“Bỏ túi” công thức về cách viết content bán hàng hay nhất

Làm sao để hiệu quả kinh doanh đạt mức tối đa? Rất nhiều nhà kinh doanh than rằng họ đã sử dụng rất nhiều cách pr khác nhau mà hiệu quả vẫn không được như ý trong khi đó chi phí thì vẫn bỏ ra đều. Vậy có cách nào giúp họ giải quyết được vấn đề này?

Hãy thử bắt đầu bằng việc viết content bán hàng hay xem sao nhé! Đây là cách mà những nhà kinh doanh thành công thường làm, nếu chưa có kinh nghiệm trong khoản này bạn có thể tham khảo những bí quyết viết content bán hàng ở nội dung sau đây.

1. Cách viết content bán hàng hay và hiệu quả

Trên thực tế không phải cứ áp dụng là thành công, nếu vậy thì sẽ chẳng có ai nghèo. Cái gì cũng sẽ tồn tại 2 mặt song song tốt và xấu, được và mất, cơ hội hoặc là thất bại,...

Cách viết content bán hàng hay và hiệu quả
Cách viết content bán hàng hay và hiệu quả

Nói vậy không có nghĩa rằng bạn sẽ không thực hiện nếu như chưa biết rõ phần thắng, điều đó lại càng sai lầm và khiến bạn có thể sẽ biến thành kẻ nghèo khó hơn. Hãy làm hết khả năng để sau này không hối tiếc, giống như việc bạn sử dụng tất cả các hình thức pr cho sản phẩm của mình mà lại bỏ quên việc viết content bán hàng vậy. Hãy tìm hiểu xem để có bài content bán hàng hiệu quả thì bạn cần thực hiện như thế nào nhé:

Xem thêm: wifi marketing là gì

1.1. Cần xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng

Trong một chiến dịch marketing hay phát triển sản phẩm ra thị trường thì yếu tố đầu tiên cũng là quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần phải thực hiện đó chính là xác định đối tượng khách hàng tiềm năng. Việc xác định này không hề đơn giản và doanh nghiệp không nên coi thường, nếu xác định sai đồng nghĩa bạn và cả team của mình đang đi sai đường và không thể nào thấy đích.

Vẽ chân dung khách hàng càng rõ bao nhiêu thì hiệu quả thu về sẽ đạt mức tương ứng. Có nghĩa là bạn cần phải chi tiết các yếu tố liên quan như tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, hôn nhân, sở thích, lối sống, hành vi, thói quen và hoàn cảnh sống,... nghe có vẻ như đây là một cuộc điều tra chuyên sâu ấy nhỉ? Nhưng đó là là sự thật bởi chỉ có điều tra kỹ như vậy thì doanh nghiệp mới hiểu rõ khách hàng, để biết họ đang cần gì ở bạn.

Cần xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng
Cần xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng

Ví dụ để bạn hiểu về cách xác định đối tượng khách hàng tiềm năng như sau:

Doanh nghiệp bạn đang mong muốn hướng tới đối tượng là những cô gái trẻ ở độ tuổi từ 20 - 30, đặc điểm của nhóm đối tượng này đó là sự trẻ trung, năng động tuy nhiên đã hết “trẻ trâu” và ngây thơ, quan trọng nhóm đối tượng này đã có thu nhập do bản thân tự làm ra và có thể đã có người yêu,...

Quan sát từ thực tế thì thấy đây là nhóm đối tượng có nhu cầu làm đẹp cao, họ mong muốn mình luôn luôn xinh đẹp và phải toàn diện. Họ rất quan tâm tới cảm nghĩ của người khác về mình và muốn sắc đẹp của mình được mọi người xung quanh công nhận.

Vì thế chỉ cần sản phẩm của bạn đánh đúng vào tâm lý, họ muốn phải đẹp từ trong ra ngoài, muốn được người khác khen là những quý cô sành điệu,... chất lượng chính là yếu tố quan tâm hàng đầu mà họ hướng tới, vậy để đảm bảo thu hút được nhóm đối tượng này thì hãy nhấn mạnh vào chất lượng sản phẩm kèm theo những bài review có cánh để tăng độ thuyết phục hơn nhé.

1.2. Thiết lập những giá trị mà mình đem đến cho khách hàng

Giá trị đem đến cho khách hàng là thứ có thể xác định, xong doanh nghiệp cần phải hiểu rõ khách hàng của mình qua công tác điều tra, nghiên cứu trước đó. Nhìn thẳng vào vấn đề trước mắt để nắm bắt tâm lý khách hàng một cách hiệu quả. Hãy nhớ rằng sản phẩm chỉ là một phần trong toàn bộ giá trị mà mình trao đến cho khách hàng. 

Thiết lập những giá trị mà mình đem đến cho khách hàng
Thiết lập những giá trị mà mình đem đến cho khách hàng

Ví dụ: Để bán mỹ phẩm hiệu quả hơn thì không chỉ cần sản phẩm tốt mà hãy đầu tư từ dàn nhân viên bán hàng. Chất lượng sản phẩm khách hàng có thể chưa cảm nhận được thế nhưng chỉ cần nhìn làn da trắng trẻo của nhân viên bán hàng là thích rồi. 

1.3. Hình thành ý tưởng về nội dung thật hấp dẫn

Ý tưởng chính là công cụ quan trọng để bạn có một bài content bán hàng hấp dẫn thu hút người xem. Vậy làm sao để có ý tưởng cho sản phẩm mới của bạn?

Hãy thử áp dụng cách thay đổi góc nhìn để thay đổi ý tưởng nhé:

- Lựa chọn đối tượng, sau đó chọn lấy một bối cảnh phù hợp với họ

- Đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề mà đối tượng của bạn đã gặp phải

- Thu thập ý kiến phản hồi của đối tượng về cách giải quyết mà bạn đã đưa ra

Quan sát ví dụ sau đây để biết rõ cách hình thành ý tưởng cho bài viết content bán hàng của mình:

- Một cô gái tầm 25 tuổi đã có người yêu và sắp ra mắt nhà chồng tương lai nhưng chưa biết phải chuẩn bị những gì?

Hình thành ý tưởng về nội dung thật hấp dẫn
Hình thành ý tưởng về nội dung thật hấp dẫn

Vậy phân tích trường hợp này để thấy được ý tưởng mới mà bạn có thể khai thác:

Có 4 đối tượng khác nhau mà bạn cần quan tâm và chú ý đó là: Cô gái đã từng trải, anh người yêu, mẹ anh người yêu, em gái của anh người yêu đang ở tuổi dậy thì và một số đối tượng khác là sản phẩm hỗ trợ đắc lực như son môi, quần áo, phụ kiện,...

Trong trường hợp này, cô gái sẽ cần đến cơ số đồ dùng để phục vụ cho buổi ra mắt đầu tiên này đây. Một số thứ không thể không nhắc tới đó là quần áo, giày dép, son môi, túi xách, quà cáp,... Chỉ một trường hợp này có thể khiến doanh nghiệp xác định xem khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm của mình hay không, nếu có thì nhu cầu sử dụng sản phẩm chất lượng như thế nào?...

1.4. Thu hút người đọc bằng title ấn tượng

Một bài content bán hàng hay không chỉ có nội dung thể hiện tốt, đôi khi một tiêu đề ấn tượng có thể quyết định tới nội dung của cả bài. Những bài content có tiêu đề nhàm chán thì người đọc sẽ chẳng ngần ngại mà lướt qua, như vậy nghĩa là bạn đã không thu hút được họ và hình thức này không hiệu quả.

Để có một bài content bán hàng hay, title cần phải đảm bảo được các yếu tố như là độc, lạ, có xu hướng, có thể xuất hiện yếu tố hài hước để bài viết không bị nhàm chán, quan trọng là phải thể hiện rõ được những lợi ích mà khách hàng được hưởng khi sử dụng sản phẩm của bạn. 

Thu hút người đọc bằng title ấn tượng
Thu hút người đọc bằng title ấn tượng

Nói như vậy có nghĩa là thông qua title chất lượng thì người đọc có thể hiểu hết toàn bộ nội dung của bài viết và nắm được một số thông tin về sản phẩm mà. Ngoài ra người viết bài content bán hàng cần phải đảm bảo nội dung và chất lượng cần phải ăn khớp với nhau, tránh trường hợp sử dụng mỹ từ quá đà tâng sản phẩm lên 9 tầng mây nhưng thực chất khách hàng lại không nhận được như vậy.

Trang vàng doanh nghiệp

1.5. Không thể bỏ sót thông tin liên hệ

Ngoài các tính năng, công dụng của sản phẩm mà bạn muốn tư vấn cho khách hàng thì thông tin liên hệ cũng là thành phần quan trọng không thể thiếu ở bài viết content bán hàng.

Bỏ qua những khách hàng không có nhu cầu, còn lại những khách hàng khác muốn liên hệ để mua sản phẩm thì họ cần có 1 thông tin liên hệ cụ thể và chính xác.

Hãy trình bày chúng ở bên dưới bài viết bởi vì đây là vị trí thích hợp nhất rồi. Khi được trải nghiệm các thông tin hữu ích bên trên, họ cũng đã kịp thời quyết định mua hay không và sẽ nhìn thấy địa chỉ ngay bên dưới và liên lạc với người bán.

Không thể bỏ sót thông tin liên hệ
Không thể bỏ sót thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ bạn có thể để tùy theo ý của mình, có thể là ghi địa chỉ công ty, tên công ty, tên cửa hàng, tên người phụ trách bán hàng kèm theo các số điện thoại có thể liên hệ, hoặc là địa chỉ email,...

Cuối cùng, hãy rà soát lại 1 lượt nội dung mà bạn đã viết xem có sai sót gì không rồi mới gửi bài tới các địa chỉ cần thiết.

2. Vì sao bạn cần tự viết content bán hàng?

Với cương vị là một người bán hàng, liệu rằng có ai hiểu rõ sản phẩm bằng bạn? Ai là người hiểu rõ khách hàng hơn chính bạn? Và có ai lại yêu sản phẩm và khách hàng hơn chính bản thân bạn? 

Đó chính là lý do vì sao bạn cần phải viết content bán hàng để pr sản phẩm mà mình đang bán.

Vì sao bạn cần tự viết content bán hàng?
Vì sao bạn cần tự viết content bán hàng?

Vừa rồi là tất cả những cách viết content bán hàng hiệu quả mà vieclam88.vn muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn sớm hoàn thành bài content bán hàng hoàn hảo để thu hút khách hàng về cho mình.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: