1001 Cách lấy lòng sếp đơn giản mà lại cực khéo bạn cần biết

1001 Cách lấy lòng sếp đơn giản mà lại cực khéo bạn cần biết. Hãy cùng chúng tôi khám phá những cách lấy lòng sếp cực hay trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này nhé!

1. Cách lấy lòng sếp bằng sự chân thành và khéo léo

Cách lấy lòng sếp bằng sự chân thành và khéo léo

1.1. Trung thực và trách nhiệm

Cách lấy lòng sếp tốt nhất đó chính là sự trung thực và trách nhiệm của bạn đối với công việc, không cần những cách quá hoa mỹ hay “thảo mai”, có nhiều khi “thảo mai” lại là cách hạ bạn trước mặt của sếp. Bạn nên nhớ sếp của bạn cần người trung thành với họ chứ không phải những người lươn lẹo, lừa đảo.

Chính vì vậy hãy để bản thân là một người trung thực và có trách nhiệm với vị trí việc làm của mình thì tự nhiên bạn sẽ chiếm được cảm tình và thiện cảm  từ sếp bạn là một nhân viên ưu tú. Đừng quên điều này khi bạn làm việc nhé.

1.2. Chú ý đến những tiểu tiết

Những tiểu tiết nhỏ bao giờ cũng làm lên những thành công bất ngờ. Bạn đang nghĩ cách lấy lòng sếp thì không nên bỏ qua những tiểu tiết nhỏ nhé. Đơn giản bạn có thể thấy cách dùng từ ngữ trước mặt sếp cũng là một trong những yếu tố quan trọng vì có nhiều sếp thích các cách giao tiếp khác nhau, nếu bạn là người tinh tế bạn sẽ trở thành người “hợp gu” với sếp.

Đó chỉ là một trong những ví dụ nhỏ. Để chú ý được những tiểu tiết đó bạn cần là một người thực sự khéo léo, tinh tế, để nhận biết ra được những tiểu tiết đó. Hãy nhớ nhiều tiểu tiết nhỏ có thể giúp bạn thành công nhưng cũng có những tiểu tiết sẽ làm bát mất ấn tượng tốt đối với người khác.

1.3. Là người khiêm tốn

Hãy là một nhân viên khiêm tốn, biết nói “cảm ơn” hay “xin lỗi” khi cần. Trong một tổ chức từ nhân viên đến các cấp lãnh đạo sẽ được tôn trọng và nể phục hơn khi người đó không chỉ có giỏi về năng lực mà còn giỏi cả về phẩm chất. Và một nhân viên được sếp coi trọng và yêu quý cũng cần là một người khiêm tốn. Đây chính là cách lấy lòng sếp tốt nhất.

Thay vì nghĩ những cách khác đau đầu hơn, bạn hãy học tập làm việc một cách chỉn chu nhất và luôn là người có đạo đức “có tâm và có tầm” để có được sự yêu quý của mọi người không riêng sếp của bạn.

Mẫu thư xin việc

2. Cách lấy lòng sếp bằng sự chuyên nghiệp

Cách lấy lòng sếp bằng sự chuyên nghiệp

2.1. Đi làm sớm

Đi làm sớm không chỉ áp dụng cho những nhân viên mới bắt đầu đi làm, mà bạn cần nghiêm túc và chỉn chu, nên đi làm sớm. Điều này sẽ được các cấp trên quản lý bạn đánh giá rất cao về ý thức và tinh thần nhiệt huyết, nhiệt tình đối với công việc. Đây cũng là một trong những cách lấy lòng sếp cực đơn giản mà lại để lại ấn tượng.

Ngoài ra, đi làm sớm còn giúp chính bản thân bạn là người có kỷ luật hơn, giúp bạn chuẩn bị tốt cho công việc ngày mới, phát huy được năng lực của bản thân. Chính vì vậy bạn hãy tập thói quen đi làm sớm trước 15 – 30 phút mỗi ngày.

2.2. Xin ý kiến

Một trong những cách lấy lòng sếp cực hay nữa đó chính là “ xin ý kiến của sếp”. Hành động này giúp sếp ấn tượng với bạn là một người có năng lực và cầu tiến trong công việc với những thứ mình chưa biết, chịu khó học hỏi và tâm huyết để làm công việc của mình tốt nhất có thể.

Thay vì một nhân viên không biết những vấn đề khó, không làm được hoặc làm sai nhưng không chịu học hỏi và tham khảo ý kiến của người khác làm ảnh hưởng xấu đến công việc. Sếp bạn sẽ đánh giá rất thấp một nhân viên như vậy. Vì thế cách này có thể giúp bạn có lợi cả hai, bạn nên áp dụng.

2.3. Đặt ra mục tiêu dài hạn

Khi bạn có ý định và đang lên kế hoạch đặt ra mục tiêu dài hạn đối với quá trình làm việc tại công ty. Bạn sẽ nhận gây được ấn tượng vô cùng đặc biệt  với sếp bạn. Bởi, một nhân viên có kế hoạch có mục tiêu rõ ràng phát triển trong công ty của họ, đồng nghĩa với việc sẽ có kế hoạch và mục tiêu mang về sự phát triển tiềm năng của công ty.

Chính vì vậy không cần đi đâu xa, nghĩ quá nhiều cách, hãy làm theo những thứ mình thấy đúng và tốt nhất cho công ty và cho chính bản thân lại là cách lấy lòng sếp tốt nhất mà lại đơn giản mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Trả lời cho câu hỏi học quản trị kinh doanh ra làm gì

2.4. Phát biểu ý kiến

Hãy tự tin đưa ra những quan điểm và góp ý của bạn đối với công ty dù những góp ý đó có hữu ích hay không. Điều này vừa là vì bạn có thể nâng cao năng lực của bản thân cũng là một trong những cách lấy lòng sếp vô cùng hiệu quả.

Tại sao? Một người hay góp ý và đưa ra những ý kiến, ý tưởng cho công ty sẽ là một người có nhiệt huyết công việc cao, để rất nhiều tâm chí dành cho công việc, cũng như năng lực của người nhân viên đó rất tốt có rất nhiều sự sáng tạo mới có thể giúp công ty phát triển. Chính vì vậy, sếp sẽ đánh giá rất cao về tinh thần cũng như khả năng và trách nhiệm của bạn trong công việc.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi trong bài viết cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về “cách lấy lòng sếp” cách hiệu quả mà lại đơn giản nhất. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này đến bạn bè và người thân của bạn để học cũng biết được “cách lấy lòng sếp” cực chất này nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào