Tra cứu lương bảo vệ ngân hàng

Danh sách tin tuyển bảo vệ ngân hàng

Là một trong vị trí việc làm lao động phổ thông cơ bản là không có yêu cầu quá cao về trình độ cũng như là những kỹ năng. Việt Nam này dành cho nhiều đối tượng khác nhau, mức lương cũng Không có sự cố định hay bất cứ một chuẩn mực nào.

Trong bài viết này thì chúng ta sẽ tìm hiểu ok chi tiết về mức lương của bảo vệ làm việc tại ngân hàng.

1. Tổng quan mức lương bảo vệ ngân hàng

Hiện nay nhu cầu sử dụng các dịch vụ về an ninh tại các cơ sở hoặc thậm chí ngay tại nhà ở cũng có hệ thống các nhân viên an ninh. Trong đó nhân viên bảo vệ tại ngân hàng chính là một trong những vị trí việc làm được tuyển dụng nhiều.

Tổng quan mức lương bảo vệ ngân hàng
Tổng quan mức lương bảo vệ ngân hàng

Rất nhiều các ngân hàng được thành lập, từ các ngân hàng lớn cho tới các ngân hàng chi nhánh nhỏ đều có nhu cầu để tuyển dụng nhân viên bảo vệ.

Với mỗi địa điểm làm việc cũng như là tính chất phát triển của lĩnh vực ngân hàng thì mức lương của bảo vệ ngân hàng sẽ có sự dao động và không cố định một mức nhất định. Tùy vào quy mô của ngân hàng và mức độ phát triển của ngân hàng đó mà nhân viên bảo vệ được trả lương theo nhiều tiêu chí khác nhau.

Sau đây thì chúng ta sẽ phân tích chi tiết về những khía cạnh trong mức lương của nhân viên bảo vệ ngân hàng để có thể hiểu rõ hơn về thang bậc lương của vị trí việc làm trong lĩnh vực này.

1.1. Khái quát về mức lương trung bình mà nhân viên bảo vệ ngân hàng nhận được

Bảo vệ ngân hàng, một trong những việc làm bảo vệ được xã hội tìm kiếm nhiều. Hiện nay nhu cầu tại các ngân hàng tuyển dụng vị trí nhân viên bảo vệ rất là lớn tạo ra nhiều cơ hội, công ăn việc làm cho nhiều đối tượng khác nhau.

Dù là ứng tuyển vào vị trí này ở đối tượng nào đi chăng nữa thì cái đích mà họ hướng tới vẫn luôn là có được tiền lương để chi trả cho cuộc sống hằng ngày của mình.

Khái quát về mức lương trung bình mà nhân viên bảo vệ ngân hàng nhận được
Khái quát về mức lương trung bình mà nhân viên bảo vệ ngân hàng nhận được

Mức lương của nhân viên bảo vệ sẽ không có một sự cố định, không có một sự quy luật nào đưa ra về mức lương cũng như là về những yêu cầu trong việc trả lương cho nhân viên bảo vệ ngân hàng.

Tuy nhiên theo thống kê của timviec365.com.vn dựa trên các tin tuyển dụng thực tế của các ngân hàng lớn nhỏ trên cả nước hiện nay đưa ra, mức lương bình quân trả cho các nhân viên bảo vệ đang ở mức trung bình là 7.100.000 vnđ hàng tháng.

Đó là phân tích theo công cụ hiện đại và vô cùng chính xác của hệ thống, giúp cho tất cả chúng ta và đặc biệt là những ai đang có nhu cầu tìm việc làm nhân viên bảo vệ tại các ngân hàng thì có thể nắm được mức lương bình quân mà mình có thể nhận được ở vị trí này là bao nhiêu.

Cùng với mức lương bình quân đó thì hệ thống cũng phân tích chi tiết cho các bạn thấy về nhiều mức lương, trong đó chúng ta thấy mức lương phổ biến của nhân viên bảo vệ ngân hàng rơi vào khoảng từ 5 tới 7 triệu đồng, mức thấp hơn dao động trong khoảng từ 1 tới 3 triệu đồng và từ 3 cho tới 5 triệu đồng.

Ở mức lương cao hơn thì các nhân viên bảo vệ tại ngân hàng có thể nhận mức lương bình quân ở mức từ 10 đến 15 triệu đồng. thậm chí là mức cao hơn nữa.

Không phải tự nhiên mà xuất hiện những mức lương này, thấp cao, cao có. Tất cả là do mức lương của nhân viên bảo vệ ngân hàng có sự biến đổi liên tục, các chính sách trả lương tại ngân hàng cũng khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau ở mỗi ngân hàng, mỗi khu vực, mỗi quy mô....

Để có mức lương như vậy thì tùy vào các yếu tố, tùy vào những thông tin về mức độ phát triển của ngân hàng đó mà những người bảo vệ tại ngân hàng sẽ được trả lương xứng đáng với công sức cũng như là sự phát triển trong thời điểm hiện tại của ngân hàng.

1.2. Khám phá mức lương theo tiêu chí cụ thể

Mức lương của bảo vệ ngân hàng sẽ được tính toán để trả cho các nhân viên bảo vệ dựa vào một số tiêu chí cơ bản và cũng là tiêu chí tiên quyết để có thể đưa ra được mức lương phù hợp.

Khám phá mức lương theo tiêu chí cụ thể
Khám phá mức lương theo tiêu chí cụ thể

Những tiêu chí đó cụ thể là thâm niên làm việc của nhân viên bảo vệ, kinh nghiệm làm việc của nhân viên bảo vệ, kỹ năng cũng như là năng lực của người nhân viên bảo vệ ngân hàng đó.

1.2.1. Lương bảo vệ ngân hàng theo thâm niên làm việc

Thông thường thì khi nói tới mức lương của nhân viên bảo vệ nói chung và nhân viên bảo vệ ngân hàng nói riêng thì chúng ta có thể hiểu rằng mức lương của vị trí làm việc này không quá cao, thuộc vào mức lương ở top trung bình hoặc thậm chí là thấp so với các ngành nghề khác.

Tuy nhiên mức lương của nhân viên bảo vệ ngân hàng thì lại nằm trong top nghề, việc làm có sự ổn định. Bên cạnh đó thì chúng ta còn có thể nhận được tiền thưởng nếu như thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả.

Do đó bên cạnh việc được hưởng mức lương cố định thì nhân viên bảo vệ ngân hàng cũng sẽ được nhận thêm những khoản tiền khác như tiền thưởng, những chế độ, những quyền lợi mà tùy vào ngân hàng đưa ra.

Ngoài ra, nếu như nhân viên bảo vệ ngân hàng mà làm việc tại ngân hàng đó nhiều năm liền thì sẽ được ban lãnh đạo của ngân hàng xem xét về việc tăng lương cho nhân viên đó. Điều đó là một trong những Yếu tố mà nhiều người mong muốn, nỗ lực để có thể gắn bó với công việc và với một trụ sở ngân hàng cố định để có được cơ hội tăng lên mức lương cứng của mình.

Theo đó, mức lương bình quân của nhân viên ngân hàng khi làm việc có thâm niên thì sẽ được nhận trong khoảng trên 10 triệu khi làm việc ở các ngân hàng có sự phát triển và quy mô lớn.

Không chỉ vậy một số ngân hàng còn có chính sách về việc hỗ trợ tiền xăng xe, thêm khoản tiền trợ cấp ăn uống, chợ cấp về các vật dụng hay thiết bị để phục vụ cho công việc…

Như vậy thì mức lương của bảo vệ phụ thuộc vào chính sách cũng như là mức độ phát triển của ngân hàng và thâm niên làm việc của nhân viên bảo vệ đó.

1.2.2. Mức lương bảo vệ ngân hàng theo kinh nghiệm làm việc

Có những người nhân viên bảo vệ được đào tạo bài bản từ các công ty đào tạo cung cấp dịch vụ bảo vệ, vệ sĩ.

Nếu như bạn là một trong số đó, được đào tạo về kỹ năng cũng như là có nhiều kinh nghiệm làm việc thì bạn sẽ nhận được lương khá là cao và có cơ hội được làm việc ở các địa điểm ngân hàng lớn, các trụ sở chính.

Mức lương bảo vệ ngân hàng theo kinh nghiệm làm việc
Mức lương bảo vệ ngân hàng theo kinh nghiệm làm việc

Lương bảo vệ ngân hàng sẽ có cơ hội để biến động dựa vào kinh nghiệm làm việc cũng như là khả năng thực lực của nhân viên đó.

Đối với những nhân viên bảo vệ đã có kinh nghiệm thì ngân hàng sẽ không mất nhiều thời gian để có thể đào tạo, bởi vì ngay khi nhận việc thì họ đã biết mình cần phải làm gì và làm như thế nào.

Chính bởi vậy mà mất lương của nhân viên bảo vệ ngân hàng khi đã có kinh nghiệm thì sẽ được điều chỉnh ở mức cao hơn so với những bảo vệ chưa có kinh nghiệm nhiều hoặc là chưa có kinh nghiệm.

Cụ thể thì chúng ta có thể phân tích như sau:

- Với những nhân viên bảo vệ ngân hàng có kinh nghiệm từ một cho tới hai năm thì mức lương mà họ nhận được chúng mình rơi vào từ 4.000.000 trở rưỡi 6.000.000 hàng tháng.

- Với những nhân viên bảo vệ ngân hàng mà có kinh nghiệm từ hai năm trở lên cho tới năm năm thì mức lương trung bình của họ nhận được cao hơn dao động từ 7.000.000 cho tới 10.000.000 đồng mỗi tháng.

1.2.3. Mức lương bảo vệ ngân hàng theo tiêu chí địa điểm làm việc

Địa điểm làm việc cũng chính là một trong những tiêu chí quan trọng quyết định tới mức lương của nhân viên bảo vệ đó.

Theo đó ở những ngân hàng có trụ sở tại thành phố lớn và bản thân ngân hàng đó là trụ sở chính cũng như là có quy mô lớn thì người nhân viên bảo vệ cũng sẽ có cơ hội nhận mức lương cao hơn.

Ngược lại những ngân hàng ở các địa phương, các vùng sâu vùng xa hoặc những vùng nông thôn có điều kiện kinh tế chưa phát triển thì mức lương dành cho nhân viên bảo vệ cũng thấp hơn so với nhân viên bảo vệ ngân hàng tại các thành phố lớn.

Theo đó, hệ thống đã thống kê được mức lương trung bình của nhân viên bảo vệ ngân hàng tại một số địa điểm lớn, các thành phố lớn và mức lương của nhân viên bảo vệ ở các vùng nông thôn có sự chênh lệch. Theo đó chúng ta sẽ lấy ví dụ về mức lương của nhân viên bảo vệ ngân hàng tại hai thành phố lớn như là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì mức lương bao nhiêu tiền bảo vệ nhận được có thể rơi vào từ 7.000.000 cho tôi 12.000.000 đâu hàng tháng.

Ngược lại ở nông thôn thì bảo vệ có thể nhận được mức lương từ 5 triệu cho tới 7 triệu đồng.

2. Lộ trình thăng tiến trong mức lương của bảo vệ ngân hàng

Cho dù là bạn đang công tác ở khía cạnh nào của ngày bảo vệ thì bạn cũng sẽ có được mức lương phù hợp và xứng đáng với công sức cũng như là tâm huyết của mình bỏ ra với công việc.

Lộ trình thăng tiến trong mức lương của bảo vệ ngân hàng
Lộ trình thăng tiến trong mức lương của bảo vệ ngân hàng

Với những người không có sự quyết tâm cao trong công việc cũng như là không có niềm yêu thích đối với việc làm bảo vệ tại ngân hàng thì sẽ chẳng có một sự phát triển nào khả quan cho mức lương của họ.

Ngược lại với những người luôn có ý chí vững vàng và luôn có động lực, luôn luôn phát triển hơn trong công việc thì đều có cơ hội để ngân hàng đó nâng cao hơn mức lương cũng như là giúp cho nhân viên bảo vệ đó có thêm thật nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình làm việc.

Nói về lộ trình thăng tiến phát triển mức lương của nhân viên bảo vệ ngân hàng thì chúng ta sẽ dễ dàng thấy được một người bảo vệ từ không có kinh nghiệm hoặc ít có kinh nghiệm cho tới việc có thể tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm từ trong quá trình làm việc. Từ đó có thể nâng cao được mức lương cho mình theo năm tháng làm việc cũng như là theo những yếu tố mà bạn thân có được trong suốt quá trình làm bảo vệ ngân hàng.

3. Khám phá những yếu tố nào ảnh hưởng tới lương bảo vệ ngân hàng?

Lương của bảo vệ ngân hàng sẽ có sự thay đổi tùy vào nhiều yếu tố khác nhau. Mức lương này sẽ có thể biến đổi thường xuyên khi mà các yếu tố đó có sự khác nhau.

Yếu tố ảnh hưởng tới mức lương bảo vệ ngân hàng cụ thể như sau:

- Thứ nhất là kinh nghiệm làm việc của nhân viên bảo vệ đó

- Thứ hai là hạn năng làm việc trong thực tế của nhân viên bảo vệ ngân hàng đó.

- Thứ ba là căn cứ vào kết quả làm việc cũng như là mức độ thường xuyên hoàn thành công việc của nhân viên bảo vệ ngân hàng.

- Thứ tư là yếu tố nhân viên bảo vệ đó có làm tăng ca hay không, có trực ca đêm hay là không Hoặc là có làm thêm vào các ngày nghỉ lễ, có ngày nghỉ cuối tuần hay không.

- Thứ năm là yếu tố lương thưởng và các chế độ ưu đãi theo chính sách của ngân hàng đó đưa ra đối với nhân viên bảo vệ.

Khám phá những yếu tố nào ảnh hưởng tới lương bảo vệ ngân hàng?
Khám phá những yếu tố nào ảnh hưởng tới lương bảo vệ ngân hàng?

Như vậy, mức lương nhân viên bảo vệ ngân hàng cũng thuộc vào top khá là cao. Các bạn đang có nhu cầu tìm việc làm bảo vệ ngân hàng thì hãy truy cập vào website timviec365.com.vn để nâng cao được cơ hội việc làm cho mình, từ đó có thể tìm kiếm được cơ hội nhận mức lương hấp dẫn.

Gợi ý Lương bảo vệ trường học

Không chỉ các ngân hàng có nhu cầu tuyển bảo vệ, hầu hết các lĩnh vực khác cũng có nhu cầu tuyển bảo vệ cao, trong đó có trường học. Tìm hiểu mức lương bảo vệ trường học để biết được mức lương ra sao?

Lương bảo vệ trường học