Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Sinh viên mới ra trường

Mẫu CV cho sinh viên mới ra trường

Mẫu CV cho sinh viên mới ra trường

CV thiết kế cổ diển

CV thiết kế cổ diển

Mẫu CV dành cho sinh viên

Mẫu CV dành cho sinh viên

CV đẹp dành cho sinh viên mới ra trường

CV đẹp dành cho sinh viên mới ra trường

Mẫu CV cho sinh viên ấn tượng

Mẫu CV cho sinh viên ấn tượng

Mẫu CV  sinh viên mới nhất

Mẫu CV sinh viên mới nhất

Mẫu cv số 476

Mẫu cv số 476

Mẫu cv số 465

Mẫu cv số 465

sinh viên mới ra trường 04

sinh viên mới ra trường 04

sinh viên mới ra trường 03

sinh viên mới ra trường 03

sinh viên mới ra trường 02

sinh viên mới ra trường 02

Bạn vừa tốt nghiệp đại học và đang muốn tìm kiếm cho mình một công việc cho mình? Bạn đang loay hoay không biết cách làm CV cho sinh viên mới ra trường như thế nào cho chuẩn và thu hút nhất? Vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây để có cho mình một mẫu CV xin việc hoàn hảo nhất và có được công việc như mong muốn nhé!

1. Những vấn thường gặp trong mẫu CV xin việc sinh viên mới ra trường

1.1. Sinh viên không biết viết gì trong CV

Hầu hết những bạn sinh viên đều sẽ phải đối mặt với tình trạng không biết nên viết gì trong CV mới ra trường, chưa có kinh nghiệm và kiến thức về các vị trí công việc. Các bạn dường như chưa từng có cơ hội được làm việc và tiếp xúc với môi trường làm việc tại các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, chính vì vậy mà chưa nắm rõ được vai trò của CV và dễ nhầm với resume khi xin việc.

sinh viên không biết viết gì trong cv

Cũng chính bởi không phân biệt được resume và CV, nên các bạn thường không biết viết gì trong CV và trình bày các mục như thế nào. Vậy mẫu CV cho sinh viên mới tốt nghiệp cần những yếu tố như thế nào? Thực tế, tùy vào từng ngành và công việc khác nhau mà sinh viên cần xác định, lựa chọn những vấn đề cơ bản, quan trọng nhất và đưa vào CV. Cụ thể đó là cần so sánh những yêu cầu của các vị trí công việc, xem xét khả năng của bạn có phù hợp với các yêu cầu đó hay không, như kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, kinh nghiệm, mục tiêu,...

Sau đó, bạn cần phải lập một danh sách những điểm mạnh và điểm yếu của mình, xét theo công việc và lựa chọn những điểm phù hợp nhất đưa vào CV.

1.2. Độ dài chuẩn nhất khi tạo CV cho sinh viên mới ra trường như thế nào?

Các bạn sinh viên mới ra trường hay bị tâm lý chung là lo sợ CV của mình quá ngắn, không đủ để thuyết phục nhà tuyển dụng nên thường cố viết thật dài, thể hiện mình là người có kinh nghiệm và trình độ. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm khá nghiêm trọng khiến các bạn mất đi cơ hội việc làm một cách đáng tiếc.

Thực tế, các nhà tuyển dụng sẽ không chỉ dựa vào một bản CV xin việc mà quyết định có lựa chọn bạn hay không. Đây chỉ là bước đầu tiên để bạn giới thiệu khái quát, tóm lược nhất về bản thân trước khi đến với vòng phỏng vấn. Hơn nữa, các nhà tuyển dụng cũng không có quá nhiều thời gian để đọc hay nghiên cứu kỹ từng mẫu CV xem nội dung như thế nào mà chỉ dành khoảng 3 giây để lướt qua hình thức và khoảng 15 – 20 giây xem về nội dung. Chính vì vậy, việc ứng tuyển bằng một mẫu CV dài 3 – 4 trang chắc chắn sẽ khiến họ mệt mỏi và không có hứng thú đọc CV. Độ dài lý tưởng của một mẫu CV cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm chỉ khoảng 1 hoặc nhiều nhất là 2 trang giấy A4. Do đó, các bạn sinh viên cần hết sức lưu ý đến vấn đề này khi tạo CV xin việc cho sinh viên mới ra trường.

1.3. Tạo mẫu CV cho sinh viên mới ra trường bằng tiếng Anh

Một trong những vấn đề gây khó khăn nhất chính là việc cách tạo CV bằng tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường. Thách thức đặt ra không chỉ nằm ở trở ngại về ngôn ngữ mà còn là cách trình bày một mẫu CV bằng tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường sao cho phù hợp và đúng tiêu chuẩn nhất.

Bên cạnh đó, trên các trang web hiện nay lại có rất nhiều những mẫu viết CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường được thiết kế lạ mắt, độc đáo theo nhiều hình thức, bố cục và ngành nghề khác nhau. Chính điều này lại khiến các bạn sinh viên càng khó khăn hơn trong việc lựa chọn và xác định cho mình một mẫu CV chuẩn xác và đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Mặc dù có rất nhiều CV mẫu cho sinh viên mới ra trường cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên nếu như chưa có kinh nghiệm thì hãy tạo một mẫu CV tiếng Anh đơn giản cho sinh viên mới ra trường trên các website có sãn, đây cũng là một ý tưởng khá hay để các nhà tuyển dụng có thể nắm bắt một cách nhanh chóng, rõ ràng nhất những thông tin của bạn trong CV.

Tạo mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường cũng cần phải thể hiện đầy đủ những nội dung, yếu tố quan trọng nhất cần có của một mẫu CV nói chung. Các bạn có thể tham khảo CV mẫu tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường bằng tiếng Anh dưới đây để nắm rõ hơn về các vấn đề cần thể hiện trong CV nhé!

mẫu cv bằng tiếng anh

2. Những yếu tố làm nên một mẫu CV cho người mới ra trường hoàn chỉnh

Đối với mỗi mẫu CV xin việc mà các ứng viên gửi tới, điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng quan tâm chính là hình thức, bố cục và sau đó mới là nội dung. Một tâm lý chung của các bạn sinh viên khi mới ra trường chính là thích sự nổi bật với các mẫu CV màu mè, nhiều màu sắc, phong cách thiết kế quá phức tạp, cầu kỳ. Đặc biệt các bạn thường quá tham lam, muốn thêm mà không muốn bớt bất cứ yếu tố nào, điều đó khiến cho mẫu CV trở nên quá rườm rà, không đúng trọng tâm và khiến nhà tuyển dụng khó chịu khi đọc CV.

yếu tố làm nên một mẫu cv

Vậy cách viết CV cho người mới ra trường như thế nào? Những yếu tố cơ bản nào tạo nên được một mẫu CV ấn tượng cho sinh viên mới ra trường hoàn chỉnh nhất mà các bạn sinh viên cần phải lưu ý?

- CV của bạn cần thể hiện đầy đủ thông tin cá nhân

- Mục tiêu, định hướng nghề nghiệp

- Kinh nghiệm làm việc trước đó

- Những kỹ năng quan trọng, cần thiết

- Trình độ học vấn của ứng viên

- Bằng cấp, chứng chỉ và sở thích

Việc trình bày một mẫu CV xin việc cho người mới ra trường đảm bảo đầy đủ những yếu tố trên chắc chắn sẽ giúp tạo nên tự tin và nắm chắc hơn cơ hội việc làm của các bạn khi đối mặt vưới các nhà tuyển dụng khó tính.

3. Hướng dẫn viết CV cho sinh viên mới ra trường chuẩn

Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường như thế nào để hoàn hảo và gây ấn tượng nhất với các nhà tuyển dụng? Một mẫu CV đơn giản cho sinh viên mới ra trường liệu có đủ để thuyết phục nhà tuyển dụng? Đây là câu hỏi luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn chuẩn bị tốt nghiệp và bước chân ra ngoài xã hội. Những gợi ý dưới đây có lẽ sẽ giúp ích trong quá trình viết CV dành cho sinh viên mới ra trường, hãy cùng theo dõi nhé!

3.1. Thông tin cá nhân

Kinh nghiệm viết CV cho sinh viên mới ra trường là trong phần thông tin cá nhân trong CV cần phải thể hiện được đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại liên lạc và email của bạn. Đây là những yếu tố bắt buộc phải có để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn bất cứ lúc nào khi cần thiết. Đặc biệt bạn cần chú ý ghi số điện thoại mình thường xuyên sử dụng cũng như một địa chỉ email chuyên nghiệp trong CV. Tuyệt đối không dùng các mẫu email như thienthannho@gmail.com hay heongokngheck@gmail.com nếu không muốn nhà tuyển dụng đánh giá thấp về bạn và đánh rớt ngay từ “vòng gửi xe” nhé.

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp 

Đối với bất cứ công việc nào, khi xác định bắt đầu, bạn cần phải đặt cho mình một mục tiêu, có một định hướng rõ ràng cho công việc đó trong tương lai. Đây là điều quan trọng và bắt buộc nếu như bạn muốn duy trì và gắn bó lâu dài với vị trí công việc đó. Các nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm đến định hướng của ứng viên với công ty của họ ra sao và từ đó đánh giá sự phù hợp trước khi lựa chọn.

Chính vì vậy, trong mục tiêu nghề nghiệp trong CV của sinh viên mới ra trường, các bạn cần phải thể hiện một cách chi tiết, cụ thể và cô đọng, súc tích nhất những kế hoạch, mục tiêu của mình trong tương lai. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được những mục tiêu đó là thiết thực và có khả thi, tuyệt đối đừng đặt ra những điều quá xa vời, ngoài sức thực hiện để tạo sự tin tưởng của như khẳng định năng lực của bản thân trước nhà tuyển dụng.

mục tiêu nghề nghiệp

3.3. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là yếu tố mà hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường đều thiếu. Tuy nhiên, tuyệt đối không được bỏ trống phần này bởi đó là cơ sở để bạn khẳng định mình là người đủ khả năng với vị trí ứng tuyển. Các nhà tuyển dụng cũng sẽ không đánh giá quá khắt khe với những bạn mới ra trường là phải có kinh nghiệm 2 – 3 năm ở vị trí tương đương như những đối tượng khác. Do đó, cách viết CV cho sinh viên mới ra trường chính là hãy trình bày những kinh nghiệm bạn có được từ các công việc làm thêm hay liệt kê một số hoạt động ngoại khóa bạn từng tham gia có liên quan đến công việc ứng tuyển để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản của bạn và từ đó xem xét sự phù hợp và đưa ra quyết định.

3.4. Kỹ năng

Kỹ năng là yếu tố quyết định đến việc bạn có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả hay không và là tiêu chí quan trọng để các nhà tuyển dụng đánh giá cũng như lựa chọn ứng viên. Đối với kỹ năng thực tế dành cho công việc thì có lẽ đa số các bạn sinh viên đều chưa nằm chắc được, tuy nhiên, bạn có thể liệt kê một số kỹ năng mềm phù hợp với công việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng chịu áp lực công việc,... Tùy vào từng vị trí công việc mà trình bày các kỹ năng của bản thân mình sao cho phù hợp nhất. Ví dụ trong mẫu CV cho sinh viên kỹ thuật mới ra trường, các bạn có thể trình bày những kỹ năng chuyên môn bằng việc am hiểu kiến thức ngành nghề, kỹ năng xử lý linh hoạt và giải quyết vấn đề,...

Đặc biệt, trong mẫu CV sinh viên mới ra trường, các bạn tuyệt đối không nên nói quá khoa trương và không đúng sự thật bởi cho dù bạn có may mắn vượt qua được vòng ứng tuyển thì cũng sẽ không qua được mắt nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn. Chỉ cần một vài câu hỏi đơn giản họ cũng có thể phát hiện ra bạn đang nói thật hay nói dối. Chính vì vậy, hay thật trung thực khi viết CV để không để lỡ cơ hội việc làm của mình nhé.

kỹ năng trong cv

3.5. Trình độ học vấn, bằng cấp 

Ở mục trình độ học vấn, bạn cần thể hiện được những nội dung quan trọng sau: trường, chuyên ngành bạn theo học, thời gian học tập, các bằng cấp, chứng chỉ liên quan cùng những thành tích tốt mà bạn từng đạt được trong quá trình học tập. Đây cũng là tiêu chí khá quan trọng để bạn khẳng định hơn về trình độ của bản thân trước nhà tuyển dụng.

Thực tế, việc bạn tốt nghiệp từ một trường đại học danh giá, có một tấm bằng xuất sắc hay các chứng chỉ liên quan chắc chắn sẽ là một lợi thế lớn và được ưu tiên hơn trong quá trình xét tuyển. Do đó, cần hết sức chú ý và đừng quên phần quan trọng này trong CV nhé.

3.6. Sở thích

Sở thích là mục nhiều bạn thường không quan tâm và bỏ đi trong CV xin việc. Tuy nhiên, để mẫu CV của mình được ấn tượng và thu hút hơn, hãy trình bày một số sở thích nổi bật và có liên quan tới công việc nhất để ghi vào CV. Việc bạn có những sở thích đặc biệt sẽ tạo nên dấu ấn cá nhân và tạo được ấn tượng, khơi dậy sự tò mò của các nhà tuyển dụng và khiến họ muốn được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp để tìm hiểu về bạn.

Đối với các bạn sinh viên mới ra trường, việc tạo cho mình một mẫu CV xin việc chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Hy vọng rằng bài viêt trên đây của Timviec365.com.vn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất, giúp tạo ra một chiến lược viết CV cho sinh viên mới ra trường hoàn hảo và chinh phục được nhà tuyển dụng trong “nháy mắt” nhé!