Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành IT

Mẫu CV cho dân IT

Mẫu CV cho dân IT

Mẫu CV số 365

Mẫu CV số 365

Mẫu cv số 422

Mẫu cv số 422

Mẫu cv số 515

Mẫu cv số 515

Mẫu cv số 595

Mẫu cv số 595

Mẫu cv số 575

Mẫu cv số 575

Mẫu cv số 525

Mẫu cv số 525

Mẫu cv số 755

Mẫu cv số 755

IT phần cứng mạng 06

IT phần cứng mạng 06

IT phần cứng mạng 05

IT phần cứng mạng 05

IT phần cứng mạng 04

IT phần cứng mạng 04

IT phần cứng mạng 03

IT phần cứng mạng 03

1. Vì sao phải cần có CV IT?

CV IT là gì?

Ngành công nghệ thông tin hiện nay đang là một trong những ngành “hot” với rất nhu cầu tuyển dụng rất nhiều, nhiều vị trí việc làm IT có chế độ lương thưởng hấp dẫn cùng với đó là cơ hội thăng tiến cao, chính vì vậy mà có rất nhiều bạn học sinh tham ra học tập và rèn luyện theo đuổi ngành IT này. Những yêu cầu của nghề này cũng tương đối cao, với những bạn sinh viên mới ra trường ít kinh nghiệm thì khả năng xin vào được những vị trí cao trong nghề là khó, những vị trí ứng tuyển đẹp, hấp dẫn thì có rất nhiều bộ hồ sơ sáng giá cũng được đặt sẵn. Vậy làm sao bạn có thể đánh bại được đối thủ của mình, để chiếm trọn trái tim nhà tuyển dụng là một việc làm khó, nhưng không phải không làm được, bạn chỉ cần tìm hiểu và sáng tạo, thiết kế một CV xin việc IT thật chuyên nghiệp nghiệp và ấn tượng thu hút được nhà tuyển dụng thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua nhân tài như bạn. Vậy viết CV ngành IT như thế nào để chuyên nghiệp hãy cùng tham khảo gợi ý sau đây nhé.

2. Gợi ý cách viết CV cho dân IT đốn gục mọi nhà tuyển dụng

Hiện nay có rất nhiều mẫu CV cho dân IT lựa chọn, nhiều trang tìm việc hiện nay đã đầu tư thiết kế riêng một phần để đăng tải các mẫu cv theo các ngành nghề khác nhau cho các bạn lựa chọn. Với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm các bạn có thể tham khảo một số mẫu CV cho người chưa có kinh nghiệm ngành IT trên trang timviec365.com.vn để có thể viết tốt hơn. Nội dung bên dưới sẽ gợi ý cho bạn cách viết cv xin việc IT tiếng việt đơn giản nhưng hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé.

2.1. Mẫu CV IT phải đầy đủ những nội dung cơ bản

Ngành IT là một ngày đòi hỏi người ứng viên nhiều kỹ năng và trình độ và đặc biệt những người làm ngành công nghệ thông tin cần có khả năng sáng tạo chính vì vậy mà CV những ứng viên ngành IT cũng được quan tâm chú trọng một cách đặc biệt, ứng viên sáng tạo ra rất nhiều mẫu với những cách trình bày theo hướng truyền thống, lại có những mẫu trình bày theo hướng hiện đại, hay cũng có những mẫu lại thích sự phá cách, tất cả những mẫu đó đều được ứng viên sử dụng vào mẫu CV CNTT của mình, nhưng dù là cách nào thì người ứng viên cũng cần phải đưa được những thông tin cơ bản sau đây.

+ Phần thông tin cá nhân:

Bạn cần đưa ra những thông tin về mình như họ tên, địa chỉ liên lạc, email, số điện thoại để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn. Bạn nên sử dụng những số điện thoại thường xuyên sử dụng. Đây được xem là phần nội dung không thay đổi ở các mẫu CV.

+ Kỹ năng làm việc:

Kỹ năng làm việc là một phần quan trọng để làm bước đà cho việc bạn có hoàn thành tốt công việc hay không. Với những CV ngành công nghệ thông tin nói chung. Nhà tuyển dụng khá quan tâm và đánh giá cao nội dung phần này. Vì ngành này là một ngành khó , công việc yêu cầu nhiều kỹ năng chính vì vậy mà việc ứng viên liệt kê được càng nhiều kỹ năng phù hợp với nhà tuyển dụng đang tuyển thì cơ hội bạn được nhận vào là rất cao.

+ Trình độ học vấn:

Ngành IT muốn làm được việc chắc chắn bạn phải có bằng cấp chuyên ngày này, đây là một ngày được nhiều trường trong nước và trên thế giới đào tạo, bạn nên đưa vào những thông tin về bằng cấp mà bạn có, hãy dẫn chứng nếu có để nhà tuyển dụng biết được. Hãy dùng nội dung phần này để pr, quảng cáo cho bản thân hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang tuyển.

+ Kinh nghiệm làm việc:

Kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố giúp nhà tuyển dụng đưa ra những quyết định lựa chọn nhanh hơn, đa phần những nhà tuyển dụng luôn lựa chọn và ưu ái hơn cho những ững ứng viên có kinh nghiệm làm việc từ trước, nhất là những công việc có  liên quan đến vị trí đang tuyển chính vì vậy mà ứng viên cần đưa ra được những kinh nghiệm công việc cũ trước khi ứng tuyển vị trí này. Các bạn lưu ý chỉ nên sử dụng những kinh nghiệm làm những công việc liên quan đến IT. Nhưng với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì bạn nên khéo léo đưa vào những kinh nghiệm bạn học được từ những công việc làm thêm, hay những kinh nghiệm bạn có được khi ngồi ở ghế nhà trường.

+ Mục tiêu nghề nghiệp:

Với những CV mẫu IT chuyên nghiệp là phải nói lên được mục tiêu của mình, những người ứng viên mà nhà tuyển dụng đánh giá cao là những ứng viên viết ra được mục tiêu của mình, những mục tiêu nghề nghiệp có liên quan đến công việc IT. Nêu lên được mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn, những mục tiêu có khả năng ứng viên thực hiện được, bạn không nên nói những mục tiêu quá xa vời thực tiễn, những mục tiêu không có khả năng làm được như vậy bạn sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá là mơ mộng, không thực tế, và như vậy CV của bạn cũng không được đánh giá cao. Bạn có thể xem thêm cách viết mục tiêu nghề lập trình viên để hiểu rõ hơn những bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp cntt.

Ngoài những mục cơ bản trên thì tùy vào mục đích của bạn, phụ thuộc vào yêu cầu mẫu cv xin việc ngành công nghệ thông tin mà công ty bạn ứng tuyển yêu cầu, bạn có thể thêm bớt những phần và nội dung không cần thiết, tuy nhiên đây được xem là những thông tin cơ bản và đầy đủ nhất mà bạn cần phải chỉnh bày trong mẫu cv xin việc ngành công nghệ thông tin. ChỈ cần bạn trình bày theo những gợi ý trên tôi tin chắc rằng CV CNTT của bạn sẽ có một phần nội dung chất lượng. Nhưng để hoàn hảo cho CV xin việc công nghệ thông tin bạn cần phải đẹp về hình thức.

CV IT cần chú ý nội dung gì?

2.2. Tạo ấn tượng nhờ hình thức của CV

Hình thức CV là một trong những yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng có được, đã hết cái thời “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” mà thay vào đó nhà tuyển dụng yêu cầu CV của ứng viên phải đẹp cả về hình thức và nội dung. Quy tắc ấn tượng 1s đầu tiên mang lại cực nhiều lợi ích, chính vì vậy mà ứng viên nên biết tận dụng điểm này để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng qua hình thức của CV. Hiện này có rất nhiều mẫu cv ngành công nghệ thông tin đẹp ấn tượng được trình bày bắt mắt, nếu bạn là ứng viên mới chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy tham khảo một số lưu ý sau đây để có được những mẹo trình bày hút hồn nhà tuyển dụng ngay 1s đầu tiên.

Phông chữ của CV là cái bạn cần phải quan tâm với những CV công nghệ thông tin bạn nên lựa chọn những phông chữ cơ bản như times new roman, Calibri .. để sử dụng, đây được xem là những phông chữ cơ bản và dễ dùng, phù hợp cho tất cả các mẫu cv cntt, cùng với phông chữ là cỡ chữ, bạn nên lựa chọn những cỡ chữ phù hợp với độ dài của CV của bạn, nếu CV có nhiều chữ bạn nên để cỡ chữ 13, còn nếu CV ít chữ bạn nên để cỡ chữ 14. Từ những lưu ý nhỏ này sẽ giúp hình thức CV của bạn hoàn hảo hơn.

Bên cạnh đó căn lề và chỉnh khoảng cách cũng là một trong những yếu tố quan trọng, bạn nên điều chỉnh khoảng cách hợp lý thoáng giữa các dòng để  dễ nhìn.

Độ dài phù hợp cho một cv ngành CNTT chuẩn có độ dài trong khoảng 1 mặt A4 như vậy vừa đủ thể hiện hết nội dung vừa tạo nên một hình thức đẹp.

3. Tải mẫu cv xin việc IT ở đâu

Tải mẫu CV IT ở đâu?

CV xin việc như đã phân tích ở trên nó vô cùng quan trọng, quyết định việc bạn có được nhận hay không, Chình vì vậy mà bạn nên bỏ thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị cho mình những mẫu CV xin việc công nghệ thông tin, mẫu CV xin việc IT thật chuyên nghiệp và hoàn hảo. Với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm viết CV thì sau đây tôi sẽ chỉ bạn một địa chỉ có rất nhiều mẫu CV của tất cả các ngành nghề cho bạn lựa chọn. Đó chính là trang timviec365.com.vn ở đây có rất nhiều mẫu cho bạn lựa chọn, bạn chỉ cần vào trang tìm đến ngành nghề CV bạn đang muốn tìm hiểu, lựa chọn.

Việc tải các mẫu cv trên timviec365.com.vn cũng rất đơn giản, bản chỉ cần tìm kiếm một CV phù hợp với mình và nhấn tải về là bạn đã có ngày một mẫu CV được thiết kế chuyên nghiệp.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn ứng viên có thế viết và hoàn thành một CV IT một cách hoàn hảo thủ hút mọi nhà tuyển dụng.