Tìm gia sư tiếng Việt

Sắp xếp theo:

Tổng: 2531

Nông Thu Quyên

Gia sư:Toán, Hóa, Tiếng Việt Hà Giang
Từ: 60,000 đ/buổi

thích dạy học

Hoàng Huyền

Gia sư:Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh Nghệ An
Từ: 50,000 - 100,000 đ/buổi

E muốn làm vì đam mê và muốn truyền cảm hứng đến các em . Vì đang là học...

Nguyễn Ngọc Khánh Linh

Gia sư:Toán, Văn, Tiếng Việt Đồng Nai
Từ: 100,000 đ/buổi

Sở thích : ăn uống, đi chơi

Đoàn Thị Thùy Linh

Gia sư:Tiếng Việt, Lịch sử, Địa lý Thái Bình
Từ: 120,000 - 150,000 đ/buổi

Sở thích: Nghiên cứu lịch sử, tham quan các khu di tích, danh lam thắng cảnh, du...

Nguyễn Thị Tú Anh

Gia sư:Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh Hà Nội
Từ: 100,000 - 150,000 đ/buổi

Là người vui vẻ, có trách nhiệm

Tạ Phi Yến

Gia sư:Tiếng Việt Hồ Chí Minh
Từ: 100 đ/buổi

lịch sự

Đổ Kim Phụng

Gia sư:Toán, Tiếng Việt Hồ Chí Minh
Từ: 100,000 - 150,000 đ/buổi

thích học toán, thân thiện , ưa nhìn, dễ tính

Nguyễn Thị Vân Anh

Gia sư:Toán, Tiếng Việt Hà Nội
Từ: 150,000 - 200,000 đ/buổi

Nhiệt tình sáng tạo

Lê Anh Đào

Gia sư:Tiếng Việt Kiên Giang
Từ: 50,000 đ/buổi

thích trẻ con

Dyy

Gia sư: Tiếng Việt, Tiếng Trung Bắc Ninh
Từ: 400,000 đ/buổi

Tốt nghiệp loại Giỏi trường Đại học Ngoại ngữ Huế. Yêu thích công việc...

12345

Tiếng Việt là một trong những môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo dành cho các bạn học sinh ngay từ khi bắt đầu lớp 1. Đây là môn học cơ bản giúp chúng ta có thể biết đọc, viết chữ và hiểu được tiếng mẹ đẻ của dân tộc. Do đó, các bậc phụ huynh ngay từ khi cho con em tham gia học tập tại trường đã luôn quan tâm đến vấn đề bồi dưỡng các kiến thức tiếng Việt cho con em của mình. Cũng chính bởi vậy mà nhu cầu tìm gia sư tiếng Việt cũng tăng lên nhanh chóng trong nhiều năm trở lại đây.

Tìm gia sư tiếng Việt
Tìm gia sư tiếng Việt

1. Nhu cầu tìm gia sư tiếng Việt hiện nay

Có thể thấy, việc sử dụng tiếng Việt – tiếng mẹ đẻ của dân tộc Việt Nam chắc chắn là điều không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ việc học hành, giao tiếp, tất cả các vấn đề đều cần sử dụng đến tiếng Việt. Cũng vì thế mà đây là một trong những môn học đầu tiên dành cho học sinh ngay từ khi bước chân vào lớp 1.

Tuy nhiên, chương trình giáo dục ngày càng có nhiều thay đổi với các cấp độ khó hơn rất nhiều. Học tiếng Việt không đơn giản chỉ là học đọc, viết chữ mà còn rất nhiều vấn đề về câu từ, ngữ pháp. Chính điều này đã gây ra khá nhiều khó khăn dành cho các bạn nhỏ cấp 1 khi mà thời gian trên trường là khá ít, không đủ để các bạn có thể tiếp thu được đầy đủ các kiến thức từ giáo viên. Từ đây, một thực tế đặt ra là nhu cầu tìm kiếm gia sư tiếng Việt cho các bạn học sinh tiểu học của các bậc phụ huynh cũng tăng cao.

Nhu cầu tìm kiếm gia sư tiếng Việt hiện nay
Nhu cầu tìm kiếm gia sư tiếng Việt hiện nay

Ngoài đối tượng chính là các bạn học sinh cấp 1 thì nhu cầu học tiếng Việt còn rơi vào một số người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống và có nhu cầu học tiếng Việt để giao tiếp, làm việc. Song, với sự ra đời của hàng loạt các trung tâm gia sư với quy mô hay chất lượng, các mức giá cả khác nhau trên thị trường cũng khiến nhiều bậc phụ huynh, các đối tượng có nhu cầu tìm một nguồn gia sư tiếng Việt cảm thấy băn khoăn, lo lắng không biết nên lựa chọn như thế nào? Vậy thì trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc, các bậc phụ huynh bí quyết để tìm kiếm gia sư tiếng Việt hiệu quả nhất nhé!

2. Chọn gia sư tiếng Việt nên chọn sinh viên hay giáo viên?

Nhiều người thắc mắc không biết nên tìm gia sư tiếng Việt là sinh viên hay giáo viên? Trên thực tế, mỗi đối tượng này sẽ đều có những ưu điểm, hạn chế riêng và phù hợp với nhu cầu của mỗi người.

- Đối với các gia sư tiếng Việt là sinh viên thì con em của bạn sẽ được học tập, đồng hành cùng với những người còn trẻ tuổi, năng động, nhiệt huyết. Hơn nữa, độ tuổi của sinh viên còn khá trẻ, họ sẽ gần gũi và hiểu các bạn nhỏ hơn, từ đó có thể đưa ra các phương pháp dạy học phù hợp, giúp các bạn nhỏ có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Và điều quan trọng khi lựa chọn gia sư tiếng Việt là sinh viên đó chính là tiết kiệm chi phí. Giá thuê gia sư sinh viên thấp hơn rất nhiều so với các giáo viên thông thường vì thực tế, kiến thức hay kinh nghiệm của các bạn sinh viên sẽ không thể nhiều và trình độ không thể cao như giáo viên có bằng cấp đầy đủ được.

Chọn gia sư tiếng Việt nên chọn sinh viên hay giáo viên
Chọn gia sư tiếng Việt nên chọn sinh viên hay giáo viên?

- Đối với các gia sư tiếng Việt là giáo viên thì ưu điểm ở đây chính là những nền tảng kiến thức sẽ sâu rộng, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn tốt hơn và cung cấp đến cho các bạn nhỏ các kiến thức chuẩn xác hơn. Và với kinh nghiệm dày dặn thì các giáo viên cũng sẽ hiểu về tâm lý của học sinh rõ hơn, biết được cần áp dụng phương pháp nào cho phù hợp nhất để rèn giũa cho các bạn học tập nghiêm túc. Tuy nhiên thì hạn chế khi thuê gia sư tiếng Việt là giáo viên chính là chi phí phí sẽ cao hơn, thậm chí sự chuyên nghiệp, khắt khe từ giáo viên cũng sẽ khiến cho các bạn nhỏ cảm thấy không thoải mái khi học tập.

Như vậy, xét thấy tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn cũng như học lực của từng người mà phụ huynh nên lựa chọn gia sư phù hợp cho con em của mình. Nếu học lực của con chưa tốt thì nên tìm gia sư là giáo viên để bổ sung kiến thức chuyên sâu. Còn những ai đã có nền tảng và muốn rèn luyện tốt hơn về tiếng Việt thì có thể tìm đến các đối tượng gia sư là sinh viên để tạo sự thoải mái trong quá trình học tập.

3. Phụ huynh nên cho con học gia sư tiếng Việt theo nhóm không?

Nhiều phụ huynh hiện nay tìm kiếm các lớp dạy gia sư tiếng Việt cho con học theo nhóm, tuy nhiên lại có một số người khuyên rằng không nên như vậy? Trên thực tế, việc học gia sư tiếng Việt theo nhóm cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định mà các bậc phụ huynh cần phải cân nhắc.

Ưu điểm của việc cho con học gia sư tiếng Việt theo nhóm đó là giúp cho các bậc phụ huynh có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí. Thay vì việc phải bỏ ra chi phí khá cao cho việc học thêm của con thì nếu lựa chọn học nhóm, phụ huynh sẽ có thể tiết kiệm được từ 20 – 50% số tiền đó. Các bạn nhỏ vẫn có thể đến lớp học tập bình thường, có thêm nhiều bạn cùng học, trao đổi và đôi khi điều đó lại giúp cho quá trình tiếp thu kiến thức được tốt hơn, không có cảm giác nhàm chán. Thậm chí khi có nhiều bạn cùng học, cạnh tranh với nhau sẽ giúp các bạn nhỏ nhanh chóng tiến bộ hơn.

Phụ huynh nên cho con học gia sư tiếng Việt theo nhóm không
Phụ huynh nên cho con học gia sư tiếng Việt theo nhóm không?

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm trên thì việc cho con học nhóm gia sư tiếng Việt cũng còn tồn tại một số hạn chế như là trong cùng 1 lớp sẽ có nhiều bạn với các học lực khác nhau. Do đó, bạn nhỏ này có thể theo kịp nhưng bạn nhỏ khác thì lại không và ngại không dám hỏi lại giáo viên. Điều này cũng sẽ khiến cho chất lượng học tập của các bé bị giảm sút. Thêm vào đó, vì có quá nhiều học sinh nên giáo viên cũng không thể toàn tâm toàn ý để kèm cặp cho 1 học sinh được và sẽ không thể đảm bảo được việc nâng cao trình độ cho các bé.

Từ đây có thể thấy, mặc dù cũng có khá nhiều ưu điểm, song việc lựa chọn cho con học gia sư tiếng Việt theo nhóm là điều không nên. Nhất là với các bạn nhỏ cấp 1, khi khả năng tiếp thu kiến thức còn chưa nhanh và còn gặp nhiều vấn đề trong quá trình học tập thì việc dạy kèm 1 – 1 là sự lựa chọn tốt nhất để các bé học tập đạt kết quả cao.

4. Bí quyết tìm gia sư tiếng Việt hiệu quả nhất cho phụ huynh

Vấn đề tìm gia sư tiếng Việt cho con em có lẽ luôn khiến các bậc phụ huynh phải đau đầu. Vậy thì hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho các bậc phụ huynh bí quyết để có thể lựa chọn lớp gia sư hay các giáo viên gia sư tiếng Việt tốt và phù hợp nhất cho con em của mình.

4.1. Xác định học lực thật của con em mình

Xác định học lực thật của con em mình
Xác định học lực thật của con em mình

Điều đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần phải hiểu rõ nhất chính là học lực thật sự của con em mình đang ở mức nào. Nhiều phụ huynh cứ mải mê đi tìm kiếm khắp nơi các lớp gia sư tiếng Việt cho con nhưng lại không đạt được chất lượng và nghĩ là do giáo viên dạy. Tuy nhiên thì có thể thực lực của con em chưa phù hợp với lớp học đó hay trình độ cần giáo viên dạy thì phụ huynh lại tìm đến các bạn sinh viên. Do đó, điều cốt lõi ở đây chính là cần biết con mình đang học ở mức độ nào, cơ bản hay cần nâng cao, đã nắm chắc được về câu từ, ngữ pháp hay chưa rồi mới đi tìm kiếm các lớp gia sư hay giáo viên gia sư tiếng Việt phù hợp nhất.

4.2. Nắm rõ bảng giá gia sư tiếng Việt hiện nay

Kinh nghiệm tiếp theo để phụ huynh tìm kiếm được các lớp gia sư hay giáo viên dạy gia sư tiếng Việt phù hợp theo mong muốn và giúp con em cải thiện trình độ chính là nắm rõ được bảng giá gia sư hiện nay như thế nào? Tùy vào từng trung tâm, các giáo viên mà sẽ có quy định về mức học phí khác nhau. Thông thường, mức học phí gia sư tiếng Việt tại các trung tâm hay tại nhà hiện nay sẽ phân chia theo cấp bậc như sau:

- Gia sư tiếng Việt đối với sinh viên thường sẽ từ khoảng 100.000đ/buổi

- Gia sư tiếng Việt đối với sinh viên trường chuyên sẽ khoảng 150.000đ/buổi

Nắm rõ bảng giá gia sư tiếng Việt hiện nay
Nắm rõ bảng giá gia sư tiếng Việt hiện nay

- Gia sư tiếng Việt đối với giáo viên sẽ khoảng 200.000đ/buổi

- Gia sư tiếng Việt đối với giáo viên giỏi là khoảng 250.000đ/buổi

- Gia sư tiếng Việt đối với giáo viên trường chuyên là khoảng 300.000đ/buổi

- Gia sư tiếng Việt với các trường hợp học nhóm khoảng 250.000 – 300.000đ/buổi

Ngoài ra, với những bậc phụ huynh thuê gia sư riêng với các yêu cầu riêng biệt cho con em mình thì bảng giá sẽ cao hơn tùy thuộc vào từng chế độ, yêu cầu dạy học đối với giáo viên cũng như trình độ, năng lực của các giáo viên.

4.3. Lựa chọn các trung tâm gia sư tiếng Việt uy tín

Lựa chọn các trung tâm gia sư tiếng Việt uy tín
Lựa chọn các trung tâm gia sư tiếng Việt uy tín

Các bậc phụ huynh để lựa chọn được cho con em mình những giáo viên hay trung tâm dạy gia sư tốt nhất thì cũng cần tìm hiểu kỹ về các thông tin gia sư. Vì thực tế, với bối cảnh xuất hiện quá nhiều trung tâm, dịch vụ gia sư như hiện nay thì vấn đề lừa đảo hay các dịch vụ gia sư không chất lượng cũng rất nhiều. Nếu các bậc phụ huynh không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng thì sẽ khó có thể phát hiện ra.

Kinh nghiệm tốt nhất dành cho các bậc phụ huynh đó là tham khảo ý kiến từ các mối quan hệ người quen để tìm kiếm gia sư tiếng Việt cho con em mình. Nếu như không có người quen thì có thể tìm hiểu thông tin về các trung tâm gia sư hay những giáo viên dạy gia sư trên các website uy tín như là timviec365.com.vn với mục “Gia sư 365” để cập nhật các thông tin mới và chất lượng nhất về dịch vụ tìm gia sư cho các bạn nhỏ hiện nay.

Tại đây, rất nhiều thông tin về trung tâm gia sư hay các hồ sơ giáo viên, các bạn sinh viên có nhu cầu làm gia sư được đăng tải để các bậc phụ huynh có thể lựa chọn.

4.4. Theo sát kết quả học tập của con sau khi tham gia lớp gia sư

Theo sát kết quả học tập của con sau khi tham gia lớp gia sư
Theo sát kết quả học tập của con sau khi tham gia lớp gia sư

Một vấn đề nữa để việc học gia sư tiếng Việt của các bạn nhỏ được hiệu quả đó là các bậc phụ huynh cần thường xuyên theo sát quá trình học tập, dạy học của con em và giáo viên, kiểm tra về học lực, đánh giá qua các bài kiểm tra trên lớp cũng như học thêm để biết việc học gia sư này có chất lượng và có giúp cho con em mình được tiến bộ hay không? Đây là một trong những điều quan trọng nhất để phụ huynh biết được việc cho con đi học thêm tiếng Việt ở bên ngoài có đảm bảo và có thể tiếp tục hay không?

Trên đây là những kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Việt dành cho các bậc phụ huynh. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp các phụ huynh có thể tìm kiếm được các lớp học, các giáo viên phù hợp nhất để con em mình nâng cao được các kiến thức tiếng Việt nhé!

Gợi ý Đỏ mắt tìm gia sư Toán, các bậc phụ huynh chưa biết bí quyết này

Từ các cấp bậc tiểu học đến trung học phổ thông, môn Toán vẫn luôn là môn học chính được quan tâm rất nhiều từ gia đình và nhà trường khi bồi dưỡng kiến thức cho con em. Với các bậc phụ huynh, những nỗi lo về chuyện học hành của con cái dường như chẳng bao giờ vơi cạn, dù đã được học trên trường rất bài bản nhưng cha mẹ vẫn muốn có thêm những quỹ thời gian sau giờ học con em mình được bổ túc kiến thức môn toán một cách chặt chẽ hơn nữa. Chính vì thế họ quyết định tìm kiếm, lựa chọn những giá sư toán giỏi.

Gia sư Toán