Tổng hợp full bộ bài tập tiếng Anh cho người mất gốc mới nhất

Icon Author Trần Hồng Giang

Ngày đăng: 2021-02-27 17:02:02

Tiếng anh ngày nay đã trở thành một ngôn ngữ học, sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực cuộc sống hiện đại. Nếu bạn đang mất gốc và muốn học lại tiếng Anh thì bài tập tiếng anh cho người mất gốc chính là giải pháp tốt nhất của bạn.

Tìm gia sư uy tín

1. Lý do cần đến bài tập tiếng Anh cho người mất gốc

Một tài liệu, bài tập tiếng anh cho người mất gốc phù hợp sẽ luôn là yếu tố quyết định hoàn hảo hỗ trợ phát triển năng lực bản thân, hay như đề cập được việc sử dụng đúng cách. Bên cạnh đó bạn có thể mua những tài liệu tiếng Anh này ở mọi nơi, đủ về trình độ, tác giả biên soạn hay như phương pháp học linh hoạt. 

Lý do cần đến bài tập tiếng anh cho người mất gốc
Lý do cần đến bài tập tiếng anh cho người mất gốc

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là chúng ta sẽ cần nhận biết về việc mua nhầm tài liệu hay không. Vì nếu sau một thời gian dài gắn bó học mà bạn nhận thấy chẳng có kết quả gì, hay như bạn thấy rằng trong việc sử dụng ngoại ngữ bản thân có rất nhiều sai sót. Vấn đề sẽ càng nghiêm trong hơn khi bạn là người mất gốc hoàn toàn và cần cải thiện mình. 

Vận nên, hãy chủ động hơn, quyết định tổng hợp các tài liệu tiếng anh cơ bản nhất cho mình theo lộ trình mất gốc sau đây để học đúng cách hơn. 

Đọc thêm: Tìm gia sư tiếng Anh cho người mất gốc

2. Tổng hợp các bài tập tiếng anh cho người mất gốc

2.1. Bộ tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh cho người bị mất gốc

Nếu chúng ta có được hệ thống ngữ pháp tiếng Anh vững chắc thì đó là một nền tảng hoàn hảo cho người học tiếng Anh. Vì quá trình học tiếng Anh cũng giống với việc chúng ta đang xây 1 tòa nhà vậy, ngữ pháp là nền móng để bắt đầu cho những kiến thức tiếp theo. 

Tổng hợp các bài tập tiếng anh cho người mất gốc
Tổng hợp các bài tập tiếng anh cho người mất gốc

Về một số tài liệu gợi ý bạn nên tham khảo đó là:

- Tài liệu bài tập ngữ pháp tiếng Anh toàn tập 

Một cuốn ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nhất từ A - Z thể hiện bằng tiếng Việt với sự bao trùm nhiều khía cạnh. Giúp hỗ trợ học từ cụm từ, câu điều kiện, các mệnh đề, cấu trúc câu hay câu điều kiện,...Bởi chính được thể hiện bằng tiếng Việt vậy nên đây là một bộ tài liệu mà rất nhiều người mất gốc lựa chọn. 

>>> Tham khảo tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản: LangGo - Ngữ pháp tiếng anh cơ bản toàn tập-đã chuyển đổi.docx

- Tài liệu bài tập Essential Grammar in USe

Essential Grammar in USe được viết bởi Raymond Murphy là một tài liệu đã và đang được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới và được rất nhiều giáo viên, trợ giảng lựa chọn. Thông qua cuốn tài liệu sẽ giúp học viên có thể hiểu về ngữ pháp tiếng Anh, phù hợp cho người có level cơ bản. 

>>> Tham khảo: LangGo - English Vocabulary in Use Pre Intermediate.pdf

- Tài liệu bài tập English Grammar in Use Intermediate 

Đây cũng là một tài liệu được tác giả Raymond Murphy tổng hợp chuyên cung cấp cho những người theo học tiếng Anh về kiến thức ngữ pháp căn bản đến nâng cao. Kiến thức được hệ thống hóa khoa học, tiện cho việc theo dõi kèm theo 140 chủ điểm ngữ pháp liên quan khác nhau về danh từ, tính từ, động từ, câu trực tiếp, câu gián tiếp,...Tại tài liệu còn đính kèm về file audio hỗ trợ việc luyện nghe và luyện nói. 

>>> Tham khảo: LangGo - English Vocabulary in Use Upper-Intermediate.pdf

- Tài liệu bài tập Advanced Grammar in Use 

Lựa chọn cuốn sách này bạn sẽ thấy được sự tổng hợp đầy đủ nhất về các cấu trúc ngữ pháp tiếng anh thông qua đó giúp hỗ trợ nâng cao trình độ. Từ đó có thể thấy được tài liệu English từ Raymond Murphy là bộ hướng dẫn bạn nên tìm đến sử dụng. 

- Tài liệu Longman English Grammar Practice

Cuốn sách của tác giả L.G.Alexander là một tài liệu ngữ pháp khá thường gặp vì sự trình bày rõ ràng theo từng chủ đề. Kèm theo đó là tại mỗi chủ đề sẽ có các bài tập minh họa, cấu trúc câu tương xứng xuất hiện. Đặc biệt trình độ học cũng được phân rõ ràng về mức dễ, trung bình, khó có lời giải đáp cuối sách hỗ trợ. 

>>> Tham khảo: LangGo -Longman English Grammar Practice.pdf

- Tài liệu Understanding and Using English bởi tác giả Betty Schrampfer Azar, cùng Stacy A.Hagen. 

- Tài liệu tham khảo là Grammar Practice for Elementary Students của tác giả Elaine Walker Steve Elsworth. Một tài liệu chứa đựng nhiều bài kiểm tra hỗ trợ cho việc ôn luyện nhiều chủ đề. 

>>> Tham khảo: LangGo - (Longman)Grammar Practice for Elementary Students.pdf

- Tài liệu Practice Grammar With answers được tạo ra bởi John Eastwood. 

- Tài liệu cuốn “ngữ pháp và bài tập tiếng anh cho người mất gốc” sẽ hỗ trợ cho bạn rất tốt trong việc đưa ra những bài tập thực hành ngay sau khi học. 

- Tiếp đó là tài liệu The Briefest English Grammar Ever, cuốn hướng dẫn sử dụng về các dấu câu kèm theo ngữ pháp, ví dụ minh họa dễ hiểu cho người bắt đầu. 

2.2. Gợi ý về bài tập từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc

Nếu để nhắc tới cuốn tài liệu tại hiệu quả nhất cho bạn thì chúng ta không thể bỏ qua “English vocabulary in Use” cuốn hỗ trợ bạn tăng vốn từ vựng nhanh, dạy kèm việc sử dụng hợp lý. Cụ thể bao gồm các phần chính (elementary, Pre Intermediate và Upper - Intermediate).

Gợi ý về bài tập từ vựng tiếng anh cho người mất gốc
Gợi ý về bài tập từ vựng tiếng anh cho người mất gốc

Hơn nữa về từ vựng bạn còn có thể tham khảo rất nhiều bộ từ vựng giao tiếp học theo chủ đề kèm theo phương pháp. 

+ Tiến hành phân loại nhóm từ vựng.

+ Học các cụm từ vựng thay vì đơn lẻ cùng nhiều ý nghĩa kết hợp đi kèm sẽ tạo cho bạn sự chuyên nghiệp hơn. 

+ Cá nhân bạn cần tưởng tượng ra nhiều tình huống và hơn nữa là cần thực hành thường xuyên hơn. Thay vì học thuộc như một chiếc máy bạn hãy ghép và áp dụng thực tế để ghi nhớ sâu hơn đặc biệt là còn có thể sửa lỗi.

+ Chủ động học thông qua hình ảnh vì trực quan sẽ kích thích não bộ tốt ghi nhớ tốt hơn. 

+ Hãy thử việc học qua video kèm theo các thính giác và thị giác sẽ tạo ghi nhớ nhanh. 

2.3. Các bài luyện nghe tiếng Anh cho người mất gốc

Trong giao tiếp tiếng Anh thì kỹ năng nghe sẽ luôn là yếu tố đóng vai trò đặc biệt. Tuy nhiên, nó lại rất khó để trau dồi nếu như chúng ta không biết cách áp dụng và rèn luyện tạo sự thành công. 

Về các bài tập tiếng anh cho người mất gốc
Về các bài tập tiếng anh cho người mất gốc

Do đó hãy như xem xét về những tài liệu bài tập luyện nghe giao tiếp sau để nâng cao kỹ năng cho mình. 

- Đầu tiên là tài liệu Tactics For Listening bao gồm về 3 cuốn tương xứng với 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Tại mỗi cấp độ đó bạn sẽ được tiếp cận với 24 bài học và mỗi bài là việc mô tả 1 chủ đề liên quan cuộc sống, trải nghiệm hàng ngày.

- Tiếp theo đó là các bộ tài liệu luyện nghe khác mà bạn có thể lựa chọn cho mình theo level và xác định khả năng.

>> Bộ tài liệu luyện nghe tiếng Anh từ 0 - level bản ngữ

>> Bộ tài liệu phương pháp luyện nghe tiếng anh hiệu quả

2.4. Các bài tập tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Thời kỳ hội nhập đa phương tiện, áp dụng công nghệ như hiện nay thì bên cạnh việc các ứng viên tìm việc cần có năng lực chuyên môn giỏi sẽ cần cộng thêm về khả năng ngoại ngữ. Hai điều kiện tốt nhất cho người đi làm, chủ động gặp gỡ đối tác mở ra nhiều cơ hội hơn. 

Các bài tập tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc
Các bài tập tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc

Thể nhưng, có điều rằng đa phần người làm việc công sở sẽ lại chưa có nhiều thời gian xây dựng cách thức học và nắm bắt tài liệu tiếng Anh phù hợp. Và nếu bạn đang tìm kiếm thì sau đây sẽ là gợi ý về bộ giáo trình cần thiết sở hữu.

- Học tiếng Anh giao tiếp theo từng chủ đề cơ bản. 

>> Cambridge-Vocabulary-For-IELTS.pdf

>> Vocabulary Science and Technology(1).pdf

>>  Vocabulary Music, Art, and Literature(1).pdf

- Bộ các mẫu câu về giao tiếp tiếng Anh cơ bản. 

- Giáo trình tiếng Anh full dành cho người mất gốc. 

>> Vocabulary Everyday Living words(1).pdf

>> Vocabulary Workplace and Careers(1).pdf

Tiếng Anh mang bản chất là một ngoại ngữ phổ thông do đó mà bất kỳ ai cũng có thể lựa chọn học tập. Nhưng trong quá trình quyết định tài liệu gắn bó thì bạn sẽ cần xác định hướng đi đúng hơn và theo đuổi lộ trình vạch đúng. Đặc biệt nên kết hợp học tập mọi lúc mọi nơi với chính chiếc dế yêu thông minh của mình. 

2.5. Sách bài tập tiếng Anh cho người mất gốc

Nhắc đến bộ tài liệu sách tiếng anh hoàn hảo nhất cho người mất gốc thì bài viết hôm nay sẽ đề cập tới “Top Notch”, giáo trình tiếng Anh giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao của Longman Pearson biên soạn. Một bộ sạc dựa trên nền tảng kiến thức nghiên cứu, các phân tích thực tế theo nhu cầu đáp ứng nhu cầu những người yêu thích nâng cao kỹ năng Anh ngữ. 

Tài liệu sách bài tập tiếng anh cho người mất gốc
Tài liệu sách bài tập tiếng anh cho người mất gốc

Bên cạnh đó bộ sách này còn được tiếp nhận rất nhiều giải thưởng lớn về chương trình tiếng anh tốt nhất. Luôn đồng hành với trên 3 triệu người học chắc chắn sẽ đem lại sự minh chứng rõ ràng cho những người mất gốc tiếng anh cần nâng cao mình. 

Tìm hiểu thêm: Những bài tập TOEIC giúp bạn công phá chứng chỉ ngoại ngữ

3. Gợi ý về lộ trình bài tập tiếng anh cho người mất gốc

Mất gốc sẽ luôn là câu hỏi được đặt ra cho nhiều ngành nghề và lĩnh vực chứ không riêng gì về ngoại ngữ. Chắc chắn có rất nhiều bạn đã từng đầu tư thời gian học tiếng anh của mình nhưng lại không nhận được hiệu quả đúng không. Mà nguyên nhân lại rất dễ nhận thấy vì chính sự mất gốc của bản thân hoặc đơn giản là chưa có cách thức, lộ trình phù hợp.

Gợi ý về lộ trình bài tập tiếng anh cho người mất gốc
Gợi ý về lộ trình bài tập tiếng anh cho người mất gốc

Vậy nên, để có sự khoa học hơn trong việc tiếp thu ngoại ngữ cho mình thì điều bạn sẽ cần làm đầu tiên đó là tìm hiểu về tài liệu bài tập tiếng anh cho người mất gốc. Đừng quá chú ý tới việc bổ sung cấu trúc, ngữ pháp hãy phát âm nhiều hơn, nâng cao vốn từ vựng và thực hành thực tế. 

Lộ trình học tiếng anh tốt sẽ luôn đem lại hiệu quả cao cho mọi vấn đề. Mong rằng bài viết trên đã bật mí về bài tập tiếng Anh cho người mất gốc đầy đủ nhất cho bạn, cũng như phần nào giúp bạn hiểu được về mất gốc tiếng Anh sẽ cần bắt đầu từ đâu.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
img_comment

dấu tên....

8:13 pm 09-02-2022

trang này cũng bình thường thôi

img_reply

Admin

9:41 pm 09-02-2022

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: