Tra cứu lương tiếp viên hàng không vietnam airline

Danh sách tin tuyển tiếp viên hàng không vietnam airline

Không tìm thấy bản ghi liên quan

Tiếp viên hàng không đang là một trong những việc làm có sức hấp dẫn vô cùng lớn với các bạn ứng viên. Bởi không chỉ có những trải nghiệm cực kỳ ấn tượng với việc bay trên bầu trời thường xuyên mà mức thu nhập cũng đặc sắc không kém. Đặc biệt là ở nước ta, lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline đang tạo ra một sức hút khó có thể chối từ. Cùng khám phá chi tiết về mức thu nhập của tiếp viên hàng không hãng bay quốc gia nhé!

1. Mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline tính như thế nào?

Với việc làm việc trên bầu trời còn nhiều hơn ở mặt đất thì việc làm tiếp viên hàng không Vietnam Airline đã trở thành việc làm khác biệt với những ngành nghề khác. Và điều này cũng đã giải thích lý do vì sao mà mức thu nhập của tiếp viên hàng không hãng bay quốc gia cũng có những sự khác biệt nhất định.

Bên cạnh cơ hội thăng tiến và chế độ đãi ngộ thì thu nhập chính là một trong các lý do mà ứng viên lựa chọn hãng hàng không Quốc gia để làm việc thay vì các hãng hàng không trong nước khác như Vietjet Air hay Bamboo,...

Lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline
Lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline

Vậy, mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline tính như thế nào?

Thực tế thì mức thu nhập của các tiếp viên hàng không Vietnam Airline sẽ không cố định mà có sự dao động. Điều này phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như vị trí, kinh nghiệm và năng lực. Tuy nhiên, về cơ bản thì lương của tiếp viên hàng không Vietnam Airline sẽ được tính như sau: 

Lương nhận = Lương cơ bản +  lương giờ bay + phụ cấp

Đây chính là 3 yếu tố chính tạo ra thu nhập và tiếp viên hàng không Vietnam Airline sẽ nhận lương của mình dựa trên từng khoản thu nhập trên. Về lương cơ bản hay lương cứng của tiếp viên hàng không sẽ dao động trên dưới khoảng 4.500.000 đồng, còn lương tính theo giờ bay sẽ từ 220.000/ giờ bay trở lên, tùy vào từng vị trí khác nhau. 

Các phụ cấp mà tiếp viên hàng không Vietnam Airline có thể nhận được như phụ cấp chặng bay, phụ cấp đi lại, phụ cấp chi phí đi lại,... Mức phụ cấp ít nhất cũng sẽ là 2 triệu đồng và cao hơn có thể là hơn 20 triệu đồng. Điều này tùy thuộc vào vị trí cũng như nhiệm vụ mà tiếp viên hàng không Vietnam Airline nhận được.

Cách tính ra sao?
Cách tính ra sao?

2. Hiểu kỹ hơn về mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline

Xét bình quân về thu nhập của tiếp viên hàng không Vietnam Airline so với các hãng bay nội địa khác hiện nay thì tiếp viên hàng không quốc gia có mức thu nhập vượt trội hơn hẳn. Dựa trên nghiên cứu của timviec365.com.vn thì thu nhập bình quân của một tiếp viên hàng không Vietnam Airline sẽ là khoảng 25, 5 triệu đồng/ tháng. Trong khi đó, con số tương ứng của Vietjet Air là 22 triệu đồng/ tháng và Bamboo là 21 triệu đồng/ tháng.

Tuy nhiên, lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline cũng có sự phân hóa khá rõ ràng và cụ thể.

- Đối với các tiếp viên hàng không mới vào nghề thì mức lương cứng sẽ khá thấp, dao động từ 3,5 triệu đồng - 4,5 triệu đồng/tháng. Số giờ bay trung bình là từ 50 giờ - 70 giờ, cộng với các khoản phụ cấp thì mức lương cũng sẽ dao động từ 18 triệu - 21 triệu đồng/tháng.

- Đối với tiếp viên hàng không đã có kinh nghiệm nhất định và bay ở khoang phổ thông thì mức lương cứng sẽ nhỉnh hơn một chút, từ 4,5 triệu đồng - 6,5 triệu đồng. Chi phí cho mỗi giờ bay sẽ là 220.000 đồng/giờ. Còn với tiếp viên hàng không ở khoang thương gia thì chi phí giờ bay sẽ từ 230.000 đồng/giờ trở lên. Con số chênh lệch cũng không quá lớn so với khoang phổ thông. 

Mức lương chi tiết của tiếp viên hàng không Vietnam Airline
Mức lương chi tiết của tiếp viên hàng không Vietnam Airline

Mức thu nhập của tiếp viên hàng không Vietnam Airline tương ứng sẽ từ 22 triệu - 26 triệu đồng/ tháng.

- Đối với các tiếp viên trưởng của hãng hàng không Quốc gia thì mỗi giờ bay sẽ được trả ít nhất từ 400.000 đồng - gần 600.000 đồng. Số giờ bay sẽ không quá 100 giờ trong một tháng. Thu nhập của các tiếp viên hàng không trưởng Vietnam Airline có thể lên tới 35.000 USD. 

Có thể nhận thấy mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline cũng sẽ có sự thay đổi dựa trên kinh nghiệm và vị trí. Điều này sẽ phần nào phản ánh được khả năng và trình độ của từng tiếp viên hàng không. Vì thế mà mức lương cũng sẽ có sự phân chia rõ ràng trong các chính sách mà Vietnam Airline đưa ra dành cho nhân viên của mình để đảm bảo sự phù hợp và tương xứng nhất.

3. Nhận xét chung về mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline

Là một hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airline không chỉ được đánh giá về mức đãi ngộ tốt, cơ hội thăng tiến rộng mở mà mức thu nhập cũng rất ấn tượng. Cho dù là “lính mới” thì lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline cũng được đánh giá là cao hơn so với các ngành nghề khác. 

Thực tế thì ngành hàng không là một ngành có sự phát triển rất ổn định. Nhất là khi kinh tế phát triển và nhu cầu hội nhập của nước ta ngày càng lớn thì hàng không chính là phương thức di chuyển được lựa chọn nhiều nhất cũng như có sự tác động lớn nhất. Do vậy mà mức thu nhập của tiếp viên hàng không Vietnam Airline cũng sẽ có sự ổn định nhất định.

Đánh giá chung
Đánh giá chung

Hiện nay, với mức thu nhập trung bình là khoảng 25,5 triệu đồng thì trong tương lai, con số ấy có thể còn cao hơn nữa. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, sự ứng dụng của ngành hàng không trở nên rõ ràng hơn, điều này cho thấy được tiềm năng phát triển và sự ổn định cần thiết cho việc làm ngành hàng không. Tiêu biểu chính là các tiếp viên hàng không. Đặc biệt khi là hãng bay Quốc gia thì vai trò nêu gương, tiên phong càng được Vietnam Airline thể hiện rõ ràng hơn.

Vừa có được sự ổn định, vừa được đánh giá là có thu nhập cao hơn. tiếp viên hàng không Vietnam Airline sẽ thực sự trở thành định hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, để có được một mức thu nhập tương xứng như trên thì điều này cũng sẽ đòi hỏi ở bạn về trình độ cũng như kỹ năng của bản thân trong ngành nghề dịch vụ này.

4. Mách bạn cách nâng tầm mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline

Khi mới vào nghề tiếp viên hàng không Vietnam Airline, con số sẽ chưa thể đầu 2 như đàn anh đàn chị ngay được. Vì thế, bạn cần phải bổ túc cho mình một cách toàn diện để nâng tầm bản thân và sau đó là nâng tầm mức lương. 

Vậy, bạn sẽ cần phải là những gì?

Bí kíp nâng hạng lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline
Bí kíp nâng hạng lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline

- Nâng trình ngoại ngữ

Là tiếp viên hàng không của Vietnam Airline thì chắc chắn ngoại ngữ sẽ không thể nào thiếu. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn tăng lương thì trình ngoại ngữ cũng cần phải tăng lên để bạn có thể tự tin bay các chuyến bay quốc tế, ở những khoang hạng thương gia, hay thậm chí là làm bước đà để có cơ hội thăng tiến cao hơn cho bản thân,...

Ngoại ngữ giỏi hơn sẽ không bao giờ là thừa khi bạn làm trong ngành hàng không và sẽ thật là thiếu nếu như bạn muốn tăng lương mà không có ngoại ngữ.

- Luôn chăm sóc cho sức khỏe bản thân

Làm việc trên bầu trời thực sự không dễ dàng, việc di chuyển quá nhiều và thay đổi khí hậu sẽ là những điều mà bạn phải đối mặt khi làm tiếp viên hàng không Vietnam Airline. Chính điều này sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng tới sức khỏe và điều này sẽ tác động tới thu nhập sau này khi số giờ bay của bạn bị ít đi,.

Và nếu muốn có thu nhập cao hơn thì tăng giờ bay sẽ là một cách cho bạn. Tuy nhiên, điều này phải đồng nghĩa với việc bạn có đủ sức khỏe để đảm bảo tốt cho các chuyến bay của mình.

Nâng trình ngoại ngữ
Nâng trình ngoại ngữ

- Bổ sung và cập nhật kiến thức hàng ngày cho mình

Kiến thức của các lĩnh vực khác nhau cũng sẽ là một trong những cách giúp bạn nhận được mức lương tốt hơn. Biết một chút sơ cứu, biết một chút về cách chơi với trẻ nhỏ hay chăm sóc người già, một chút về ẩm thực,... sẽ là những điều giúp bạn nhận được đánh giá tích cực từ phía khách hàng. 

Không những vậy bạn cũng có thể xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra tốt hơn.  Điều này sẽ là những căn cứ và cơ sở để bạn có thể được tăng lương hay trở thành một ứng viên cho vị trí cao hơn trong tương lai.

- Luôn đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ

Để mức lương của tiếp viên hàng không vietnam Airline nhỉnh lên theo từng tháng thì bạn sẽ cần phải đảm bảo việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. chỉ khi bạn có trách nhiệm hoàn toàn với công việc và vai trò của mình thì công ty mới có thể xem xét và nâng mức lương của bạn dựa trên căn cứ đó.

Hoàn thành tốt nhiệm vụ
Hoàn thành tốt nhiệm vụ

Nhìn chung thì lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline được đánh giá là khá hấp dẫn và sự có ổn định. Chính vì thế mà đây sẽ là một việc làm cực tiềm năng cho các bạn ứng viên có thể lựa chọn. Vừa được di chuyển nhiều đến các vùng đất mới lại có mức thù lao hậu hĩnh thì còn gì tuyệt vời hơn.

Gợi ý Tra Cứu Lương Phi Công

Phi công luôn là công việc mơ ước đối với những bạn trẻ yêu thích ngành hàng không bởi tính chất công việc và mức thu nhập khủng. Thu nhập trung bình của phi công một tháng có thể bằng cả năm người bình thường làm việc chưa kể những đãi ngộ được hưởng trong ngành hàng không. Qua đó, ta cũng có thể hiểu được lý do tại sao mà nhiều người lại mong muốn theo đuổi ngành này như vậy!

Lương phi công