BIDV là ngân hàng gì? Những điều cần biết chi tiết nhất

Icon Author Hà Liên Hương

Ngày đăng: 2020-02-27 15:37:21

Hệ thống ngân hàng Việt Nam nổi bật với những cái tên như: Agribank, Vietcombank, Vietinbank,... Tất nhiên trong đó có cả BIDV. Vậy bạn biết BIDV là ngân hàng gì chưa? BIDV là ngân hàng Nhà nước hay tư nhân?. Tìm hiểu rõ bản chất hoạt động của ngân hàng BIDV, khám phá văn hóa công ty, chính sách nhân sự của họ chính là một lựa chọn đúng đắn để bạn thuận lợi hơn trong quá trình xin việc làm tại đây!

Tìm Việc Làm Ngân Hàng

1. Chính xác thì BIDV là ngân hàng gì

BIDV là cụm từ viết tắt của tên gọi chính xác: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, là ngân hàng tổ chức theo hình thức thương mại cổ phần được thành lập vào năm 1957. Đến thời điểm hiện tại, xét trên phương diện tổng khối lượng tài sản thì BIDV được xếp vào loại lớn nhất nước ta. 

Đến nay, BIDV đã mở rộng quy mô phát triển lên đến 191 chi nhánh và 855 điểm giao dịch phân bố đồng đều trên 63 tỉnh thành của Việt Nam. Trong đó, có tổng cộng 57.825 chốt ATM, bao gồm cả máy POS thanh toán di động.

Bên cạnh sự phát triển trong nước, BIDV còn có mặt ở 6 đất nước khác trong khu vực và trên thế giới, bao gồm Cambodia, Lào, Cộng Hòa Séc, Liên Bang Nga, Myanmar và Đài Loan. BIDV có trụ sở chính thức tọa lạc ở 35 Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngân hàng BIDV
Ngân hàng BIDV

 Xem thêm: Hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay

2.  Lý do lựa chọn BIDV

Trong khi thắc mắc BIDV là ngân hàng gì, đa phần chúng ta thường “nghi ngờ” về chất lượng dịch vụ của BIDV. Vậy BIDV có phải là một ngân hàng tốt? Bạn có nên sử dụng dịch vụ và sản phẩm tại đây?

2.1. BIDV phát triển đa dạng hóa lĩnh vực

Bảo hiểm, chứng khoán, ngân hàng, tài chính, tiết kiệm,... Là những lĩnh vực mà BIDV đang hoạt động. Qua đây, bạn có thể thấy sự đa dạng hóa trong các lĩnh vực hoạt động và trên thực tế ngân hàng này đều thành công trên tất cả các lĩnh vực này.

Điển hình ở lĩnh vực đầu tư tài chính, ngân hàng BIDV đã trực tiếp tham gia vào nhiều dự án mang tính trọng điểm, BIDV trong vai trò là chủ trì, chuyên điều hành các dự án như BEDC (Công ty phát triển đường cao tốc), sân bay quốc tế Long Thành, VALC (Công ty CP cho thuê hàng không),...Thông qua quá trình tham gia các dự án, BIDV đã thu về được một lượng lớn vốn điều lệ, trở thành ngân hàng có doanh thu lớn nhất cả nước.

Với mô hình hoạt động kinh doanh ngoại tệ hiện đại, kết hợp với tư duy sáng tạo, sự chủ động,... Trong những năm qua, BIDV đã tiên phong cung cấp cho khách hàng một loạt các sản phẩm và dịch vụ hữu ích, có thể kể đến:

+ Sản phẩm ngoại tệ đa dạng

+ Gói sản phẩm tích hợp tài trợ thương mại và mua bán ngoại tệ

+ Gói bán chéo,...

Đây cũng là ngân hàng đầu tiên hoàn thiện và chủ động trong công tác xây dựng chính cách phát triển và quản lý sản phẩm ngoại hối, nhằm sử dụng trong quá trình đánh giá hiệu quả sản phẩm.

Sự phát triển của ngân hàng BIDV
Sự phát triển của ngân hàng BIDV

2.2. BIDV có quy mô hoạt động lớn

Những con số ấn tượng sau đây sẽ chứng minh tại sao lại khẳng định BIDV có quy mô hoạt động lớn:

 • Hơn 18.000 cán bộ nhân viên

 • 127 chi nhánh

 • 600 điểm giao dịch

 • 1.300 chốt ATM/POS

 • Phân bổ ở khắp cả nước, hầu như tỉnh thành nào cũng có cơ sở của BIDV

 • Thành lập một số công ty con: BSC, BIC,...

 • Trở thành đối tác tài chính của 5 ngân hàng lớn trên thế giới: Lào, Malaysia, Nga, Mỹ, Singapore.

Qua đây chúng ta có thể khẳng định BIDV là ngân hàng lớn, có quy mô hoạt động rộng rãi. Chắc chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, BIDV có thể trở thành một chuỗi ngân hàng lớn.

Trong thời điểm hiện tại thì BIDV ngày càng phát triển lớn mạnh thành một ngân hàng có khả năng ảnh hưởng lớn ở trong nước.

2.3. BIDV là thương hiệu đáng tin cậy

Ngân hàng BIDV đáng tin cậy
Ngân hàng BIDV đáng tin cậy

+ Sự phục vụ nhiệt tâm: Đến với BIDV, bạn sẽ có cảm giác rất thân thiện và thoải mái. Với phong cách phục vụ nhiệt thành của đội ngũ nhân viên được đánh giá là chất lượng cao. Với điều đó thì bạn hãy tin rằng bạn sẽ được phục vụ tốt nhất ở đây.

+ Dịch vụ chất lượng: Các dịch vụ trong BIDV luôn đề cao tính chất lượng lên hàng đầu. Tất cả các dịch vụ từ vay tiền đến chứng khoán đều có quy định rõ ràng, không bao giờ làm mất đi quyền lợi của khách hàng.

+ Phục vụ nhanh chóng: Đến với ngân hàng BIDV bạn sẽ thấy được sự nhanh chóng trong từng khâu giao dịch. Sẽ không hề làm mất thời gian hoặc để bạn chờ đợi quá lâu.

Ngoài ra, BIDV tự hào là một trong 30 ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất Đông Nam Á và là lọt TOP danh sách 1000 ngân hàng tốt nhất khu vực.

Chính vì điều này, đến nay BIDV luôn là địa điểm hàng đầu và ưu tiên của nhiều khách hàng trong và ngoài nước, không chỉ là khách hàng cá nhân mà còn là các khách hàng doanh nghiệp, tổ chức lớn.

Đọc thêm: Tổng hợp thông tin lịch làm việc ngân hàng

3. Một số sản phẩm, dịch vụ nổi bật của BIDV

Dịch vụ ngân hàng BIDV
Dịch vụ ngân hàng BIDV

Không phụ lòng sự tín nhiệm của khách hàng, BIDV luôn cố gắng trong quá trình xây dựng và phát triển hệ thống sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất, thân thiện nhất với khách hàng. Những dịch vụ tại BIDV đã không còn lạ lẫm với người dùng cá nhân như: chuyển tiền trực tuyến, thanh toán trực tuyến, gửi tiết kiệm trực tuyến,... Bên cạnh đó, BIDV cũng cung cấp một số dịch vụ điển hình như:

Mua ngoại tệ online: Hiểu được nhu cầu của nhiều khách hàng muốn mua ngoại tệ để hỗ trợ cho một vài chuyện cá nhân như đi du học, du lịch, công tác,... BIDV cung cấp dịch vụ đăng ký mua ngoại tệ trực tuyến trong. Trong đó khách hàng có thể đặt lịch hẹn mua tại bất cứ điểm giao dịch, chi nhánh của BIDV trên toàn quốc.

BIDV Smart Banking: Dịch vụ ngân hàng số, tích hợp việc sử dụng các giao dịch và quản lý tài khoản dễ dàng thông qua các thiết bị điện tử. Các giao dịch nếu trước đây buộc khách hàng phải ra thực hiện trực tiếp ở quầy giao dịch đã được rút ngắn bằng việc thực hiện trực tiếp ngay trên thiết bị di động và thiết bị điện tử.

Thanh toán online: BIDV hòa nhịp vào dòng chảy thương mại điện tử bằng việc cho ra đời tính năng thanh toán trực tuyến các hóa đơn, giao dịch của khách hàng chẳng hạn như hóa đơn điện, mua thẻ điện thoại, đặt vé máy bay,... thông qua ứng dụng Internet Banking.

4. Chính sách nhân sự và tuyển dụng của BIDV

Thông qua việc tìm hiểu BIDV là ngân hàng gì, bạn đọc càng có cơ hội hiểu rõ hơn những sản phẩm, dịch vụ và chính sách phát triển của BIDV. Hệ thống ngân hàng của Việt Nam đang phát triển không ngừng nghỉ, ngày càng nhiều cái tên mới xuất hiện, và việc được tham gia vào môi trường làm việc của BIDV - Một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam là giấc mơ và kỳ vọng của nhiều bạn trẻ ngày nay.

Tuyển dụng ngân hàng BIDV
Tuyển dụng ngân hàng BIDV

4.1. Văn hóa và môi trường làm việc của BIDV

Được tham gia làm việc tại BIDV, bạn sẽ có cơ hội được học tập và cống hiến hết mình trong một môi trường năng động, nhiệt huyết, vì đa phần nhân sự của BIDV đều trẻ tuổi. Với văn hóa được xây dựng chỉnh chu, nghiêm ngặt, bạn sẽ cơ hội phát triển sức sáng tạo, năng lực của bản thân trong một môi trường lành mạnh, văn mình, tự giác.

BIDV nổi tiếng với đội lãnh đạo vô cùng có tâm, không những có chuyên môn giỏi, mà những lãnh đạo của BIDV còn biết cách thu phục lòng người, nhiệt huyết và không ngừng truyền cảm hứng, sức chiến đấu mãnh liệt trong công việc đối với đội ngũ các nhân viên. 

Bao giờ cũng thế, lĩnh vực tài chính ngân hàng là một lĩnh vực khó, tồn tại nhiều cạnh tranh khốc liệt. Nhận thức được điều này, BIDV luôn cho rằng con người là yếu tố mấu chốt, là chiếc chìa khóa nếu được “mài dũa” cẩn thận, khôn khéo và đúng cách sẽ mở ra được mọi cánh cửa cho sự thịnh vượng trong tương lai.

Cũng chính vì thế, BIDV xây dựng chính sách tuyển dụng nhân sự rõ ràng, khâu nào ra khâu đấy, được truyền tải một cách công khai trên hệ thống website và mạng xã hội. 

BIDV cung cấp một chế độ đãi ngộ khá hấp dẫn nhằm thu hút và chiêu mộ các tài năng khắp mọi miền của tổ quốc. BIDV tạo mọi cơ hội cho nhiều đối tượng, từ thực tập sinh, sinh viên đã tốt nghiệp, người có kinh nghiệm cho đến chuyên gia.

Chương trình tuyển dụng nhân sự của BIDV bao gồm tổng cộng 4 vòng: Vòng hồ sơ; vòng thi viết; vòng phỏng vấn và vòng thử việc. Một số lời khuyên dành cho bạn để vượt qua các vòng của BIDV như sau:

- Vòng hồ sơ: Để vượt qua vòng này, bạn cần chuẩn bị tốt nhất, và đầy đủ nhất những giấy tờ, tài liệu theo quy định chung của BIDV đưa ra. Đặc biệt, phải chú ý không được thiếu bất cứ một tài liệu nào trong quá trình chuẩn bị, bất kể bạn cho rằng tài liệu đó là không quan trọng.

- Vòng thi viết: Thi viết là một trong những vòng thi đầu tiên và quan trọng nhất sau vòng sàng lọc hồ sơ ứng viên. Tuy nhiên, với vòng này, mỗi chức danh ứng tuyển sẽ tương ứng với mỗi đề thi viết khác nhau, chính vì thế để có thể thi viết thành công, bạn chỉ còn cách duy nhất là luyện tập hàng ngày, đặc biệt là những kiến thức chuyên môn. Sau khoảng một đến hai tuần sẽ có thông báo về kết quả thi viết.

- Vòng phỏng vấn: Nếu không có thay đổi về chính sách tuyển dụng thì tại vòng phỏng vấn, BIDV sẽ tổ chức thi theo hình thức bốc thăm và trả lời câu hỏi. Sẽ có một hội đồng phỏng vấn riêng cho từng chức danh công việc, mỗi cá nhân sẽ được bốc thăm lần lượt ba câu hỏi. Thông thường sẽ gồm nội dung về nghiệp vụ, hiểu biết chung và ứng xử tình huống.

- Vòng thử việc: Nếu được thông báo trúng tuyển phỏng vấn, thì 80% là bạn đã có được công việc mơ ước trong tay. Mặc dù vậy, hai tháng thử việc tại môi trường BIDV vẫn là một quãng thời gian thử thách khá lớn mà bạn phải vượt qua. Chính vì thế, thời gian này bạn nên chú ý việc quan sát và học hỏi nhé.

4.2. TOP các vị trí được tuyển dụng thường xuyên nhất

Một số vị trí thường xuyên được BIDV chú trọng tuyển dụng bao gồm:

Ngân hàng BIDV sự phát triển vượt bậc
Ngân hàng BIDV sự phát triển vượt bậc
 • Quản lý khách hàng

 • Quản lý rủi ro

 • Quản trị tín dụng

 • Kế hoạch tổng hợp

 • Giao dịch viên

Nhìn chung, BIDV từ khi được cổ phần hóa đã trở thành một trong những ngân hàng có môi trường làm việc tuyệt vời, nơi mà bạn có thể tô luyện bản lĩnh cũng như sự kiên trì của tuổi trẻ, để từng bước leo lên nấc thang sự nghiệp của mình. BIDV là ngân hàng gì? Chắc chắn đó là một ngân hàng lý tưởng để bạn chọn làm điểm dừng chân cho ước mơ của mình. Chúc bạn thành công!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: