Tra cứu lương tạp vụ

Danh sách tin tuyển tạp vụ

Tạp vụ là công việc nhẹ nhàng không đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm và trình độ của người làm nghề. Tại mỗi doanh nghiệp, đơn vị hay hộ gia đình cá nhân nhu cầu tìm tạp vụ dọn dẹp nơi ở, nơi làm việc là cực kì cao. Vậy thì lương tạp vụ là bao nhiêu? Để biết câu trả chi tiết nhất, xem hết bài viết dưới này ngay.

1. Thông tin chung về mức lương tạp vụ

Theo khảo sát của timviec365.com.vn trên hơn 30.000 việc làm tạp vụ khác nhau cho thấy mức lương trung bình nghề tạp vụ hiện nay đang là 7 triệu đồng cho 1 tháng.

Mức lương thấp nhất cho vị trí nhân việc tạp vụ thông thường là 6 triệu đồng/ tháng. So với các việc làm khác có mức lương tương ứng ở người lao động phổ thông, lương của tạp vụ ở mức trung bình khá trở lên.

Mức lương trung bình nghề tạp vụ
Mức lương trung bình nghề tạp vụ

Thực tế, các công việc của tạp vụ không vất cả, là những công việc dọn dẹp vệ sinh bình thường, nhẹ nhàng hơn rất nhiều công việc lao động khác.

Do môi trường làm việc khác nhau và yêu cầu về tạp vụ khác nhau ở mỗi đơn vị, đề nghị mức lương theo thỏa thuận là dễ hiểu cho công việc tạp vụ.

2. Chi tiết mức lương tạp vụ theo công việc

Nhiều nhà tuyển dụng tạp vụ để mức lương theo thỏa thuận, bạn có biết lý do vì sao không? Nhân viên tạp vụ thực hiện các công việc vệ sinh cho môi trường sinh hoạt của đơn vị muốn thuê.

Ở những nơi công sở làm việc có quy mô rộng, người làm nhiệm vụ dọn dẹp sẽ mất nhiều thời gian hơn những nơi có khu sinh hoạt nhỏ. Tốn nhiều thời gian làm là tốn nhiều công sức bỏ ra, mức thù lao nhận về sẽ khác với những nơi khác.

2.1. Mức lương tạp vụ tại các văn phòng, trường học

Tại các cơ quan làm việc hay công trình trường học, có diện tích rộng, nhiều người sinh hoạt nhưng lại ít phát sinh các hoạt động ảnh hưởng đến vệ sinh.

Mức lương tạp vụ tại văn phòng
Mức lương tạp vụ tại văn phòng

Nhân viên tạp vụ làm việc ở đây có mức lương từ 6 – 7 triệu đồng.

2.2. Mức lương tạp vụ ở nhà hàng, quán ăn

Môi trường quán ăn, nhà hàng có lượng rác thải lớn và môi trường làm việc phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mức lương tạp vụ tại nhà hàng
Mức lương tạp vụ tại nhà hàng

Người làm tạp vụ ở đây cũng sẽ làm việc nhiều hơn, nhận mức lương khoảng 6 – 8 triệu đồng/ tháng.

2.3. Mức lương tạp vụ cho hộ gia đình

Việc thuê tạp vụ cho nhu cầu cá nhân rất phổ biến hiện nay, những người có kinh tế ổn định dành nhiều thời gian để đi làm hay có nhu cầu cần người tạp vụ đến giúp đỡ dọn dẹp. Do là nhu cầu có nhân, mỗi căn nhà có diện tích khác nhau, nhu cầu dọn dẹp là khác nhau.

Tạp vụ tại các căn hộ cá nhân
Tạp vụ tại các căn hộ cá nhân

Mức lương của người tạp vụ tại nhà thường tính theo giờ có mức giá 100 – 200 nghìn đồng/ giờ tùy theo thỏa thuận. Mỗi căn nhà chỉ mất khoảng 2 – 3 tiếng để dọn dẹp. Thế nhưng các căn hộ này ít có nhu cầu thường xuyên, nếu người làm tạp vụ nhận được nhiều nhà mới có mức thu nhập đảm bảo cho mình.

3. Mức lương tạp vụ tại các thành phố lớn

Ở các thành phố lớn văn phòng, trường học hay quán ăn nhiều hơn các nơi khác rất nhiều. Đặ biệt là nhu cầu dọn dẹp ở các hộ cá nhân, họ mất rất nhiều thời gian để đi làm, và có khả năng kinh tế tốt để thuê người dọn dẹp.

3.1. Lương tạp vụ tại Hà Nội

- Mức lương tạp vụ thấp nhất ở Hà Nội là: 4.000.000 đồng

- Mức lương trung bình của tạp vụ là: 8.400.000 đồng

Rõ ràng tại thành phố lớn Hà Nội có nhu cầu về tạp vụ cao hơn đồng nghĩa với việc lương tạp vụ cũng cao hơn.

Ở Hà Nội, công việc dọn dẹp có thể làm việc bán thời gian, nhiều người chọn công việc tạp vụ để làm thêm kiếm chút thu nhập. Nên mức lương thấp nhất ở mức 4 triệu không phải thu nhập chính của người làm.

3.2. Các phố lớn khác như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, …

Việc làm tạp vụ tại những thành phố lớn khác Hà Nội chưa phổ biến lắm. Mức thu nhập tạp vụ ở đây trung bình là 6.300.000 đồng chỉ nhỉnh hơn 1 chút so với mức lương bình quân tạp vụ cả nước.

Việc chênh lệch này là do thói quen sinh hoạt ở mỗi vùng miền khác nhau, dẫn đến nhu cầu cần tạp vụ khác nhau, mức lương cũng sẽ khác nhau.

Ở các thành phố này, dịch vụ cung cấp tạp vụ chưa nhiều như ở Hà Nội, những người tạp vụ chỉ làm ở các công sở, trường học thông thường, chưa mở rộng nhiều tại các hộ gia đình cá nhân.

4. Mức thưởng lương tạp vụ

Tạp vụ đã phát triển thành dịch vụ cung cấp về dọn dẹp cho cá nhân. Việc làm ở cho các gia đình cá nhân dễ dàng cho nhân viên tạp vụ tiếp xúc với chủ thuê, dễ nhận được có khoản tiền tips thêm.

Tiền thưởng cho công việc tạp vụ
Tiền thưởng cho công việc tạp vụ

Các mức thưởng tùy vào thái độ, khả năng làm việc cá nhân hay các yếu tố ngoại cảnh từ gia chủ. Dù gì cũng đem lại thêm nguồn lợi nhuận tốt cho người làm công việc dọn dẹp.

5. Đánh giá về lương của tạp vụ

Nghề tạp vụ là nghề lao động phổ thông hết sức nhẹ nhàng, mức lương vẫn hợp lý từ trung bình trở lên. Nếu làm tại các nhà riêng có thể sẽ có mức lương cao hơn, có khả năng đạt được hơn 10 triệu đồng / tháng.

Nếu là người rành nghề tạp vụ thì có thể nói đây là công việc nhẹ nhưng lương cao. Tuy nhiên, không nhiều người ưa thích công việc này và cho rằng đây là nghề thấp hèn trong xã hội. Nhưng thực tế, xã hội phát triển, dân trí được nâng cao, các công việc dọn dẹp này mang những ý nghĩa tốt, giúp ích nhiều cho cộng đồng.

6. Làm thế nào để nhân viên tạp vụ tăng thêm thu nhập

- Có thái độ tích cực khi làm việc. Làm tạp vụ là một dạng dịch vụ phục vụ khách hàng, bạn biết cách khiến người khác hài lòng thì họ cũng không ngần ngại móc thêm hầu bao trả cho bạn. Bạn nên tập trung vào công việc của mình, có thể dọn nhiều hơn một chút, làm với mục đích khiến mọi thứ sạch sẽ thật sự. Người xưa có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, bạn hoàn thành tốt vai trò của mình làm cho chủ nhà thoải mái, khả năng nhận thêm tiền thưởng được tăng lên khá nhiều.

- Tạo động lực cho bản thân. Bạn nên nhớ rằng công việc tạp vụ mang lại nhiều giá trị hữu ích cho người khác. Người thuê bạn làm công việc tạp vụ là người cần bạn, bạn được tôn trọng vì đem lại tiện ích thường ngày. Đừng làm việc trong tư tưởng vì tiền, vì mình không có khả năng làm công việc khác. Tạo suy nghĩ tiêu cực cho bản thân chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi và nhanh chán nản mà thôi.

- Cải thiện thời gian làm việc. Nếu bạn chọn việc làm tạp vụ làm nghề chính, hãy tập trung vào giải quyết công việc, rút ngắn thời gian bỏ ra để thực hiện. Khoảng thời gian trống bạn tiết kiệm được có thể nhận thêm những nơi làm tạp vụ khác.

Như đã phân tích, công việc của người tạp vụ không mấy khó khăn chủ yếu là vì thời gian làm việc không kéo dài trong ngày. Khi đã quen với công việc, mở rộng nhiều mối quan hệ, bạn có thêm nhiều mối liên hệ để làm việc.

Giới thiệu việc làm tạp vụ tương đương
Giới thiệu việc làm tạp vụ tương đương

Ví dụ như bạn nhận công việc dọn dẹp cho một hộ gia đình, người chủ nhà rất ưng các làm của bạn. Họ giới thiệu bạn cho chủ nhà khác cũng có nhu cầu thuê tạp vụ, tạo điều kiện cho bạn làm 2 nơi và tăng thêm tiền cho bản thân.

- Tham gia vào các trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ dọn dẹp. Vì nhu cầu tạp vụ đang tăng nhanh tại các thành phố lớn, không ít chỗ đã thành lập công ty cung cấp dịch vụ này. Tham gia vào các trung tâm này, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc theo giờ, mức lương tốt hơn. Tuy nhiên, phải cẩn thận tránh việc lừa đảo và ăn chặn tiền từ bên giới thiệu việc cho bạn.

Cuối cùng, thống kê các mức lương tạp vụ trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ được thông tin về khoản thu nhập trong nghề tạp vụ. Và có được những thoả thuận tốt khi nhận công việc mới.

Gợi ý Thông tin tuyển dụng tạp vụ

Click vào ô dưới đây để tìm hiểu thông tin tuyển dụng tạp vụ, phuc vụ mới nhất hiện nay

Tuyển tạp vụ - phục vụ