Tìm hiểu các nghề dịch vụ hái ra tiền hiện nay mà có thể bạn chưa biết

Không phải ai cũng sẽ lựa chọn một cuộc sống ổn định, an nhàn bằng cách làm những công việc văn phòng bình thường. Hiện nay có rất nhiều người đầu tư vào ngành dịch vụ vì đem lại lợi nhuận cao cũng như xu hướng thị trường phát triển. Cùng tìm hiểu các nghề dịch vụ hái ra tiền phổ biến nhưng không phải ai cũng biết thông qua bài viết dưới đây!

1. Nghề làm Youtuber, nghề có thu nhập cao

Chắc hẳn ai cũng biết đến mạng xã hội youtube cực kỳ phổ biến, hầu như mọi người trên thế giới đều tìm kiếm những nội dung dạng video trên mạng xã hội này. Tất cả những người nổi tiếng, doanh nhân, doanh nghiệp,... đều cố gắng đẩy mạnh tên tuổi và thương hiệu của họ thông qua youtube vì hoàn toàn miễn phí cũng như tiếp cận được nhiều người trên khắp thế giới.

Nếu những clip của bạn thu hút được sự quan tâm của nhiều người thông qua lượt xem, bình luận và đăng ký kênh thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ youtube vậy nên hiện nay mọi người có xu hướng trở thành người sáng tạo nội dung trên youtube hay còn youtuber.

Nghề youtuber đang là xu hướng hiện nay
Nghề youtuber đang là xu hướng hiện nay

Bạn sẽ không thể tưởng tượng được số tiền mà những người sáng tạo nội dung có thể kiếm được qua 1 clip youtube có thể nhiều hơn cả năm bạn làm công việc văn phòng thông thường. Để có cái nhìn cụ thể hơn thì theo một số thông tin đề cập rằng kênh youtube của nghệ sĩ Sơn Tùng MTP kiếm được 21 tỷ đồng/năm, kênh youtube của chị Thơ Nguyễn (youtuber sáng tạo nội dung cho trẻ em) đỉnh điểm kiếm được 224 tỷ đồng/năm. Có thể nói đây là số tiền mà hàng ngàn người mơ ước mà có khi làm cả đời cũng không kiếm được.

Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này theo như số liệu thống kê cho thấy chỉ có 3% các youtuber có thể thu hút được hơn 65% lượt xem trên mạng xã hội này, việc youtube trả nhiều tiền cho những kênh nổi tiếng bởi họ kiếm được lợi nhuận chủ yếu từ đó.

Để làm được youtuber không đơn giản là bạn chỉ cập nhật nội dung của mình thích thì sẽ nổi tiếng mà đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, công sức và tiền bạc. Kênh youtube của bạn phải có một định hướng và chủ đề rõ ràng thu hút được sự quan tâm của người xem, hầu như tất cả các lĩnh vực trên thị trường hiện nay đều tập trung phát triển trên mạng xã hội này vậy nên tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao.

Muốn thành công thì bạn phải có sự kiên trì, tâm huyết cùng với sự sáng tạo để đưa ra những nội dung hot hoặc biến tấu những điều cũ theo phong cách mới bắt kịp xu hướng thị trường thì mới khiến người xem muốn nhấn vào video của bạn.

Bạn cũng đã xem những video của nhiều người đầu tư rất nhiều tiền lên tới hàng chục tỷ đồng nhưng chưa chắc thu lại lợi nhuận mà còn bị lỗ nhưng cũng có những clip không qua cầu kỳ nhưng lại thu hút hàng triệu views, có rất nhiều yếu tố tạo nên sự thành công.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn kênh youtube của mình có chất lượng tốt và lượng views đều thì cũng cần am hiểu về tin học, máy tính, chỉnh chu trong từng hậu kỳ, chỉnh sửa video,... thì mới có thể xây dựng một thương hiệu riêng cho mình. Bạn có thể tham khảo qua cách làm video của các youtuber hiện nay để lấy thêm kinh nghiệm cũng như chọn định hướng phát triển phù hợp với khả năng của mình nhất.

Thực chất thì youtube đang ngày càng khắt khe với những kênh youtube sử dụng với mục đích kiếm lợi nhuận từ mạng xã hội này, có rất nhiều yêu cầu để kênh của bạn có thể bật nút kiếm tiền từ đây và mức giá họ đưa ra hiện nay chỉ khoảng 1USD cho 1000 views, làm video đã tốn nhiều thời gian mà số tiền nhận được lại không được bao nhiêu.

Các youtuber nếu như chỉ kiếm lợi nhuận youtube thì cũng không đáng kể so với những gì họ bỏ ra cho chất xám của họ mà mục đích của họ chính là để các nhà đầu tư, thương hiệu nhìn thấy được sự đầu tư của qua các sản phẩm như vậy thì có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ việc quảng cáo. Nếu bạn là người yêu thích sự năng động, sáng tạo nội dung và quay phim thì hoàn toàn có thể làm một youtuber đây là “mảnh đất” màu mỡ mà ai cũng có thể khai thác.

Người sáng tạo nội dung và đưa lên mạng xã hội Youtube
Người sáng tạo nội dung và đưa lên mạng xã hội Youtube

2. Nghề chạy quảng cáo thuê trên các mạng xã hội Facebook, Google,...

Hiện nay, các doanh nghiệp, công ty, cá nhân đều sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội để tiếp thị cho sản phẩm và dịch vụ của họ. Nếu có chiến lược quảng cáo tốt thì chắc chắn sẽ thu hút lượng khách hàng tiềm năng đem lại khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chạy Ads trên mạng xã hội vậy nên nếu như bạn là người có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về lĩnh vực này thì hoàn toàn có thể làm freelancer chạy ads cho các khách hàng có nhu cầu.

Chủ yếu các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thương mại hiện nay đa phần đều cần chạy ads trên mạng xã hội lớn như Google, Facebook, Instagram, Youtube. Tùy vào từng dòng sản phẩm và đối tượng khách hàng họ hướng đến để chọn một công cụ quảng bá tập trung.

Dịch vụ chạy quảng cáo thuê hiện nay phù hợp với các freelancers có chuyên môn với thu nhập cao
Dịch vụ chạy quảng cáo thuê hiện nay phù hợp với các freelancers có chuyên môn với thu nhập cao

Đối với các dịch vụ chạy quảng cáo thuê trên google thì bạn có thể tính phí dịch vụ theo % dựa trên ngân sách họ chi trả, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể thu được từ 10 - 20% hoa hồng. Ví dụ như họ dành ngân sách quảng cáo trên Google là 50 triệu thì bạn sẽ nhận được từ 5 - 10 triệu/khách. Nếu nhận được nhiều mối thì mức thu nhập bạn sẽ càng cao.

Đối với dịch vụ chạy quảng cáo thuê trên Facebook thì cũng tính % như chạy Google, có thể số tiền chạy quảng cáo cho Facebook không nhiều như Google nhưng lại mang tính thường xuyên hơn nên đây cũng là yếu tố tốt để bạn có thể khai thác.

Nhiệm vụ của bạn chính là lên kế hoạch chạy quảng cáo và tiến hành triển khai đảm bảo đem lại kết quả tối ưu nhất có lợi nhuận cho cả đôi bên thì chắc chắn bạn sẽ kiếm giữ được mối quan hệ với khách hàng lâu dài.

Đọc thêm: Dịch vụ tài chính là gì? Đầy đủ thông tin về dịch vụ tài chính

3. Kinh doanh online theo sở thích và sở trường của bạn

Bạn hoàn toàn có thể lấy sở thích và sở trường của bạn để kiếm tiền từ đó vừa thỏa mãn được đam mê lại kiếm thêm thu nhập. Nếu như bạn yêu thích nấu ăn thì có thể bán đồ ăn tự làm, hiện nay đây là mô hình kinh doanh mà nhiều người thực hiện và có thể đem lại lợi nhuận lớn nếu như sản phẩm của bạn cung cấp chất lượng tốt hay bạn khéo tay thì có thể bán các sản phẩm tự chế tạo nên sự độc đáo của riêng mình thì cũng sẽ thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng.

Kinh doanh online là hình thức tiết kiệm nhất không mất tiền thuê mặt bằng, ban đầu có thể nhờ sự quảng cáo của bạn bè, người thân và dần dần sẽ tiếp cận được nhiều lượng khách hàng mới tiềm năng. Bạn nên đầu tư vào chất lượng sản phẩm và hình ảnh quảng bá trên các trang mạng xã hội, tìm hiểu về nhu cầu thị trường hiện nay xem mọi người đang quan tâm đến những vấn đề gì đánh vào tâm lý người tiêu dùng thì việc kinh doanh của bạn sẽ có cơ hội thành công.

Kinh doanh online đem lại mức thu nhập khá cao hiện nay
Kinh doanh online đem lại mức thu nhập khá cao hiện nay

Trước tiên, bạn cần xây dựng thương hiệu riêng cho bản thân với những mặt hàng kinh doanh mà bạn mong muốn thực hiện, xây dựng hình ảnh tốt cùng chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội, chăm sóc khách hàng,... 

Lợi ích của việc kinh doanh online chính là bạn có thể làm nhiều việc cùng một lúc, bạn hoàn toàn có thể đi làm các công việc khác nhưng vẫn kinh doanh online trả lời khách hàng như vậy tạo cho bạn thêm nguồn thu nhập.

4. Nghề làm đẹp cho thú cưng

Đối với những bạn không biết nhiều về nghề này thì đây là nghề dịch vụ hái ra tiền, mô hình kinh doanh đang được rất nhiều bạn trẻ hướng đến. Xã hội phát triển điều kiện sống của con người ngày càng tăng nên nhu cầu làm đẹp không chỉ để phục vụ con người mà ngay cả cho thú cưng.

Nếu như bạn nghĩ rằng làm đẹp cho thú cưng không tốn kém thì đó là sai lầm, mặt bằng chung giá sản phẩm làm đẹp thú cưng hiện nay còn đắt hơn cả dịch vụ cung cấp cho con người, tất cả các dịch vụ được sử dụng cho con người bây giờ đều được áp dụng cho thú cưng như là massage, làm móng, nhuộm lông, tắm rửa, tân trang,...

Làm đẹp cho thú cưng là nghề hốt bạc hiện nay
Làm đẹp cho thú cưng là nghề hốt bạc được nhiều bạn trẻ hướng tới mô hình này

Tuy nhiên không phải ai cũng làm được mà phải có kỹ năng và kinh nghiệm mới có thể mở được spa thú cưng, bạn cũng phải học và được đào tạo để làm những công việc như cắt lông đuôi, cạo vôi răng, trông thú cưng, tắm cho thú cưng,... Các dịch vụ làm đẹp cho thú cưng cực kỳ đắt đỏ dao động từ 20.000 - 500.000 đồng/dịch vụ. Đâu là một nghề hốt bạc và đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trên thị trường hiện nay.

Đọc thêm: Dịch vụ nông nghiệp là gì? Danh sách loại hình dịch vụ nông nghiệp

5. Huấn luyện viên cho các bộ môn nghệ thuât, thể thao

Đối với những bạn có chuyên môn trong các lĩnh vực khác nhau thì có thể trở thành gia sư, giáo viên, huấn luyện viên hướng dẫn tại nhà hoặc cho các trung tâm như vậy mức thu nhập cực kỳ lớn.

Nhu cầu của mọi người hiện nay ngoài học thêm về văn hóa thì còn muốn cải thiện các mặt thiên hướng nghệ thuật như âm nhạc, nhảy nhót, vận động,... đang cực kỳ được ưa chuộng cũng như có mức thu nhập tốt. Bạn hoàn toàn có nhận học viên 1:1, dạy tại các trung tâm với những bộ môn mà mình có kinh nghiệm và kỹ thuật Như vậy vừa phát triển được khả năng mà lại tạo ra nguồn thu nhập hời.

Huấn luyện viên cho các bộ môn thiên về năng khiếu
Huấn luyện viên cho các bộ môn thiên về năng khiếu

Bên trên là các nghề dịch vụ hái ra tiền điển hình mà vieclam88.vn muốn nhắc tới, bất kỳ sở trường và chuyên môn của bạn cũng có thể trở thành dịch vụ để tạo thêm thu nhập cho bản thân. Để tìm hiểu thêm về các ngành dịch vụ khác truy cập website vieclam88.vn

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào