Tra cứu lương công nhân

Danh sách tin tuyển công nhân

1. Mức lương ngành công nhân

1.1. Lương công nhân đóng gói

Công nhân ngành đóng gói là những người trực tiếp làm việc với các công đoạn để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh như là tem, bao bì, nhãn dán,… Họ phụ trách công việc đóng gói sản phẩm trước khi gửi đến nơi vận chuyển, các cửa hàng hoặc đến tay người tiêu dùng.

Lương công nhân đóng gói
Lương công nhân đóng gói

Đây là một việc làm lao đồng phổ thông và không đỏi hỏi trình độ cao nên rất người lựa chọn làm công việc này. Đặc biệt là những bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu làm thêm để kiếm thu nhập thì đây cũng là việc làm hợp lý. Vậy mức lương của công việc này là bao nhiêu?

Theo như khảo sát trên trang web timviec365.com.vn mức lương trung bình của một nhân viên đóng gói là 6,937,500 vnđ. Đây cũng là một mức lương cơ bản cho lao động phổ thông khi làm những công việc không đòi hỏi trình độ chuyên môn kỹ thuật cao.

Ngoài ra lương công nhân đóng gói có thể lên mức cao nhất là 30 triệu đồng/ 1 tháng với 3520 việc làm khi đảm nhiệm những vị trí quản lý nhân viên và máy móc đóng gói của phân xưởng. Mức thấp nhất của lương công nhân đóng gói sẽ trong khoảng từ 1 – 3 triệu/ 1 tháng phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên đi làm thêm part – time những lúc rảnh rỗi.

1.2. Lương công nhân thợ hàn

Lương công nhân thợ hàn
Lương công nhân thợ hàn

Công nhân thợ hàn là những người thường xuyên phải tiếp xúc với những thiết bị chuyên dụng để gắn các mảnh kim loại kết lại với nhau. Ngoài ra họ còn làm những công việc khác như cắt những vật kim lại thành các phần nhỏ hơn.

Công việc khá vất vả vì thường xuyên phải tiếp xúc với những vật dụng có thể gây sát thương, môi trường làm việc ồn vì máy móc kêu lớn và thường xuyên phải bê vác những đồ vật nặng bằng kim loại. Tuy nhiên, nếu bạn trở thành những người thợ hạn lành nghề, có kinh nghiệp và tay nghề kỹ thuật cao thì mức lương bạn có thể đạt tới hơn 30 triệu đồng/ 1 tháng. Mặc dù mức lương cao nhưng với tính chất công việc nặng nhọc và làm trong môi trường khá khắc nhiệt nhất là trong cái nóng của mùa hè thì bạn nên cân nhắc kĩ trước khi chọn công việc này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt tới mức lương 30 triệu/ 1tháng mà mức lương trung bình của người thợ hàn theo như thống kế sẽ là 7,839,285/ 1 tháng và mức lương thấp nhất là 3,583,333/ 1 tháng. Đây là mức lương dành cho những công nhân thợ hàn có tay nghề cơ bản đến trung bình nên bạn có thể cân nhắc mức lương cơ bản này.

1.3. Lương công nhân kho

 Lương công nhân kho
 Lương công nhân kho

Công nhân kho tham gia đảm nhận những công việc liên quan đến hoạt động diễn ra trong kho bao gồm: lưu kho, bảo quản nguyên vật liệu, lập phiếu nhập kho, xuất kho trước khi giao nhận hàng hóa và bố trí đóng gói sắp xếp hàng hóa ở khu vực giao hàng. Công việc này không đòi hỏi trình độ cao mà nhưng đòi hỏi nhân viên phải có sự nhanh nhẹn, cẩn thận và có trách nhiệm cao trong công việc.

Mức lương trung bình của một nhân viên kho là 7,093,750 vnđ trên một tháng. Ngoài ra, tùy thuộc vào khối lượng công việc hoặc kỹ năng làm việc mà mức lương của nhân viên kho có thể thấp hoặc cao hơn từ 2 – 3 triệu đồng/ 1 tháng.

1.4. Lương công nhân sản xuất

Lương công nhân sản xuất
Lương công nhân sản xuất

Tại những thành phố lớn như ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thì theo khảo sát của timviec365.com.vn cho thấy mức lương công nhân sản xuất sẽ 6,983,333 vnđ trên một tháng đối với vị trí nhân viên sản xuất làm full – time một ngày 8 tiếng.

Đối với những vị trí quản lý sản xuất hiện nay sẽ có mức lương giao động trong khoảng từ 10 – 20 triệu tùy theo năng lực và mức lương bạn thỏa thuận được với chủ doanh nghiệp. Điều kiện vị trí quản lý sản xuất hiện nay thông thường đều yêu cầu 2 năm kinh nghiệm với các vị trí đã đảm nhận tương đương và phải có khả năng sắp xếp công việc quản lý, có kỹ năng ứng biến và xử lý sự cố. Bên cạnh đó để nâng cao mức lương thì cũng đòi hỏi phải thông thạo tiếng Anh giao tiếp và tin học văn phòng.

1.5. Lương công nhân may

Lương công nhân may
Lương công nhân may

Có thể nói nghề dệt may đang là trọng điểm của nền kinh tế nước ta và nhu cầu sản xuất hàng hóa trong và ngoài nước cũng rất lớn. Do vậy mức lương cơ bản của một công nhân may không yêu cầu kinh nghiệp ở các thành phố Hà Nội, Thừa Thiên Huế và TP. Hồ Chí Minh giao động trong khoảng từ 7 – 10 triệu. Đây là một mức lương khá cao trong cho công nhân ngành công nghiệp lại không yêu cầu trình độ và có thể được đào tạo bài bản từ đầu trong các nhà máy.

Vì là ngành may nên sẽ thường ưu tiên đối tượng là nữ có sự chịu khó, nhiệt tình, sức khỏe tốt để làm việc. Khi làm trong những doanh nghiệp sản xuất theo dây chuyền nếu làm tăng ca sẽ được hưởng thêm chế độ phụ cấp thì mức lương có thể nâng cao từ 10 – 15 triệu/ 1 tháng tùy vào nhu cầu thị trường và số lượng sản phẩm bạn có thể sản xuất ra trong tháng ấy.

2. Cơ hội làm việc của công nhân lao động phổ thông

Hiện nay, tuy ảnh hưởng bởi dịch COVID – 19 ảnh hưởng xấu đến tình hình kinh tế xã hội, nhưng các doanh nghiệp vẫn không ngừng tuyển thêm số lượng công nhân để phục vụ cho việc sản xuất, kinh doanh. Có thể nói Việt Nam ta là nước có nguồn nhân lực lao động dồi dào chủ yếu là lực lượng công nhân tham gia vào sản xuất do vậy nhiều nhà máy, khu công nghiệp trong và ngoài nước vẫn mở ra và tuyển dụng nhân lực người làm rất lớn.

Cơ hội làm việc của công nhân lao động phổ thông
Cơ hội làm việc của công nhân lao động phổ thông

Các doanh nghiệp đặt cơ sở nhà máy sản xuất tại Việt Nam vì họ cảm thấy nguồn nhân lực rẻ hơn nước họ rất nhiều bởi nước ta vẫn đang là đang trên đà phát triển công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Việc họ đặt nhà máy và thuê nhân công tại nước mình sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nguồn nhân lực đồng thời có thể tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người dân, giữ mối quan hệ hợp tác làm ăn nước ngoài giữa hai nước.

Bạn có thể ứng tuyển vào các nhà máy lớn như là Canon, samsung, foxconn. Đây là các nhà máy sản xuất có cơ sở trên khắp các thành phố lớn như là Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Bắc Ninh,… Khi làm việc tại đây thì bạn đều được hưởng chế độ phúc lợi, BHXH và mức lương cơ bản theo quy định của nhà nước ban hành.

Mức lương công nhân ổn định
Mức lương công nhân ổn định

Nhất là những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệp thì việc làm lao động phổ thông để học hỏi, trau dồi thêm các kỹ năng trong công việc là rất cần thiết. Do vậy, nếu bạn mong muốn có một công việc với mức ổn định thì có thể tham khảo công việc này vì cơ hội làm việc rất lớn. Với những người có kinh nghiệm làm việc trên 5 năm kinh nghiệm thì sẽ có rất nhiều cơ hội thể thăng tiến lên những vị trí cao hơn ở cấp độ quản lí.

3. Các địa chỉ tuyển dụng công nhân lương cao

Các địa chỉ tuyển dụng công nhân
Các địa chỉ tuyển dụng công nhân 

Theo những thông tin tuyển dụng tổng hợp trên trang web timviec365.com.vn thì có một số các công việc với mức lương ổn định cho công nhân như sau:

- Công nhân may tại các Công ty TNHH Nitori, Công ty TNHH Knitapassion, tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ, Công ty TNHH MSV với mức lương từ 7 – 10 triệu/ 1 tháng.

- Công nhân đóng gói tại Công ty TNHH Intinex, Công ty CP tập đoàn Minh Tiến Berest, Công ty cổ phần công nghệ dược phẩm công nghệ cao, Công ty TNHH Phúc kỳ với mức lương giao động từ 5 -7 triệu một tháng cho nhân viên chưa có kinh nghiệm.

- Công nhân kho tại Công ty TNHH Pha Việt Nam, Công ty TNHH Bosch Việt Nam tại Đồng Nai, Công ty  -TNHH W&w Việt Nam với mức lương giao động từ 7 – 10 triệu / 1 tháng hoặc theo thỏa thuận với chủ doanh nghiệp.

Mong rằng những chia sẻ nhân đây của mình về mức lương công nhân có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành lao động phổ thông này. Chúc các bạn có thể tìm được những công việc phù hợp với sở thích và năng lực của mình!

Gợi ý Tra cứu mức lương kỹ sư cơ khí

Bạn hãy ấn vào link dưới đây để so sánh mức lương kỹ sư cơ khí hiện nay và chọn công việc phù hợp với mình ở trang web timviec365.com.vn nhé!

Lương kỹ sư cơ khí