Những bài tập TOEIC giúp bạn công phá chứng chỉ ngoại ngữ

TOEIC được biết đến là một trong những chứng chỉ tiếng anh phổ biến hiện nay ở Việt Nam. Nếu như các chứng chỉ khác như IELTS thực sự được xem là “ác mộng” với độ khó kinh người thì TOEIC lại đem đến một cảm giác dễ thở hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải vì thế mà các bạn có thể nhắm mắt và vượt qua được kỳ thi này. Với việc thường xuyên làm và luyện tập các bài tập TOEIC thì đây sẽ là cách để bạn đạt được số điểm ấn tượng cho mình. Vậy những bài tập TOEIC nào sẽ giúp bạn gặt hái được thành công này?

Tìm gia sư

1. Tổng quan về chứng chỉ ngoại ngữ TOEIC

TOEIC là viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication, giải thích ra tiếng việt thì có ý nghĩa là bài kiểm tra tiếng anh về giao tiếp. Với ý nghĩa này thì chứng chỉ TOEIC chính là một chứng chỉ quốc tế về kỹ năng giao tiếp của người đi làm trong trường hợp tiếng anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. Chứng chỉ này sẽ phản ánh được khả năng và trình độ giao tiếp của người sở hữu nó dựa trên số điểm mà họ có được thông qua việc làm bài kiểm tra TOEIC.

Tổng quan về chứng chỉ toeic
Tổng quan về chứng chỉ toeic

Là chứng chỉ được công nhận trên phạm vi toàn thế giới. Do vậy, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng chứng chỉ này để có thể ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp hiện nay, nhất là những công ty nước ngoài. 

Tuy nhiên, chứng chỉ ngoại ngữ sẽ đều có thời hạn và TOEIC cũng không ngoại lệ. Thời hạn của chứng chỉ TOEIC sẽ lần 2 năm tính từ ngày nhận được chứng chỉ. Hết thời hạn 2 năm thì chứng chỉ TOEIC sẽ không còn hiệu lực nữa.

Trên thực tế thì mỗi năm sẽ có hơn 14 triệu người thi chứng chỉ TOEIC. Đây là một con số không hề nhỏ một chút nào. Có thể nói, chứng chỉ tiếng anh này đã nhanh chóng trở thành một chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng với thước đo tiêu chuẩn trong quá trình tuyển dụng việc làm cũng như xét đầu ra cho sinh viên tại các trường đại học.

Nếu bạn là một sinh viên hay đang là một ứng viên thì việc sở hữu chứng chỉ TOEIC là điều rất cần thiết. Và để làm được điều đó thì việc học và làm các bài tập TOEIC thường xuyên sẽ là chìa khóa giúp bạn đi tới thành công trên con đường chinh phục ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới này.

Tham khảo ngay: Tìm gia sư TOEIC

2. Lợi ích của các bài tập TOEIC là gì?

Không phải tự nhiên mà bài tập TOEIC được tạo ra. Thực tế, loại bài tập này có ý nghĩa cơ bản là giúp cho các bạn thí sinh có ý định dự thi TOEIC có thể luyện tập một cách thành thạo nhất cấu trúc bài thi TOEIC để có được một kết quả khả quan trong bài thi thực tế.

Bài tập toeic
Bài tập toeic

Cụ thể hơn thì những bài tập TOEIC sẽ có những ý nghĩa như sau:

- Là những bài tập giúp cho thí sinh có thể làm quen được với bài thi TOEIC thực tế.

- Là những nội dung kiến thức để thí sinh bổ sung cho mình nhằm phục vụ cho mục đích thi tiếng anh TOEIC.

- Giúp thí sinh có thể luyện tập thường xuyên nhằm nâng cao khả năng về tốc độ cũng như chất lượng của bài thi.

- Là cách giúp các bạn có thể nâng cao được điểm số một cách hữu hiệu nhất.

Nhìn chung, bài tập TOEIC sẽ là cơ sở cung cấp kiến thức và là phương pháp rèn luyện hữu hiệu giúp bạn có thể thành thạo và nâng trình của mình trong bài thi tiếng anh TOEIC.

Sẽ không có cách nào giúp bạn sở hữu chứng chỉ này mà không phải luyện tập thông qua quá trình làm các bài tập TOEIC cả. Đây là cách duy nhất để các bạn thí sinh tự tin hơn cũng như sở hữu chứng chỉ TOEIC với số điểm ấn tượng.

Xem thêm: Các loại chứng chỉ tiếng Anh hiện nay? Đâu là chứng chỉ nên có?

Lợi ích
Lợi ích

3. Bài tập TOEIC gồm những dạng nào?

Với cấu trúc đề thi TOEIC cơ bản gồm 2 kỹ năng chính là nghe và đọc thì các dạng bài tập TOEIC cũng sẽ tập trung chính vào 2 kỹ năng này. Tuy nhiên, hiện nay các bạn cũng có thể thi thêm chứng chỉ tiếng anh TOEIC với 2 kỹ năng còn lại là nói và viết.

Dựa trên cấu trúc và mục đích của việc thi TOEIC thì các bạn sẽ lựa chọn các dạng bài tập TOEIC phù hợp với dạng đề thi mà bạn lựa chọn cho mình. Nhìn chung, các dạng bài tập TOEIC có thể được hình dung như sau.

3.1. Dạng bài tập toeic cho kỹ năng đọc

Đối với bài tập toeic dành cho kỹ năng đọc thì các bài tập này sẽ được trình bày dưới dạng bài trắc nghiệm. Các loại bài tập toeic mà các bạn có thể gặp trong kỹ năng này gồm hoàn thành câu, hoàn thành đoạn văn, hoàn thành đoạn đơn và hoàn thành đoạn kép. 

Dạng bài tập toeic
Dạng bài tập toeic

Với tính chất là rèn luyện kỹ năng đọc, thế nên việc của bạn chính là đọc kỹ những thông tin mà đề bài cung cấp thông qua mỗi đoạn văn để có thể lựa chọn được đáp án chính xác cho mình. 

Tất nhiên, là một chứng chỉ ngoại ngữ tiếng anh được công nhận toàn cầu thì các bài đọc sẽ không hiển thị đáp án một cách hiển nhiên mà sẽ đánh đố bạn một chút xíu. Điều này nhằm yêu cầu thí sinh cần thể hiện tư duy và xâu chuỗi cũng như liên kết các thông tin với nhau. Và tất nhiên là xác định được khả năng đọc hiểu của bạn ở mức độ nào.

Đọc là một kỹ năng khó bởi tiếng Anh sẽ bao gồm khá nhiều nghĩa khác nhau trong cùng 1 từ và tùy thuộc vào hoàn cảnh mới có thể xác định được ý nghĩa phù hợp. Do vậy, các bạn cần phải luyện tập thật nhiều dạng bài tập này để có thể nhận biết được nhiều trường hợp và rèn cho mình một phản xạ lựa chọn đáp án chính xác khi gặp câu tương tự nhau.

3.2. Dạng bài tập toeic cho kỹ năng nghe

Với kỹ năng nghe thì các bài tập toeic của bạn sẽ bắt buộc phải có bài nghe. Thông thường, những bài nghe trong bài thi toeic sẽ có các dạng như miêu tả tranh, hỏi đáp hay đoạn hội thoại ngắn. Để rèn luyện thật tốt thì việc nghe thường xuyên bởi người nước ngoài sẽ là cách hữu hiệu giúp các bạn.

Cho từng kỹ năng
Cho từng kỹ năng

Dựa trên các dạng bài toeic chop kỹ năng nghe thì các bạn có thể tìm những bài tương ứng cho mình để luyện tập.

Xem thêm: Download bài tập chuyên đề các thì trong tiếng Anh

3.3. Dạng bài tập toeic cho kỹ năng nói

Đối với kỹ năng nói thì bài tập toeic phù hợp sẽ là những bài văn. Các bạn có thể tận dụng những bài đọc của mình để luyện tập kỹ năng này.

Thêm vào đó hãy cố gắng tìm kiếm những bài đọc thể hiện quan điểm hay đề xuất các giải pháp nhằm xây dựng cho mình một bài nói hoàn chỉnh nhất. 

Những dạng bài tập về trọng âm, ngữ nghĩa cũng sẽ khá phù hợp trong trường hợp này. Bởi qua đó bạn sẽ có thể biết cách nhấn nhá các từ sao cho chính xác nhất cũng như sử dụng từ ngữ đúng hoàn cảnh nhất.

3.4. Dạng bài tập toeic cho kỹ năng viết

Các bài tập toeic cho kỹ năng viết sẽ là những bài tập có dạng như viết lại câu, hoàn thành câu, mô tả bức tranh, viết đơn, thư trả lời và viết một bài nghị luận. Đây là các dạng bài tập toeic phổ biến cho việc rèn luyện kỹ năng viết của thí sinh.

Rèn phản xạ
Rèn phản xạ

Với những dạng bài tập này, các bạn cần sử dụng từ theo đúng ngữ nghĩa hoàn cảnh, vận dụng tối đa các mẫu câu khác nhau và nêu bật được những quan điểm của cá nhân mình. Điều này sẽ giúp bạn đạt được số điểm ấn tượng hơn rất nhiều.

>> Khám phá thú vị về 3000 từ tiếng Anh thông dụng kèm ví dụ

4. 10 nguyên tắc giúp bạn làm bài tập toeic hiệu quả nhất

Thực tế thì việc học để thi chứng chỉ toeic sẽ không đơn giản là học mà bạn cần nắm bắt các mẹo cũng như nguyên tắc trong quá trình làm bài tập của chứng chỉ này. Và ngay sau đây sẽ là 10 nguyên tắc giúp bạn làm bài tập toeic hiệu quả nhất.

- Nguyên tắc 1: Luôn nhớ rằng đứng trước danh từ (N) có thể là một N từ khác để bổ nghĩa cho nó. Và khi xác định N thì các bạn cần biết được đó là N chỉ vật hay chỉ người, N số ít hay là số nhiều.

- Nguyên tắc 2: Nếu như cả 4 đáp án trong câu đều là động từ (V) thì cần xác định được là V chính hay là V phụ.

- Nguyên tắc 3: Đứng sau một giới từ sẽ là một danh từ (N). Tuy nhiên, trường hợp đã có danh từ thì ta sẽ cần một V-ing.

Các nguyên tắc
Các nguyên tắc

- Nguyên tắc 4: Thông thường, sau To sẽ là V nguyên thể. Thế nhưng, nếu To đóng vai trò là một giới từ thì sau đó sẽ là V-ing.

- Nguyên tắc 5: Khi cần một tính từ (adj) để bổ nghĩa cho danh từ (N) thì các bạn cần phải ưu tiên lựa chọn các Adj gốc trước. Nếu không có Adj gốc thì mới lựa chọn V-ed hay V-ing để thay thế.

- Nguyên tắc 6: Nếu như chỗ trống ở trong câu cần có một V mà ở phía sau lại có To V thì chỗ trống sẽ là câu ở dạng bị động và ngược lại.

- Nguyên tắc 7: Chỗ trống khi bỏ đi mà câu vẫn đầy đủ về nghĩa và đúng về ngữ pháp thì chắc chắn là trạng từ (Adv).

- Nguyên tắc 8: Luôn ghi nhớ về cấu trúc giả định thức thường rất hay gặp trong toeic. Recommend/ Suggest/… + that + S + V nguyên thể.

- Nguyên tắc 9: 

Have/has + Adv + Ved

Have/has + Adj + N

There is/are + N = phrase

Giúp bạn bứt phá
Giúp bạn bứt phá

- Nguyên tắc 10: Động từ đứng sau các động từ khiếm khuyết (modal verb: can, will, may, should, must,...) sẽ luôn ở dạng nguyên thể. 

Bài tập toeic sẽ là các dạng bài tập đem lại lợi ích thực sự để các bạn có thể nâng cao kiến thức, hình thành phản xạ cũng như làm quen với dạng đề thi của Toeic. Và dưới đây sẽ là các bài tập toeic các bạn có thể tham khảo để rèn luyện kỹ năng cho mình.

bai-tap-toeic (1).doc bai-tap-toeic (1).docx bai-tap-toeic (1).pdf bai-tap-toeic (2).doc bai-tap-toeic (2).pdf bai-tap-toeic (3).pdf bai-tap-toeic (4).pdf bai-tap-toeic (5).pdf bai-tap-toeic (6).pdf bai-tap-toeic (9).pdf bai-tap-toeic (10).pdf bai-tap-toeic (11).pdf bai-tap-toeic (12).pdf bai-tap-toeic (13).pdf bai-tap-toeic (14).pdf bai-tap-toeic (15).pdf bai-tap-toeic (1).pdf bai-tap-toeic (2).pdf  bai-tap-toeic (7).PDF bai-tap-toeic (8).PDF

Trên đây là những thông tin chi tiết về bài tập toeic. Mong rằng, qua đây, các bạn đã có được những thông tin hữu ích để có thể công phá thành công chứng chỉ toeic cho mình nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào