Tổng hợp danh sách tất cả các trường Đại học ở Nha Trang đầy đủ nhất

Icon Author Triệu Thảo

Ngày đăng: 2022-04-08 15:10:41

Khi nói đến Nha Trang, mọi người thường nghĩ tới thành phố ven biển xinh đẹp, thơ mộng và phát triển mạnh về du lịch. Đây có thể coi là một trong những thành phố lớn trong khu vực miền Trung. Vì vậy, nếu bạn muốn học tại thành phố nên thơ này, top các trường Đại học dưới đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng vieclam88.vn tìm hiểu top các trường Đại học ở Nha Trang qua bài viết dưới đây nhé!

1. Có nên học các trường Đại học ở Nha Trang?

Trước khi tìm hiểu top các trường Đại học ở Nha Trang, chúng ta cùng tìm hiểu các lý do vì sao bạn nên học Đại học tại đây nhé! Nhìn chung, Nha Trang là thành phố không có quá nhiều trường Đại học, tuy nhiên thành phố biển xinh đẹp này vẫn khiến bao sinh viên say đắm.

Các trường Đại học ở Nha Trang có view cực kỳ đẹp
Các trường Đại học ở Nha Trang có view cực kỳ đẹp

Nếu bạn là một người thích du lịch, đặc biệt là thích biển, vậy thì các trường Đại học tại đây chính là lựa chọn phù hợp. Chẳng hạn, nếu bạn đam mê ngành quân đội, bạn có thể tham gia học tại Học viện Hải Quân, còn nếu bạn ưa thích một ngôi trường có cơ sở vật chất “sang, xịn, mịn”, Đại học Tôn Đức Thắng cơ sở tại Nha Trang chính là lựa chọn phù hợp.

Tóm lại, hệ thống giáo dục tại Nha Trang đa ngành, phù hợp với nhiều sinh viên. Bởi vậy, bạn có thể tham khảo top những trường Đại học ở thành phố Nha Trang qua phần tiếp theo nhé!

2. Tổng hợp các trường Đại học ở Nha Trang mới nhất

2.1. Trường Đại học Nha Trang

Đầu tiên, ngôi trường không thể không nhắc tới đó là Đại học Nha Trang (tiếng Anh là Nha Trang University, viết tắt NTU). Đây là ngôi trường có cơ sở đào tạo thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều ngành nghề khác nhau, với thế mạnh và truyền thống về các chuyên ngành thủy sản, đào tạo các sinh viên, học viên gồm đại học và cả trên đại học.

Trường Đại học Nha Trang còn chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học phục vụ nghề cá trong cả nước, giúp nền kinh tế – xã hội tại tỉnh Khánh Hòa nói riêng, Trung Bộ và Tây Nguyên nói chung ngày càng phát triển.

Trường Đại học Nha Trang đào tạo đa chuyên ngành
Trường Đại học Nha Trang đào tạo đa chuyên ngành

Trường có bộ máy gồm Hiệu trưởng đứng đầu, Phó hiệu trưởng, 1 phân hiệu, tham mưu và phục vụ gồm 8 đơn vị, 9 khoa khác nhau và gồm 44 môn trực thuộc, trung tâm và viện nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo có 8.

Trải qua gần 60 năm phát triển, trường đã đóng góp to lớn cho công cuộc đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao dân trí và bồi dưỡng nhân tài cho ngành thủy sản cùng với các ngành khác trong khu vực.

Trường có địa chỉ tại 02 Nguyễn Đình Chiểu, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và số hotline là 0583 831 149.

2.2. Đại học Thái Bình Dương (POU)

Đại học Thái Bình Dương thuộc vào trường đại học công lập, thành lập từ năm 2008 do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ thị. Đây là ngôi trường đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành, đa lĩnh vực từ bậc trung cấp tới đại học với một số ngành như công nghệ, kỹ thuật, ngoại ngữ và kinh tế.

Xét theo bậc đại học, trường Đại học Thái Bình Dương đang đào tạo các ngành chủ chốt như sau: Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Việt Nam học, Kế toán kiểm toán, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh, Đông phương học và Xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Đại học Thái Bình Dương
Đại học Thái Bình Dương

Trường có địa chỉ cơ sở chính tại số 79 Mai Thị Dõng, phường Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và có số điện thoại là (058) 37 27 181, số Fax là (058) 37 27 189.

2.3. Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng, ở cơ sở Nha Trang, thuộc loại hình công lập và thuộc sự quản lý, chất lượng đào tạo đều thuộc Đại học Tôn Đức Thắng. Với mục tiêu chủ động, xử lý hiệu quả chất lượng và huy động các nguồn lực và là ngôi trường đại học ở nước ta được vinh dự xếp hạng 5 sao theo tiêu chuẩn Anh Quốc đầu tiên.

Cơ sở vật chất của trường Đại học Tôn Đức Thắng đầy đủ, gồm có: Khu học xá, tòa nhà sáng tạo, chuỗi phòng mô phỏng nghiệp vụ, thư viện truyền cảm hứng, ký túc xá, tòa nhà dạy học ngoại ngữ, nhà thi đấu, trung tâm giáo dục quốc tế, hồ bơi và sân vận động.

Trường có địa chỉ tại số 22 Nguyễn Đình Chiểu, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và có điện thoại là (058) 3837485, số Fax: (058) 3835047.

Đại học Tôn Đức Thắng có cơ sở vật chất khang trang
Đại học Tôn Đức Thắng có cơ sở vật chất khang trang

2.4. Học viện Hải Quân Nha Trang

Trường  Học viện Hải Quân (Naval Academy ) có nhiều biến đổi nhất khi hình thành và phát triển trong số các trường Đại học ở Nha Trang. Học viện Hải Quân Nha Trang thuộc vào loại hình học viện quân trực thuộc Quân chủng hải quân Việt Nam thành lập vào năm 1955. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo chuyên ngành Sĩ quan chỉ huy hải quân và chỉ huy tham mưu hải quân theo cấp chiến thuật, gồm cả trình độ đại học và sau đại học.

Trường Học viện Hải Quân Nha Trang có trụ sở chính tại số 30 đường Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và có số điện thoại là 84 58 3881102 – 84 69 754606.

2.5. Đại học Khánh Hòa 

Đại học Khánh Hòa (tiếng Anh là University of Khanh Hoa) dù mới chỉ thành lập được 7 năm nhưng chất lượng đào tạo vô cùng vượt trội nhờ vào việc triển khai và xây dựng tốt những mục tiêu ngay từ khi bắt đầu bước vào hoạt động. Dựa trên cơ sở của trường Cao đẳng sư phạm Nha Trang và Văn hóa – nghệ thuật và du lịch, vì vậy mà hiện nay trường tuyển sinh từ hệ cao đẳng cho tới đại học. Các ngành dẫn đầu về chỉ tiêu là khối ngành hệ Đại học chính quy, tiếp theo tới cao đẳng ngoài sư phạm chính quy và cao đẳng sư phạm chính quy.

Đại học Khánh Hòa tuyển sinh nhiều hình thức đào tạo
Đại học Khánh Hòa tuyển sinh nhiều hình thức đào tạo 

Trường Đại học Khánh Hòa có 2 cơ sở ở thành phố Nha Trang đó là cơ sở 1 có địa chỉ tại 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và cơ sở 2 có địa chỉ là 52 Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. 

Điện thoại: 0258 3525 840

2.6. Trường Sĩ quan không quân

Trường Sĩ quan không quân (Air force officer college) là ngôi trường chuyên đào tạo các sĩ quan kỹ thuật hàng không và phi công quân sự và còn có tên khác là Trường Sĩ quan chỉ huy – kỹ thuật. Được thành lập năm 1959 với nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau như: Vận tải quân sự, Máy bay cánh quạt, trực thăng và Phi công phản lực chiến đấu MiG-17. Ngoài ra, trường còn đào tạo các sĩ quan chính trị, tham mưu.

Hiện nay, trường Sĩ quan không quân có 9 khoa giảng dạy cùng với 1 trung tâm huấn luyện thực hành, cụ thể: Khoa Cơ bản; Khoa Kỹ thuật cơ sở; Khoa Vô tuyến điện tử; Khoa Khoa học xã hội & nhân văn; Khoa Chỉ huy Tham mưu; Khoa Quân sự-Thể thao; Khoa Thiết bị hàng không; Khoa Máy bay-Động cơ; Khoa Vũ khí hàng không và Trung tâm huấn luyện thực hành. 

Trường Sĩ quan không quân có 9 khoa giảng dạy
Trường Sĩ quan không quân có 9 khoa giảng dạy

Các đơn vị quản lý học viên tại trường chia thành 4 nhóm là Quản lý học viên Quốc tế; Quản lý học viên cao đẳng kỹ thuật hàng không; Sĩ quan dù – tìm kiếm cứu nạn và Tiểu đoàn huấn luyện chiến sĩ mới; Quản lý học viên phi công. Ngoài ra, trường còn đào tạo cao đẳng kỹ thuật hàng không gồm nhiều lĩnh vực như điện, điện tử, cơ khí và điện cơ, đào tạo trung cấp nhân viên trung và sơ cấp về ngành kỹ thuật hàng không.

Địa chỉ của trường tại Cổng số 03 - Đường Biệt Thự, phường Tân Lập, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và số điện thoại: 069697941.

2.7. Trường Sĩ quan thông tin

Trường Sĩ quan thông tin (Telecommunication University) còn có tên khác là Đại học Thông tin liên lạc, là một ngôi trường có diện tích lớn tại Nha Trang. Đây là một trong các trường Đại học ở Nha Trang có không gian thoáng đãng và thích hợp cho cả học tập, thực hành. Khi tham gia học tập tại trường, bạn sẽ được học tập dưới các ứng dụng và phát triển của trình độ khoa học kỹ thuật.

Đặc biệt, cán bộ và giảng viên trong nhà trường đều có trình độ chuyên môn, có bằng Thạc sĩ ở bậc trên đại học và có tới 30 phần trăm số đó có bằng Tiến sĩ. Kể từ khi phát triển, trường đã đạt được những thành tích vang dội và đào tạo được vô số các sinh viên của đất nước.

Trường Sĩ quan thông tin với cán bộ giáo viên có trình độ Thạc sĩ
Trường Sĩ quan thông tin với cán bộ giáo viên có trình độ Thạc sĩ

Trường Sĩ quan thông tin có địa chỉ tại số 101 Mai Xuân Thưởng, phường Vĩnh Hòa, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và số điện thoại: 02583.831.805.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn tất cả các trường Đại học ở Nha Trang tốt nhất. Nếu bạn yêu thích thành phố biển xinh đẹp và các trường đại học nơi đây, bạn có thể chuẩn bị kiến thức chuyên môn và hành trang để có thể chuẩn bị đăng ký thi tuyển, vững bước tương lai sau này. Đồng thời, bạn nên lựa chọn trường có chuyên ngành mà mình yêu thích để có thể phát huy được hết khả năng của mình và theo đuổi được ước mơ của bản thân nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: