Tra cứu lương thợ mộc

Danh sách tin tuyển thợ mộc

Trong những việc làm lao động phổ thông thì nghề thợ mộc được biết tới là nghề có mức lương cao. Tìm hiểu về mức lương thợ mộc để biết được mức lương của người thợ mộc hiện nay là bao nhiêu?

1. Khái quát về mức lương trung bình của nghề thợ mộc

Thợ mộc là một nghề không mới mẻ, nghề này đã xuất hiện từ lâu đời và theo sự phát triển của xã hội thì nghề thợ mộc luôn được xét vào công việc có mức lương cao so với các công việc lao động phổ thông khác.

Khái quát về mức lương trung bình của nghề thợ mộc
Khái quát về mức lương trung bình của nghề thợ mộc

Theo thống kê từ timviec365.com.vn thì nghề thợ mộc có mức lương bình quân là 17.280.000 đồng/tháng.

Mức tiền lương của nghề thợ mộc cao nhất hiện nay được phân tích và thống kê rơi vào khoảng 100 triệu đồng hàng tháng.

Mức tiền lương thấp nhất hiện nay trung bình là 6 triệu đồng mỗi tháng.

Trong đó, mức lương phổ biến mà nhiều người thợ mộc ứng tuyển nhiều rơi vào khoảng từ 5 triệu đến 7 triệu đồng và nhiều cơ sở tuyển dụng thợ mộc cũng sẽ có mức lương thương lượng trong quá trình phỏng vấn.

Tùy vào tính chất công việc của nghề thợ mộc, tùy vào quy mô phát triển của từng cơ sở sản xuất mà nghề thợ mộc có mức lương khác nhau. Nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng tới lương thợ mộc.

Do vậy mà khi bạn muốn tìm hiểu và theo đuổi lâu dài nghề thợ mộc thì mức lương là mối quan tâm hàng đầu để biết được mình có thể được nhận mức lương nào.

Thông tin lương thợ mộc
Thông tin lương thợ mộc

Như thế, nhìn vào con số được phân tích cụ thể theo thống kê của timviec365.com.vn thì mức lương thợ mộc khá là cao, những người làm mộc chuyên sản xuất các loại sản phẩm từ gỗ quý sẽ nhận được mức tiền lương bất ngờ, thậm chí là còn cao hơn so với một số lĩnh vực khác nhau ngân hàng, tài chính...

2. Cụ thể về mức lương thợ mộc theo từng tiêu chí

Mức lương của người thợ mộc hiện nay có nhiều mức khác nhau. Sở dĩ là có rất nhiều người lựa chọn nghề này bởi vì mức lương đa dạng. Tùy vào các yếu tố trong nghề thì nghề thợ mộc luôn sở hữu các mức lương ấn tượng.

Chúng ta hãy cùng xem về tính cụ thể đối với mức lương của người thợ mộc chi tiết thông qua thông tin được chia sẻ trong phần nội dung bên dưới nhé:

Cụ thể về mức lương thợ mộc theo từng tiêu chí
Cụ thể về mức lương thợ mộc theo từng tiêu chí

2.1. Lương thợ mộc được căn cứ vào kinh nghiệm làm việc

Khi tuyển dụng thợ mộc cho cơ sở sản xuất của mình, nhà tuyển dụng sẽ xem xét trả lương phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc của ứng viên đó. Với những người thợ mộc có nhiều kinh nghiệm, có tay nghề trong nghề thì mức lương cũng sẽ khác so với những người thợ mộc mới vào nghề, còn đang cần phải học hỏi thêm nhiều vấn đề trong quá trình làm việc.

Có một điều đặc biệt trong tin tuyển dụng mà nhiều nhà tuyển dụng đề cập đó là nhấn mạnh việc ưu tiên các ứng viên đã có kinh nghiệm trong nghề. Cụ thể:

- Với thợ mộc có 1 đến 3 năm kinh nghiệm thì sẽ nhận được mức lương từ khoảng 300 ngàn đồng đến 400 ngàn đồng mỗi ngày làm việc.

- Với thợ mộc có từ 3 cho tới 5 năm kinh nghiệm thì mức tiền công được trả sẽ rơi vào khoảng trên dưới 500 ngàn đồng.

- Với các thợ mộc mà chưa có nhiều kinh nghiệm, đang còn trong giai đoạn học nghề thì mức tiền lương thợ mộc họ nhận được rơi vào khoảng từ 200 ngàn đến 250 ngàn đồng mỗi ngày.

Từ đó, các bạn có càng nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong nghề thì càng có cơ hội nhận được tiền lương cao thì các bạn lại càng có cơ hội để sở hữu mức tiền lương cao.

Lương thợ mộc được căn cứ vào kinh nghiệm làm việc
Lương thợ mộc được căn cứ vào kinh nghiệm làm việc

2.2. Trả lương thợ mộc theo hình thức

Khi bạn làm thợ mộc và nhận việc thì bạn cũng có cơ hội để làm việc theo các hình thức khác nhau, không nhất thiết bạn nhận tiền lương theo ngày, bạn có thể nhận việc theo dự án. Số tiền được trả tùy vào mỗi hình thức cũng sẽ có sự khác nhau.

Nếu như người thợ mộc được thuê để làm theo ngày thì mức tiền công sẽ được trả theo ngày, được tính số ngày công đi làm để trả tiền vào cuối tháng hoặc cũng có thể trả sòng phẳng theo từng ngày làm việc.

Với hình thức này thì người thợ mộc sẽ được trả từ 200 ngàn đến 500 ngàn đồng mỗi ngày công làm việc, tùy vào tính chất và phụ thuộc vào yêu cầu của công việc.

Còn nếu người thợ mộc làm theo hình thức khoán thì sẽ căn cứ vào khối lượng và thời gian và số lượng người làm trong một team mà người thợ mộc sẽ nhận được tiền lương phù hợp. Ngoài ra, nếu như làm khoán thì còn phụ thuộc vào tính chất của dự án công việc nữa, đồng thời dựa vào thể tích, kích thước của nguyên liệu gỗ nữa.

2.3. Trả lương thợ mộc theo vị trí công việc

Trong nghề thợ mộc cũng sẽ có phân cấp bậc rõ ràng, trong đó có vị trí người thợ chính hay còn gọi là thợ cả và người thợ phụ.

Trả lương thợ mộc theo vị trí công việc
Trả lương thợ mộc theo vị trí công việc

Với người có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm, có khả năng đảm nhận team và thực hiện các thao tác với sản phẩm khó nhằn hơn thì người đó là thợ cả, trách nhiệm và nhiệm vụ cũng như là khối lượng công việc cũng sẽ cao hơn so với người thợ phụ.

- Với người thợ cả thì mức lương mà họ nhận được sẽ rơi vào khoảng từ 400 ngàn đến 500 ngàn đồng mỗi ngày.

- Với những người thợ phụ thì mức tiền công họ nhận được rơi vào khoảng từ 200 ngàn cho tới 350 ngàn đồng.

Thông qua cấp bậc và vị trí của người làm nghề thợ mộc thì chúng ta cũng có thể thấy được khả năng thăng tiến tiền lương người thợ mộc rất rõ, đó là các bạn cần trau dồi kinh nghiệm, nâng cao khả năng và tay nghề làm mộc của mình để giúp cho bản thân có được cơ hội để nâng cao hơn về mức tiền lương bằng cách phấn đấu đủ điều kiện lên làm thợ chính.

3. Đánh giá về lương thợ mộc

Thông qua những phân tích trên, chúng ta thấy được mức bình quân của người thợ mộc tương đối phù hợp, không phải ở mức thấp, có sự ổn định và có cơ hội để nâng cao mức lương nhiều hơn nữa.

Đánh giá về lương thợ mộc
Đánh giá về lương thợ mộc

Nếu như bạn có khả năng để mở xưởng mộc của riêng mình thì mức lương mà bạn nhận được có thể lên cả trăm triệu đồng khi mà bạn đã gây dựng được nhiều mối làm ăn rồi.

Thế nhưng, dù mức lương của người thợ mộc được xét vào diện nghề có lương cao nhưng những đánh đổi của người thợ thì lại không hề nhỏ. Tính chất công việc làm gỗ cũng có phần nguy hiểm, người thợ sẽ phải tiếp xúc một cách thường xuyên với các bụi gỗ rất ảnh hưởng tới mắt và phổi, làm việc với các thiết bị nguy hiểm (máy cắt, cưa...).

Nếu như người thợ lơ là thì sẽ dễ bị thương và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe về lâu dài. Nếu như người thợ mộc mà làm việc tại những nơi có quy mô nhỏ thì gần như là không có hợp đồng lao động chính thức, hình thức làm việc thông qua trao đổi bằng miệng với nhau, không có tính xác thực.

Như thế, mức lương thợ mộc khá cao, đáng mơ ước. Nếu bạn muốn tìm những việc làm thợ mộc lương cao và tra cứu mức lương bình quân của thợ mộc trên thị trường thì hãy truy cập những thông tin chi tiết trên website timviec365.com.vn nhé.

Gợi ý Lương công nhân

Ngoài ra, các bạn còn có thể khám phá mức lương của những người công nhân để biết được họ có lương cao không. Thông qua bài viết được chia sẻ tiếp theo, hãy nghiên cứu thật kỹ nếu bạn đang quan tâm tới lương công nhân:

Lương công nhân