Adobe creative cloud là gì, những ứng dụng lớn cho nghiệp đồ họa

Icon Author Nguyễn Hà Anh

Ngày đăng: 2022-02-12 19:04:47

Adobe creative cloud từ lâu đã được biết đến là bộ công cụ hữu ích sinh ra và dành riêng dân Design với những ưu điểm vượt trội mà không phải ứng dụng nào ra đời sau này đều có thể đạt đến cảnh giới này. Vậy cụ thể Adobe creative cloud là gì, có những đặc điểm nổi bật nào và có những công cụ nào nổi bật nằm trong đó? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây cùng Hà Anh, các bạn nhé. 

1. Giải mã Adobe creative cloud là gì cho bạn

Nếu là một Creator chính hiệu và sử dụng thường xuyên Photoshop, Indesign,Adobe Illustrator,...đến rất nhiều những công cụ kiến tạo hình ảnh, chắc chắn rằng bạn sẽ không còn xa lạ gì nữa với thuật ngữ Adobe creative cloud - hệ sinh thái chứa tất cả những các ứng dụng phục vụ cho công cuộc đổi mới, thiết kế đồ họa. 

 Giải mã Adobe creative cloud là gì cho bạn
 Giải mã Adobe creative cloud là gì cho bạn

Tuy nhiên, với những ma mới, bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực nghệ thuật, việc thấu hiểu Adobe creative cloud là gì và ứng dụng nó trong công việc của mình thực sự là điều khó khăn. Thật ra,  Adobe creative cloud là một bộ phần mềm tổng thể của nhà Adobe sinh ra nhằm chứa và quản lý toàn bộ những công cụ do Adobe sản xuất phục vụ cho công cuộc thiết kế trên nền tảng đám mây. 

Với bộ tích hợp phần mềm này, Designer có thể lựa chọn và liên kết sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa, thiết kế khác nhau để đưa ra một ấn phẩm nghệ thuật chất lượng mà không phải phụ thuộc hoàn toàn vào một công riêng rẽ. Có sự xuất hiện của Adobe creative cloud, một giao diện website của bạn có thể được tạo nên bởi sự kết hợp của Photoshop qua các banner, Premiere Pro bởi các video giới thiệu - hướng dẫn được dựng và xuất hoàn hảo thậm chí được hỗ trợ dàn trang chuyên nghiệp dựa trên công cụ Indesign.

 Hướng đến mục đích phục vụ công việc thiết kế, phần lớn các ứng dụng trong kho Adobe creative cloud ra đời nhiều phiên bản phục cho việc chạy trên máy tính ở hai hệ điều hành phổ biến là Windows và MAC OS. Tuy nhiên, để phục vụ cho nhiều đối tượng người dùng trong trong bối cảnh các thiết bị di động thăng hoa, một vài đại diện trong khoảng trên dưới 20 ứng dụng nằm trong Adobe creative cloud cũng đã được nhà phát triển cho ra đời các phiên bản app chạy trên cả các điện thoại thông minh Android và cả IOS như Lightroom, Adobe Acrobat Reader  hay Photoshop Mix…

2. Công dụng và những lợi ích tuyệt vời mà Adobe creative cloud mang lại

2.1. Công dụng của Adobe creative cloud 

Công dụng và những lợi ích tuyệt vời mà Adobe creative cloud mang lại
Công dụng và những lợi ích tuyệt vời mà Adobe creative cloud mang lại

Trong thế giới thiết kế đồ họa, Adobe creative cloud được biết đến với vai trò làm “cánh tay phải đắc lực”. Có thể khẳng định được điều đó là bởi các ứng dụng thuộc hệ sinh thái Adobe creative cloud tham gia vào tất cả các quy trình từ thời điểm lên ý tưởng phác thảo đến ra đời một ấn phẩm thiết kế đồ họa cuối cùng. Cụ thể, là từ việc chỉnh sửa ảnh, banner, poster đến thiết kế web/thiết kế app đến dàn trang cho các ấn phẩm báo chí, truyền thông và dựng và chỉnh sửa video.

Nếu chưa đọc đến bài viết này, chắc có thể là bạn chưa biết rằng, Premiere Pro CC chính là công cụ tham gia vào khâu kiến tạo ra chuỗi những hình ảnh, đồ họa mãn nhãn trong các bom tấn của thời đại như Avatar, Gone Girl, Deadpool làm nên tên tuổi James Cameron hay David Fincher,...hay InDesign nằm trong Adobe creative cloud chính là công cụ kiến tạo nên diện mạo của tờ The New York Time - tờ báo nổi tiếng của xứ sở cờ hoa. 

Thuật ngữ “Creative” trong tên gọi của phần mềm đã thể hiện rõ nét sứ mệnh sáng tạo mà hệ sinh thái này hướng đến trong thời buổi lên ngôi của ngành công nghiệp điện ảnh, game và tiếp thị quảng cáo - những lĩnh vực mà nghệ thuật, đồ họa đạt buộc phải đạt đến cảnh giới hoàn hảo. Tuy nhiên, những diễn giải này cũng chỉ là mào đầu khi ta nói về Adobe creative cloud, sẽ thật là một thiếu sót lớn khi tìm hiểu về Adobe creative cloud là gì mà bỏ qua những ưu điểm vượt trội cũng như những ứng dụng kiến tạo nên sự thành công của bộ phần mềm này. 

2.2. Những lợi ích tuyệt vời của Adobe creative cloud 

Không phải ngẫu nhiên mà Adobe creative cloud luôn là lựa chọn ưu tiên của hàng triệu người dùng khi sử dụng các bộ phận mềm về thiết kế đồ họa. Sức hút tuyệt vời đó được quyết định bởi sự hiện diện của hàng loạt tác dụng thần thánh ngay sau đây. 

Những lợi ích tuyệt vời của Adobe creative cloud
Những lợi ích tuyệt vời của Adobe creative cloud 

2.2.1. Sở hữu thư viện hình ảnh tham khảo khổng lồ phục vụ nhiều loại đối tượng người dùng

Đến với Adobe creative cloud và bắt đầu sử dụng những ứng dụng của Adobe creative cloud, bạn được cấp quyền truy cập vào một kho dữ liệu ảnh khổng lồ mang tên Adobe Stock. Đây là một thư viện ở mọi chủ đề hot được lưu trữ với số lượng trên 60.000 bức ảnh, những template, graphics đến các video chất lượng cao. Tất cả những tài liệu này đều phục vụ thiết kế ở nhiều chủ đề khác nhau. Không những thế, các công cụ xuất hiện trong hệ sinh thái Adobe creative cloud phù hợp cho tất cả những đối tượng người sử dụng từ người mới bắt đầu đến người tham gia vào sự nghiệp thiết kế chuyên nghiệp với những hướng dẫn chi tiết nhất.

2.2.2. Dung lượng lưu trữ cực lớn 

Đặc điểm nổi bật tiếp theo không thể không kể đến của Adobe creative cloud chính dung lượng lưu trữ cực khổng lồ vượt xa các ứng dụng thiết kế đồ họa khác ra đời cùng thời điểm với dung lượng lên đến trên 100GB cho phép bạn lưu trữ hàng loạt những ấn phẩm thiết kế đến những bản đề mô mà không phải lo lắng hết không gian. Nhưng không những thế, Adobe creative cloud còn cho phép người dùng đồng bộ các tài liệu này trên tài khoản Google. Từ đó, tha hồ mà sử dụng lưu trữ nhé.  

2.2.3. Dễ sử dụng 

 Dễ sử dụng là lợi ích tuyệt vời mà phần mềm này mang lại
 Dễ sử dụng là lợi ích tuyệt vời mà phần mềm này mang lại

Một đặc điểm được thấy khá rõ của bộ phần mềm trong Adobe creative cloud là dễ sử dụng. Tất cả các công cụ đều được ký hiệu các icon minh họa rất dễ hiểu. Bạn có thể truy cập vào website chính thức của Adobe để tải phần mềm xuống và sử dụng mà không phải bị điều hướng phức tạp. 

2.2.4. Không gian tương tác rộng lớn

Không gian tương tác rộng lớn cũng là một điểm cộng to đùng của Adobe creative cloud. Tham gia vào Adobe creative cloud, không những bạn được sở hữu một công cụ sáng tạo tuyệt vời cho mọi ấn phẩm mà quan trọng hơn được mang tác phẩm của mình chia sẻ với rất nhiều người mê sáng tạo như bạn trong cộng đồng. Điều này có được khi Adobe creative cloud đồng bộ cộng đồng sáng tạo với rất nhiều web khác nổi tiếng thế giới trong đó có Freepik và Behance,...

Bạn vừa theo dõi những lợi ích vượt trội của Adobe creative cloud và ngay sau đây chúng ta sẽ dành thời gian tìm hiểu về những ứng dụng nổi bật nhất trong Adobe creative cloud mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn nâng trình Design của mình lên một tầm cao mới nhé. Chắc chắn sẽ có nhiều tên tuổi các bạn thấy rất quen thuộc đấy. 

Không gian tương tác rộng lớn là lợi ích khác của phần mềm Adobe creative cloud
Không gian tương tác rộng lớn là lợi ích khác của phần mềm Adobe creative cloud

3. "Khai quật" những ứng dụng Design nằm trong ngôi nhà Adobe creative cloud

3.1. Photoshop - giải pháp chỉnh sửa ảnh số 1

Photoshop- cái tên đã quá quen thuộc với công động mê chỉnh sửa và có cảm xúc với những bức ảnh và còn nhiều hơn thế, chính là cái tên đầu số nằm trong bộ phần mềm thần thánh Photoshop. Không phải nói nhiều nữa, tính đến thời điểm hiện tại, dù nằm trong danh sách những sản phẩm phục vụ công tác chỉnh sửa ảnh đời đầu với “thâm niên” ngót nghét 30 tuổi, thế nhưng những gì mà photoshop mang đến cho người dùng vẫn xứng đáng xếp ứng dụng này vào tốp 1 công cụ chỉnh sửa ảnh đỉnh cao nhất xuất hiện trong thế giới Design. Photoshop mang trong mình số lượng công cụ chỉnh sửa rất lớn để khai thác mọi khía cạnh có thể sửa được để “hô biến” một bức ảnh thô trở thành không góc chết khi chỉnh sửa được lại hoàn toàn các thông số kỹ thuật. Với photoshop mọi ấn phẩm của bạn được gọt dũa về đường nét, màu sắc và đồ họa và đường chèn thêm nhiều thông tin hữu ích. 

Những ứng dụng Design nằm trong ngôi nhà Adobe creative cloud
Những ứng dụng Design nằm trong ngôi nhà Adobe creative cloud

3.2. Adobe Premiere Pro

 Nếu như photoshop là công cụ hàng đầu về chỉnh ảnh thì Adobe Premiere Pro xứng đáng là ông hoàng của các công cụ dựng và chỉnh sửa chuỗi hình ảnh -video. Trong bối cảnh ngành công nghiệp điện ảnh phát triển rực rỡ thì Premiere Pro với hàng loạt những phiên bản từ CS5, CS6 hay CC, đây đích thị là một ứng dụng không thể bỏ qua cho bất kỳ ai mong muốn theo đuổi nghiệp sản xuất nội dung video chuyên nghiệp. 

3.3. Lightroom - công cụ thứ 2 để chỉnh sửa ảnh hoàn hảo

Bên cạnh người anh cả Photoshop, Lightroom được biết đến là công cụ chỉnh sửa ảnh thần thánh thứ 2 được sinh ra bởi đại gia đình Adobe Creative cloud. Đánh mạnh vào các thành tố từ màu sắc, độ cân bằng ánh sáng đến phông nền, lightroom hoàn thành rất tốt vai trò là công cụ chỉnh sửa ảnh đính kèm theo những yêu cầu cao, đặc biệt trong các bộ ảnh nghệ thuật. 

Lightroom - công cụ thứ 2 để chỉnh sửa ảnh hoàn hảo
Lightroom - công cụ thứ 2 để chỉnh sửa ảnh hoàn hảo

3.4. After Effects chuyên xử lý hiệu ứng

Với After Effects, Adobe creative cloud mang đến cho người dùng thiết bị chỉnh hiệu ứng cực kỳ tốt sử dụng để xử lý và tạo ra các chuyển động đồ họa để cho vào các video như mô phỏng chuyển cảnh hay mang lại cảm xúc mới cho khán giả tiêu biểu như các hiệu ứng trên phim hoạt hình hay hình ảnh GIF trong các Clip. Đây cũng là công cụ cần thiết giúp bạn sản xuất video hiệu quả đấy nhé. 

Trên đây chính là những thông tin đi trả lời giúp bạn câu hỏi “Adobe creative cloud là gì” cùng với những ứng dụng nổi bật nhất của hệ sinh thái đồ họa này. Hi vọng rằng, những thông tin trên đây sẽ thực sự hữu ích với tất cả các bạn và giúp bạn gặt hái được nhiều trái ngọt trong sự nghiệp sáng tạo nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: