Bosch là công ty gì? Tìm hiểu về Công ty Bosch Việt Nam

Bosch là công ty gì? Công ty TNHH Bosch Việt Nam là một trong những công ty công nghệ lớn với sự đa dạng hóa về cách lĩnh vực kinh doanh như các thiết bị linh kiện ô tô, công nghệ điều khiển, công nghệ đóng gói hay công nghệ tòa nhà. Bosch hứa hẹn sẽ tạo nên môi trường làm việc thông minh, năng động và đầy sáng tạo dành cho những ai yêu thích các lĩnh vực kinh doanh trong công ty.

1. Thông tin cụ thể về Công ty TNHH Bosch

1.1. Quá trình hình thành và phát triển

Công ty TNHH Bosch chính thức hoạt động tại thị trường Việt Nam vào năm 1994. Trụ sở chính của Bosch tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời còn có hai chi nhánh văn phòng được đặt tại Hà Nội và Đà Nẵng cùng với một nhà máy chuyên sản xuất linh kiện ô tô như dây đai CVT tỉnh Đồng Nai.

Công ty TNHH Bosch Việt Nam
Công ty TNHH Bosch Việt Nam

Trong thị trường kinh doanh tại Việt Nam, Bosch chủ yếu kinh doanh chuyên sâu các lĩnh vực điện tử, linh kiện, phụ tùng và thiết bị dành cho ô tô, xe máy.

Bên cạnh việc kinh doanh linh kiện điện tử, công ty TNHH Bosch Việt Nam còn một cái tên khác là Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam với vai trò vận hành một trung tâm nghiên cứu những giải pháp doanh nghiệp. Trụ sở chính của trung tâm nghiên cứu này cũng tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh.

1.2. Nhu cầu phát triển nguồn nhân lực tại công ty TNHH Bosch

Theo các nghiên cứu mới nhất, công ty Bosch đã đẩy mạnh số tuyển dụng nhân lực lên đến 4.000 nhân sự tại Việt Nam. Với quy mô công ty lớn, phát triển vượt bậc nên nguồn nhân lực được tuyển chọn vào làm việc tại công ty đều rất chất lượng, là những người có trình độ chuyên nghiệp, có năng lực tốt và khả năng sáng tạo cao.

Bosch luôn mở rộng cơ hội đối với các ứng viên, từ vị trí thấp đến vị trí cao đều được đón nhận, cho nên dù bạn đang ở trình độ nào đi chăng nữa thì bạn hoàn toàn có cơ hội tìm thấy được một vị trí công việc thích hợp với mình trong công ty Bosch. 

Nguồn nhân lực công ty Bosch
Nguồn nhân lực công ty Bosch

Chính vì công ty thiên về kinh doanh với rất nhiều lĩnh vực nên cơ hội việc làm cho các bạn là rất cao, trong đó bạn có thể lựa chọn lĩnh vực như IT, lĩnh vực cơ điện tử, phần mềm, … đều có nhu cầu tuyển dụng các nhân sự có kinh nghiệm và tâm huyết với nghề nghiệp.

Không chỉ nổi bật với quy mô lớn mà Bosch còn có đầy đủ các hệ thống phòng ban, tổ chức với quy mô rộng, đặc biệt là có đội ngũ ban lãnh đạo tài giỏi, nhiệt tình.

1.3. Cơ hội nghề nghiệp tại công ty TNHH Bosch

Bạn hoàn toàn có thể có cơ hội trở thành thành viên chính thức tại Bosch Việt Nam. Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp thì làm việc tại Bosch chính là sự lựa chọn đúng đắn cho khởi đầu nghề nghiệp của các bạn. 

Cơ hội nghề nghiệp tại Bosch
Cơ hội nghề nghiệp tại Bosch

Nếu bạn đang trong hành trình tìm kiếm cho mình một vị trí công việc phù hợp thì bạn có thể xem các bài đăng tuyển dụng trên website của Bosch để tìm vị trí ứng tuyển. Bosch tin rằng đây sẽ là nơi bắt đầu cho những thử thách đầy thú vị và là triển vọng cho nghề nghiệp của bạn. Thêm nữa, trong quá trình làm việc các bạn sẽ được tận hưởng với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, cùng với đội ngũ các anh chị, ban lãnh đạo tài giỏi luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn. Việc chọn một môi trường làm việc lành mạnh, chuyên nghiệp sẽ tạo cho bạn những nguồn năng lượng tươi mới để hoàn thành công việc tốt hơn.

1.4. Các vị trí tuyển dụng tại Bosch

1.4.1. Kỹ sư hệ thống

Để trở thành một kỹ sư thì hầu hết các bạn cần tốt nghiệp từ các trường đại học có đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật, và cần phải có kiến thức về kỹ thuật. Với vị trí kỹ sư hệ thống làm việc tại công ty TNHH Bosch thì các bạn cần phải có ít nhất từ 3 đến 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ điện tử, kỹ sư phát triển phần mềm, lĩnh vực kỹ thuật điện hoặc các lĩnh vực kỹ thuật khác có liên quan.

Kỹ sư hệ thống
Kỹ sư hệ thống

Tuy nhiên, để có thể làm việc tại vị trí này thì các bạn cần phải có trình độ tiếng Anh thông thạo, bằng chứng thể hiện qua các chứng chỉ IELTS, TOEIC hoặc các chứng chỉ tương đương khác. Không chỉ Tiếng Anh thành thạo, Bosch còn yêu cầu bạn có kỹ năng sử dụng trơn tru các công cụ của tin học văn phòng như Office.

1.4.2. C&B Executive

Người đảm nhận vị trí C&B Executive có trách nhiệm tính toán và trả lương cho toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp. Chuyên viên C&B sẽ giải quyết mọi vấn đề liên quan đến các chính sách của công ty như thuế, bảo hiểm, xử lý các vấn đề về thanh toán lương, …

Với vị trí C&B Executive thì các bạn sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm của Bosch bao gồm bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Thêm nữa, trong quá trình làm việc, các bạn cần phải báo cáo đầy đủ hàng tháng cho cấp trên.

C&B Executive
C&B Executive

Để trở thành một phần của Bosch, một C&B Executive cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

- Cử nhân tốt nghiệp ngành quản trị nhân lực hoặc quản trị kinh doanh tại các trường đại học liên quan đến kinh tế, kinh doanh. Ví dụ như Kinh tế Quốc Dân, Ngoại Thương, …

- Ứng viên đã có 3 năm kinh nghiệm với vị trí C&B Executive.

- Người đã có kinh nghiệm về quản lý các chính sách bảo hiểm và thuế thu nhập cá nhân trong doanh nghiệp, đã từng đảm nhận vị trí tương đương trước đó.

- Có khả năng giao tiếp Tiếng Anh thành thạo, ưu tiên các ứng viên có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế đi kèm như IELTS, TOEIC, …

- Sử dụng thành thạo các công cụ tin học văn phòng như MO (Microsoft Office), đặc biệt là khả năng sử dụng tốt các tính năng trong Excel.

- Khả năng làm việc nhóm tốt, quản lý thời gian hiệu quả và thiết lập kế hoạch tốt.

- Là người có trách nhiệm cao với công việc, có tính trung thực, cẩn thận.

1.4.3. Trưởng ca sản xuất

Trưởng ca sản xuất là một trong những vị trí công việc được tuyển dụng nhiều nhất tại Bosch. Đây là công việc khá phù hợp với những bạn tốt nghiệp các ngành cơ khí, ngành cơ điện tử, ngành điện… có khả năng tư duy nhạy bén, có tố chất làm quản lý leader hay điều hành.

Trưởng ca sản xuất tại công ty Bosch
Trưởng ca sản xuất tại công ty Bosch

Trách nhiệm của vị trí trưởng ca sản xuất thì các bạn cần phải chịu trách nhiệm về kết quả làm việc và năng suất làm việc của các nhân viên cấp dưới. Trưởng ca sản xuất có trách nhiệm theo dõi, giám sát và kiểm tra sát sao tính ổn định và chất lượng hoàn thành công việc của các nhân viên.

Đồng thời, trưởng ca sản xuất còn phải có trách nhiệm về các vấn đề như hiệu suất làm việc của dây chuyền sản xuất các sản phẩm linh kiện trong công ty, có trách nhiệm giám sát quá trình làm việc của nhân viên sau đó trưởng ca sản xuất sẽ báo cáo hiệu quả làm việc cho cấp trên.

2. Những lợi thế khi được làm việc tại công ty TNHH Bosch Việt Nam

Bosch là một công ty lớn về phát triển kinh doanh các lĩnh vực thiết bị linh kiện ô tô, xe máy, … chính vì vậy, trở thành một thành viên của Bosch là một niềm tự hào lớn đối với bất cứ ai. 

Bởi là một công ty lớn với yêu cầu cao về khả năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và khả năng Tiếng Anh thông thạo nên khi được tuyển chọn vào làm việc tại công ty, các bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi và các chính sách khen thưởng. Yên tâm rằng, những quyền lợi và thu nhập mà các bạn nhận được sẽ tương xứng với năng lực của bản thân.

Lợi thế khi làm việc tại Bosch
Nhãn

Bên cạnh các khoản thu nhập, phần thưởng, Bosch còn có rất nhiều các chính sách trợ cấp cho nhân viên như hỗ trợ xăng xe đi lại, nơi gửi xe và hỗ trợ ăn trưa tại công ty.

Bosch còn tạo điều kiện du lịch cho các nhân viên tại công ty và các hoạt động teambuilding, hoạt động thể thao ngoài trời đầy thú vị.

Được làm việc tại môi trường với nhiều các anh chị tài giỏi, đầy kinh nghiệm sẽ giúp cho các bạn học hỏi được rất nhiều bởi mọi người luôn giúp đỡ nhau. Cơ hội làm việc trong các dự án toàn cầu, thế giới công nghệ hiện đại giúp các bạn phát triển bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về Bosch là công ty gì. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hứng thú với công ty Bosch nhiều hơn và nỗ lực để trở thành một đóng góp tại Bosch. Đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất về việc làm, ngành nghề qua trang web vieclam88.vn nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào