Bìa CV làm thế nào để nhà tuyển dụng “yêu từ cái nhìn đầu tiên”

Bạn chưa bao giờ nghĩ đến mẫu CV xin việc online khi in ra cũng có bìa đúng không? Hãy thiết kế hoặc có cho mình một bìa CV để tạo ấn tượng và gây được sự chú ý đến các nhà tuyển dụng trước rất nhiều các ứng viên khác cùng ứng tuyển vị trí công việc này. Qua bài viết này cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về lợi ích khi tạo bìa CV xin việc, cách để bạn sở hữu một bìa CV hoàn hảo và các lưu ý để có được một bìa CV ấn tượng.

1. Bìa CV đẹp và ấn tượng tạo lợi thế gì cho bạn?

Khi là một ứng viên có cho mình một CV xin việc thì bạn đang thắc mắc có nên tạo bìa đựng CV cho bản thân hay không? Bạn thường nghe đến và biết đến túi đựng hồ sơ chứ bìa CV chắc chắn rằng rất ít bạn biết đến nó. Nhiều bạn còn cho rằng nó là thứ không cần thiết. Đúng vậy, với bìa CV thì bạn có thể có hoặc không đều được. Tuy nhiên, để tạo ấn tượng cho CV của bạn thì việc tạo cho mình một bìa CV đẹp là việc nên làm.

Bìa CV tạo lợi thế gì cho bạn?

Khi bạn nhận được được lời hồi đáp từ nhà tuyển dụng rằng hãy gửi CV xin việc cho họ thì bạn đừng vội vui mừng, không chỉ bạn nhận được lời hồi đáp đó mà còn rất nhiều các ứng viên khác cũng nhận được lời hồi đáp như vậy từ nhà tuyển dụng. Vậy cách làm CV xin việc với bìa ấn tượng để bạn gây được sự nổi bật trước tất cả các ứng viên khác và sự chú ý của nhà tuyển dụng. Vậy, bạn nền tạo ấn tượng và sự khác biệt bằng cách tạo bìa CV cho CV xin việc của mình.

Bìa CV đẹp sẽ giúp bạn có sự khác biệt với các CV của các ứng viên khác. Điều đó khiến bạn được các nhà tuyển dụng chú ý hơn các ứng viên khác. Trước rất nhiều các ứng viên cùng ứng tuyển một vị trí tại doanh nghiệp họ, lại xuất hiện một CV xin việc có một bìa ấn tượng. Điều đó khiến các nhà tuyển dụng nhớ đến bạn trước rất nhiều các ứng viên khác cùng ứng tuyển vị trí công việc đó.

Bìa đựng CV cũng giúp bạn trông thật chuyên nghiệp với bìa đựng của CV, cũng là thể hiện tính cách con người bạn là người cẩn thận. Chú ý đến cả chi tiết nhỏ nhất như bìa CV cũng là cách để tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng và sự khác biệt với các ứng viên khác. Bạn cũng đừng nghĩ là hồ sở mới cần túi đựng. Một CV chuyên nghiệp và thể hiện được sự chú tâm và coi trọng vị trí việc làm đó của bạn thì bạn nên có thêm bìa CV để tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

Bìa CV giúp bạn thật nổi bật trước các ứng viên chỉ có CV không. Hơn thế nữa, hầu hết các CV để trần thường dễ bị rách, nát, mờ mực in, thật chí là bị bẩn khiến cho khi đọc các bản CV này, các nhà tuyển dụng thường có tâm lý không muốn đọc, họ sẽ thấy mình không được coi trọng với một bản CV không đẹp mắt. Chính vì vậy, bìa CV xin việc giúp bảo vệ CV xin việc của bạn được an toàn và giữ nguyên vẹn với ban đâu khi đưa đến các nhà tuyển dụng.

Bìa CV ấn tượng sẽ để lại ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Nếu CV là công cụ để “tiếp thị” bản thân bạn đến các nhà tuyển dụng thì bìa CV chính là bộ mặt đẹp đẽ của bạn khi đứng trước các nhà tuyển dụng. Bạn sẽ lấy được lòng các nhà tuyển dụng và khiến họ “yêu từ cái nhìn đầu tiên” với bản CV xin việc của bạn gửi đến họ.

Bìa CV không chỉ là sự chú trọng về thiết kế bên ngoài mà nó còn cần đảm bảo thiết kế đó tạo được ấn tượng với các nhà tuyển dụng, phù hợp với vị trí công việc bạn ứng tuyển tại doanh nghiệp đó, làm nổi lên được cá tính của bản thân cùng với thương hiệu của doanh nghiệp đó. Nếu bạn làm được điều đó kết hợp với một nội dung CV hoàn hảo bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và tăng cơ hội trúng tuyển của bản thân hơn các ứng viên khác.

Xem thêm: Kiến tập là gì

2. Cách sở hữu bìa CV đẹp cho bản thân

Sau khi nghe về lợi ích của bìa CV mang lại bạn quyết định sở hữu cho mình một bìa CV xin việc ấn tượng và quyết định “đánh bại” các ứng viên khác với mẫu bìa CV đẹp của mình. Để sở hữu một bìa đựng CV đẹp không khó bạn có thể tải các mẫu có sẵn hoặc có thể chọn cách tự thiết kế bìa CV cho mình. 

2.1. Sử dụng các mẫu bìa CV có sẵn trên website

Với sự phát triển không ngừng của mạng internet cùng với sự phát triển của các website khác nhau về CV để trợ giúp cho các ứng viên khác nhau về việc tạo CV xin việc. Thậm chí là bìa CV bạn cũng có thể tìm thấy và tải các mẫu bìa CV về cho mình để tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

Để tải mẫu bìa CV đẹp cho mình bạn cần đảm bảo các yếu tố sau: Bạn nên chọn bìa CV phù hợp với vị trí công việc bạn sắp ứng tuyển, chọn bìa CV ấn tượng và phù hợp với chuyên ngành bạn học để tạo sự chuyên nghiệp cho bìa CV xin việc của mình; Chọn màu sắc và các thiết kế bìa CV đơn giản những vấn thể hiện được sự tinh tế của bìa CV đẹp. Không nên chọn bìa CV với các màu sắc quá nổi hoặc màu sắc quá mờ nhạt, hãy chọn màu sắc vừa phải để người cầm xem thấy thoải mái với CV xin việc của bạn và tạo thiện cảm với họ chứ không phải là một màu sắc nổi bật quá sẽ tạo cảm giác không được tốt với các nhà tuyển dụng.

Có rất nhiều các trang web khác nhau hãy chọn cho mình một trang web uy tín và chất lượng để tải mẫu bìa CV về cho mình. Một điều bạn nên lưu ý khi chọn tải mẫu bìa CV trên các trang web. Bạn cần biết trang đó là tải miễn phí hay trả phí để tải về, bạn cần biết và suy nghĩ trước khi tải về. Cũng có rất nhiều các trang web uy tín, chất lượng, cùng tải miễn phí tại sao bạn không thử chọn mẫu bìa CV đẹp tại vieclam88.vn.

Cách để bạn sở hữu một bìa CV ấn tượng

2.2. Tự thiết kế bìa CV xin việc

Một cách làm thể hiện cá tính và sự khác biệt của bạn. Đây là lựa chọn của nhiều bạn thích sự sáng tạo khác biệt với các ứng viên khác và thích sự khác biệt và thể hiện bản thân với chính thiết kế của mình. Cách tự thiết kế cho mình bìa CV ấn tượng, và đẹp là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Các bạn không thích cách tải các mẫu bìa CV có sẵn trên các trang mạng về vì sẽ bị giống nhau, không thể hiện được cá tính của bản thân, cũng không thể hiện được sự sáng tạo của bản thân. Nên các bạn chọn cách tự thiết kế bìa cv để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

Bắt đầu tạo bìa CV xin việc cho mình bạn cần lưu ý về kích thước làm sao để bìa CV lớn hơn kích thước CV xin việc thì bạn mới có thể đựng được CV xin việc ở bên trong. Bạn nên chọn kích thước CV với bìa là 33cm X 24cm, với kích thước này thì sẽ đựng vừa cho CV xin việc bên trong. Bới kích thước của CV thường chuẩn là một tờ giấy A4 với kích thước là 29,5cm X 21cm. Đối với nắng thì bạn có thể kích thước từ 1-3cm. Một các chọn kích thước đơn giản hơn cho bạn là bạn có thể chọn kích thước của bìa CV là kích thước tờ A3.

Để thiết kế được một bìa CV ấn tượng và để lại dấu ấn trong lòng các nhà tuyển dụng bạn cần tìm hiểu một chút về văn hóa công ty, về vị trí công việc bạn ứng tuyển để có thể thiết kế bìa CV xin việc được ấn tượng và chuyên nghiệp nhất. Để thiết kế được một bìa CV hoàn hảo bạn cần chú ý đến các yếu tố về phong cách thiết kế và về gam màu của bìa để tạo nổi bật và ấn tượng. Bạn nên kết hợp hài hòa và phối màu đẹp mắt để có được một bìa đựng CV đẹp nhất trong mắt nhà tuyển dụng. Đánh bại tất cả các đối thủ ứng viên cạnh tranh cùng vị trí ứng tuyển với bạn.

Gợi ý về các bước để tự thiết kế bìa CV đơn giản và nhanh nhất cho bạn ứng viên thông qua phần mềm word trên máy tính.

+ Bước 1: Mở word bạn có thể chọn các mẫu bìa có sẵn của ứng dụng để làm nền cho bìa và tạo bìa CV từ gốc bìa có sẵn đó. Chọn Insert, sau đó bạn chọn Cover Page và chọn mẫu bìa mà mình ưng ý để thiết kế.

+ Bước 2: Thay đổi các thông tin trên bản có sẵn của bìa CV và thay đổi kích thước sao cho phù hợp để khi in vào tạo bìa CV xin việc để vừa cho CV xin việc của bạn.

+ Bước 3: Nếu bạn không thích các mẫu có sẵn bạn có thể vào word và tự tạo cho mình một bản thiết kế riêng cho mình. Để thiết kế bước đầu bạn cần chọn khung cho bìa CV của mình bằng cách vào Design, chọn Page Borders sau đó bạn có thể bắt đầu thiết kế. Lưu ý là bạn chỉ thiết kế cho trang đầu của bì CV thôi. Để thiết kế trang đầu bạn chọn First Page Only.

+ Bước 4: mở Option chọn Text và ấn chọn kết thúc là đã xong bước định dạng ban đầu cho bìa CV xin việc của mình.

+ Bước 5: Sau khi định dạng xong bền lên ý tưởng về cách viết nội dung cho bìa CV của mình theo mẫu bìa CV nhất định.

+ Bước 6: Bạn nên chọn phối các gam màu cho bìa CV đẹp và ấn tượng hơn. Bạn có thể chèn thêm hình ảnh hoặc logo vào để thiết kế của mình thêm bắt mắt.

+ Bước 7: Bạn có thể tạo thêm điểm nhấn bằng các icon, biểu tượng ký tự để các nhà tuyển dụng thấy được và chú ý hơn đến nội dung bên trong CV xin việc của bạn. Sau khi xong bạn cần xem lại một lượt và lưu lại.

Trên đây là 7 bước cơ bản cho bạn khi có ý định tự thiết kế bìa CV xin việc cho mình để tạo được ấn tượng và thiện cảm với các nhà tuyển dụng. Bạn hãy mang ngay bản bìa đựng CV xin việc mình thiết kế đến cửa hàng để in CV và tạo ngày thành thành phẩm cho mình.

3. Cách tạo bìa CV ấn tượng cần lưu ý các điểm nào?

Để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn cần có mẹo để tạo được ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Khi bạn thiết kế CV xin việc gửi đến các nhà tuyển dụng và mong muốn mình tạo được ấn tượng hơn các bạn ứng viên khác. Bạn chọn cách làm bìa CV để tạo ấn tượng, đây là lựa chọn hay nhưng bạn cũng cần phải biết cách để tạo được một bìa đựng sao cho chỉ cần nhìn vào nhà tuyển dụng đã “thích mê” với CV xin việc của bạn. Một số lưu ý nhỏ cho bạn khi thiết kế bìa CV tạo ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng:

Các điểm cần lưu ý cho một bìa CV đẹp

+ Bạn cần lưu ý đến màu sắc của bìa CV phải đồng nhất và phù hợp với màu sắc của CV xin việc bên trong bạn thiết kế để tạo sự chuyên nghiệp và sự hài hòa từ trong ra ngoài của sản phẩm.

+ Bạn nên chú ý đến phông chữ, cỡ chữ trong cv và cách định dạng bên ngoài của bìa CV làm sao để người đọc dễ dàng đọc. Bạn để phông chữ to, rõ ràng và sử dụng phông chữ nghiêm túc. Tiêu đề cv là vị trí ứng tuyển của bạn với tên doanh nghiệp bạn ứng tuyển. Cần viết thật chính xác.

+ Bạn nên đề cập đến tên, địa chỉ liên hệ của bản thân như số điện thoại và email của mình.

+ Viết ở ngoài bài những nội dung chính bạn sẽ cung cấp thông tin đến các nhà tuyển dụng để họ dễ hình dung về nội dung bạn trình bài ở bên trong.

+ Sử dụng việc chèn logo của doanh nghiệp bạn ứng tuyển vào góc bên trái của bìa CV để tạo sự chuyên nghiệp và mong muốn bản thân được ứng tuyển vào vị trí công việc mà doanh nghiệp đang tuyển dụng.

+ Thiết kế bìa đựng CV ấn tượng đến từ sự đơn giản và tinh tế. Bạn không nên đưa quá nhiều hình ảnh để tạo chú ý chỉ làm bìa CV của bạn thêm rối mắt.

+ Nên chọn giấy in và mực in tốt để giữ cho bìa CV xin việc của bạn không bị nhòe mực và giữ màu được lâu hơn khi gửi đến các nhà tuyển dụng.

Thông qua một số các mẹo khi tạo bìa CV cho bản thân thì bạn sẽ tạo được một bìa CV ấn tượng và độc đáo cho mình. “Đánh bại” các ứng viên khác cũng tranh đấu vị trí đó với bạn. Hãy là người giành chiến thắng với các mẹo này trong tay.

Qua nhưng chia sẻ về bìa CV ở đây bạn cũng đã biết tại sao nền tạo bìa CV xin việc để gây ấn tượng và cách thiết kế mẫu bìa CV đẹp cho bản thân. Cùng với các mẹo để có một bìa CV ấn tượng tổ nhất ban đầu trong cách nhìn ứng viên của các nhà tuyển dụng.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào