Bài hát tiếng Hàn dễ học – dành cho người mới học tiếng Hàn

Icon Author Băng Tâm

Ngày đăng: 2021-02-25 18:35:43

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ được nhận xét là khó học nhất trong tất cả các thứ tiếng trên thế giới. Người ta truyền tai nhau vô vàn cách để học tiếng Hàn hiệu quả và sử dụng những bài hát tiếng Hàn dễ học là một trong những cách được đánh giá tốt hơn hết. Vậy bạn đã biết cách học tiếng Hàn qua lời bài hát hay chưa và nên học qua những bài hát nào? Hãy cùng Băng Tâm dành chút thời gian để đi khám phá bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả này nhé.

Tìm gia sư online

1. Bạn nghĩ sao về việc học tiếng Hàn qua bài hát?

Có rất nhiều người lựa chọn cách học tiếng Hàn qua bài hát để bắt đầu công cuộc chính phục thứ tiếng được cho là khó học nhất thế giới này. Những bài học tiếng hàn dễ học thường là những bài hát có âm điệu đơn giản, nội dung và tiết tấu dễ thương nên rất nhiều người áp dụng. Đã rất nhiều người lựa chọn phương pháp học tiếng này cho nên từ lâu các bài hát tiếng Hàn đã được công nhận trong bí quyết học tiếng siêu Việt và cấp tốc dành cho người mới bắt đầu

Học tiếng Hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn qua bài hát

Sở dĩ người ta lựa chọn việc học một thứ tiếng ngoại ngữ nào đó thông qua các bài hát là có cơ sở rõ ràng. Những nghiên cứu khoa học đã khẳng định được rằng, não bộ của chúng ta luôn có xu hướng ghi nhớ nhanh chóng và hiệu quả phương diện âm thanh. Do đó, chọn âm nhạc sẽ được đánh giá cao là cách học từ vựng vô cùng hiệu quả, nó có thể chinh phục cả ngôn ngữ cực khó như tiếng Hàn. Hơn hết, học tiếng Hàn qua bài hát cũng rất phù hợp với đa dạng đối tượng, đặc biệt là giớ trẻ, đối tượng chịu những tác động ảnh hưởng nhiều nhất từ làn sóng âm nhạc KPOP của Hàn Quốc.

Tham khảo thêm: Việc làm nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn

2. Lợi ích thiết thực nhất khi học tiếng Hàn qua bài hát

Chọn phương pháp học qua bài hát tiếng Hàn, người học sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

- Các bài hát sẽ không gây cho người học cảm giác bị nhàm chán. So với các cách thức học tiếng khác, học qua âm nhạc tựa như một hình thức giải trí, cho bạn cơ hội được thư giãn đầu óc hơn là sự căng thẳng vốn có của việc học. Lời bài hát cũng giúp tiếp cận tiếng Hàn một cách gần gũi nhất, tự nhiên nhất và tràn đầy hứng thú.

- Do bài hát mang theo âm điệu nên học tiếng Hàn thông qua các bài hát sẽ giúp chúng ta luyện phát âm chuẩn chỉnh nhất. Bạn có thể dễ dàng "bắt chước" các ca sĩ cách mà họ phát ra âm thanh, ngôn ngữ đó.

Lợi ích khi học tiếng Hàn qua bài hát
Lợi ích khi học tiếng Hàn qua bài hát

- Lợi ích giúp tăng cường cơ hội giao tiếp: Những ngôn từ thông dụng vẫn thường được đưa vào lời bài hát, nghe nhiều sẽ giúp bạn có phản xạ tốt hơn trong việc nhận diện các từ ngữ quen thuộc đó khi giao tiếp.

- Nâng cao sự giàu có về vốn từ vựng: Khi muốn hiểu được bài hát gửi đến cho chúng ta thông điệu gì thì buộc phải đi sâu tìm hiểu giá trị của từ ngữ đó trong ngôn ngữ tiếng Hàn, khám phá xem từ ngữ ấy có đa nghĩa hay không, trong các hoàn cảnh khác nhau thì ý nghĩa của nó được thể hiện là gì? quá trình này sẽ giúp khả năng từ vựng của bạn tăng lên đáng kể đấy nhé.

- Phát triển kỹ năng nghe tiếng Hàn tốt hơn. Đương nhiên đây sẽ là lợi ích thiết thực nhất khi chúng ta học tiếng qua bài hát xứ xở kim chi rồi. Bởi vì các bài hát luôn thể hiện được ngữ điệu tốt nhất, sự nhấn nhá hoàn hảo sẽ mang đến cho người học cơ hội tiếp nhận dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cấu trúc câu tiếng Hàn cho người mới học

3. Gợi ý cách học qua các bài hát tiếng Hàn dễ học để đạt hiệu quả tốt nhất

Không còn bàn cãi gì nữa về hiệu quả của việc học tiếng Hàn qua bài hát. Mặc dù đây được coi là cách học dễ nhất nhưng đối với một người mới bắt đầu thì việc này không hề đơn giản chút nào. Vậy nên bạn cần phải tích lũy và áp dụng những bí quyết học tiếng Hàn qua bài hát để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Cách học tiếng qua các bài hát tiếng Hàn dễ học
Cách học tiếng qua các bài hát tiếng Hàn dễ học

Sau đây là những bí quyết hay, giúp người mới dễ tiếp cận với phương pháp học tập qua các bài hát tiếng Hàn dễ học.

3.1. Học qua các bài hát tiếng Hàn dễ học, có giai điệu dễ thương

Sử dụng các bài hát tiếng Hàn dễ thương, có các từ ngữ đơn giản sẽ giúp cho bất kể đối tượng nào cũng dễ dàng tiếp cận được. Đối với những bài hát Hàn Quốc dễ thương, đặc điểm dễ nhận diện nhất thường là dễ hát theo. Bất kể ở độ tuổi nào đi chăng nữa, có chuyên môn về thanh nhạc hay không thì đều áp dụng tốt cách này. Những bài hát Hàn Quốc dành cho thiếu nhi luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Cách học tiếng Hàn hiệu quả qua các bài hát tiếng Hàn dễ học
Cách học tiếng Hàn hiệu quả qua các bài hát tiếng Hàn dễ học

3.2. Chọn những bài hát tiếng Hàn có sẵn phiên âm để học

Hãy tìm kiếm những video clip bài hát tiếng Hàn có trình bày cả phần phiên âm để bạn có thể tiện theo dõi cách đọc của từng từ ngữ được hát. Phiên âm là hình thức bổ trợ hiệu quả mà bất cứ người học ngoại ngữ nói chung nào cũng cần dựa vào, đương nhiên là sẽ không ngoại trừ đối với tiếng Hàn.

Hiện nay, rất nhiều bài hát được được thực hiện trên youtube có kèm theo cả phiên âm, giống như hình thức hát karaoke nên sẽ rất dễ cho người học tiếng Hàn.

3.3. Học tiếng Hàn qua những bài hat KPOP hot hit

Giới trẻ Việt có thiên hướng học tập phong cách của đất nước Hàn Quốc. Đông đảo các bạn trẻ Việt trở thành fan cuồng của các ca sĩ Hàn là điều không còn xa lạ gì. Một điều đáng ngạc nhiên là dù không trải qua bất cứ khóa học tiếng Hàn nào nhưng những fan cuồng vẫn có thể hát theo các bài hát được thể hiện bởi idol, thần tượng Hàn Quốc của họ một cách thuần thục như người bản xứ hát tiếng Hàn vậy.

Học tiếng Hàn qua những bài hat KPOP hot hit
Học tiếng Hàn qua những bài hat KPOP hot hit

Đây có lẽ là hiệu ứng của việc con người quá yêu thích và đam mê thân tượng của mình. Điều này cũng đồng nghĩa chứng minh rằng, các bài hát KPOP cũng là một trong những bí quyết có thể đưa vào để học tiếng Hàn hiệu quả. Bởi vì trong bạn đã có sẵn sự say mê thì có khó đến đâu, bạn vẫn có đủ động lực, quan trọng là nguồn cảm hứng để có thể dễ dàng học tiếng Hàn dễ dàng.

Tham khảo: Dạy tiếng Việt cho người Hàn đơn giản, dễ dàng đạt hiệu quả cao

4. Những bài hát tiếng Hàn dễ học cho người mới

Sau rất nhiều bí quyết lý thuyết mách bạn về cách học tiếng Hàn hiệu quả thì đã đến lúc chúng ta nên biết rõ hơn về các bài hát cụ thể nào có thể giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả. Thông qua các tiêu chí trên đây, bạn có thể tham khảo một số bài hát này để phục vụ cho việc học tiếng của mình nhé.

4.1. Ba con Gấu - Gom Se Mari

Học bài hát tiếng Hàn Ba Con Gấu
Học bài hát tiếng Hàn Ba Con Gấu

Đây là một bài hát dành cho đối tượng thiếu nhi Hàn Quốc và đã rất nổi tiếng ở đất nước này. Tầm vóc của nó rất lớn trong thế giới âm nhạc thiếu nhi khi đứng đầu danh sách của các bài hát dễ thương, đơn giản và cực kì dễ học. Thông qua Ba con Gấu, người học có thể dễ dàng học được nhiều từ vựng chỉ cơ thể con người. Thêm vào đó còn có các đơn vị đo, cách đếm số giúp bạn mở rộng vốn từ ngữ Hàn Quốc từ cơ bản một cách nhanh chóng. Giai điệu của bài hát cực kỳ vui nhộn, dễ hát nên càng tạo tiền đề để bạn nhớ nhanh từng câu từ và nhớ chúng thật lâu.

4.2. Bài hát thiếu nhi Hàn Quốc – Tomato Song

Ngoài bài Ba con Gấu, hãy luyện thêm cả bài hát thiếu nhi có độ hot không kém là Tomato Song nhé. Trong bài hát không có quá nhiều từ vựng xuất hiện nhưng Tomato Song lại có một đặc điểm nổi bật đó là có nhiều từ ngữ được lặp lại nhiều lần theo một cấu trúc nhờ vậy mà người học dễ ghi nhận và phát âm ngôn từ tốt nhất. Lợi ích của bài viết này chủ yếu giúp bạn rèn luyện khả năng phản xạ ngôn từ tốt.

4.3. Bài hát Kiyomi Song

Nói theo cách gần gũi thì "kì zố mì, kì zố mì,…" là những từ ngữ mà bất cứ ai khi nghe bài hát này cũng sẽ lẩm nhẩm hát theo dù cho bạn là trẻ con hay người lớn, bạn hoàn toàn không biết một chút gì về tiếng Hàn. Độ phủ sóng của bài hát Kiyomi Song đã rất mạnh mẽ tại Việt Nam trong suốt nhiều năm qua. Đây là một trong những bài hát nổi tiếng trong thế giới âm nhạc KPOP.

Học bài hát tiếng HànKiyomi song
Học bài hát tiếng HànKiyomi song

Với hiệu ứng yêu thích âm nhạc Hàn Quốc của giới trẻ Việt thì việc học các ngôn từ trong bài hát rất nhanh chóng. Quan trọng hơn cả là trong bài có nhiều từ vựng rất dễ học, dễ nhớ, giai điệu vừa vui nhộn lại vừa dễ thương nên rất bắt tai. Bài hát khi được hát lên sẽ đi kèm cả các cử chỉ miêu tả dễ thương nên càng giúp cho chúng ta nhập tâm một cách kì lạ.

4.4. Những bài hát khác

Ngoài những bài hát trên, bạn có thể mở youtube ra và nghe, thẩm thấu giai điệu để học tiếng Hàn qua những bài hát này:

- Chúc mừng sinh nhật

- Chó và mèo

- 5 ngón tay

- Bài hát số đếm Hàn Quốc

- Bài hát về hoa quả bằng tiếng Hàn

- I love you song

- Người đó của ca sĩ Lee Seung Chui

- Into the new world của nhóm nhạc đình đám KPOP SNSD.

Với những thông tin về bài hát tiếng Hàn dễ học nêu trên, bạn sẽ có định hướng học tiếng Hàn rõ ràng hơn. Hy vọng rằng thứ ngôn ngữ hay và thú vị này sẽ được bạn nhanh chóng chinh phục.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: