Cách sắp xếp tên theo ABC trong word 2010 nhanh chóng nhất

Việc sử dụng các công cụ và phần mềm hỗ trợ của Microsoft từ lâu đã là một phần không thể thiếu của dân văn phòng. Không những thế những cách cơ bản để làm việc hiệu quả nhất trong word cũng được mọi người quan tâm để đẩy nhanh tốc độ công việc của mình với những thủ thuật trong word 2010. Một trong số những cách hay ho mà chúng tôi sẽ đề cập đến trong bài viết này đó là cách sắp xếp tên theo ABC trong word 2010.

1. Cách sắp xếp tên theo ABC trong word 2010 được hiểu là gì?

Khi bạn cần làm việc với Word không chỉ đơn thuần là cách viết thế nào cho nhanh hay gõ bàn phím 10 ngón như thế nào cho đạt tốc độ chuẩn. Tuy nhiên, bên cạnh những điều đó, bạn cũng cần phải biết thêm những thủ thuật và những mẹo để có thể làm việc nhanh và hiệu quả hơn.

Cách sắp xếp tên theo thứ tự trong word chắc chắn là một trong những cách tuyệt vời để giúp bạn đảm bảo được tiến độ công việc được giao mà vừa biết thêm được những cách hay ho để điều chỉnh cách làm việc với word của mình chuyên nghiệp hơn. 

Cách sắp xếp tên theo ABC
Cách sắp xếp tên theo ABC 

Ví dụ cơ bản nhất về cách sắp xếp tên theo ABC (hay còn được gọi là Alphabetize) trong word đó là khi các dữ liệu trong word của bạn đang gặp tình trạng lộn xộn. 

Thứ tự các phần và các đề mục không rõ ràng, cách sắp xếp cũng không được hợp mắt người nhìn gây nhiễu loạn các thông tin và cũng vô cùng khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin trong word thì đây chính là lúc cần dùng đến cách sắp xếp tên theo thứ tự ABC. Về cơ bản nó là cách để chúng ta đưa dữ liệu về dạng dễ xem và dễ nhìn nhất. Đồng thời nó cũng làm cho mỹ quan chung về một bản word của bạn trở nên chuyên nghiệp trong mắt người nhìn. 

Đặc biệt là với những ai đang cần chỉnh sửa word để phục vụ cho công việc và gửi đến những cơ quan có tính chuyên nghiệp cao thì không thể thiếu đến cách sắp xếp thứ tự trong word được. Vậy, cách sắp xếp tên theo ABC trong word có ý nghĩa như thế nào cùng vieclam88 tìm hiểu qua phần tiếp theo của bài viết. 

Xem thêm: [Hướng dẫn] Đóng khung trong Word như thế nào?

2. Vai trò của cách sắp xếp tên theo ABC trong word 2010

Cách sắp xếp tên theo ABC trong word có một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình làm việc với Microsoft Word. 

- Tạo nên tính chuyên nghiệp cho các bản word mà bạn làm. 

Vai trò của cách sắp xếp tên theo ABC
Vai trò của cách sắp xếp tên theo ABC

- Mang lại tính thẩm mỹ cao hơn và người đọc nhìn vào cũng có ấn tượng hơn là việc phải nhìn vào một bản word không được sắp xếp theo ABC. 

- Việc sắp xếp tên theo ABC trong word nghiễm nhiên đã trở thành một trong những quy chuẩn đánh giá người thực hiện nó có chu toàn và cẩn thận trong các khẩu và các bước hay không. 

- Đây là một sự so sánh giữa việc khi không sắp xếp tên theo ABC và khi được sắp xếp theo ABC cũng có những sự khác nhau và tạo cho người đọc, người xem những cảm nhận và ấn tượng khác nhau. 

- Về mặt cơ bản, khi thực hiện việc sắp xếp tên theo ABC không những nhanh, không tốn nhiều thời gian mà hiệu quả của bản word cũng được tối ưu rõ rệt.

Vai trò cách sắp xếp tên theo abc trong word 2010
Vai trò cách sắp xếp tên theo abc trong word 2010

- Việc thực hiện các quy trình cần thiết của việc sắp xếp cũng nhằm đảm bảo cho quá trình làm việc nhanh chóng và có hiệu quả ngay lập tức chỉ trong vòng một nốt nhạc. 

3. Những cách sắp xếp tên theo ABC trong word

3.1. Cách sắp xếp tên theo ABC cho một danh sách trong Word 2010

Sắp xếp bất cứ một danh sách nào theo thứ tự bảng chữ cái cũng chỉ đơn giản là việc click vài nút chuột là đã có thể hoàn thành xong. 

Bước 1: Chọn văn bản trong danh sách bạn muốn sắp xếp.

Bước 2: Từ tab ở trang đầu (Home tab) chọn Sort sau đó mở hội công cụ Sort Text Box. 

Bước 3: Chọn Paragraphs trong phần Sort by box sau đó chọn Text trong Type Box. 

Cách sắp xếp tên theo ABC cho một danh sách trong Word 2010
Cách sắp xếp tên theo ABC cho một danh sách trong Word 2010

Bước 4: Chọn Ascending (A đến Z) để sắp xếp tên theo thứ tự ABC từ A đến chữ cuối cùng và chọn Descending (Z đến A) nếu bạn muốn sắp xếp theo chiều ngược lại. 

Bước 5: Nhấn OK để kiểm tra kết quả thú vị nhé. 

Một tips nhỏ dành cho bạn đó là nếu bạn sắp xếp tên theo thứ tự có trong một bảng được đánh số thứ tự trong word thì sau khi sắp xếp lại tên số thứ tự vẫn được điền một cách chính xác nhất. 

3.2. Cách sắp xếp tên theo ABC trong word 2010 cho một bảng

Quá trình sắp xếp tên theo thứ tự trong một bảng trong word 2010 cũng tương tự như đối với với danh sách thông thường và gồm những bước sau đây: 

Bước 1: Từ tab Page Layout, tìm phần Data sau đó chọn Sort để mở công cụ Sort Dialog Box. Với Dialog Box bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau hơn. 

Bước 2: Chọn Header Row trong My List has ở cuối hộp công cụ nếu trong bảng của bạn có phần tiêu đề và bạn muốn giữ nguyên nó. Trường hợp không có hàng tiêu đề thì bạn hãy chọn cột bên cạnh là No header row. 

Cách sắp xếp tên theo ABC trong word 2010 cho một bảng
Cách sắp xếp tên theo ABC trong word 2010 cho một bảng

Bước 3: Chọn tên của cột mà bạn muốn sắp xếp trong bảng tại phần Sort by. 

Bước 4: Chọn cách mà bạn muốn sắp xếp tên theo ABC trong bảng tại danh sách Type. Để sắp xếp tên theo ABC chọn Text. 

Bước 5: Chọn Ascending hoặc Descending để lựa chọn cách sắp xếp theo ý của bạn. Sau đó nhấn OK để hoàn tất quá trình. 

3.3. Cách sắp xếp nâng cao

Tính năng của Word hỗ trợ nhiều hơn cho các hoạt động chỉnh sửa trong bảng và kết hợp nhiều tính năng trong cùng một thao tác thực hiện. Nếu bạn muốn sắp xếp tên theo ABC đồng thời bằng nhiều cách trong word 2010 thì nó hoàn toàn có thể đảm nhiệm được tốt hơn so với các phiên bản version thấp hơn của word. 

Chi tiết cách thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: Chọn cột 1 trong danh sách Sort by tại công cụ Sort Dialog box. 

Bước 2: Sau đó chọn cột thứ 2 trong phần Then by. 

Bước 3: Nhấn OK để sắp xếp bảng tên theo ABC. 

Cách sắp xếp nâng cao
Cách sắp xếp nâng cao

Bước 4: Chọn Options trong hộp thoại công cụ Sort Dialog Box để có thêm nhiều lựa chọn khác nhau hơn. Ví dụ như bạn có thể sắp xếp văn bản theo thứ tự bảng chữ cái bằng cách sử dụng tab, dấu phẩy hoặc các dấu chấm phân tách các phần khác nhau, phân loại và phân biệt các chữ hoa và chữ thường trong word 2010, chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng để sắp xếp văn bản theo thứ tự bảng chữ cái Alphabetize trong word 2010. 

Xem thêm: [Hướng dẫn] cách chuyển word sang ảnh nhanh chóng

4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng cách sắp xếp tên theo ABC trong Word 2010

Các bước thực hiện việc sắp xếp tên theo ABC trong word 2010 chỉ được làm xoay quanh công cụ Sort có hình chữ A và Z và chiều mũi tên hướng thẳng xuống (đây là biểu tượng sắp xếp tên theo ABC duy nhất trên Word 2010). Bạn cần lưu ý để tránh sử dụng phải những bản Word fake hoặc không đúng là Word 2010 thì sẽ rất khó thực hiện đúng được. 

Hộp thoại Sort Text là nơi thực hiện tất cả các chức năng và nhiệm vụ của phần sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z hay với chiều ngược lại của bảng chữ cái là từ Z đến A. Nếu bạn thực hiện sai một bước nào đó thì hãy nhấn Ctrl + Z để quay trở lại bước trước đó và thực hiện các thao tác đúng lại từ đầu.

Nếu bạn có những thắc mắc hoặc cần được giải đáp cho các vấn đề mà bạn còn vướng mắc thì hãy nhấn phím F1 để tìm hiểu thêm thông tin của chức năng Sort này. 

Như vậy chúng ta đã được cùng nhau tìm hiểu các bước cơ bản để sắp xếp tên theo ABC trong Word 2010 và những vai trò của cách sắp xếp này trong quá trình làm việc với Word 2010 để đảm bảo nhanh chóng và thuận tiện hơn cũng như đảm bảo được hiệu suất và kết quả công việc cao hơn. 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào