Những cuốn sách hay về bán hàng giúp gia tăng doanh số

Sách là một nguồn kiến thức vô tận và mang lại những nền tảng quý báu cho mỗi chúng ta. Dù trong lĩnh vực kinh doanh hay gì đi nữa thì một người muốn thành công thì không thể thiếu được việc trau dồi kiến thức từ sách. Xin giới thiệu đến các bạn những cuốn sách hay về bán hàng mà bạn nên đọc.

1. Spin Selling

Đây có lẽ cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại được viết bởi Neil Rackham. Được xuất bản từ năm 1988 nhưng giá trị của cuốn sách vẫn có thể áp dụng cho đến ngày này bởi nó rất dễ hiểu và SPIN có thể bán bất kỳ thứ gì cho bất cứ ai. Nếu muốn chinh phục một trong những hệ thống bán hàng cổ điển, bạn nên đọc Spin Selling. Nó là cuốn sách cần thiết cho bất kỳ ai tham gia vào việc bán hàng hoặc quản lý bán hàng. 

Spin Selling
Spin Selling

Cuốn sách được tác giả viết dựa trên 12 năm nghiên cứu, chiến lược SPIN đưa ra nhằm mục đích bán chạy hơn đối thủ dựa trên hệ thống câu hỏi: S (Situation - tình huống), P (Problem- vấn đề), I (Implication - gợi ý), N (Need-payoff - Giải đáp nhu cầu). 

Cuốn sách đề cập đến các ví dụ thực tế, minh họa nổi bật cùng các nghiên cứu thông tin điển hình, dữ liệu nghiên cứu các khó khăn trong bán hàng. SPIN SELLING là cuốn sách bán hàng dễ hiểu và tốt nhất và nó đã tạo ra kỷ lục số lượng sách được bán cao nhất. 

2. Snap Selling: Tăng tốc độ bán hàng

Cuốn sách được xuất bản lần đầu vào tháng 5 năm 2010 bởi tác giả Jill Konrath - một nhà chiến lược bán hàng và là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng khác. SNAP SELLING sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình ra quyết định của khách hàng. Trong khi SNAP SELLING tập trung vào hệ thống các câu hỏi thì SNAP SELLINg nói về các nguyên tắc làm cho mọi thứ trở nên đơn giản và vô giá đối với khách hàng, phải điều chỉnh sản phẩm với những gì họ muốn đạt được và đặt nhu cầu của khách hàng lên trên hết.

Tăng tốc độ bán hàng
Tăng tốc độ bán hàng

Một trích dẫn từ sách rất hay: “Bán hàng là một kết quả, không phải là một mục tiêu. Đó là chức năng của việc thực hiện những điều đúng đắn, bắt đầu từ thời điểm bạn nhắm đến một khách hàng tiềm năng cho đến khi bạn hoàn tất thỏa thuận.”

3. Cỗ máy bán hàng tối ưu (The ultimate sales machine)

Cuốn sách được viết bởi chuyên gia bán hàng hàng đầu thế giới Chet Holmes. Trong “Cỗ máy bán hàng tối ưu”, tác giả đã vạch trần sai lầm kinh điển của những người bán hàng chăm chăm nhảy vào các xu hướng mới, thay vào đó ông đề xuất tập trung vào 12 chiến lược bán hàng tối ưu nhất từ trước đến nay. 

Cỗ máy bán hàng tối ưu
Cỗ máy bán hàng tối ưu

Theo Homles, để thành công thì bạn cần phải tập trung, kiên định và có tính kỷ luật. Cuốn sách dành cho bất kỳ ai có khuynh hướng bán hàng từ quản lý cho đến nhân viên. Qua cuốn sách bạn sẽ học được cách quản lý thời gian của mình và nên dành 1 tiếng trong một tuần để tập trung rèn lược về chiếc lược bạn muốn cải thiện. Cỗ máy bán hàng tối ưu được mệnh danh là sự tóm gọn của những nguyên tắc khiến thay đổi cuộc sống mạnh mẽ nhất, thú vị nhất.

Đọc thêm: Kỹ năng bán hàng là gì? Làm thế nào để có kỹ năng bán hàng

4. Nghệ thuật bán hàng bậc cao (Secret of closing the sale)

Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1982, tác giả của cuốn sách là Zig Ziglar - người sở hữu di sản bao gồm hơn hai chục cuốn sách bán chạy nhất về lãnh đạo, bán hàng và thành công. Cuốn sách này sẽ cho bạn biết các kỹ thuật giúp nhận được phản hồi tích cực, tăng tỷ lệ chốt giao dịch. Các nguyên tắc thành công của Ziglar rất dễ hiểu và dễ áp ​​dụng và chúng có tác động mạnh đến nhận thức.

Với việc cho thêm nhiều câu chuyện giải trí và hình ảnh minh họa thực tế, các chiến lược và hướng dẫn của tác giả sẽ chỉ cho bạn cách thành thạo nghệ thuật thuyết phục hiệu quả. Cuốn sách này dành cho những người theo đuổi con đường bán hàng chuyên nghiệp, Ziglar sẽ dẫn lối bạn đến con đường bán hàng thành công.

Một trích dẫn trong “Nghệ thuật bán hàng bậc cao”: “ Mục tiêu của mỗi lần bán hàng là đảm bảo khách hàng nhận được giá trị hợp lý và nếu họ nhận được nhiều hơn giá trị hợp lý, không chỉ bạn đã bán được hàng mà bạn đã tạo nên một khách hàng, những người sẽ giúp đỡ bạn tạo nên những khách hàng khác. ”

5. Giải pháp bán hàng (Solution Selling)

Được xuất bản lần đầu vào 1994, tác giả Michael T. Bosworth là một nhà đào tạo bán hàng và diễn giả nổi tiếng thế giới. Cuốn sách này đã mở ra cuộc cách mạng về doanh số bán hàng bằng cách khám phá nhân khẩu học, tâm lý của khách hàng, đồng thời đưa vào phương pháp bán hàng trong nội dung cuốn sách.

Giải pháp bán hàng
Giải pháp bán hàng

Giải pháp Bán hàng là một cuốn cẩm nang cụ thể về chiến lược bán hàng nhằm hướng dẫn bạn cách làm quen với thị trường tiêu dùng của mình. Nó phù hợp cho cả việc làm nhân viên bán hàng lẫn cả việc làm quản lý bán hàng, hãy đọc cuốn sách này nếu bạn đang gặp vấn đề về áp lực doanh số hay chỉ mong vào may mắn để bán được hàng.

Câu nói hay nhất trong sách: “Vấn đề bán hàng hàng đầu tôi gặp phải là vấn đề liên kết - sự liên kết giữa người bán và người mua đối với nhu cầu của họ.”

Xem thêm: Danh sách việc làm kế toán bán hàng

6. Bán chiến lược mới (The New Strategic Selling)

Robert B. Miller & Stephen E. Heiman đã cùng viết lên một cuốn sách nhằm đưa ra lời khuyên cho các nhà phát triển doanh nghiệp. Cuốn sách nói về việc từ chối các chiến thuật bán hàng thao túng mà hãy tập trung vào sự mối quan hệ win-win, đôi bên cùng có lợi để có thể hợp tác lâu dài. Bán chiến lược mới đã trình bày các tài sản và cơ chế của một hệ thống bán hàng độc đáo, nó được chứng minh bởi những thành công của các công ty hàng đầu Hoa Kỳ.

7. Bán hoặc được bán (Sell or be Sold)

Trong triết lý kinh điển mà tác giả Grant Cardone đưa ra, mọi thứ trong cuộc sống đều có thể và nên coi là một cuộc mua bán. Nếu bạn nắm được các nguyên tắc bán hàng thành công thì đây sẽ là điều kiện tiên quyết đầu tiên giúp bạn thành công trong bất kỳ hình thức này.

Nắm các nguyên tắc bán hàng
Nắm các nguyên tắc bán hàng

Qua cuốn sách này, bạn sẽ học được cách bổ sung vào hệ thống kinh doanh của mình cách xử lý sự từ chối, cách xoay chuyển tình huống tiêu cực, vượt lên trong bối cảnh kinh tế suy thoái, rút ngắn chu kỳ bán hàng và cuối cùng đảm bảo sự thành công của bản thân.

Đây là cuốn sách không chỉ dành cho nhân viên bán hàng mà cho bất kỳ ai, có thể là cha mẹ, giáo viên, quản lý, huấn luyện viên,... những người cần ảnh hưởng và thúc đẩy hành vi của người khác. 

“Bán hoặc được bán” sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận về việc bán hàng và nói chung là cuộc sống. Vì bạn sẽ có thể bán người khác để đổi lấy những gì bạn muốn trong cuộc sống, thay vì lấy những gì người khác bán cho bạn.

8. Làm thế nào để làm chủ nghệ thuật bán hàng (How to Master the Art of Selling)

Tác giả Hopkins sẽ cho độc giả thấy những kỹ thuật bán hàng tuyệt vời của anh ấy như thế nào. Thành công trong nghề bán hàng bằng cách bán cho những người quan trọng nhất mà bạn biết. Bạn sẽ tìm hiểu về khách hàng tiềm năng, các kỹ thuật gọi điện thoại chốt sale hiệu quả, cách khéo léo trong buổi gặp đầu tiên cũng như các cách xử lý phản đối,...

Làm thế nào để làm chủ nghệ thuật bán hàng
Làm thế nào để làm chủ nghệ thuật bán hàng

Làm thế nào để làm chủ nghệ thuật bán hàng dành cho bất kỳ ai đang làm công việc bán hàng mà muốn tăng doanh số của mình. Các ví dụ mà Hopkins đưa ra rất thực tế và bất kỳ ai cũng có thể áp dụng được.

Bên trên là những cuốn sách hay về bán hàng mà một người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nên đọc. Nó là sự đúc kết các kiến thức và kinh nghiệm trong thực tế, mong rằng các bạn có thể áp dụng những kỹ thuật trong sách vào công việc của mình một cách hiệu quả.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào