Khối c là gì? Điểm tên các Trường Đại học ở Hà Nội khối c

Icon Author Nguyễn Đinh Hương

Ngày đăng: 2022-07-25 14:09:32

Khối c vốn không cung cấp cho các bạn học sinh quá nhiều lựa chọn ngành học nhưng bù lại mỗi ngành đều rất đặc thù, thú vị. Bạn đã biết khối c gồm những môn thi nào hay danh sách các ngành học khối c chưa? Sau đây, vieclam88.vn sẽ chia sẻ tới các em học sinh danh sách các trường Đại học ở Hà Nội khối c chất lượng giúp các em có thể lựa chọn ngành học và trường học sao cho phù hợp với định hướng và điểm số của các em.

1. Những thông tin bạn cần biết về khối c

1.1. Khối c gồm những môn nào

Đối với các bạn học sinh đang có dự định thi khối c, điều cần quan tâm nhất chính là khối c gồm những môn nào. Đây là thông tin quan trọng mà các em học sinh bắt buộc phải tìm hiểu nhằm xác định định hướng học tập phù hợp, xây dựng kiến thức nền tảng và chuẩn bị cho giai đoạn ôn thi nước rút. Có định hướng từ sớm sẽ giúp các em học sinh ôn luyện dễ dàng hơn cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, tránh tình trạng nhồi nhét, học theo kiểu “mì ăn liền” vào những tháng cuối.

Ngữ văn là môn học chủ chốt của khối c
Ngữ văn là môn học chủ chốt của khối c

Chắc hẳn nhiều bạn học sinh đã nghe bố mẹ nói nhiều về khối thi văn sử địa. Đây chính là bộ ba môn thi cơ bản của khối c. Tuy nhiên, đó chỉ là câu chuyện thời xưa, câu chuyện của gần chục năm về trước. Hiện nay, khối c đã được chia nhỏ thành nhiều tổ hợp môn khác nhau với những môn học tương ứng, giúp các em học sinh tận dụng thế mạnh của mình, các trường Đại học cũng có thêm cơ sở để tuyển chọn học sinh phù hợp với ngành đào tạo trong trường. Chi tiết các ngành học khối c được quy định cụ thể như sau:

- C00: Văn, lịch sử, địa lý

- C01: Văn , toán, vật lý

- C02: Văn, toán, hóa

- C03: Văn , toán, lịch sử

- C04: Văn, toán, địa lý

- C05: Văn, vật lý, hóa

- C06: Văn , vật lý, sinh

- C07: Văn , vật lý, lịch sử

- C08: Văn, hóa, sinh

- C09: Văn, vật lý, địa lý

- C10: Văn, hóa , lịch sử

- C11: Văn , hóa, địa lý

- C12: Văn, sinh, lịch sử

- C13: Văn, sinh, địa lý

1.2. Khối c nên học ngành nào

Nhiều bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng khi con muốn dự thi khối c vì lo ngại khối này không có nhiều lựa chọn ngành học, vậy nên cơ hội việc làm cũng tỏ ra kém cạnh, dẫn đến tình trạng thất nghiệp. Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm vì khối c vẫn có nhiều ngành hot cùng cơ hội việc làm rộng mở.

Đầu tiên phải kể đến ngành báo chí truyền thông. Ngành báo chí luôn là một ngành có sức cạnh tranh rất lớn, mỗi học sinh muốn theo học ngành báo đều phải trải qua quá trình tuyển chọn rất khắt khe. Khi theo học ngành này, sinh viên không chỉ được đào tạo kỹ năng viết lách, biên tập mà còn được rèn luyện rất nhiều vốn kiến thức xã hội cũng như khả năng tư duy nhạy bén.

Báo chí truyền thông chưa bao giờ hết hot
Báo chí truyền thông

Ngoài ra, khi dự thi khối c, thí sinh có cơ hội dự tuyển vào các ngành Quản lý Nhà nước. Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo bài bản kỹ năng tổ chức và quản lý hành chính Nhà nước, thực hiện các nhiệm vụ chuyên sâu liên quan tới Hành chính, Kiểm sát và Luật… Đây là bước khởi đầu để sinh viên tiếp tục phát triển sự nghiệp, tiến sâu vào bộ máy quản lý Nhà nước.

2. Bạn cần biết gì về các trường đại học ở Hà Nội khối c

2.1. TOP 3 trường đại học ở Hà Nội khối c chất lượng

2.1.1. Học viện Báo chí - Tuyên truyền

Học viện Báo chí - Tuyên truyền, với hơn 60 năm xây dựng và phát triển, đã trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu dành cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với viết lách, viên tập báo chí chính luận. Học viện Báo chí - Tuyên truyền trực thuộc quản lý của Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, thường được biết đến bởi môi trường học tập kỷ cương cùng cơ sở vật chất thuộc dạng “khủng” với hệ thống khu học tập, làm việc với hàng trăm phòng chức năng khác nhau, đặc biệt nhất là Trung tâm thông tin - Tư liệu - Thư viện với hàng ngàn đầu sách khác nhau phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Học viện Báo chi - Tuyên truyền
Học viện Báo chi - Tuyên truyền

2.1.2. Đại học Luật Hà Nội (HLU)

Không cần phải nói quá nhiều về Đại học Luật Hà Nội, từ lâu, HLU đã luôn được xướng danh là ngôi trường đại học dẫn đầu trong hệ thống đào tạo ngành Luật tại Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên gồm các nhà khoa học, giáo sư, tiến sĩ có năng lực và trình độ chuyên môn cao cùng phẩm chất đạo đức tốt, trường tập trung đào tạo pháp lý cho nhiều bậc học từ đại học cho tới tiến sĩ, cung cấp nguồn cán bộ pháp luật dồi dào cho đất nước.

Đại học Luật Hà Nội
Đại học Luật Hà Nội

2.1.3. Đại học Sư phạm Hà Nội

Trung tâm đào tạo giáo dục đại học, sau đại học hàng đầu cả nước, Đại học Sư phạm Hà Nội được công nhận là một trong những trường Đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Những năm gần đây, HNUE luôn cố gắng củng cố và phát triển cơ sở vật chất, xây dựng môi trường lý tưởng nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo năng lực cho đội đội ngũ giáo viên miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung.

Đại học Sư phạm Hà Nội
Đại học Sư phạm Hà Nội

2.2. Lưu ý khi dự thi các trường đại học ở Hà Nội khối c

Sau đây là một vài lưu ý của vieclam88.vn dành cho các em học sinh đang có dự định dự thi khối c tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trên thực tế, số lượng thí sinh dự thi khối c trượt Đại học trong lần thi đầu tiên khá lớn, rất nhiều thí sinh phải dự thi tới lần 2, lần 3 mới đỗ. Nguyên nhân nào dẫn đến thực trạng này?

Đầu tiên phải kể đến nguyên nhân xuất phát từ chính các em học sinh. Nhiều em dù đang học lớp 12 nhưng vẫn chưa xác định một hướng đi rõ ràng cho bản thân. Việc ôn luyện cần một kế hoạch rõ ràng mới phát huy tối đa hiệu quả. Nếu các em chỉ dành vài ba tháng cuối để mài dùi văn sử địa, chắc chắn sẽ không thể vượt qua các bạn đã dành cả năm rèn luyện tại các lò luyện chuyên môn. Với kiến thức nền tảng vững chắc của những bộ môn khối c, những học sinh có định hướng và lộ trình ôn luyện rõ ràng chắc chắn sẽ đạt được kết quả cao.

Học sinh nên có lộ trình ôn tập rõ ràng
Học sinh nên có lộ trình ôn tập rõ ràng

Ngoài ra, các trường cấp 3 trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng nên phát triển chương trình giảng dạy, mang tính định hướng cho học sinh. Thật không hiệu quả khi học sinh thi khối c00 vẫn phải đi học thêm các môn tự nhiên vì áp lực bài tập trên lớp. Tư duy môn xã hội chỉ nên học thuộc lòng nên bị loại trừ, hiện nay, đề thi khối c đã có rất nhiều thay đổi, yêu cầu khả năng tư duy, tổng hợp, phân tích của thí sinh. Nếu các em không có thời gian để ôn luyện các môn xã hội chỉ vì bị coi là “các môn phụ” thì thật không công bằng với những thí sinh dự thi khối c.

Trên đây là thông tin giới thiệu của vieclam88.vn về khối c cũng như danh sách các trường đại học ở Hà Nội khối c chất lượng. Nếu bạn quan tâm tới những bài viết cùng chủ đề, hãy tiếp tục theo dõi website của vieclam88.vn để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: