Affiliation trong CV là gì? Hãy bỏ túi cách tạo CV hoàn hảo nhất

Đối với cơ chế thị trường ngày càng cạnh tranh như hiện nay thì nhà tuyển dụng dường như cũng trở nên khó tính hơn, ngay từ những tiêu chí lựa chọn ứng viên thông qua CV xin việc online. Trên thực tế thì mỗi lĩnh vực, vị trí khác nhau sẽ có những nguyên tắc hay cách viết thu hút nhà tuyển dụng khác nhau. Tuy nhiên với bất cứ một mẫu CV xin việc nào cũng cần phải có sự góp mặt của Affiliation, như vậy thì mới nâng cao được chỉ số cạnh tranh với các ứng viên khác. Vậy Affiliation trong CV là gì?

1. Khái niệm Affiliation trong CV là gì?

Có lẽ thuật ngữ Affiliation vẫn còn khá xa lạ với nhiều bạn, đặc biệt là đối với những bạn ứng viên chưa có kinh nghiệm hoặc mới tốt nghiệp.

Affiliation trong CV có nghĩa là liên kết, tức là trong CV cần phải có sự liên kết, không chỉ liên kết ở nội dung mà còn liên kết giữa các phần nội dung với nhau. Mặc dù mỗi nội dung đều có vai trò truyền tải thông tin với nhà tuyển dụng khác nhau nhưng ít nhất chúng đều cần phải liên kết với nhau để hướng đến vị trí ứng tuyển.

Hay những nội dung được cung cấp trong đó đều cần phải có liên quan, gắn kết với vị trí ứng tuyển, để hiểu rõ hơn thì các bạn cũng có thể liên tưởng rằng những kỹ năng mà bạn điền trong CV cần phải có sự Affiliation với vị trí ứng tuyển. Ví dụ bạn đang ứng tuyển vị trí nhân viên content marketing nhưng bạn lại thêm phần kỹ năng của bạn là thuyết trình, thì thực sự cái kỹ năng này vừa không liên kết với vị trí ứng tuyển vừa không thể hiện được khả năng làm việc của mình với nhà tuyển dụng. Thay vì vậy, các bạn ghi kỹ năng là viết lách tốt thì đó chính là Affiliation trong CV, và đương nhiên nhà tuyển dụng cũng sẽ ấn tượng với bạn nhiều hơn.

Khái niệm Affiliation trong CV là gì?

Mặt khác, Affiliation trong CV nó cũng có thể hiểu là liên kết chuyên nghiệp, nó là danh sách những chương trình, tổ chức hay khóa đào tạo chuyên nghiệp mà bạn đã từng tham gia trước đó và các bạn nên đưa những thông tin có tính liên kết đó vào CV. Đối với việc này thì khá là hữu ích đối với những bạn đã từng tham gia vào nhiều những liên kết chuyên nghiệp này, bởi khi nhìn vào thì nhà tuyển dụng cũng đã thấy rõ được khả năng làm việc của ứng viên. Và khi đó chỉ số cạnh tranh của bạn với những bạn ứng viên khác cũng sẽ được nâng lên cao hơn, cơ hội có việc làm của bạn cũng sẽ mở rộng hơn.

Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn ngành kinh doanh

2. Tại sao cần phải hiểu rõ Affiliation khi viết CV xin việc?

Sau khi các bạn đã hiểu rõ được Affiliation là gì trong CV thì có lẽ cũng nhiều bạn cảm thấy có nhất thiết phải áp dụng phương pháp này vào CV xin việc hay không? Và để trả lời được câu hỏi trên thì chúng ta cùng đi tìm hiểu vai trò của Affiliation trong CV là gì?

Có lẽ các bạn cũng đã từng được nhấn mạnh khá nhiều về việc đưa những thông tin vào CV xin việc như thế nào rồi đúng không? Bởi bất cứ thông tin nào được chia sẻ trong CV đều là căn cứ, cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá về khả năng cũng như mức độ phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì khi bạn đề cập đến bất cứ một nội dung nào cũng cần phải có sự chọn lọc, cân nhắc thật kỹ và cần phải đảm bảo rằng nó thực sự liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển. Đồng thời những nội dung đó đều là công cụ đắc lực để bạn có thể hoàn thành công việc bạn đang ứng tuyển.

Tại sao cần phải hiểu rõ Affiliation khi viết CV xin việc?

Điều này cũng vô cùng dễ hiểu, Affiliation là xu hướng liên kết, khi các bạn tuân thủ những nguyên tắc ngầm của nó mà nhà tuyển dụng thấy được thì họ sẽ đánh giá bạn là người biết cách nắm bắt tâm lý của họ, đồng thời các bạn cũng sẽ thể hiện được với họ rằng bạn thực sự nghiêm túc và dành nhiều tâm sức vào việc viết CV xin việc để nâng cao cơ hội được tiếp cận với công việc nhanh chóng hơn. Bởi khi các bạn.

Ngoài ra, đối với những bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thì việc Affiliation trong CV cũng không hề đơn giản, các bạn sẽ phải liên hệ được những kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp của mình thay vì kinh nghiệm làm việc. Tuy là nhà tuyển dụng cũng đoán được các bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế, nhưng các bạn vẫn phải thể hiện được rằng bạn có khả năng làm việc, bạn chính là ứng viên sán giá. Đó cũng chính là sức mạnh của Affiliation. Còn đối với những bạn ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc thì việc Affiliation cũng chưa hẳn là đơn giản, ngoài việc đưa liên kết các vị trí, chức vụ với các công ty, tổ chức mà bạn đã từng làm việc, thì các bạn cũng sẽ phải chọn lọc chúng và đảm bảo rằng những vị trí đó đều liên quan đến vị trí ứng tuyển thì mới thực sự hiệu quả và gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Khi đó chắc hẳn nhà tuyển dụng cũng sẽ bị thu hút và quan tâm đến CV xin việc của bạn ngay thôi.

3. Một vài lưu ý để tạo affiliation trong cv thật ấn tượng

Để giải tiếp bài toán “Affiliation trong CV là gì?” thì tôi sẽ bật mí với bạn cách để tạo ra được một CV xin việc ấn tượng khi áp dụng Affiliation.

Hiện nay, các bạn ứng viên hoàn toàn có thể tạo cv và viết CV xin việc trực tuyến miễn phí, điển hình như trên vieclam88.vn, tại đây các mẫu CV xin việc đều được thiết kế vô cùng bắt mắt và chắc hẳn sẽ “đốn gục” nhà tuyển dụng một cách dễ dàng. Và trong khuôn mẫu CV xin việc đa phần đều đã được mặc định sẵn phù hợp với đa ngành nghề dù bạn chưa có kinh nghiệm làm việc. Đặc biệt là các bạn cũng có thể thay đổi các mục thông tin theo ý của mình, miễn sao nó phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển. Điều tôi muốn nói ở đây là những nội dung cần được chia sẻ trong CV xin việc đều mang tính Affiliation với nhau, liên kết nội dung là một trong những cách khôn ngoan mà nhà tuyển dụng đang ưa chuộng hiện nay.

Một vài lưu ý để tạo affiliation trong cv thật ấn tượng

Sau khi các bạn đã lựa chọn được cho bản thân mẫu phù hợp, thì chúng ta sẽ cùng nhau tạo CV xin việc hoàn hảo nhất cùng với phương pháp Affiliation.

Xem thêm: Hệ thống thông tin là gì

3.1. Đối với ứng viên chưa có kinh nghiệm

Như ở trên tôi cũng đã chia sẻ thì nhà tuyển dụng họ cũng thừa hiểu các bạn ứng viên chưa có kinh nghiệm thì việc liên kết hay Affiliation trong phần kinh nghiệm làm việc là hoàn toàn khó. Do vậy các bạn cần phải gỡ gác được điểm trong mắt nhà tuyển dụng bằng những phần nội dung như: Kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp trong cv, điểm mạnh trong cv… Đó cũng đều là những phần thông tin mà nhà tuyển dụng dành nhiều thời gian để khám phá ứng viên và đương nhiên đó cũng là cách nhanh chóng, dễ dàng nhất để bạn có thể khẳng định được với nhà tuyển dụng là bạn chính là người tiềm năng nhất với vị trí đó.

Tuy nhiên các bạn cũng sẽ phải thể hiện được tính liên kết giữa các nội dung và đặc biệt là liên kết với vị trí ứng tuyển. Chúng ta cùng tiếp tục ví dụ, ứng tuyển vị trí nhân viên content marketing thì chắc hẳn nhà tuyển dụng thường sẽ quan tâm ứng viên có sở thích viết lách, khả năng sáng tạo, sử dụng thông thạo máy tính, khả năng ngoại ngữ, hoạt ngôn, bắt nhanh xu hướng,…

3.2. Đối với ứng viên có kinh nghiệm

Dường như nhà tuyển dụng sẽ khó tính hơn khi đưa ra những đánh giá dựa trên kinh nghiệm viết CV, hay nói một cách dễ hiểu thì các nhà tuyển dụng sẽ cho rằng người có kinh nghiệm làm việc rồi thì đương nhiên những việc như viết CV sẽ phải thành thạo hơn so với những bạn chưa có kinh nghiệm. Và việc các bạn sử dụng Affiliation trong CV cũng là điều mà nhà tuyển dụng đánh giá cao. Khi các bạn đã có kinh nghiệm thì những thông tin liên kết về chức vụ, công ty mà bạn đã từng làm việc trước đó đều nên đưa vào CV nếu nó liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Hoặc những chức vụ hay vị trí làm việc có thời gian nhỏ hơn 6 tháng thì các bạn nên cân nhắc, vì nhà tuyển dụng họ không mấy ấn tượng tốt đối với ứng viên có “tiền sử” nhảy việc.

Cũng tương tự với ứng viên chưa có kinh nghiệm thì những nội dung đều cần phải có sự liên kết với bản mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đã đưa ra, tức là trước khi viết thì các bạn nên dành thời gian nghiên cứu những nội dung mà nhà tuyển dụng đưa ra trong thông tin tuyển dụng để từ đó nhanh chóng nắm bắt được sự kỳ vọng của họ với ứng viên và như vậy bạn cũng dễ dàng biết được Affiliation trong đó, để liên hệ được vào những nội dung sẽ viết trong CV.

Trên đây là đôi lời chia sẻ đến các bạn rõ hơn về Affiliation trong CV là gì? Hy vọng chúng đã giúp các bạn có thêm bí quyết để thiết kế cv đẹp, thật hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào