Tra cứu lương tester

Danh sách tin tuyển tester

JobSeeker.vn

QC Tester

15 - 20 triệu VNĐ

Goga Technology Corporation

Chuyên Viên Tester

7 - 10 triệu VNĐ

Qtquuq

Tester

Thỏa Thuận

CÔNG TY TNHH W2SOLUTION VIỆT NAM

THỰC TẬP SINH TESTER

Mức lương VNĐ

 

Công nghệ thông tin hiện nay được biết đến là một trong những lĩnh vực không bao giờ ngừng “hot”, nhất là khi công nghệ đang có sự ứng dụng rất lớn và đời sống sinh hoạt cũng như phát triển kinh tế. Và một trong những việc làm nhận được khá nhiều sự chú ý đó chính là tester. Với vai trò là một người kiểm thử, tester chính là những người thử nghiệm đầu tiên các phần mềm, công nghệ mới được tạo ra. Nói “ngoa” một chút thì đây có thể là những người “moi” lỗi từ những điều bé nhất của các lập trình viên. Ngoài việc được là người trải nghiệm đầu tiên những công nghệ mới, điều thu hút các bạn ứng viên với việc làm tester chính là mức thu nhập cực hấp dẫn. Vậy, cụ thể thì mức lương tester hiện nay ra sao? Cùng tìm hiểu về thu nhập của các nhà kiểm thử qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khảo sát về mức lương tester hiện nay

Tester hiện nay không phải là một việc làm mới. Với sự phát triển nhanh chóng và sự ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực của công nghệ thì vai trò của người kiểm thử trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Là người trải nghiệm đầu tiên, nhiệm vụ của tester chính là test thử các chức năng để đánh giá và tìm ra các lỗ hổng cần sửa đổi và giúp cho sản phẩm công nghệ được hoàn thiện hơn cũng như phát huy tối đa được vai trò và ứng dụng tương ứng.

Lương tester
Lương tester

Với ý nghĩa và lý do trên, mức thu nhập của tester vô cùng hậu hĩnh khi các ý kiến đóng góp của họ sẽ góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm công nghệ và giúp cho công ty đem lại lợi nhuận cao hơn rất nhiều. Theo nghiên cứu và khảo sát của timviec365.com.vn thì khoảng lương trung bình của các tester tại Việt Nam sẽ dao động từ 7 triệu - 23 triệu đồng/ tháng. Mức lương trung bình sẽ rơi vào khoảng 15 triệu đồng/tháng.

Trên thế giới, khoảng lương trung bình của các tester sẽ dao động từ 500 USD - 2000 USD/tháng (tức 11.500.000 đồng - 46.000.000 đồng). Mức thu nhập của việc làm tester thậm chí có thể cao hơn, lên tới 3000 USD với những người chuyên về mảng automation.

Nhìn chung, việc làm tester ở Việt Nam và trên thế giới đều có mức thu nhập khá ổn định, thực tế là được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, vẫn sẽ có sự phân hóa cụ thể dựa trên kinh nghiệm và trình độ của tester.

Khảo sát lương tester
Khảo sát lương tester

2. Tìm hiểu chi tiết về mức lương tester

Mức lương tester thực tế phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như kinh nghiệm, bằng cấp, trình độ chuyên môn cũng như mảng testing mà tester lựa chọn,...

2.1. Mức lương tester mới ra trường

Là những người mới ra trường, kinh nghiệm cũng như trình độ của các bạn tester sẽ có nhiều hạn chế hơn. Do vậy mà mức thu nhập cũng sẽ chỉ ở mức khởi điểm mà thôi.

Trung bình, lương của tester mới ra trường sẽ dao động từ 4 - 8 triệu đồng/ tháng. Thông thường thì đây sẽ là mức lương các bạn nhận được khi đang trong giai đoạn thử việc hay là thực tập sinh. Khi trở thành một nhân viên chính thức tại công ty thì chắc chắn mức lương cũng sẽ có sự thay đổi.

2.2. Mức lương tester dựa trên kinh nghiệm

Kinh nghiệm cũng như số năm trong nghề sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới mức thu nhập của bạn với việc làm tester. Bởi điều này sẽ phần nào phản ánh được trình độ chuyên môn, khả năng test và chất lượng test sản phẩm công nghệ của bạn. Những người có kinh nghiệm lâu năm thì mức lương nhận được cũng sẽ nhiều hơn so với người có ít kinh nghiệm hơn.

Lương tester theo kinh nghiệm
Lương tester theo kinh nghiệm

- Những ứng viên có khoảng 2 năm kinh nghiệm với vị trí tester thì sẽ có thu nhập trung bình khoảng 8,5 triệu đồng/ tháng.

- Những ứng viên có kinh nghiệm từ 2 - 5 năm tester thì mức lương trung bình khoảng 10,9 triệu đồng/ tháng.

- Ứng viên có kinh nghiệm từ 5 - 10 năm với tester thì mức thu nhập khoảng 15,1 triệu đồng/ tháng.

- Ứng viên có kinh nghiệm từ 10 - 15 năm với vị trí tester thì thu nhập khoảng 18,7 triệu đồng.

- Từ 15 - 20 năm kinh nghiệm tester thì thu nhập sẽ là 20 triệu đồng/ tháng.

- Với những ứng viên trên 20 năm kinh nghiệm làm nghề tester thì mức thu nhập sẽ từ 21 triệu đồng/ tháng trở lên.

Dựa trên những con số trên, ta có thể thấy được kinh nghiệm có sự ảnh hưởng khá lớn tới mức lương tester hiện nay. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi kinh nghiệm làm nghề sẽ giúp cho ứng viên có sự đảm bảo được trình độ nhất định cũng như có các phương pháp và cách test hiệu quả nhất nhằm giúp cho sản phẩm được chất lượng hơn.

Tạo nên sự chênh lệch nhất định
Tạo nên sự chênh lệch nhất định

2.3. Mức lương tester dựa trên trình độ, bằng cấp

Bên cạnh yếu tố kinh nghiệm thì bằng cấp, trình độ cũng sẽ có sức ảnh hưởng nhất định tới mức thu nhập của bạn ở vị trí tester. là một người kiểm thử, tester cần có sự hiểu biết đa dạng hơn trong vấn đề lập trình và công nghệ thông tin. Đặc biệt là sự thấu hiểu tâm lý của người dùng hiện nay. Do vậy, quá trình đào tạo sẽ góp phần giúp cho ứng viên định hình và nâng cao được kiến thức chuyên môn của bản thân.

- Với những ứng viên chỉ sở hữu các chứng chỉ về tester thì mức lương trung bình sẽ khoảng 10,9 triệu đồng/ tháng.

- Những ứng viên tốt nghiệp cử nhân đại học các chuyên ngành liên quan tới tester thì mức thu nhập khoảng 14,7 triệu đồng/tháng.

- Những ứng viên là thạc sĩ chuyên ngành liên quan thì thu nhập sẽ từ 22,5 triệu đồng/ tháng.

Thực tế thì nếu như các bạn muốn có cho mình một mức lương khởi điểm tester cao hơn thì bằng cấp sẽ là yếu tố nâng hạng khá hiệu quả. Do vậy, học tập và làm việc đúng chuyên ngành sẽ là cách tốt nhất giúp bạn có một mức lương tester ổn định và không kém, phần hấp dẫn.

Lương tester theo trình độ
Lương tester theo trình độ

3. Cách giúp bạn tự tin deal lương tester cho mình

Với một tester, bạn sẽ có thể nhận được một mức lương chưa ưng ý lắm từ nhà tuyển dụng. Vậy, bạn sẽ làm gì để tự tin deal một mức lương “xịn sò” hơn và như ý nguyện của bản thân hơn?

Thực tế thì cách duy nhất giúp bạn có một mức lương tester cao hơn chính là bạn phải nâng cấp chính bản thân mình với những tố chất và kỹ năng tốt hơn đối với một tester.

Những điều cần có ở một tester chuyên nghiệp sẽ là những điều giúp bạn có thể nâng hạng lương tester của mình lên một tầm cao mới.

- Có sự đa dạng trong các phương pháp test

Thực tế thì việc test sản phẩm công nghệ sẽ là những phần mềm mới và tất nhiên là không giống nhau. Chính vì thế mà tester cần có sự đa dạng về phương pháp test đối với từng case cụ thể. Mỗi một loại sản phẩm, một loại domain sẽ có các quy trình test khác nhau và lỗi cũng sẽ khác nhau. Do vậy, sự đa dạng về phương pháp và cách thức sẽ giúp bạn test được nhiều loại sản phẩm hơn và đảm bảo độ chính xác cao hơn.

Skill deal lương tester
Skill deal lương tester

- Có sự tư duy logic

Việc trở thành một tester thì yêu cầu về tư duy logic chắc chắn là không thể thiếu. Dựa trên tư duy logic thì khả năng phân tích của bạn sẽ nhạy bén hơn, suy xét được nhiều góc độ hơn và bắt lỗi chính xác hơn.

- Luôn có sự tò mò

Việc đặt câu hỏi được xem là một cách giúp các tester có thể trải nghiệm, khám phá và tìm lỗi sản phẩm tốt nhất. tại sao lại thế này? tại sao lại thế kia? Khi đặt câu hỏi thì việc có một câu trả lời chính là điều bạn hướng tới và muốn có nhất.

- Sự tỉ mỉ và học hỏi nhanh

Với một tester thì tỉ mỉ chắc chắn là yếu tố quan trọng cần có. Sự tỉ mỉ sẽ giúp bạn đánh giá sản phẩm chuẩn nhất với việc tìm được các lỗi cực kỳ nhỏ như dấu chấm hay dấu phẩy,...

Trong khi đó, khả năng học hỏi nhanh sẽ là cách giúp cho bạn có thể bổ sung cho mình thêm các skill cực hữu ích từ những người đi trước và tích lũy kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

Nâng trình bản thân
Nâng trình bản thân

- Khả năng giao tiếp và ngoại ngữ

Bạn test lỗi và tất nhiên, bạn sẽ phải truyền đạt lại những điều này cho các lập trình viên hoặc những người liên quan khác. Và để việc truyền đạt hiệu quả hơn thì khả năng giao tiếp sẽ đóng vai trò cực quan trọng. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn xây dựng được mối quan hệ đồng nghiệp tốt hơn, khả năng thể hiện ý được thuận lợi hơn.

Cộng với việc có khả năng ngoại ngữ sẽ giúp bạn mở rộng được đối tượng khách hàng và nơi làm việc của mình. Các khách hàng hay các công ty nước ngoài sẽ là những gợi ý cực lý tưởng giúp bạn có lương tester cao hơn.

Trên đây là các chia sẻ xoay quanh lương tester. Hy vọng, bạn đã có sự cập nhật nhanh chóng cho mình về mức lương tester, một việc làm đang rất hấp dẫn nhé.

Gợi ý Tra Cứu Lương Công Nghệ Thông Tin

Ngành công nghệ thông tin mang đến sự phát triển khoa học kỹ thuật vượt bậc. Chính vì vậy mà ngành này đang vô cùng “hot” tại Việt Nam. Vậy lương công nghệ thông tin là bao nhiêu? Có thật sự “khủng” như lời đồn hay không? Hãy cùng timviec365.com.vn tìm hiểu nhé.

Lương Công Nghệ Thông Tin