Agribank là ngân hàng gì? Tìm hiểu về ngân hàng Agribank

Icon Author Hà Liên Hương

Ngày đăng: 2020-02-22 15:41:54

Agribank là ngân hàng gì? Một trong nhiều những chủ đề đang được đông đảo độc giả tìm kiếm và quan tâm. Hiểu chính xác về ngân hàng Agribank, các lĩnh vực hoạt động, môi trường kinh doanh, văn hóa làm việc của Agribank sẽ giúp các ứng viên gia tăng lợi thế hơn trong quá trình ứng tuyển. Trong bài viết sau đây, vieclam88.vn sẽ giúp bạn đọc, đặc biệt là các ứng viên có dự định ứng tuyển vào Agribank hiểu rõ hơn về ngân hàng này nhé!

1. Chính xác thì Agribank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Agribank có tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Tên giao dịch quốc tế là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development.

Agribank được thành lập vào thời điểm 26/3/1988 theo Nghị định số 53-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ. Với bề dày hoạt động lâu năm, đến nay Agribank được nhiều người chứng nhận là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, với hệ thống mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch trên 2.200 đơn vị. Có thể nói Agribank đóng góp một vai trò hết sức to lớn và có tác động tích cực đến sự tăng trưởng nói chung của nền kinh tế Việt Nam. Trong đó như đúng tên gọi, Agribank chủ trọng hoạt động và cung cấp các sản phẩm tài chính hỗ trợ nông nghiệp, nông thôn.

tổng quan về agribank

Trong quá trình hình thành và phát triển, Agribank luôn tập trung và nỗ lực mở rộng quy mô, đặc biệt là ở những địa bàn, địa phương nông thôn như xã huyện, Agribank các chi nhánh đều có mặt. Điều này đã tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho quá trình giao dịch của người dân có nhu cầu về tài chính, vay vốn. Hiện nay, Agribank là đối tác hàng đầu của hàng chục nghìn doanh nghiệp, hàng triệu hộ sản xuất và hàng chục triệu hộ cá nhân. Những số liệu này minh chứng cho sự phát triển và tầm cỡ của Agribank trên thị trường ngân hàng Việt Nam nói chung.

Agribank luôn nỗ lực trong các mối quan hệ với các đơn vị ngân hàng quốc tế và khu vực châu lục, nhằm hướng tới việc thỏa mãn tối đa nhu cầu về thanh toán quốc tế, xuất nhập khẩu,... Cụ thể, gần 800 ngân hàng quốc tế hiện đang có mối quan hệ với Agribank, mở rộng thương hiệu của Agribank lên đến 86 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngân hàng này cũng chủ động ký kết các thỏa thuận với những ngân hàng như: Ngân hàng nông nghiệp Lào, Ngân hàng ACLEDA (Campuchia), Ngân hàng Phongsavanh (Lào), Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC), Ngân hàng Trung Quốc (BOC), Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC),....

Song song với sự mở rộng về các đối tác hợp tác, Agribank còn chứng minh sức mạnh của mình bằng việc sở hữu hàng loạt những công ty con, cụ thể như: Công ty TNHH MTV Quản lý nợ & Khai thác tài sản Agribank, Công ty cho thuê Tài chính I (ALC I), Công ty CP Chứng khoán Agribank, Công ty TNHH MTV DV NHNo Việt Nam, Công ty CP Bảo hiểm Agribank.

Nói về tầm nhìn và định hướng của Agribank, ngân hàng này đặt mục tiêu trở thành ngân hàng sở hữu những nền tảng, cơ sở về công nghệ cao với mô hình quản lý quản trị hiện đại, đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, phát triển mạnh mẽ đi kèm với bền vững, chủ lực là vai trò trong tín dụng, hỗ trợ và cung cấp các tiện ích, dịch vụ ngân hàng trong lĩnh vực nông thôn, nông nghiệp. Đặc biệt là tiên vong trong xu hướng hội nhập quốc tế, cập nhật và tiếp nhận những thành tựu và ứng dụng kỹ thuật khoa học trong quá trình hoạt động, hướng đến một tổ chức ngân hàng hỗ trợ cho mọi đối tượng, mọi thời điểm, mọi nơi,....

Xem thêm: Hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay

2. Tổng quan các sản phẩm và dịch vụ của Agribank

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy Agribank là một cái tên không còn lạ lẫm với bất kỳ ai. Nói về những gì mà ngân hàng này đang cung cấp thì không đếm xuể, chẳng hạn như: tài khoản doanh nghiệp, tài khoản cá nhân, thẻ debit, thẻ tín dụng, tài khoản tiết kiệm, thanh toán quốc tế. Trong đó, hai trong số những sản phẩm được khách hàng quan tâm và sử dụng nhiều nhất đó là:

2.1. Dịch vụ gửi tiết kiệm

Dịch vụ gửi tiết kiệm

Là một trong những ngân hàng có độ phủ sóng không thể rộng hơn, khách hàng của Agribank có thể thuận tiện sử dụng những dịch vụ bất kể nơi đâu và bất cứ lúc nào. Trong đó, dịch vụ gửi tiết kiệm ở Agribank với đa dạng hình thức giúp bạn tiết kiệm linh hoạt và chủ động hơn, chẳng hạn như tiết kiệm có kỳ hạn, không có kỳ hạn,... Mỗi hình thức này đều mang lại cho khách hàng những ích lợi, thuận tiện riêng. Mặc dù vậy không phải đối tượng nào cũng thích hợp với mọi hình thức, chính vì thế khách hàng cần tìm hiểu chính xác những điều kiện, thủ tục và quyền lợi của bạn để gửi tiết kiệm hiệu quả nhất nhé!

2.2. Sản phẩm vay tiêu dùng

Cung cấp đa dạng, phong phú các gói vay, chẳng hạn như vay mua nhà, mua xe, mua tài sản, vay đi du học,... Bao gồm cả hai hình thức tín chấp và thế chấp, thủ tục vay nhanh chóng, được hỗ trợ tối đa, các sản phẩm vay tiêu dùng của Agribank luôn hấp dẫn được một lượng lớn các khách hàng tin dùng và lựa chọn. Đối với những gói vay ngắn hạn, Agribank áp dụng mức lãi suất 9 đến 10% một năm, trên 10% với các gói vay trung bình và dài hạn.

Sản phẩm vay tiêu dùng

Về thủ tục hành chính để có thể sử dụng các gói vay tiêu dùng của ngân hàng Agribank cũng không quá phức tạp. Về cơ bản là theo trình tự như sau:

 • Giấy tờ chứng minh cá nhân: thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy đề nghị vay vốn viết theo mẫu của ngân hàng Agribank
 • Tài liệu chứng minh tài chính và thu nhập, cũng như mục đích sử dụng vốn
 • Chứng từ, giấy tờ về tài sản đảm bảo với hình thức vay vốn thế chấp.

​Tham khảo: BIDV là ngân hàng gì?

3. Thời gian làm việc của ngân hàng Agribank

Thời gian làm việc của ngân hàng Agribank

Nếu bạn đang thắc mắc Agribank là ngân hàng gì, thì chính xác Agribank là ngân hàng nhà nước, chính vì vậy quy định về thời gian làm việc của Agribank cũng tuân thủ theo những đơn vị hành chính thuộc sự quản lý trực tiếp của Nhà nước. Cụ thể hơn, Agribank làm việc hỗ trợ tất cả các khách hàng trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Về giờ làm việc:

 • Buổi sáng: Làm việc từ 8 giờ đến 12 giờ
 • Buổi chiều: Làm việc từ 13 giờ đến 17 giờ

Theo tìm hiểu của timviec365.com. vn, có một số chi nhánh của Agribank ở một số địa bàn có mở cửa làm việc vào sáng thứ 7. Những ngày còn lại như lễ Tết, ngân hàng Agribank nghỉ làm theo quy định của Nhà nước. Một số điểm giao dịch của Agribank cũng có thể đóng cửa trước thời điểm 17 giờ. Vì vậy, để thuận lợi trong quá trình giao dịch, bạn nên liên hệ với tổng đài ngân hàng (1900.55.88.18), hỏi rõ lịch làm việc của điểm giao dịch hay chi nhánh gần bạn để chủ động hơn nhé.

Tìm hiểu thêm: Thông tin lịch làm việc ngân hàng mà bạn nên biết

4. Agribank và chính sách tuyển dụng nhân sự

4.1. Một số vị trí thường xuyên được Agribank tuyển dụng

Một số vị trí thường xuyên được Agribank tuyển dụng

Timviec365.com.vn vừa thông tin kịp thời đến bạn Agribank là ngân hàng gì? Có thể nhận định Agribank là ngân hàng được biết đến nhiều nhất và có số lượng khách hàng giao dịch đông đảo nhất hiện nay. Cũng chính vì nhu cầu về thực tế nên Agribank là một ngân hàng có nhu cầu cao trong công tác tuyển dụng nhân sự. Agribank luôn xem con người là chìa khóa của mọi cánh cửa thành công, vì vậy Agribank vẫn luôn nỗ lực trong việc xây dựng cơ chế tuyển dụng, chính sách nhân sự nhằm chiêu mộ nhân tài ở khắp mọi vùng miền

Dưới đây là những vị trí tuyển dụng mà Agribank thường xuyên có nhu cầu:

 • Tín dụng, dịch vụ Marketing
 • Kế toán
 • Thanh toán quốc tế
 • Pháp chế
 • Công nghệ thông tin

Mỗi vị trí tuyển dụng bao gồm nhiều chức danh cụ thể và những môn thi tương ứng. Chẳng hạn như các môn thi: Tín dụng, kế toán, thanh toán quốc tế, luật và công nghệ thông tin.

4.2. Hình thức tuyển dụng của Agribank

Với các ứng viên là cử nhân Đại học hệ chính quy (không áp dụng cho sinh viên học liên thông) Agribank sẽ tiến hành xét tuyển hồ sơ, sau đó phỏng vấn đối với những trường hợp là ứng viên tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc. Trong trường hợp, ứng viên đã được xét tuyển, tuy nhiên chưa đủ chỉ tiêu tuyển dụng tại Agribank triển khai hình thức thi tuyển qua vòng 2 đối với cử nhân chính quy, đúng chuyên ngành và kết quả tốt nghiệp từ loại khá trở lên. Cụ thể các vòng như sau:

 • Vòng 1: Hội đồng thi theo cụm tiến hành tổ chức phỏng vấn sơ loại, thời điểm diễn ra trước ngày thi viết.
 • Vòng 2: Trừ ứng viên vị trí công nghệ thông tin, các ứng viên còn lại tiến hành tham gia thi viết chuyên môn tin học và nghiệp vụ.

4.3. Những ai phù hợp với tiêu chí ứng tuyển?

Những ai phù hợp với tiêu chí ứng tuyển?

* Tiêu chuẩn chung

 • Là công dân Việt Nam, sức khỏe tốt, có lý lịch rõ ràng, đáp ứng được yêu cầu công việc và không bị các dị tật.
 • Đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu riêng biệt đối với từng vị trí tuyển dụng mà Agribank đã đưa ra. Tuổi đời không quá 30. Chiều cao 165cm trở lên đối với nam, 155 cm trở lên đối với nữ.
 • Không có tiền án tiền sự
 • Có chứng chỉ tối thiểu IELTS 4.5, TOEFL iBT 45, TOEFL ITP 450, TOEIC 450 đối với các ứng viên xin việc ở khu vực Thành phố.
 • Có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

* Tiêu chuẩn với ứng viên xét tuyển

 • Cử nhân Đại học đúng chuyên ngành từ loại giỏi trở lên.
 • Có kinh nghiệm làm cộng tác viên tối thiểu thời gian năm tháng ở các chi nhánh, phòng giao dịch có chỉ tiêu tuyển dụng, cử nhân Đại học đúng chuyên ngành loại khá trở lên và được kết quả đánh giá làm cộng tác viên tốt từ địa điểm làm việc.

* Tiêu chuẩn với ứng viên thi tuyển

 • Cử nhân Đại học chính quy, đúng chuyên ngành loại trung bình khá trở lên
 • Ứng viên được phép ứng tuyển ba nguyện vọng: làm việc theo sự phân công của Agribank (NV3); làm việc một trong các chi nhánh trong cụm thi (NV2); làm việc tại chi nhánh đăng ký dự tuyển (NV1); 
 • Agribank cho phép các ứng viên chưa kịp nhận bằng tốt nghiệp, nhưng phải có bảng điểm và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có chứng nhận của cơ sở đào tạo. Ứng viên phải thực hiện cam kết bổ sung bằng cấp sau khi đã có thông báo thử việc, trúng tuyển từ Agribank.

4.4. Quy trình giải quyết hồ sơ ứng tuyển

Quy trình giải quyết hồ sơ ứng tuyển

 • Agribank nhận hồ sơ ứng tuyển từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ buổi sáng, từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30 buổi chiều.
 • Ứng viên nộp hồ sơ tại Ban Tổ chức Lao động và Tiền lương nếu ở khu vực TP Hà Nội
 • Ứng viên nộp hồ sơ tại Phòng chuyên đề 4 - Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam nếu ở khu vực TP HCM.
 • Quy định hồ sơ ứng tuyển bao gồm: SYLL, giấy khám sức khỏe, bản sao chứng chỉ văn bằng liên quan, bằng tốt nghiệp, hoặc bảng điểm và giấy chứng nhận tốt nghiệp, chứng minh hoặc căn cước, phiếu đăng ký dự tuyển.
 • Agribank không tiếp nhận những hồ sơ đã vi phạm quy định thi tuyển những thời điểm trước đây, những hồ sơ nộp hộ.
 • Ứng viên chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với tính trung thực, chính xác của hồ sơ. Trường hợp gian dối nếu bị Agribank phát hiện thì đồng nghĩa với hồ sơ bị hủy bỏ.
 • Agribank sẽ thông báo cho những ứng viên về thời gian, địa điểm dự thi, kết quả những trường hợp trúng tuyển trên website chính thức của Agribank ở địa chỉ www.agribank.com.vn

Trên đây là những thông tin về Agribank là ngân hàng gìvieclam88.vn đã cung cấp cho bạn. Chúc bạn thành công trên hành trình trở thành một phần của Agribank nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: