Mách bạn 6 cách đầu tư thông minh để sinh lãi suất kép

Đầu tư để tiền có thể đẻ ra tiền là xu hướng của rất nhiều người hiện nay. Thay vì trực tiếp thực hiện việc kinh doanh thì phương án đầu tư được khá nhiều người lựa chọn với những khoản đầu tư mà họ cảm thấy có thể mang lại lợi nhuận cho mình. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách đầu tư thông minh để đảm bảo sự an toàn cũng như có khả năng sinh lời cao. Và ngay sau đây sẽ là gợi ý về 6 cách đầu tư thông minh cho bạn. Đó là những cách nào? Cùng khám phá ngay sau đây nhé!

1. Hiểu chính xác hơn về đầu tư thông minh là gì?

Nếu bạn nhận thấy việc đi làm “quần quật” 8 tiếng/ ngày, 6 ngày/tuần mà đồng lương vẫn chưa khi nào là đủ thì bạn cần có cho mình một sự đầu tư thông minh hơn. Điều này sẽ là cách giúp bạn kiếm được một số tiền lớn hơn thay vì chỉ cố gắng tích cóp từ tiền lương hàng tháng. Vậy, thế nào là đầu tư thông minh?

Đầu tư thông minh, hiểu một cách đơn giản thì đây chính là hình thức bạn mang tiền của mình và đi “mua” một thứ gì đó để từ “số tiền” nho nhỏ đó của mình có thể sinh ra một số tiền lớn hơn. Nói cách khác thì đầu tư thông minh chính là việc bạn nhận được “lãi suất kép” từ số vốn của mình thông qua việc đầu tư đó. Và điều này sẽ đạt được trong một khoảng thời gian dài chứ không phải là việc đầu tư ở trong một khoảng thời gian ngắn với số tiền cực kỳ lớn.

Đầu tư thông minh là gì?
Đầu tư thông minh là gì?

Việc đầu tư thông minh thành công thực tế sẽ phụ thuộc vào nhiều khía cạnh khác nhau. Có lẽ rất nhiều người sẽ nghĩ rằng nếu như đầu tư thông minh trong một thời gian dài hạn thì sẽ cần một số vốn rất lớn và thời gian càng dài thì rủi ro sẽ xảy ra càng cao. Tuy nhiên, những yếu tố đó chưa hẳn là yếu tố mang tính quyết định cho sự thành công của đầu tư thông minh. Câu hỏi được đặt ra lúc này đó chính là làm thế nào để chúng ta có thể đầu tư thông minh đúng cách và đảm bảo về việc có lợi nhuận từ sự đầu tư đó?

- Luôn cập nhật các thông tin để bổ sung kiến thức cho mình. Sự đầu tư cho hiểu biết chính là khoản đầu tư bạn cần làm đầu tiên trước khi đầu tư thông minh.

- Theo dõi và nắm bắt về dòng tiền và tài chính của bản thân. Các khoản thu, chi cần được rõ ràng và cụ thể.

- Tìm hiểu và tham gia những khóa học giúp bạn có được kiến thức về việc đầu tư một cách chuyên nghiệp nhất.

Và khi quyết định đầu tư cho bất kỳ một lĩnh vực nào đó thì bản thân bạn sẽ cần phải:

- Xác định đúng cho mình về mục đích cũng như phân khúc đầu tư chính.

Điều cần làm để đầu tư thông minh
Điều cần làm để đầu tư thông minh

Xem thêm: Việc làm kinh doanh bất động sản

- Có sự kiên định với mục tiêu đầu tư mà bản thân đề ra, không nên quá nóng vội.

- Luôn quan sát, cập nhật thông tin về lĩnh vực mình đầu tư để tránh và giảm thiểu được các rủi ro.

- Tìm hiểu kinh nghiệm của những người đi trước và xây dựng một chiến lược nhằm trung bình hóa về chi phí cho việc đầu tư.

- Luôn nhìn lại mục tiêu và chiến lược đầu tư của mình để đi đúng hướng.

Đầu tư thông minh là hình thức đầu tư mà bạn sẽ có thể nhìn thấy được tương lai cho mình với sự đảm bảo về kết quả mà bản thân có thể đạt được. và khi bạn đã xác định đầy đủ các yếu tố để đầu tư thông minh thì đâu sẽ là cách mà bạn nên lựa chọn? Và ngay sau đây sẽ là 6 cách đầu tư thông minh mà bạn có thể tham khảo.

2. 6 cách đầu tư thông minh dành cho bạn

Đối với việc đầu tư thông minh thì sẽ có những cách mà tiền của bạn sẽ được đầu tư một cách an toàn với rủi ro thấp hơn. Cùng với đó là cũng có những cách đầu tư thông minh nhưng lại có sự mạo hiểm hơn bởi rủi ro có thể xảy ra ở mức cao hơn. Tuy nhiên khoản lãi suất của các hình thức này lại lớn hơn. 

 

6 cách đầu tư thông minh
6 cách đầu tư thông minh

2.1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây có lẽ là cách mà các vị phụ huynh hay ông bà chúng ta thường lựa chọn để có thể gửi tiền của mình một cách an toàn nhất. Đây cũng được xem là một cách đầu tư thông minh và cực kỳ an toàn. 

Thực tế thì hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có sự uy tín khá cao, việc đảm bảo về số tiền gốc mà bạn gửi là điều chắc chắn. Cùng với đó chính là việc bạn chắc chắn sẽ nhận được lợi nhuận dựa trên lãi suất mà ngân hàng đã thông báo rõ ràng với bạn khi bạn quyết định gửi tiền tiết kiệm tại đó. Các thủ tục, chính sách vô cùng minh bạch và rõ ràng, bạn sẽ không cần phải lo sợ khi đầu tư tiền theo cách này.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách đầu tư này đó chính là lãi suất khá thấp. Trung bình chỉ từ 6.8% - 7,5%/ năm mà thôi.

2.2. Mua vàng

Đầu tư thông minh với việc đầu tư vàng là một trong những cách mà khá nhiều người lựa chọn. Bạn có tiền, bạn mua vàng và bạn bán vàng tùy thuộc vào sự tính toán cũng như chiến lược của bạn. Tức là trong cuộc chơi đầu tư này thì bạn sẽ làm chủ chính sự đầu tư của mình. 

Cách an toàn
Cách an toàn

Không những vậy, vàng là một kim loại có giá trị, không bị mất giá, có khả năng ứng dụng cho nhiều trường hợp khác nhau. Hơn hết thì khả năng sinh lời của vàng lại cao hơn rất nhiều, do đó mà lãi suất mà bạn có thể nhận được cũng rất lớn. Tính riêng một chỉ vàng thôi bạn cũng có thể lãi tới vài triệu nếu như bán đúng thời điểm.

Hạn chế của cách đầu tư này đó chính là việc bạn không may mua phải vàng có chất lượng thấp, vàng giả,.... Hoặc là thu về lãi suất thấp trong trường hợp không có sự tính toán kỹ, việc mua và bán không thực sự đúng thời điểm.

2.3. Bảo hiểm nhân thọ

Mua bảo hiểm nhân thọ là một trong 6 cách đầu tư thông minh và an toàn mà bạn có thể tham khảo. Hình thức đầu tư này căn bản giúp bạn có được sự ổn định về tài chính, cùng với đó chính là việc đảm bảo cho quá trình chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Những điểm nổi bật của hình thức đầu tư này có thể kể đến như:

- Số tiền tiết kiệm được tích lũy dần theo thời gian.

- Các điều khoản và chính sách của từng gói bảo hiểm vô cùng rõ ràng.

- Được các MDRT hỗ trợ mọi lúc khi cần thiết.

- Được đảm bảo về việc chăm sóc sức khỏe, tính mạng của bản thân.

Rủi ro thấp hơn
Rủi ro thấp hơn

Nhược điểm của việc đầu tư theo bảo hiểm đó chính là khả năng sinh lời thấp, so với gửi ngân hàng còn thấp hơn. Chưa kể đến trường hợp bạn sẽ bị phạt nếu như thực hiện việc rút tiền trước thời hạn. Tức là số tiền mà bạn thu về thấp hơn số tiền mà bạn quyết định mua bảo hiểm, do vậy mà bạn chính là người bị lỗ.

Xem thêm: Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Với 3 cách đầu tư an toàn trên thì đầu tư với việc mua vàng được xem là hình thức đầu tư thông minh và an toàn hơn hẳn. Khả năng sinh lời cao và mức độ rủi ro cũng khá tương đồng với 2 hình thức còn lại.

2.4. Chơi chứng khoán

Nhắc tới việc đầu tư chứng khoán thôi là bạn cũng có thể thấy được khoản lợi nhuận cực kỳ khổng lồ mà bản thân có thể nhận được thông qua hình thức này lớn như thế nào. Với sự phát triển của công nghệ, việc đầu tư chứng khoán trở nên thuận lợi hơn và bất cứ với số vốn của bạn là bao nhiêu thì bạn cũng đều có thể thực hiện việc đầu tư cho mình. Rất nhiều người đã trở nên giàu có chỉ sau một đêm với thị trường chứng khoán.

Đầu tư mạo hiểm
Đầu tư mạo hiểm

Tuy nhiên, việc giàu nhanh chóng cũng đồng nghĩa với việc nghèo tức thì. Thị trường chứng khoán thực tế là rất rủi ro. Bạn cần có sự hiểu biết chính xác và tính toán hợp lý để đầu tư đúng hướng nhất.

2.5. Đầu tư vào doanh nghiệp

Thực hiện việc đầu tư cho doanh nghiệp là một trong những cách mà bạn có thể nhận được thu nhập một cách thụ động nhanh nhất và hiệu quả nhất. Với cách đầu tư này thì bạn sẽ trở thành một cổ đông của công ty và nhận được mức lợi nhuận vô cùng hấp dẫn nếu công ty làm ăn phát đạt.

Tất nhiên, rủi ro là không phải không có khi nếu bạn không nhắm đúng công ty và lĩnh vực đầu tư thì nguy cơ trắng tay là điều rất dễ dàng xảy ra.

Mẫu thư xin việc làm

2.6. Bất động sản

Là hình thức đầu tư thông minh cực kỳ đáng chú ý, bất động sản có khả năng sinh lời cao, hình thức đầu tư đa dạng, có sự ổn định và ít khi bị rớt giá. Mỗi một mảnh đất hay một căn nhà thôi cũng có thể đem lại cho bạn lợi nhuận lên tới vài chục triệu. Đây là một con số vô cùng hấp dẫn nếu như tích lũy qua hàng năm.

Hạn chế của hình thức đầu tư bất động sản đó là các vấn đề pháp lý liên quan cũng như nguồn tài chính cần có sự dồi dào nhất có thể. 

Cách để bạn hoạt động trong lĩnh vực này tốt hơn chính là việc xây dựng cho mình một đội nhóm. Đây sẽ là cách giúp bạn hoạt động mạnh hơn, năng suất lớn hơn và thu được lãi suất khủng hơn.

 

Trên đây là 6 cách đầu tư thông minh gửi tới các bạn. Mỗi một cách thức sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Vì thế tùy theo mục đích và khả năng mà bạn có thể lựa chọn cách đầu tư thông minh phù hợp với mình.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào