CV apply vào một công ty nào đó. Không ít người đã phải thắc mắc tại sao người này được chọn mà người kia lại không. Tất cả đều là do ý trời hay sao?

Không, đó không phải là do ý trời, có thể do một vài lí do, là do năng lực, phẩm chất của bạn chưa đạt đến trình độ mà công ty yêu cầu, cũng có thể đó là vì cách viết CV của bạn không đủ thu hút đến với Nhà Tuyển Dụng.

Cách viết CV Chuyên viên Bất Động Sản
Cách viết CV Chuyên viên Bất Động Sản

Dành cho những bạn đang muốn viết CV apply vị trí chuyên viên bất động sản. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cực phẩm về cách viết cv chuyên viên bất động sản sao cho hiệu quả nhất nhé!

1. Những thông tin chung về ngành chuyên viên bất động sản

Chuyên viên bất động sản là một ngành nghề vô cùng thu hút giới trẻ trong những năm gần đây. Cùng với ngành nghề Bảo hiểm nhân thọ, thì hai ngành này là hai ngành khiến chuyên viên tư vấn ngày đêm mất ngủ vì sự khó khăn trong khâu bán hàng.

Chính vì sự khó khăn đó nên những ai có thể kiên trì với ngành này thường là những cá nhân vô cùng xuất sắc trong công việc. Họ là những người có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng cực kỳ tốt.

Những thông tin chung về ngành chuyên viên bất động sản
Những thông tin chung về ngành chuyên viên bất động sản

Không những vậy, họ là những người có những cách xử lý tình huống vô cùng khéo léo để đối mặt với những khách hàng khó tính hơn. Thường một người mới vào làm ngành bất động sản sẽ rất khó khăn vì phải chật vật đối mặt với những khách hàng khó tính. 

Dần dần, họ học hỏi được những kỹ năng và bán được hàng và dần thăng tiến trở thành những chuyên viên bất động sản có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có những khả năng vô cùng đặc biệt mà một người nhân viên bán hàng cần có. 

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, việc làm chuyên viên bất động sản là một ngành nghề rất dễ vào và cũng rất dễ ra. Một người chuyên viên BĐS cần có nhiều kỹ năng khác nhau để có thể bán được hàng, đem lại sự thỏa mãn cho khách hàng của mình.

Chính vì vậy cách viết cv chuyên viên bất động sản cũng không hề đơn giản để có thể thu hút được Nhà Tuyển Dụng của công ty bạn muốn apply. Nếu bạn đang boăn khoăn không biết viết như thế nào hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

2. Những điểm nổi bật trong cách viết CV chuyên viên bất động sản

2.1. Thông tin cá nhân

Không chỉ đối với CV chuyên viên bất động sản, dù bạn apply vào bất cứ một vị trí, một công ty nào. Để có thể cho họ biết bạn là ai, bạn đang muốn apply vị trí gì trong công ty họ, bắt buộc bạn cần phải có một thông tin cá nhân chính xác và đầy đủ.

Đối với một CV chuyên viên bất động sản, điều này sẽ khó khăn hơn rất nhiều, những yêu cầu, đòi hỏi sẽ cao hơn so với những CV thông thường khác. Nhân viên làm trong lĩnh vực BĐS là những nhân viên có liên quan đến những khối BĐS lớn. 

Chính vì vậy, việc xác thực thông tin cá nhân phải được thực hiện. Người ứng tuyển cần phải khai báo một cách trung thực và khách quan nhất về thông tin cá nhân của bản thân mình, từ họ tên, quê quán, tốt nghiệp trường đại học nào,.. lưu ý là tên email nên để tên thật của bản thân để thể hiện sự chuyên nghiệp mà ứng viên có.

Về mục học vấn: hiện rất ít trường đào tạo ngành nghề này do đó mà vấn đề bạn học chuyên ngành nào đối với các nhà tuyển dụng không quá quan trọng nhưng có trình độ bằng cấp vẫn hơn. Hãy ghi rõ bằng tốt nghiệp loại nào, điểm GPA, chứng chỉ văn phòng, chứng chỉ tiếng Anh,...

Cv Bất Động Sản
Cv Bất Động Sản

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là phần quan trọng thứ hai mà một ứng viên muốn apply vị trí chuyên viên BĐS cần có. Mục tiêu nghề nghiệp chính là nơi bạn viết lên những khát khao, mong muốn được thành công của bạn.

Mục tiêu nghề nghiệp Chuyên viên Bất Động Sản
Mục tiêu nghề nghiệp Chuyên viên Bất Động Sản

Ở mục tiêu nghề nghiệp, ứng viên cần phải thể hiện được những tham vọng, ước mơ, hoài bão của bản thân, để có thể chứng tỏ cho người phỏng vấn của bạn biết được rằng chính bạn là người phù hợp nhất, không ai khác ngoài bạn có thể thích hợp hơn với vị trí này.

Hãy trình bày những nguyện vọng, mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, những thứ mà bạn có thể cống hiến được cho công ty sau khi đã vào làm việc.

Nếu chi tiết cụ thể hơn, bạn nên làm một bản kế hoạch chi tiết về định hướng công việc trong tương lai khi bạn bước chân vào công ty này.

- Về phần mục tiêu nghề nghiệp nhân viên bất động sản, bạn có thể viết như sau:

Áp dụng những kinh nghiệm bán hàng đã có, và sự hiểu biết về thị trường BĐS để có thể trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, mang lại những giá trị lớn cho khách hàng cũng như giá trị phát triển bền vững cho công ty mình. Từ đó, mong muốn giúp cho công ty có nhiều khách hàng thân thiết, mở rộng được mạng lưới khách hàng cho công ty.

Cố gắng, phấn đấu trở thành chuyên viên xuất sắc nhất của phòng kinh doanh, luôn luôn nỗ lực đạt được KPI mà sếp giao phó, đồng thời phấn đấu thăng tiến cao hơn lên các vị trí khác trong phòng kinh doanh.

Mục tiêu ngắn hạn: làm quen với những công việc, nhiệm vụ, sản phẩm của công ty, mở rộng mạng lưới khách hàng và học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên viên BĐS đang làm trong ty.

Mục tiêu trung hạn: Trong 3 năm tới, phấn đấu trở thành chuyên viên BĐS nằm trong top best seller của công ty, có cơ hội được thăng tiến lên vị trí cao hơn.

Mục tiêu dài hạn: Tiếp tục cống hiến cho công ty hoặc có thể tự kinh doanh riêng trong lĩnh vực của mình.

2.3. Phần kỹ năng trong CV bất động sản

Phần kỹ năng trong CV bất động sản là một phần không thể thiếu trong CV ứng tuyển của bạn. Phần kỹ năng sẽ là phần để bạn thể hiện cho Nhà Tuyển Dụng biết bạn thật sự có những kỹ năng mà một Chuyên viên bất động sản có hay không. 

- Về phần kỹ năng, nhất định khi đã apply lên vị trí chuyên viên, thì bắt buộc bạn cần phải có những kỹ năng cần thiết cần đưa vào trong CV như:

+ Kỹ năng giao tiếp và đàm phán

+ Kỹ năng phân tích thị trường BĐS

+ Kỹ năng bán hàng

+ Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng

+ Kỹ năng thương lượng với khách hàng

+ Kỹ năng ngôn ngữ (nếu đối tượng khách hàng là người nước ngoài)

+ Năng lực phát triển mối quan hệ: BĐS là một ngành cần có quan hệ rộng mới có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Một người chuyên bán hàng phải là một người có đầy đủ phẩm chất, kỹ năng thì mới có thể chinh phục được lòng tin của khách hàng và bán được hàng. Chính vì vậy, người bán hàng cần phải thường xuyên trau dồi những kỹ năng trên, đó là những thứ không thể nào thiếu sót trong CV apply cho vị trí chuyên viên bất động sản.

2.4. Phần giải thưởng và kinh nghiệm trong CV chuyên viên bất động sản

Nếu như phần mục tiêu nghề nghiệp là thứ giúp bạn có thể chinh phục được Nhà Tuyển Dụng bằng tính cách, ý chí và sự phù hợp của bản thân đối với công việc thì những thành tựu, hay nói cách khác là kinh nghiệm làm việc của bạn mới chính là thứ mà Nhà Tuyển Dụng chú ý để có thể quyết định chọn bạn hay là không.

Chính vì vậy, việc làm đẹp CV của một thì một điều không thể thiếu đó chính là việc mà bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí bán hàng, tốt hơn nữa là là trong ngành BĐS. 

Thành tựu trong ngành Bất Động Sản
Thành tựu trong ngành Bất Động Sản

Điều này sẽ khiến những nhà Tuyển Dụng khá ưu tiên vì bạn đã có kinh nghiệm trong nghề và khi họ tuyển bạn vào, cấp trên của bạn sẽ không phải tốn thời gian để training lại cho bạn nữa.

Mặt khác, khi những người phỏng vấn thấy được bạn đã làm việc trong ngành BĐS thì họ sẽ có suy nghĩ người này chính là người phù hợp hơn những ứng viên khác vì bạn sẽ biết nhiều kiến thức BĐS hơn những ứng viên chưa có kinh nghiệm làm BĐS. 

Bạn đã có những kỹ năng bán hàng, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng,.. những phẩm chất mà người nhân viên bán hàng nào cũng phải có để có thể bán được hàng, thì đừng lo ngại bất cứ điều gì mà apply vào vị trí chuyên viên bất động sản của bất cứ công ty nào mà bạn muốn nhé!

Lưu ý rằng bạn nên làm nổi bật những thành tựu như đạt được KPI, doanh thu, những thành tích của một nhân viên kinh doanh xuất sắc, cùng với sự thể hiện xuất sắc trong buổi phỏng vấn. Lúc đó, việc có một chân vị trí chuyên viên bất động sản của công ty sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều rồi.

Về phần bằng cấp, chứng chỉ, kinh nghiệm làm việc của mỗi người là vô cùng khác nhau, chúng tôi không thể đưa ra kết luật chung trong từng trường hợp. Phần còn lại tùy thuộc vào năng lực và cách trình bày của bạn. Dưới đây là mẫu CV apply vị trí Chuyên viên bất động sản, mời bạn cùng tham khảo:

mẫu CV apply vị trí Chuyên viên bất động sản
Mẫu CV apply vị trí Chuyên viên bất động sản

3. Những lưu ý trong cách viết cv chuyên viên bất động sản

- Không nên viết quá dài dòng lan man về những công việc mà bạn đã làm trong quá khứ. Đó là là những công việc không hề liên quan đến vị trí chuyên viên bất động sản mà bạn đang muốn apply.

Những lưu ý trong cách viết CV Bất Động Sản
Những lưu ý trong cách viết CV Bất Động Sản

- Nên tập trung sâu vào phần kỹ năng mình có, những kỹ năng như: Kỹ năng bán hàng, Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, Kỹ năng thương lượng,.. Đây là những loại kỹ năng mà bất kể chuyên viên bất động sản cũng cần có.

- Không nên tham lam viết quá nhiều công việc không liên quan đến vị trí chuyên viên bất động sản. Nên nhấn mạnh những điểm nổi trội trong công việc đáp ứng cho công việc chuyên viên bất động sản mà bạn đang ứng tuyển. Việc viết nhiều nơi làm việc trong thời gian ngắn chỉ khiến cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng là một người đứng núi này, trông núi nọ, rồi bạn cũng sẽ rời xa công ty sớm nếu họ tuyển bạn vào mà thôi.

- Nghề BĐS thật sự không phải là một ngành nghề đơn giản, có rất nhiều người theo ngành 1 năm vẫn chưa bán được hàng. Sở dĩ là vì sản phẩm có giá trị tương đối lớn nên việc một người chuyên viên BĐS cần có sự kiên trì, nhẫn nại để có được thành công mới có thể bán được hàng. Không có sự thành công nào mà không phải đổ nước mắt phải không nào!

Trên đây là bài viết của vieclam88.vn về cách viết cv chuyên viên bất động sản về những thông tin cơ bản vị trí chuyên viên bất động sản, những lưu ý và điểm nổi bật trong CV chuyên viên bất động sản, hy vọng bài viết sẽ hữu ích đến tất cả mọi người.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào