Tra cứu lương data analyst

Danh sách tin tuyển data analyst

Không tìm thấy bản ghi liên quan

Công việc Data Analyst hay còn gọi là Chuyên viên phân tích dữ liệu cực kỳ cần thiết trong bất kỳ doanh nghiệp nào muốn năng cao cơ hội phát triển và mở rộng kinh doanh. Chuyên viên phân tích dữ liệu chịu trách nhiệm chuyển đổi các dữ liệu dưới dạng số khổng lồ sang ngôn ngữ thông dụng để người đọc có thể hiểu được. Công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao nên doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương cao cho người thực hiện Data Analyst.

1. Mức lương của Data Analyst hiện nay

1.1. Mức lương của Data Analyst mới vào nghề

Hầu như bất kỳ công việc nào cũng sẽ phân chia theo 3 cấp độ cơ bản đó là người mới vào nghề (sinh viên mới ra trường), người có kinh nghiệm và chuyên gia trong lĩnh vực. Đương nhiên, đối với những sinh viên mới ra trường thì không thể kỳ vọng có mức lương quá cao tuy nhiên so với mặt bằng chung các công việc khác thì Data Analyst có mức lương hấp dẫn ngay cả người với vào nghề.

Mức lương trung bình của Data Analyst chưa có kinh nghiệm
Mức lương trung bình của Data Analyst chưa có kinh nghiệm

Theo như số liệu thống kế thì mức thu nhập trung bình của công việc Data Analyst cho những người chưa có kinh nghiệm đã rất cao khoảng 500$/tháng dao động từ 10 - 15 triệu/tháng. 

Tại sao các doanh nghiệp tại trả lương cao như vậy cho người mới vào nghề? Vì tính chất công việc của Data Analyst vốn phức tạp, yêu cầu ứng viên phải có trình độ cao mới có thể thực hiện được các nhiệm vụ. Tuy nhiên với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì khối lượng công việc của họ không quá khó thuộc khả năng đảm nhiệm được như vật với mức lương đầu vào như vậy cũng đã quá ổn.

1.2. Mức lương của Data Analyst đã có kinh nghiệm 

Tất nhiên đối với những người đã có kinh nghiệm thì khối lượng công việc sẽ nhiều hơn và phức tạp hơn nên chắc chắn mức lương cũng có sự chênh lệch đối với những người mới vào nghề.

Mức lương của Data Analyst không cố định mà thay đổi theo thời gian, tùy thuộc vào môi trường làm việc mà bạn lựa chọn nó có thể dao động cao hoặc thấp nhưng trung bình thu nhập của những data analyst có kinh nghiệm từ 1 - 2 năm khoảng 1000 - 1500$/tháng (tương đương 20 - 35 triệu/tháng).

Có sự chênh lệch về mức lương khi có kinh nghiệm trong lĩnh vực từ 1 - 2 năm
Có sự chênh lệch về mức lương khi có kinh nghiệm trong lĩnh vực từ 1 - 2 năm

Chỉ cần có chút kinh nghiệm trong lĩnh vực này mức lương đã có sự chênh lệch rõ rệt thậm chí cao hơn cả mặt bằng chung các công việc hiện nay, các doanh nghiệp thường ưu tiên những người có kinh nghiệm hơn là chưa biết gì vì tốn thời gian đào tạo. Nhiều người phải công nhận công việc Data Analyst là lĩnh vực tuyệt vời bởi môi trường làm việc tốt cũng như mức thu nhập cao. 

1.3. Mức lương của chuyên gia trong lĩnh vực Data Analyst 

Khi bạn đã là chuyên gia của một lĩnh vực cụ thể chắc chắn sẽ được mọi doanh nghiệp săn đón vì ở đâu cũng muốn thu nhận những người tài về làm việc và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Đặc biệt với những Data Analyst giàu kinh nghiệm thì càng được hưởng những đãi ngộ tốt với mức lương cực kỳ hấp dẫn. 

Trung bình mức lương của một chuyên viên data analyst sẽ dao động từ 80.000 - 100.000 USD/tháng (tương đương khoảng 180 - 230 triệu/tháng). Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi nhìn vào mức thu nhập khủng của công việc này, tương ứng với những vị trí lãnh đạo cấp cao trong những doanh nghiệp thông thường hay những công việc cao cấp.

Đối với chuyên gia Data Analyst thì có mức thu nhập hấp dẫn
Đối với chuyên gia Data Analyst thì có mức thu nhập hấp dẫn

Để nhận được mức lương hấp dẫn này thì bạn phải thực sự giỏi trong việc phân tích dữ liệu cùng với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực, ngoài ra còn phải nghiên cứu các phương pháp thực hiện công việc hiệu quả. Chính sự cố gắng và cống hiến của bạn sẽ được đền đáp bằng những đãi ngộ tốt.

Đi kèm với mức thu nhập khủng đó là trách nhiệm và khối lượng công việc lớn, chuyên gia phân tích dữ liệu thì phải thực hiện những nhiệm vụ khó nhằn hơn thuộc tầm nghiên cứu. Nếu như có bất kỳ công việc nào mà bên dưới không thực hiện được sẽ được chuyển lên cho các chuyên gia giàu kinh nghiệm đảm nhiệm.

2. Cơ hội việc làm Data Analyst

Để làm được công việc của một chuyên viên phân tích dữ liệu bạn phải trải qua quá trình đào tạo bài bản để nắm chắc được các kiến thức chuyên môn. Đây không phải công việc mà ai cũng làm được ngay cả người được học chưa chắc đã làm tốt công việc. Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này thì chắc chắn bạn sẽ nhận được những cơ hội xứng đáng.

Lĩnh vực Data Analyst có nhiều cơ hội để người làm phát triển
Lĩnh vực Data Analyst có nhiều cơ hội để người làm phát triển

Ngay cả đối với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm vẫn có khả năng ứng tuyển làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài. Thị trường quốc tế rất chú trọng vào công việc Data Analyst nên mức lương mà các doanh nghiệp nước ngoài chi trả cũng không hề tệ. 

Những người với vào nghề mà có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài thì mức thu nhập trung bình khoảng 3000$/tháng (tương đương gần 70 triệu/tháng) khá là cao phải không? Tuy nhiên so với mặt bằng chung của lĩnh vực data analyst thì đây là mức lương thấp nhất có thể nhận được. Từ đó ta có thể tầm quan trọng của chuyên viên phân tích dữ liệu trong các doanh nghiệp được đề cao như thế nào.

Đây là lĩnh vực có cơ hội nghề nghiệp cao và được tất cả các doanh nghiệp săn đón, lộ trình thăng tiến rõ ràng hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng và trình độ của bạn. Tùy vào mỗi doanh nghiệp mà data analyst sẽ nhận được những đãi ngộ khác nhau nhưng họ luôn ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm tối thiểu từ 1 - 2 năm và sẵn sàng trả mức lương gần 60.000 USD/tháng (tương đương 125 - 130 triệu/tháng) nếu thực sự khả năng của bạn giúp ích được cho doanh nghiệp thì tiền lương cũng tăng theo hiệu quả công việc của bạn.

Mức lương sẽ tỉ lệ thuận với khả năng và trình độ của ứng viên
Mức lương sẽ tỉ lệ thuận với khả năng và trình độ của ứng viên

Mức thu nhập cao nhất mà một chuyên chuyên viên phân tích dữ liệu có thể nhận được lên tới 110.000 USD/tháng ( tương đương khoảng 250 triệu/tháng) tất nhiên để đạt được mức lương này thì bạn phải cực kỳ dày dặn kinh nghiệm và được các doanh nghiệp chứng nhận về khả năng của mình. Càng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì mức lương của bạn sẽ tăng không giới hạn vì chính bạn là người ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp đưa cho họ hướng đi để mở rộng quy mô kinh doanh.

3. Các yếu tố ảnh hưởng tới mức lương của Data Analyst

Như đã nói bên trên, công việc Data Analyst cần phải có trình độ chuyên môn cao mới có thể thực hiện được thì đương nhiên đây chính là yếu tố tiên quyết để bạn có thể deal lương với nhà tuyển dụng, trong đó bạn cần tập trung phát triển vào 3 kỹ năng tối thiểu:

- Khả năng lập trình: đây là công việc thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi dữ liệu số sang ngôn ngữ thông dụng vậy nên việc bạn cần nắm chắc và hiểu biết sâu rộng về ngôn ngữ lập trình là điều cần thiết. Càng thành thạo trong việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình thì bạn càng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và nhận được mức lương tốt nhất.

- Khả năng phân tích dữ liệu: nhiệm vụ chính của data analyst chính là phân tích dữ liệu, để làm được công việc này thì ngoài việc nắm những quy trình cơ bản bạn phải có khả năng tư duy tốt. Hầu như để phân tích dữ liệu không dùng bất kỳ công thức cụ thể nào mà bạn phải dựa trên những căn cứ, thông tin liên quan để nghiên cứu. Doanh nghiệp cực kỳ đề cao những ứng viên có khả năng phân tích dữ liệu tốt.

Để nhận được mức lương tốt đồng nghĩa với việc phải trau dồi kiến thức và phát triển bản thân
Để nhận được mức lương tốt đồng nghĩa với việc phải trau dồi kiến thức và phát triển bản thân

- Kỹ năng lập báo cáo: sau khi chuyển đổi những dữ liệu cần thiết thì bạn phải tổng hợp lại và thiết kế thành một bản báo cáo hoàn chỉnh để người đọc dễ theo dõi, bạn có thể trình bày dưới nhiều dạng khác nhau như biểu đồ, bảng số liệu, hình ảnh,... sao cho đảm bảo hệ thống thông tin được sắp xếp một cách logic và khoa học nhất. 

Khi bạn đã thành thạo những kỹ năng trên thì hoàn toàn có thể trao đổi mức lương với nhà tuyển dụng mà bạn cảm thấy phù hợp với khả năng của mình nhất hoặc ứng tuyển tại các doanh nghiệp nước ngoài để cơ hội phát triển mở rộng.

Bên trên là những thông tin cần biết về công việc Data Analyst, đây là công việc khá tốt cho những bạn có tư duy logic hay học chuyên về lĩnh vực này bởi tiềm năng phát triển và mức thu nhập hấp dẫn, ổn định. Để tìm hiểu thêm về mức lương của các ngành nghề khác truy cập website timviec365.com.vn

Gợi ý Lương lập trình viên

Một trong những công việc được nhiều người theo học ngành công nghệ thông tin lựa chọn đó là lập trình viên bởi sự đa dạng trong lĩnh vực cũng như mức thu nhập tốt. Cùng tìm hiểu về lương của lập trình viên hiện nay ra sao trong bài viết dưới đây của timviec365.com.vn!

Lương lập trinh viên