Tra cứu lương thiết kế nội thất

Danh sách tin tuyển thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất luôn là một trong những nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn vì tính sáng tạo trong công việc cùng với mức thu nhập cao. So với mặt bằng chung thì thiết kế nội thất là công việc có mức lương khởi điểm khá cao ngay cả với những sinh viên mới mới ra trường và có cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở. Vậy thì trên thực tế mức lương trung trình của thiết kế nội thất ra sao?

1. Mức thu nhập hiện nay của thiết kế nội thất

Tùy vào khả năng và kinh nghiệm của người thiết kế nội thất mà mức lương sẽ có sự chênh lệch nhất định. Thông tin bên dưới sẽ cung cấp thông tin về mức lương của 3 đối tượng cơ bản đó là: sinh viên mới ra trường, thiết kế có kinh nghiệm và chuyên gia trong lĩnh vực.

1.1. Lương thiết kế nội thất của sinh viên mới ra trường

Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc sinh viên mới ra trường thì mức lương đầu vào trung bình được tham khảo trên một số trang tìm việc trực tuyến hiện nay sẽ khoảng từ 7 - 10 triệu/tháng. So với mặt bằng chung những công việc khác cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp thì mức thu nhập này khá cao vì đòi hỏi nhiều tính chuyên môn khi thực hiện.

Mức lương trung bình của sinh viên thiết kế nội thất mới ra trường
Mức lương trung bình của sinh viên thiết kế nội thất mới ra trường

Dù là sinh viên mới ra trường nhưng trong quá trình học tập ngành nội thất chắc chắn các bạn đã từng thực hiện những dự án và trau dồi kinh nghiệm nhất định cho bản thân nên hoàn toàn có thể deal lương với nhân sự của nơi ứng tuyển để nhận mức thu nhập đầu vào tốt. 

1.2. Lương thiết kế nội thất đã có kinh nghiệm trong nghề

Chỉ cần có kinh nghiệm làm việc trong ngành nội thất từ 2 - 3 năm thì bạn đã nhận được mức lương khác cao hơn hẳn so với những người mới vào nghề, thu nhập sẽ được trả dựa trên khả năng và môi trường làm việc nhưng sẽ dao động từ 15 - 25 triệu/tháng. Càng có nhiều kinh nghiệm thì người thiết kế nội thất lại càng muốn có cơ hội làm trong những doanh nghiệp, tập đoàn lớn để nhận chế độ đãi ngộ tốt nhất và mức thu nhập cao.

Đối với thiết kế nội thất có kinh nghiệm sẽ có thu nhập cao hơn
Đối với thiết kế nội thất có kinh nghiệm sẽ có thu nhập cao hơn

1.3. Lương thiết kế nội thất của những chuyên gia lành nghề

Khi đã trở thành chuyên gia trong ngành thiết kế nội thất thì lương của bạn có thể được tính bằng $. Bạn hoàn toàn có thể lên cấp quản lý, lãnh đạo trong công ty thiết kế hoặc kinh doanh riêng với mức thu nhập cực cao lên tới 2000 - 3000USD/tháng (khoảng 50 - 70 triệu). Lương của chuyên gia thiết kế có thể lên tới vài trăm triệu hoặc cả tỉ là chuyện bình thường tùy thuộc vào quy mô dự án thực hiện. Có thể nói thu nhập của thiết kế nội thất cực hấp dẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Ngành thiết kế nội thất quan trọng nhiều về khả năng và kinh nghiệm, mức thu nhập của bạn hoàn toàn có thể cao hơn so với mức trung bình nếu như chứng minh được tài năng của mình với khách hàng hoặc nhà tuyển dụng. 

Đây là điểm mấu chốt ảnh hưởng tới lương của ngành thiết kế nội thất, có thể mức lương khởi điểm không quá cao so với những công việc hiện nay nhưng lại có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, để trở thành nhà thiết kế nội thất giỏi thì bạn phải trải qua cả một quá trình học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cùng sự chăm chỉ và cầu tiến mới có thể tiến gần đến thành công.

Mức lương của chuyên gia thiết kế nội thất không giới hạn
Mức lương của chuyên gia thiết kế nội thất không giới hạn

2. Cơ hội việc làm ngành thiết kế nội thất ngày càng rộng mở

Thiết kế nội thất là nghề kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật vậy nên nhà tuyển dụng đòi hỏi rất cao về trình độ chuyên môn của ứng viên cũng như mắt thẩm mỹ thiết kế. Họ sẵn sàng chi trả nhiều hơn so với mặt bằng chung để thu hút được nhân tài hay các thiết kế lành nghề.

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành thiết kế nội thất hiện nay có thể được diện kiến qua những công trình xây dựng hiện đại như trung tâm thương mại, chung cư cao cấp,... Công việc đòi hỏi người thực hiện phải có gu thẩm mỹ, khả năng sáng tạo và phong cách khác biệt để tạo ra những sản phẩm đáp ứng được về chất lượng và mỹ quan công trình. 

Kéo theo đó là cơ hội việc làm ngày càng tăng việc tuy nhiên chất lượng của kiến trúc sư hiện nay đặc biệt là sinh viên mới ra trường chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu thị trường. Nếu ai thực sự tìm kiếm công việc có thu nhập cao và có tính sáng tạo, luôn có sự mới mẻ trong từng dự án thì đây là mảnh mất màu mỡ để có thể khai thác.

Các công ty thiết kế cả trong nước và quốc tế đều muốn tìm kiếm những nhân tài mới, khuyến khích những bạn sinh viên mới ra trường có khả năng thiết kế nội thất muốn phát triển bản thân cùng với mức thu nhập cao. Họ sẵn sàng trả mức lương khởi điểm cho sinh viên mới tốt nghiệp từ 10 - 15 triệu/tháng để săn đón những người tài.

Cơ hội việc làm ngành thiết kế nội thất ngày càng tăng cao do thị trường Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ
Cơ hội việc làm ngành thiết kế nội thất ngày càng tăng cao do thị trường Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ

Hầu như ở đâu cũng ưu tiên những người đã có kinh nghiệm trong nghề để tiếp nhận công việc và thực hiện nhanh hơn vì họ đã nắm được các kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Càng có nhiều kinh nghiệm thì mức lương càng cao, quan trọng là thể hiện cho khách hàng thấy được sản phẩm thiết kế của mình vừa có gu thẩm mỹ riêng biệt vừa có tính ứng dụng cao thì thu nhập 20 - 30 triệu/tháng là hoàn toàn có thể đạt đc.

Khi đã có thâm niên trong nghề cũng như kinh nghiệm phụ trách nhiều dự án lớn nhỏ thì bạn thuộc bậc chuyên gia thiết kế nội thất. Không nhất thiết phải làm trong một công ty cố định nào cả mà có thể làm riêng nhận lẻ từng dự án, đây cũng là hình thức hoạt động phổ biến của các thiết kế nội thất lành nghề. Họ muốn được lựa chọn những dự án theo mong muốn và phù hợp với trình độ của mình.

Ngay cả khi làm việc theo những dự án nhỏ lẻ mà có quy mô lớn thì mức thu nhập của chuyên gia thiết kế nội thất vẫn cực kỳ hấp dẫn, những công trình xây dựng hàng nghìn tỷ thì nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư hàng tỷ cho việc thiết kế. Vậy nên càng có trình độ cao thì mức thu nhập trong ngành thiết kế nội thất là không giới hạn.

3. Cách để nâng cao mức thu nhập trong ngành thiết kế

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng thiết kế nội thất ngày càng cao, bạn có thể kiếm thêm thu nhập qua nhiều nguồn khác nhau. Nếu như bạn tìm kiếm công việc có mức thu nhập ổn định thì có thể làm việc tại các công ty thiết kế để tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như lộ trình thăng tiến rõ ràng dựa vào khả năng của mình.

Nhân lực thiết kế nội thất hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường
Nhân lực thiết kế nội thất hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường

Ngoài mức lương cơ bản mà thì thiết kế nội thất hoàn toàn có thể nhận những dự án riêng. Chỉ cần bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng với việc tạo dựng mối quan hệ với khách hàng thì sẽ cơ hội được nhận những thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng như vậy số tiền thiết kế bạn sẽ được hưởng trọn vẹn, dù là quy mô công trình nhỏ hay to thì đều sẽ đem lại lợi ích về cả thu nhập lẫn kinh nghiệm.

Tùy thuộc vào khả năng của mình bạn đảm nhiệm công việc mà bạn có nhận ít hay nhiều các dự án, như vậy sẽ tạo nên đầu thu nhập đáng kể cho bản thân có thể còn nhiều hơn việc bạn làm thuê cho công ty.

Bên cạnh đó, ngoài tiền thiết kế được trao đổi trong hợp đồng thì bạn sẽ nhận được lợi nhuận từ việc thi công nội thất hoặc tiền hoa hồng từ các dự án bạn đã làm được các nhà thầu nếu như họ hài lòng. Hầu như mọi dự án thi công hiện nay đều có hoa hồng cho thiết kế nội thất, số tiền không cố định tùy thuộc vào quy mô và tính chất cả dự án thực hiện. Dự án càng lớn thì mức hoa hồng bạn nhận được càng cao, hơn nữa nếu như thiết kế của bạn được lòng khách hàng thì sẽ tạo nên mối quan hệ hợp tác lâu dài phát triển về sau.

Có thể tăng thu nhập bằng việc nhận các dự án riêng
Có thể tăng thu nhập bằng việc nhận các dự án riêng

Thiết kế nội thất có rất nhiều đầu thu nhập có thể lựa chọn nếu thực sự chăm chỉ và cố gắng phát triển bản thân thì cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp ngày càng đi lên. Như đã nói bên trên thì mức lương của thiết kế nội thất là không giới hạn, càng có thâm niên và tiếng tăm trong nghề thì thù lao công việc càng cao.

Bên trên là những thông tin tóm tắt về mức lương thiết kế nội thất hiện nay, đây là công việc có sự ổn định cùng mức thu nhập cao. Nếu biết tận dụng cơ hội và đầu tư cho bản thân thì sẽ ngày càng phát triển. Khi đã có những sản phẩm nhất định đánh dấu tên tuổi trong lĩnh vực thiết kế nội thất thì môi trường làm việc của bạn có thể mở rộng ra quốc tế với mức thu nhập cực hấp dẫn. Để tìm hiểu thêm về lương của các ngành nghề khác truy cập website timviec365.com.vn!

Gợi ý Lương kiến trúc sư

Để thi công các công trình kiến trúc thì cần có người đảm nhiệm có trình độ chuyên môn cao, đó là các kiến trúc sư. Cùng tìm hiểu về mức lương của kiến trúc sư hiện nay như thế nào trong bài viết dưới đây của timviec365.com.vn!

Lương kiến trúc sư