Tải về ngay những bài test Ielts chuẩn cùng Gia sư timviec365.com.vn

Bài test ielts có cấu trúc như thế nào? Làm trong thời gian bao lâu và cần lưu ý những gì? là những câu hỏi hút được sự quan tâm đông đảo của những tín đồ tiếng Anh đang mong muốn chinh phục kỳ thi này. Thấu hiểu được điều đó, trong bài viết này, Gia sư của vieclam88.vn sẽ mang lại cho bạn những thông tin đầy đủ nhất xoay quanh bài Test Ielts. Chúng ta hãy cùng theo dõi để có một cái nhìn tổng quát nhất nhé. 

Gia sư online

1. Tầm quan trọng của những bài test Ielts hiện nay 

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế, văn hóa rộng mở, làn sóng đầu tư của hàng loạt những thương hiệu ngoại quốc đã và đang mở ra những cơ hội du học và việc làm hấp dẫn thu nhập cao cho những ai sở hữu vốn ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh tốt.

Tầm quan trọng của những bài test Ielts hiện nay
Tầm quan trọng của những bài test Ielts hiện nay 

Thứ “vũ khí” giúp ứng viên khẳng định được năng lực tiếng Anh thành thục của mình trước những hội đồng du học và các nhà tuyển dụng, đó chính là chứng chỉ quốc tế như Ielts hay Toefl. Muốn được vậy, bạn cần phải chinh phục thành công những bài test ielts chuẩn của những đơn vị cung cấp chứng chỉ.

Tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn  thậm chí hàng triệu những bài test ielts thử được soạn thảo bởi các thầy cô chuyên dạy Ielts tại các trung tâm với mục tiêu chia sẻ và định hướng các học viên ôn luyện. Bạn có thể dễ dàng xem trên Youtube hoặc tải về từ các website. Phần lớn những bài test này được soạn thảo dựa trên các bộ tài liệu chuẩn của Cambridge hay các đề thi thật. Tuy nhiên, chỉ có hai đơn vị, đều là những đại diện của tổ chức cung cấp đề thi thật, đó là Hội đồng Anh (British council) và IDP. Đây cũng là hai đơn vị duy nhất được ủy quyền tổ chức kỳ test Ielts hằng tháng. 

Như vậy, nếu nói chung về giá trị của những bài Test Ielts có thể thể nhấn mạnh ở hai ý lớn sau đây:

Thứ nhất, kiểm tra trình độ thành thạo tiếng Anh của người học và đưa ra mức điểm tương ứng. Dựa vào kết quả này, các ứng viên có thể sử dụng để nộp hồ sơ du học, nhập cư tại các nước sử dụng tiếng Anh hoặc đăng ký hồ sơ xin việc tại các đơn vị nước ngoài hoặc các tổ chức liên kết với đối tác nước ngoài. 

vai trò của bài test Ielts
Vai trò của bài test Ielts 

Đối với các bài test Ielts thử, đây đích thị là nguồn tài liệu quý giá giúp những thí sinh ôn luyện theo đúng form, rèn được tâm lý làm bài thi...và có bước chuẩn bị tốt nhất trước kì thi thật. 

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ, những thí sinh mong muốn thi Ielts tại IDP hoặc Hội đồng Anh có thể làm hồ sơ thi tại văn phòng hoặc thi trên máy tính. Có hai hình thức thi Ielts chính thức tính đến thời điểm hiện tại gồm: Ielts học thuật và Ielts tổng quát. Tùy vào mục đích khác nhau của người học mà có thể lựa chọn một trong hai hình thức test này cho phù hợp. 

Xem thêm: Tìm gia sư ielts

2. Cấu trúc bài test Ielts gồm những phần nào?

Với những thí sinh có kinh nghiệm thi cử đến những “ma mới” lần đầu làm quen với kỳ thi, cấu trúc bài test Ielts bao gồm những phần nào chính là nội dung cần tìm hiểu đầu tiên trước khi bắt tay vào ôn luyện. Theo thông tin mới nhất, một bài test Ielts sẽ gồm 4 Part gồm Nghe (Listening), đọc (Reading), Speaking (nói) và Viết (Writing).

Cấu trúc bài test Ielts gồm những phần nào?
Cấu trúc bài test Ielts gồm những phần nào?

Trong đó, phần thi đọc và viết có thời gian lớn nhất là 60 phút. Cụ thể, phần đọc sẽ có 3 section và từ dễ đến khó. Phần viết có hai nội dung bao gồm viết thư hoặc báo cáo, bản đồ...và Essay (Trình bày quan điểm về một vấn đề được đưa ra trước đó). Trong khi phần nghe sẽ có thời gian test là 30 phút. Thí sinh được trang bị tai nghe xịn và nghe duy nhất một lần và điền hoặc lựa chọn đáp án. Phần thi nói có thể được hai tổ chức tổ chức vào một ngày khác và chỉ kéo dài trong 15 phút. Trong tổng 15 phút này cũng được chia làm hai phần bao gồm: Giới thiệu bản thân và trình bày quan điểm về một vấn đề được đề xuất trước đó. 

So về độ phổ biến, thì kết quả của các bài test ielts lẫn chứng chỉ ielts có độ phổ biến cao hơn nhiều so với Toeic, dù với mục đích xuất ngoại hay tìm kiếm một cơ hội việc làm hấp dẫn tại Việt Nam tại các công ty nước ngoài. Tuy nhiên, bài test Ielts không hề đơn giản và buộc tất cả những thí sinh cần có một quá trình khổ công rèn luyện nghiêm túc, kiên trì, đặc biệt và bí quyết làm bài cho từng phần phù hợp. Nếu đang dự định làm bài test Ielts và mong muốn chinh phục số điểm cao...ngay bây giờ hãy tham khảo ngay những bí quyết làm bài thi hay được tổng hợp bởi vieclam88.vn dưới đây bỏ lỡ cơ hội nâng điểm nhé. 

Tham khảo: Tìm việc làm giáo viên tiếng Anh

3. Bí quyết làm bài test Ielts hiệu quả cho bạn

3.1. Mẹo vượt qua phần thi nghe trong Ielts 

Bí quyết làm bài test Ielts hiệu quả cho bạn.
Bí quyết làm bài test Ielts hiệu quả cho bạn. 

Với những ai không được đào tạo bài bản về cách phát âm, khẩu hình miệng chuẩn Anh quốc và vốn từ vựng không đủ rộng, Listening là phần thi “ám ảnh” nhất. Trong phần thi này, bạn sẽ được nghe những cuộc hội thoại về một vấn đề chung và chắt lọc thông tin còn trống để hoàn thành bảng hay khoanh tròn những đáp án đúng. Hãy ghi nhớ rằng, không phải ghi nào đáp án xuất hiện trên bài test đều diễn tả 100% từ ngữ của đoạn băng. Do vậy, bạn cần phải làm chủ những ý quan trọng mà chủ thể bài viết nói đến. Trước khi làm bài, hãy dành thời gian chuẩn bị đọc lướt toàn bộ nội dung của bài nghe để nắm được bối cảnh và ghi chú loại từ cần điền vào cho từng khoảng trống. Đừng chờ đợi băng đọc đáp án mà hãy cố gắng hiểu nội dung cuộc hội thoại.

 Bởi vì việc nghe bắt ý hay từng từ một rất nguy hiểm vì nó khiến bạn hoang mang và bỏ sót các thông tin quan trọng sau đó. Đặc biệt, hãy đọc kỹ đề bài nhất là số lượng từ cần điền cho chính xác nhé. Trong quá trình nghe, hãy nghe thật kỹ các âm đuôi dạng số nhiều, số ít, các thời trong tiếng Anh cho đúng. Ngoài ra cần kiểm tra lại kỹ về chính tả và ngữ pháp trước khi kết thúc phần thi nghe nhé. 

Nghe là phần thi đầu tiên, do vậy tâm lý của nhiều thí sinh rất căng thẳng, hãy cố gắng để tinh thần thoải mái trước khi vào phòng thi để có kết quả tốt nhất nhé. 

3.2. Mẹo chinh phục phần thi đọc trong bài test Ielts

Phần thi đọc trong bài Test Ielts tập trung khai thác hai kỹ năng quan trọng chính là đọc lướt và đọc dò, đặc biệt là vốn từ vựng rộng rãi về rất nhiều chủ đề của thí sinh. Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi khối lượng từ mới lẫn độ dài của những section nhỏ.

Mẹo chinh phục phần thi đọc trong bài test Ielts
Mẹo chinh phục phần thi đọc trong bài test Ielts

Để có thể ghi điểm tốt và hoàn thành bài thi trong quỹ thời gian 60 phút ngắn ngủi, bạn cần đọc lướt trước bài để nắm được nội dung chính, sau đó đọc kỹ câu hỏi để dò lại và định vị được thông tin đề cập đến trong bài. Ngoài ra, đừng quên xác định và gạch chân những từ khóa hoặc cụm từ khóa trong câu hỏi để dễ dàng nắm bắt được ý trùng trong bài viết và lựa chọn đáp án chính xác nhé. Quên ngữ nghĩa của từ là vấn đề cực kỳ phổ biến. Đây là phần kỹ năng yêu cầu sự rèn luyện kiên trì và bền bỉ nhất. Nên ưu tiên in tài liệu ra giấy và dùng bút ghi trực tiếp ngữ nghĩa và đáp án của từ vựng lên sách và học từ vựng thật kỹ theo chu kỳ. 

Tham khảo: Tổng hợp bí quyết học tiếng Anh nhanh, hiệu quả

3.3. Mẹo làm phần thi Writing trong bài thi Ietls 

Năng lực diễn đạt, lập luận chuẩn bản ngữ và cách trình bày quan điểm chính là mục tiêu cao nhất trong bài Writing, cũng là tiêu chí chấm điểm của các giám khảo Ielts. Viết là phần thi khó nhất được điểm cao nhất. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe của mình trong bài Test Ielts bằng cách tận dụng tối đa tính hữu ích của các Modal verb như Should, would, can, could...Bên cạnh đó sử dụng loạt những cụm thể để thể hiện quan điểm cá nhân như : In my view, In my opinion, in conclusion...và cố gắng trình bày rõ ràng quan điểm của bản thân kết hợp với những dẫn chứng minh họa. 

 Mẹo làm bài thi Writing
 Mẹo làm bài thi Writing

Ngoài ra, không cần sử dụng các từ ngữ quá cao siêu, tuy nhiên, hãy chứng tỏ vốn từ vựng chuẩn bản xứ của mình bằng việc dùng từ khác đi so với đề bài. 

Đối với 2 Task trong bài viết, bạn hãy chắc chắn viết đủ 150 từ cho task 1 và khoảng 250 từ cho task 2 và cân đối thời gian để hoàn thành hai phần thi trong vòng 60 phút nhé. 

Cần thiết đọc kỹ yêu cầu của đề bài và nhận diện dạng đề như “ “discuss both views”, “ Agree or Disagree Essay”, “Advantages and Disadvantages Essay”, “Causes and Effects/Causes and Solutions” để viết cho chuẩn nhé. Dĩ nhiên, bạn cần đọc các bài mẫu uy tín và luyện viết thật nhiều trước đó. 

3.4. Tip hay cho phần thi nói ielts giành được điểm cao 

“practice make perfect” (Rèn luyện mới có thể tạo nên sự hoàn hảo), câu nói này cũng đúng khi bạn thi Ielts speaking. Đây là phần thi cho phép thi sinh thể hiện được năng lực giao tiếp tiếng Anh chuẩn bản ngữ của mình qua hệ thống từ vựng, cấu trúc sử dụng, cụm từ tiếng Anh một cách tự nhiên. 

Sẽ rất nhiều trường hợp giám khảo khai thác câu hỏi về sở thích của bản thân, giới thiệu bản thân. Hãy nói một cách ngắn gọn, súc tích tự tin về bản thân mình với ngữ điệu tự nhiên, đừng quên phát âm thật tròn chữ nhé. 

Tip hay cho phần thi nói ielts giành được điểm cao
Tip hay cho phần thi nói ielts giành được điểm cao 

Với Section nói về chủ đề có sẵn, bạn cần tập trung vào chủ đề và triển khai các ý theo diễn biến thời gian, không gian xoay quanh chủ đề chính và biến những từ vựng thân thuộc vào trong câu trả lời của mình để ghi thêm điểm. Không nên sử dụng tiếng lóng song thí sinh có thể dùng một đến hai Idiom (cụm từ cố định trong tiếng Anh) mà người bản ngữ hay sử dụng để tăng thêm độ tự nhiên nhé. 

Trên đây chính là toàn bộ những kinh nghiệm làm bài test Ielts đạt điểm cao. Mong rằng, những thông tin này sẽ thật sự hữu ích với tất cả các bạn. Bên cạnh đó, đừng quên tải thêm những tài liệu bài Test Ielts chuẩn để kiểm tra trình độ của mình và rèn luyện trước kì thi thật của bạn nhé. 

listening_script_4_764.pdf

ielts_writing_7048.pdf

ielts_reading_tests_mc_1686.pdf

ielts_practice_tests_plus_3_low_quality_2_0146.pdf

ielts_practice_tests_plus_3_low_quality_1_063.pdf

ielts_practice_test_plus00010_3262.pdf

cambridge_practice_tests_for_ielts_1_0551.pdf

4280_73_8064_1_10_20180829_3614.pdf

4097_133_7734_1_10_20170719_1__0303.pdf

404_essential_tests_for_ielts_2_09.pdf

404_essential_tests_for_ielts_1_5435.pdf

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào