Bảo hiểm hỗn hợp là gì? Sự lựa chọn thông minh cho người dùng

Sử dụng dịch vụ bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi trước những rủi rỏ khó tránh khỏi trong tương lai đang được nhiều người quan tâm. Các công ty bảo hiểm đưa ra nhiều hình thức, loại hình dịch vụ đáp ứng nhu cầu và khuyến khích khách hàng mua sản phẩm của mình. Nên mua loại bảo hiểm nào, bảo hiểm hỗn hợp là gì? Hãy đọc hết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại bảo hiểm hỗn hợp.

1. Bảo hiểm hỗn hợp được hiểu như thế nào?

- Bảo hiểm hỗn hợp là loại bảo hiểm về nhân thọ, kết hợp các hình thức khác nhau trong cùng một gói bảo hiểm. Loại bảo hiểm nhân thọ khác với các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, bảo hiểm thai sản, … mang đến các lợi ích quản lý rủi ro liên quan đến tính mạng người dùng.

Bảo hiểm nhân thọ thông thường có các loại bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm trọn đời. Hình thức bảo hiểm trọn đời dễ hình dung và chưa được các công ty bảo hiểm phát triển nhiều.

Bảo hiểm hỗn hợp là gì?
Bảo hiểm hỗn hợp là gì?

Bảo hiểm sinh kỳ là loại bảo hiểm người dùng sẽ đóng đến khoảng thời gian nhất định, nếu còn sống người dùng sẽ được hoàn lại số tiền mình đã đóng. Loại bảo hiểm này được nhiều người sử dụng giống như hình thức gửi tiết kiệm để nhận lương sau này.

Bảo hiểm tử kỳ đang được nhiều công ty bảo hiểm lớn đi sâu vào phát triển, thu hút sự chú ý của khách hàng. Bảo hiểm tử kỳ từ các công ty bồi thường một khoản tài chính lớn khi người mua gặp phải các tai nạn dẫn đến tử vong cho người thụ hưởng. Số tiền nhận được từ bảo hiểm tử kỳ cực kỳ lớn nên có nhiều điều kiện nghiêm ngặt đi kèm trong hợp đồng bảo hiểm.

Khái niệm bảo hiểm hỗn hợp
Khái niệm bảo hiểm hỗn hợp

- Một số công ty bảo hiểm kết hợp bảo hiểm nhân thọ với các loại bảo hiểm khác như bảo hiểm y tế, bảo hiểm thai sản, bảo hiểm thân thể, … những vấn đề phát sinh liên quan đến sức khỏe của con người. Các gói dịch vụ kiểu này có sức hấp dẫn tốt hơn đến với người dùng.

Bảo hiểm nhân thọ ít được mọi người quan tâm vì nó liên quan đến tính mạng con người, nhiều người cho rằng đầu tư vào đây là lỗ. Các công ty bảo hiểm lồng ghép các tiện ích của bảo hiểm nhân thọ vào các gói dịch vụ, nâng tầm giá trị cho sản phẩm.

Đọc thêm: Quy trình bảo hiểm nhân thọ - 4 bước đi tới thành công

2. Đặc điểm của bảo hiểm hỗn hợp

Bảo hiểm hỗn hợp mang đồng thời tính sinh kỳ và tử kỳ trong dịch vụ. Điều này đảm bảo được rất nhiều rủi ro khác nhau trong quá trình sinh hoạt của người dùng trong một loại bảo hiểm. Các loại bảo hiểm đơn khác chỉ có tác dụng trong một phạm vi nhất định.

Đặc điểm của bảo hiểm hỗn hợp
Đặc điểm của bảo hiểm hỗn hợp

Nếu người dùng muốn được bảo vệ nhiều hơn phạm vi của loại bảo hiểm quy định, sẽ phải mua nhiều loại bảo hiểm khác nhau, ký nhiều hợp đồng khác nhau. Chia nhỏ các giá trị về bảo hiểm khiến cho người mua mất đi các khoảng lợi nhuận phát sinh trong thời gian sử dụng.

Mặt khác, để sử dụng bảo hiểm hỗn hợp người dùng phải đóng tiền hàng kỳ nhiều hơn các loại bảo hiểm khác. Tuy nhiên nếu cộng tất cả các dịch vụ bạn muốn được bảo hiểm thì dùng bảo hiểm hỗn hợp tiết kiệm hơn và giảm bớt thủ tục nhận các khoản hỗ trợ từ công ty bảo hiểm.

Đọc thêm: Chuyên viên tư vấn bảo hiểm ngân hàng sẽ làm những gì ?

3. Lợi ích của bảo hiểm hỗn hợp

- Lợi ích đầu tiên trong tất cả các gói bảo hiểm hỗn hợp là đảm bảo về tính mạng cho người sử dụng. Công ty sẽ bồi thường cho người thụ hưởng số tiền tương ứng gói bảo hiểm khi người mua gặp các tai nạn, biến cố ảnh hưởng đến tính mạng.

Việc chỉ bỏ tiền chỉ để mua bảo hiểm nhân thọ, ít được người dùng quan tâm, vì hiếm khi có thể lấy được lợi nhuận thực sự từ công ty bảo hiểm. Số tiền để sở hữu bảo hiểm nhân thọ cũng không nhiều, kết hợp với các hình thức bảo hiểm khác, thuận tiện hơn và có nhiều tính nhân văn hơn.

Lợi ích bảo hiểm hỗn hợp đem lại
Lợi ích bảo hiểm hỗn hợp đem lại

- Sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế khi gặp vấn đề trong thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Bảo hiểm y tế là điều gần như bắt buộc cần có ở mỗi người dân, vì chi phí phải bỏ ra khi nằm việc khá lớn. Có các loại bảo hiểm hỗn hợp có thể giúp bạn chi trả đến hơn 90% số tiền cần bỏ ra khi nằm viện.

Các vấn đề về sức khỏe phát sinh, cần phải sử dụng các dịch vụ y tế là điều khó tránh khỏi, ai cũng sẽ có lúc gặp phải. Tránh các tình trạng vay mượn để điều bệnh tình phức tạp, bảo hiểm hỗn hợp đóng vai trò quan trọng giải cứu bạn khỏi các rắc rối về tài chính phát sinh.

- Có nhiều loại bảo hiểm hỗn hợp có các dịch vụ riêng cho phụ nữ trước và sau sinh cùng với em bé trong bụng mẹ. Có loại tiện ích như bảo vệ mẹ và bé khỏi các rủ ro về dị tật, biến chứng, các loại bệnh hiểm nghèo. Bảo hiểm cả cho quá trình phát triển của bé, hỗ trợ các chi phí giáo dục cho bé, …

- Tham gia đầy đủ vào các kỳ đóng bảo hiểm thường niên, khi kết thúc quá trình đóng góp bạn có thể nhận về các khoản lãi hoặc đầu từ vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc tham gia bảo hiểm trong thời gian càng dài, lợi ích của bạn càng được thể hiện rõ ràng hơn.

Bảo hiểm hỗn hợp giải quyết các vấn đề sức khỏe phát sinh
Bảo hiểm hỗn hợp giải quyết các vấn đề sức khỏe phát sinh

- Người mua bảo hiểm hợp khi đã kích hoạt được hết các dịch vụ được cung cấp, có thể dùng bảo hiểm là vật thế chấp khi vay vốn tại ngân hàng. Có thể thấy, bảo hiểm có nhiều giá trị hữu hình trong tương lai. Thời gian đầu khi mua các sản phẩm bảo hiểm khoảng 1 – 2 năm chưa phát huy được hết giá trị của nó. Khi đã sử dụng được 1 thời gian dài trên 5 năm, lợi ích của bảo hiểm mang lại là cực kỳ nhiều và linh hoạt trong nhiều tình huống.

Đọc thêm: Có nên làm tư vấn bảo hiểm nhân thọ hay không ?

4. Có nên mua bảo hiểm hỗn hợp không?

Lợi ích mà bảo hiểm hỗn hợp mang lại có thể thấy rõ ràng, sở hữu các loại bảo hiểm hỗn hợp khiến người dùng an tâm hơn, có nhiều quyền lợi hơn. Mua các loại bảo hiểm hỗn hợp bao gồm đa dạng các tiện ích dịch vụ sử dụng trong tương lai, chắc chắn bạn cần phải mua ngay bảo hiểm cho mình cũng như toàn bộ người thân trong gia đình.

Thực tế, sở hữu và có được các tiện ích bảo hiểm đem cần phải đóng góp một khoảng tiền không nhỏ trong thời gian nhất định. Tham gia vào các loại bảo hiểm hỗn hợp thường dành cho những người có thu nhập cao, dư dả về kinh tế.

Có nên mua bảo hiểm hỗn hợp?
Có nên mua bảo hiểm hỗn hợp?

Tầng lớp có thu nhập trung bình hoặc thấp trong xã hội hay gặp các vấn đề về sức khỏe nên mua các loại bảo hiểm đơn không bao gồm nhiều gói dịch vụ cung ứng như bảo hiểm hỗn hợp.

Bảo hiểm là thứ nên có ở mỗi người dân sinh sống. Có đa dạng các loại hình bảo hiểm với mức đóng phí khác nhau, đem lại các giá trị tốt đẹp trông tương lai. Bảo hiểm giúp người sử dụng am tâm hơn khi đi chữa bệnh, giải quyết các vấn đề tài chính khi gặp sự cố, đem lại cuộc sống tốt hơn cho mọi người.

Ngoài các loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của Nhà nước, các bạn nên mua các loại bảo hiểm tự nguyện vì lợi ích và giá trị mà bảo hiểm đem lại. Nếu có điều kiện, sở hữu cho mình bảo hiểm hỗn hợp là điều cần thiết, và chắc chắn bạn nên mua cho mình và cho cả những người thân của mình.

Bạn có thể mua các loại bảo hiểm hỗn hợp, gói dịch vụ bảo hiểm từ các công ty lớn, uy tín hiện nay như Dai-Ichi life, Manulife, Prudential VietNam, …

Tóm lại, bảo hiểm hỗn hợp là bảo hiểm kết hợp cái loại bảo hiểm khác nhau với bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm hỗn hợp mang đến nhiều giá trị tốt đẹp trong tương lai người sử dụng, mỗi người nên sở hữu bảo hiểm cho riêng mình cũng như mua cho người thân trong gia đình.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào