Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Y tế - Dược

Mẫu CV Y tế dược 04

Mẫu CV Y tế dược 04

Mẫu CV Y tế dược 06

Mẫu CV Y tế dược 06

Y tế dược 09

Y tế dược 09

Y tế dược 08

Y tế dược 08

Y tế dược 05

Y tế dược 05

Y là một ngành luôn “hot” đặc biệt là y tế dược bởi đa phần khi nhận được câu hỏi tại sao bạn lại chọn ngành này thì phần lớn mọi người đều có câu trả lời rằng: ngành này dễ xin việc hoặc họ có thể tự mở một hiệu thuốc riêng sau khi tại nhà sau khi hoàn thành xong khóa học và được đào tạo tại trường một cách bài bản. 

CV Y tế - dược và cách trình bày phần nội dung gây ấn tượng
CV Y tế - dược và cách trình bày phần nội dung gây ấn tượng

Tuy nhiên đó chỉ là ý kiến theo số đông của nhiều người vẫn nghĩ, trong thực tế công việc có dễ hay khó xin được phụ thuộc phần lớn vào chính sự chuẩn bị của bạn trong việc thực hiện từng bước trong quy trình tuyển dụng đối với công việc Y tế  - dược này. Vậy, bạn đã biết cách làm thế nào để có được một cv xin việc y tế - dược thật hoàn hảo chưa? Nếu bạn vẫn còn đang mơ màng, không biết mình phải làm gì trong khi bạn bè mình đã có một công việc ổn định tại các bệnh viện hay tại các nhà thuốc lớn nhỏ trên cả nước thì hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây ngay nhé!

1.1. Các lưu ý khi trình bày phần nội dung trong CV y tế - dược

1.1.1. Lưu ý về mặt trình bày nội dung chính trong cv y tế dược 

phần nội dung được xem như là một phần quan trọng hàng đầu trong một CV xin việc đặc biệt đối với công việc tế dược - công việc đòi hỏi tính chuyên môn và kiến thức chuyên ngành rất cao bởi các nguyên nhân sau đây:

 Các lưu ý khi trình bày phần nội dung trong CV y tế - dược là gì?
 Các lưu ý khi trình bày phần nội dung trong CV y tế - dược là gì?

Đối với mục trình độ học vấn trong cv xin việc y tế - dược: Bởi vì việc làm của công việc y tế - dược ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của con người nên đòi hỏi ở người làm công việc này trước tiên phải nắm rõ và chắc kiến thức về các loại thuốc, các loại bệnh để có thể đưa những tư vấn phù hợp. 

Đối với phần kinh nghiệm làm việc: Kinh nghiệm làm việc cũng là một trong nhưng phần thông tin hữu ích và cực kỳ quý giá đối với công việc y tế - dược này bởi: trong thực tế lý thuyết luôn đi đôi với thực hành, các thông tin trong cv xin việc của bạn nên có sự liên kết chặt chẽ với nhau giữa các  phần. Nếu thông tin về trình độ học vấn của bạn ở trường  - trong quá trình đào tạo được đánh giá cao thì có thể phần kinh nghiệm làm việc chính là phần mà bạn cần đưa ra các bằng chứng để chứng minh điều đó là sự thật. 

Các lưu ý khi trình bày phần nội dung trong CV y tế - dược là gì?
Các lưu ý khi trình bày phần nội dung trong CV y tế - dược là gì?

Sự liên kết về nội dung trong phần trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc ở đây có thể so sánh như những định lý về toán học. Các nhà toán học thường đưa ra các định luật, tính chất toán học và họ phải chứng minh cho các định luật, tính chất đó bằng các chứng minh cụ thể thì việc trình bày nội dung có sự liên kết giữa các phần trong cv cũng giống như vậy. Hãy tính toán sao cho các thông tin bạn đưa ra có sự logic và góp phần bổ trợ cho nhau để tạo nên được sức thuyết phục đối với nhà tuyển dụng. 

Kỹ năng làm việc là mục quan trọng tiếp theo trong cv mà có tác dụng cung cấp các thông tin đáng chú ý nhất đến với nhà tuyển dụng. Kinh nghiệm sẽ đi đôi với kỹ năng làm việc, hai mục này bạn nên chú ý và trình bày sao cho phù hợp trong việc cân bằng giữa các nội dung trước và sau khi trình bày trong cv xin việc ngành y tế dược. 

Ví dụ: đối với ngành y tế  - dược các bạn cần làm nổi bật các kỹ năng thông qua quá trình làm việc thực tế như sau: 

Lưu ý về mặt trình bày nội dung chính trong cv y tế dược
Lưu ý về mặt trình bày nội dung chính trong cv y tế dược 

kỹ năng giao tiếp được vận dụng trong cách hành xử là thái độ đối với khách hàng trong việc xử lý và giải quyết các vấn đề.

kỹ năng ngoại ngữ bổ trợ cho cả kỹ năng giao tiếp và kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề. bất cứ ngành nào cũng có ngoại ngữ chuyên ngành và công việc y tế - dược cũng không phải là một ngoại lệ, thậm chí đây con là một kỹ năng đóng vai trò rất lớn trong việc học tập và ghi nhớ tên, thành phần, cách sử dụng,...của các loại thuốc. 

Bên cạnh hai kỹ năng trên thì công việc y tế - dược này còn đòi hỏi thêm các kỹ năng khác như: sơ cứu, cấp cứu, tư vấn thuyết phục và truyền đạt thông tin rõ ràng mạch lạc cũng là những thông tin mà bạn nên đề cập tới trong phần nội dùng này trong cv xin việc y tế dược. 

1.1.2. Cách trình bày phần nội dung trong phần mở đầu trong cv y tế  - dược

Phần mở đầu trong bất kỳ cv nào cũng đều là những mục nội dung giống nhau như: Tên cv, vị trí ứng tuyển, thông tin cá nhân và đặc biệt là phần mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc ngành y tế dược cần được nhấn mạnh và đưa lên hàng đầu, rồi sau đó trình bày một cách ngắn gọn, rõ ràng về mục tiêu nghề nghiệp ngành y tế dược của bạn. 

mục tiêu nghề nghiệp trong phần mở đầu này chính là phần ăn điểm nhanh nhất từ nhà tuyển dụng chỉ trong tích tắc. vậy, bạn cần ghi những nội dung về mục này như thế nào? hãy cùng tham khảo gợi ý dưới đây nhé. 

Ví dụ:

Cách trình bày phần nội dung trong phần mở đầu trong cv y tế  - dược
Cách trình bày phần nội dung trong phần mở đầu trong cv y tế  - dược

- Cố gắng trau dồi thêm kiến thực thực tế từ kinh nghiệm những người đi trước trong ngành.

- Thành thạo trong việc xử lý và giải quyết các vấn đề sau khoảng  năm làm việc tại công ty.

- Trở thành quản lý sau 3 năm làm việc sau quá trình rèn luyện hằng ngày với các công việc và tình huống thực tế. 

phần này thông thường được chia làm hai phần ngắn và dài hạn, vậy nên dựa vào khả năng của bản thân cùng với các yêu cầu trong công ty bạn nên trình bày phần nội dung này một cách thực tế nhất.

1.1.3. Cách sắp xếp các mục nội dung trong CV Y tế - dược sao cho phù hợp

Làm sao để có thể thu hút được nhà tuyển dụng đọc được CV từ đầu đến cuối? làm sao để có thể tạo nội dung với ngôn ngữ cô đọng, hàm súc, dễ hiểu? 

Có lẽ đây là thắc mắc chung của rất nhiều người trong quá trình làm CV. để gây được ấn tượng tốt và tạo sự lôi cuốn đối với nhà tuyển dụng thì có lẽ việc sắp xếp các mục nội dung từ quan trọng đến ít quan trọng hơn là điều cần phải làm. sự sắp xếp này phụ thuộc vào yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với công việc này. họ cần tìm người đã có kinh nghiệm làm việc hay không yêu cầu về kinh nghiệm, sinh viên mới ra trường cũng được chấp nhận. 

Cách sắp xếp các mục nội dung trong cv Y tế - dược sao cho phù hợp
Cách sắp xếp các mục nội dung trong cv Y tế - dược sao cho phù hợp

Khi bạn đã xác định được các thông tin một cách đầy đủ thì công việc sắp xếp phân chia bố cục trong một cvxin việc ngành y tế - dược cũng trở lên trơn tru hơn. Chúng ta có thể tham khảo phần sắp xếp nội dung trong CV dựa trên hướng dẫn sắp xếp thông tin dưới đây: 

- Họ Và Tên

- Tên công việc/ vị trí ứng tuyển 

- Thông tin cá nhân 

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Trình độ học vấn 

- Kinh nghiệm làm việc

- Kỹ năng làm việc

- Giải thưởng/ giấy chứng nhận, bằng khen

- Hoạt động

- Sở thích

- Người tham chiếu/ thông tin tham chiếu

Cách sắp xếp các mục nội dung trong cv Y tế - dược sao cho phù hợp
Cách sắp xếp các mục nội dung trong cv Y tế - dược sao cho phù hợp

Nếu bạn là sinh viên ra trường thì các mục trong  phần nội dung sẽ có một chút thay đổi như trình độ học vấn, hoạt động,...sẽ được đưa lên hàng đầu bởi đó là các thông tin chính nhất và quan trọng nhất cho đối tượng là sinh viên mới ra trường. Hãy lọc và sắp xếp các mục nội dung để có thể tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ những mục thông tin đầu tiên trong cv của bạn. 

Thiết kế cv quả là một quá trình dài và tốn nhiều chất xám để làm sao cho cv vừa có thể đáp ứng được tính thẩm mỹ, bố cục nội dung đầy đủ và hợp lý. Để làm được điều này thì bạn nên xác định loại cv công việc mà bạn cần thiết kế trước khi bắt tay vào thực hành. Đối với CV y tế  - dược cách trình bày về mặt hình thức trong CV không cần quá cầu kỳ, kiểu cách, ngược lại bạn có thể chọn các loại cv thiết kế theo kiểu chuyên nghiệp để làm khung sườn trong việc thiết kế CV y tế dược. 

Các lưu ý khi trình bày về mặt hình thức trong cv y tế - dược
Các lưu ý khi trình bày về mặt hình thức trong cv y tế - dược

Trước khi thiết kế cv xin việc y tế dược về mặt hình thức bạn cũng nên tham khảo thêm các mẫu cv có trên các trang mạng xã hội mới nhất để có thể học hỏi và phát triển ý tưởng từ những sản phẩm cv xin việc có sẵn đó thay vì ngồi vò đầu bứt tay mà không biết thiết kế sao cho hợp lý. 

Tránh các lỗi về chính tả - lỗi cấm kỳ khi thiết kế cv đặc biệt là đối với công việc trong ngành y tế dược sự cẩn thận, tỉ mỉ, chi tiết là rất cần thiết và phải có được. Chính vì vậy mà sau khi viết và trình bày xong phần nội dung, bạn hãy dành thời gian để kiểm tra, soát lại các lỗi chính tả trong cv trước khi nộp cv đi. Bởi nội dung có trình bày hay đến mức nào, hình thức có đẹp đến đâu thì rất có thể  cv của bạn cũng sẽ bị loại vì một lỗi có bản nhất đó chính là sai chính tả.

Các lưu ý khi trình bày về mặt hình thức trong cv y tế - dược
Các lưu ý khi trình bày về mặt hình thức trong cv y tế - dược

Hãy trình bày nội dung một cách chất lượng thay vì trình bày một cách dài dòng, không đi vào trọng tâm vấn đề. Bạn có biết cv của bạn nhà tuyển dụng sẽ đọc và xử lý thông tin với con số thời gian tính bằng giây không? Việc bạn đầu tư cho phần nội dung một cách phản khoa học, đi đường vòng sẽ chỉ làm bạn thêm thất vọng vì mãi không nhận được lời mời phỏng vấn từ phía nhà tuyển dụng mà thôi.

Chính vì vậy, trước trong và sau khi trình bày nội dung như trên bạn nên cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng và thực hiện công việc kiểm tra lại một cách cẩn thận trước CV y tế - dược của bạn đến với nhà tuyển dụng.

Thông qua bài viết CV y tế - dược - các bạn đã có thêm kiến thức và các thông tin tham khảo bổ ích để phục vụ cho quá trình đi xin việc của mình. Và giờ nỗi lo để tạo, trình bày và thiết kế cv xin việc y tế dược đã được phần nào giảm bớt đối với bạn? hy vọng toàn bộ thông tin trong bài sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn. Chúc các bạn sớm nhận được phản hồi đối với công việc/vị trí mà bạn mong muốn từ phía nhà tuyển dụng.