Bật mí cách đầu tư bất động sản giúp bạn nhanh chóng giàu

Nghe thiên hạ đồn thổi rằng “Đầu tư bất động sản nhanh giàu lắm”, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Người giàu thường có cách đầu tư bất động sản như thế nào? Hãy để vieclam88.vn giúp bạn giải đáp nghi vấn này nhé!

1. Cần xác định rõ các loại bất động sản nên đầu tư

Để đầu tư bất động sản một cách có lãi thì trước tiên bạn cần phải quyết định được các loại hình bất động sản mà mình sẽ đầu tư. Việc đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách nhau nhưng điều quan trọng nhất vẫn là khả năng tài chính của bạn. Theo như kinh nghiệm của các chuyên gia bất động sản và nhà mô giới thì bạn nên ưu tiên đầu tư vào các loại hình bất động sản sau đây:

Mua bất động sản ở nhưng nơi có nhiều người “giàu” ở bởi đây thường là những nơi có khí hậu trong lành, mát mẻ cộng thêm với cảnh quan đẹp và tiện ích tốt. Không những thế bạn có thể dễ dàng bán lại bất động sản cho những người có nhiều tiền và thu lại khoản lợi nhuận kếch xù.

Nên mua những bất động sản sở hữu vị trí đắc địa như có giao động thuận lợi, gần trường học, bệnh viện, các khu tiện ích và có chất lượng dịch vụ cao. Trên thực tế thì việc mua một ngôi nhà xấu mà có vị trí thuận lợi thì vẫn có thể sửa sang được hơn việc mua một ngôi nhà đẹp nhưng bất lợi các yếu tố xung quanh.

Nên mua bất động sản có vị trí đắc địa
Nên mua bất động sản có vị trí đắc địa

Lựa chọn những bất động sản phù hợp với thị hiếu của cộng đồng, nhất là những ngôi nhà bán để cho thuê. Bất động sản ở những nơi gần trục đường giao thông chính cũng rất đáng để bạn đầu tư vì ở đó đất được tính theo diện tích thực chứ không phải chỉ diện tích mặt tiền.

Nếu điều kiện tài chính hạn hẹp thì nên mua những ngôi nhà ở tầm chung phù hợp cho các hộ gia đình đơn lẻ thuê. Bạn sẽ không tốn nhiều chi phí thuê nhân công quản lý tòa nhà chỉ cần liên hệ trực tiếp với hộ gia đình khi xảy ra sự cố.

Xem thêm: Danh sách việc làm kinh doanh bất động sản

Cần xác định rõ các loại bất động sản nên đầu tư
Cần xác định rõ các loại bất động sản nên đầu tư

2. Xác định khả năng tài chính và tính thanh khoản trong đầu tư

Nếu bạn muốn nhảy vào lĩnh vực kinh doanh đầu tư mua bán nhà đất thì điều đầu tiên là phải có một nguồn tài chính dồi dào. Việc bỏ ra một số tiền lớn như vậy đòi hỏi bạn phải dành thật nhiều thời gian để xem xét và đánh giá kỹ lưỡng khả năng tài chính của mình trước khi bước vào đầu tư một dự án nào đó.

Nếu trong trường hợp bạn không có đủ tiền đầu tư mà bắt buộc phải đi vay ngân hàng thì cũng nên cân nhắc đến khoản tiền lãi mà bạn cần trả hàng tháng, thời hạn ngân hàng cho vay cũng như khả năng chi trả của bạn. Bởi nếu bạn không để ý đến khoản tiền trả lãi chênh lệch này thì số tiền lại bản phải trả sẽ tăng lên rất nhiều so với ban đầu.

Có một cách khác giúp bạn an tâm hơn khi đầu tư bất động sản dài hạn là có thể rủ bạn bè và người thân trong gia đình mua trong dự án bất đông sản. Tuy nhiên, điểm trừ của phương thức này chính là khoản lợi nhuận mà bạn được hưởng sẽ thấp hơn so với khi đầu tư một mình.

Đọc thêm: Chuyên viên tư vấn bất động sản - Vị trí giàu cơ hội phát triển

Xác định khả năng tài chính và tính thanh khoản
Xác định khả năng tài chính và tính thanh khoản

3. Nắm bắt cơ hội để thu được lợi nhuận cao

Như bạn đã biết thì thị trường bất động sản luôn biến động không ngừng theo những chu kỳ nhất định. Do vậy, bạn cần phải có những chiến lược phù hợp đói với từng giai đoạn nếu muốn đầu tư thành công. Điều tốt nhất khi bạn đầu tư bất động sản là hãy rèn sự kiên nhẫn và chờ đợi, như vậy mới có khả năng thu được lợi nhuận cao như mong muốn.

Với những tay chơi bất động sản nghiệp dư, vốn ngắn thì khi thị trường sụp đổ họ chấp nhận bán tháo lỗ vốn để có thể bán hết bất động sản mình có tránh lỗ nhiều. Tuy nhiên nhà đầu tư chiến thắng lại là người biết chờ đợi và thu được nhiều lợi nhuận từ việc mua lại những bất động sản giá rẻ đó.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải cân nhắc và tính toán về tiềm năng phát triển của các dự án bạn đang có ý định đầu tư. Bạn cũng nên nhớ rằng mỗi loại hình bất động sản cũng đều có một thời điểm tốt nhất để bán ra. Do vậy, bạn cần biết cách chớp thời cơ để tăng giá trị tài sản cho mình. Có rất nhiều người đã kiếm được những khoản tiền khổng lồ từ việc mua đất từ khi chúng mới chỉ là những khu công nghiệp cho đến khi chúng trở thành đất kinh doanh sinh lời.

Việc kiên trì giữ bất động sản đến thời điểm thích hợp để bán sẽ làm tăng giá trị của tài sản đó những trong một số trường hợp nếu không chớp thời cơ kịp sẽ làm gia tăng giá trị rủi ro cho vụ đầu tư. Khi mà bất động sản giữ im khá lâu trong một khoảng thời gian mà không có một chiến lược phù hợp thì rất có thể bạn sẽ mất một khoản tiền lớn từ chính việc tồn đọng vốn của mình.

Đọc thêm: Mô tả công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản chi tiết nhất

Nắm bắt cơ hội để thu được lợi nhuận cao
Nắm bắt cơ hội để thu được lợi nhuận cao

4. Nhờ đến sự tư vấn giúp đỡ của các chuyên gia bất động sản

Đây là một giải pháp an toàn khi bạn mới bước chân vào đầu tư bất động sản. Bởi chuyên gia bất động sản sẽ là những người có kinh nghiệm chinh chiến và đưa ra những lời khuyên tốt nhất giúp bạn có thể tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

4.1. Các kiểu chuyên gia bất động sản

Bạn cần tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia bất động sản như: chuyên viên bất động sản, nhân viên bất động sản, tư vấn pháp lý từ các luật sư và một khiến trúc sư có chuyên môn. Tại sao phải tìm đến sự tư vấn của nhiều người đến vậy? Mỗi người sẽ có những kiến thức chuyên môn về bất động sản nhất định giúp cho bạn có thể xác định được đầu tư bất động sản nào là có lợi nhất.

- Đối với chuyên viên bất sản chuyên nghiệp: họ sẽ giúp bạn tìm mua những bất động sản phù hợp với khả năng và yêu cầu tài chính. Nên tìm những người nhiệt tình và nắm vững các thông tin về thị trường nhà đất, khu dân cư của đặc điểm vùng miền. Bạn cũng nên tìm đến những chuyên viên là đại diện cho chủ sở hữu bất động sản.

- Đối với nhân viên bất động sản tài năng: bạn cần tạo mối quan hệ hợp tác lâu dài vì chính họ sẽ giúp bạn có thể bán các bất động sản bạn đang có với giá hời. Nhân viên bất động sản tài năng phải là người có kiến thức về thị trường, chiến lương đặt giá, khả năng tính thuế, khả năng nâng cấp bất động sản và kỹ năng thương lượng với khách hàng để bán được mức giá cao hơn bình thường.

- Đối với luật sư chuyên về lĩnh vực bất động sản: họ sẽ giúp các bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý. Nếu bạn không phải là một người thông thạo trong các thủ tục pháp lý thì tốt nhất nên tìm đến sự trợ giúp của luật sư hoặc các nhân viên tư vấn pháp lý. Họ sẽ giúp bạn theo dõi các điều khoản, hợp đồng và tính pháp lý của giấy tờ buôn bán.

Đọc thêm: Ngành bất động sản - Việc làm có thu nhập không giới hạn

Nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia bất động sản
Nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia bất động sản

4.2. Quy trình tư vấn bất động sản

Khi bạn có nhu cầu muốn mua bất động sản và đã xác định được nhưng thông tin cơ bản như mục đích mua bất động sản là gì? Mức tài chính là bao nhiêu? Thời gian dự định mua? Đầu tư ngắn hạn hay dài hạn,… thì bạn hãy liên hệ với các chuyên viên tư vấn bất động sản.

Họ sẽ lên các phương án bất động sản về ưu nhược điểm các sản phẩm sự án, phương án tài chính, mua nhà ở đâu, hướng nào,… Từ đó bạn có thể lựa chọn từ 2 – 3 phương án tối ưu để nghiên cứu tiếp.

Sau bước tư vấn, bạn sẽ được thăm quan dự án để trực tiếp cảm nhận và đánh giá tổng quan về bất động sản mình đầu tư. Tiếp đến là quá trình đặt cọc tiền vào bất động sản, bạn có thể đưa tiền mặt hoặc chuyển khoản cho chủ đầu tư và cuối cùng nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ mua bán với chủ đầu tư một cách hoàn chỉnh.

Một nhà đầu tư bất động sản giỏi là phải biết nắm bắt được thời cơ, có thể nói là biết trước tương lai của mảnh đất cũng như giá trị của nó ngay ở thời điểm ra quyết định đầu tư. Nếu đảm bảo được yếu tố kịp thời thì đương nhiên bạn sẽ là nhà đầu tư thành công.

Quy trình tư vấn bất động sản
Quy trình tư vấn bất động sản

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về cách đầu tư bất động sản. vieclam88 chúc những đại gia mới của thị trường bất động sản sẽ nhanh chóng khẳng định tên tuổi và thu về bạc tỷ từ hoạt động đầu tư này.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào