After effects là gì? Bí quyết làm chủ phần mềm đồ họa After effects

After effects chắc có lẽ là phần mềm đồ họa phổ biến mà hầu như bất cứ ai cũng đã từng nghe danh đến ứng dụng này ít nhất một lần. Được biết đến là một phần mềm dẫn đầu trong việc xử lý cũng như thực hiện điều chỉnh các chuyển động số, after effects dường như không có đối thủ trong lĩnh vực hoạt động của mình. Vậy, after effects là gì? Phần mềm này có điểm gì đặc biệt và tính năng hấp dẫn ra sao? Chinh phục after effects có thực sự khó hay không? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bạn hiểu như thế nào về phần mềm after effects là gì?

Phần mềm after effects có tên đầy đủ là Adobe after effects và thường được viết tắt là AE. Về bản chất, after effects là một phần mềm về đồ họa được tạo ra nhằm mục đích để xử lý các hiệu ứng sử dụng trong các video cũng như thực hiện các chuyển động số. Chính vì thế là after effects còn có thể gọi là phần mềm đồ họa động.

Một cách dễ hiểu và đơn giản nhất thì phần mềm after effects chính là phần mềm tạo ra các hiệu ứng cảnh cháy nổ, đua xe đỉnh cao của những bộ phim bom tấn,... After effects chính là phần mềm tạo nên kỹ xảo đẹp mắt đó dựa trên những chức năng mà nó được tích hợp để phục vụ cho việc thực hiện các chuyển động số.

After effects là gì?
After effects là gì?

Phần mềm đồ họa after effects này chính là một trong những sản phẩm của Adobe System. một trong những công ty hàng đầu thế giới với việc tạo nên các phần mềm máy tính phổ biến và có tính ứng dụng cao hiện nay.

Xem thêm: Việc làm thiết kế đồ họa

2. Các thông tin xoay quanh phần mềm after effects

Để có thể làm chủ và chinh phục được ứng dụng số 1 trong việc xử lý các hiệu ứng cũng như thực hiện các chuyển động số thì việc tìm hiểu chi tiết các thông tin xoay quanh phần mềm adobe after effects là điều rất cần thiết.

2.1. Những điểm mạnh của after effects

Những tính năng hữu ích của after effects là gì? Phần mềm này có điều gì nổi trội và trở thành điểm nhấn riêng biệt mang tên adobe after effects?

Điểm mạnh của AE
Điểm mạnh của AE

- Khả năng đồng bộ hóa: Với việc trả phí hàng tháng cho việc sử dụng after effects đúng với bản quyền thì tất cả những dữ liệu trong quá trình bạn sử dụng phần mềm đồ họa này sẽ được đồng bộ hóa một cách tự động lên bộ nhớ là Creative cloud mà adobe cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn có thể thực hiện những công việc của mình một cách dễ dàng trên các thiết bị khác nhau mà không phải bắt buộc hay hạn chế với 1 thiết bị duy nhất.

- Khả năng trong việc thực hiện xử lý VFX: VFX hay visual effects chính là nói tới việc người dùng sẽ tạo hoặc là thêm các hiệu ứng về hình ảnh khác nhau để có thể nâng cao được chất lượng của video hay hình ảnh đã có trước đó. Một cách dễ hiểu thì tức là các cảnh quay thật sự rất đơn giản trên một phông nền và sau đó sẽ là thêm các kỹ xảo và hiệu ứng khác nhau bằng after effects để mô phỏng và giúp cho cảnh quay thêm chân thật và hấp dẫn hơn.

- Khả năng xử lý đồ họa 3D: Với tính năng chính là sử dụng trong các video thì khả năng xử lý các hình ảnh 3D của after effects khiến người dùng thực sự không thể không ấn tượng.

- Tính năng tracking 3D;’ Điểm mạnh về xử lý hình ảnh 3D thì không thể không nhắc tới tracking 3D. Tính năng này theo dõi các chuyển động trong video và giúp cho hình ảnh trở nên chân thực hơn rất nhiều.

Xử lý 3D
Xử lý 3D

 

- Tính năng motion blur: Đây là tính năng làm cho các chuyển động được xây dựng từ after effects và xuất hiện ở trong video trở nên mượt mà và có sự phù hợp một cách tốt nhất có thể với bối cảnh được xây dựng.

- Tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ: Mặc dù được đánh giá cao, thế nhưng after effects vẫn có những tính năng khá hạn chế và chưa thực sự đem lại hiệu quả. Chính vì thế mà việc phát triển các công cụ hỗ trợ riêng cho từng tính năng của after effects là điều cần thiết. Điều này đã đem đến những trải nghiệm sử dụng tốt hơn của after effects với người dùng.

2.2. Bạn sẽ làm được gì với after effects?

 Nếu như từ đầu chúng ta thường nhắc tới after effects với video hay các bộ phim thì có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ứng dụng duy nhất của phần mềm đồ họa này chính là video. Tuy nhiên, trong thực tế thì phần mềm số 1 trong việc xử lý hiệu ứng và chuyển động số này còn có khả năng đem lại nhiều hơn những gì mà chúng ta đã biết từ đầu bài.

Những ứng dụng của after effects có thể kể đến như:

Ứng dụng của AE
Ứng dụng của AE

- Trong việc quay và dựng các video ngắn: After effects cho phép các bạn có thể sử dụng các hiệu ứng cũng như các màu của video trở nên ấn tượng và phù hợp hơn. Các video ngắn hay video lyrics, infographic cũng thường sử dụng after effects trong quá trình tạo dựng.

- Trong lĩnh vực truyền thông - marketing thì after effects giúp các bạn có thể thực hiện các TVC quảng cáo ấn tượng, các đoạn intro hấp dẫn.

- Trong lĩnh vực điện ảnh: Đây được xem là lĩnh vực mà sự xuất hiện của after effects được xem là không thể thiếu. Các kỹ xảo, hình ảnh bắt mắt với những thước phim hết sức chân thật thì đây thực sự là những video không hề giả trân mà bạn sẽ có được với after effects.

Nổi bật với khả năng thực hiện các chuyển động nhanh, cộng với sự kiểm soát tốt về chiều sâu cũng như phản xạ của các đối tượng xuất hiện trong video. After effects còn có tính năng ép text hay tạo khối và thực hiện việc dò tia thực sự ấn tượng và có phần vượt trội hơn hẳn so với các phần mềm đồ họa khác hiện nay.

Điện ảnh, truyền thông
Điện ảnh, truyền thông

Không những vậy, phần mềm này còn có sự tương thích và khả năng liên kết với nhiều ứng dụng khác nhau như photoshop, phần mềm premiere,...một cách tiện lợi và nhanh chóng. Điều này đã giúp cho người dùng có thể thực hiện công việc của mình một cách xuyên suốt mà không bị gián đoạn các công đoạn.

Xem thêm: Tư  duy thiết kế

3. Bạn có phải là đối tượng thích hợp để học after effects?

Với bản chất là một phần mềm sử dụng cho việc tạo dựng các video thêm ấn tượng và thu hút thì bất cứ ai cũng có thể học và sử dụng phần mềm này nếu như cảm thấy cần thiết. Tuy nhiên, đây sẽ được xem là cần câu cơm cho các đối tượng cụ thể có tính chất công việc cần sử dụng đến phần mềm after effects một cách thường xuyên và chuyên nghiệp nhất. Vậy đó là những đối tượng nào?

Về cơ bản thì sẽ có 2 đối tượng chính mà các bạn cần phải học và biết cách sử dụng phần mềm đồ họa after effects. Đó là:

- Làm trong lĩnh vực truyền thông - marketing:

Để có thể lan tỏa thông điệp hay tiếp cận khách hàng thì video được xem là một trong những cách thức truyền thông phổ biến của các thương hiệu hiện nay. Việc sử dụng after effects sẽ giúp các bạn tạo dựng được các viral video ấn tượng và có khả năng truyền đạt cũng như lan tỏa thông điệp, thương hiệu một cách dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. 

Đối tượng sử dụng
Đối tượng sử dụng

- Làm công việc về quay và dựng video, phim:

Đây sẽ là đối tượng mà việc sử dụng after effects của bạn thực sự đóng vai trò quan trọng. Quay phim, dựng phim hay bất kể các video nào khác thì thành thục về after effects sẽ mở ra một mức thu nhập ấn tượng cho bạn trong tương lai.

4. Làm sao để có thể làm chủ được after effects?

Với những điều hấp dẫn mà after effects đem lại thì việc chinh phục cũng như làm chủ phần mềm đồ họa có tính ứng dụng cao này sẽ thực sự là nhu cầu của nhiều người. Vậy, câu hỏi được đặt ra chính là làm gì để có thể sử dụng được after effects hiệu quả nhất?

- Máy tính với cấu hình đủ cao để sử dụng

Thực tế thì after effects là một phần mềm không hề “nhẹ” cả về khối lượng lẫn chất lượng. Do vậy, để có thể sử dụng after effects thì các bạn cần đầu tư cho mình một chiếc máy tính có cấu hình đủ cao để sử dụng after effects một cách mượt mà nhất có thể nhé.

Chinh phục AE thế nào?
Chinh phục AE thế nào?

- Bản quyền của after effects

Nếu xác định một cách nghiêm túc với after effects thì việc xác định mất phí bản quyền hàng tháng cho phần mềm này là điều mà bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình. Với việc sử dụng bản quyền của after effects, các bạn sẽ nhận được các tính năng tiện ích như việc update được thực hiện một cách nhanh chóng hơn, khả năng đồng bộ hóa một cách tự động đầy tiện lợi,...

- Một khóa học nâng cao trình độ

Việc tự học và mày mò after effects cũng là một cách đủ để bạn có thể sử dụng after effects. Tuy nhiên, một khóa học chuyên sâu về cách sử dụng cũng như tận dụng một cách tối đa các tính năng của after effects sẽ thực sự giúp bạn có thể chinh phục và làm chủ phần mềm này một cách nhanh và chắc chắn nhất.

Về cơ bản thì phần mềm đồ họa after effects thực sự là một trong những phần mềm phổ biến và có tính năng hữu ích rất lớn trong việc xử lý hiệu ứng cũng như các chuyển động số hiện nay. Và đây sẽ là một công cụ giúp cho bạn có thể cá kiếm được những công việc với mức lương thực sự ấn tượng trong thời buổi truyền thông và nghệ thuật ngày càng được quan tâm và chú ý.

Khóa học nâng cao
Khóa học nâng cao

Trên đây chính là các thông tin chi tiết về after effects. Mong rằng, bài viết này đã thực sự hữu ích và giúp các bạn hiểu được after effects là gì cũng như ứng dụng của phần mềm đồ họa động số 1 hiện nay.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào