Tra cứu lương phiên dịch tiếng anh

Danh sách tin tuyển phiên dịch tiếng anh

Ngày nay, trên đà hội nhập quốc tế của nền kinh tế nước nhà, hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức đều cần những người có khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt đặc biệt là thành thạo sử dụng tiếng Anh. Chính vì vậy nhu cầu đối với nghề phiên dịch tiếng Anh là vô cùng cao. Thế nhưng đây lại là một nghề đòi hỏi tính chuyên môn cao và cỏ rất nhiều những trở ngại vậy thì lương phiên dịch tiếng Anh liệu có cao hay không? Hãy cùng tìm hiểu và giải đáp vấn đề đó trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tình hình về mức lương phiên dịch tiếng Anh

Khác với công việc của biên dịch viên bạn chỉ cần nắm vững những kiến thức về ngữ pháp, từ vựng để có thể dịch hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh trên giấy. Thì với nghề phiên dịch tiếng Anh bạn sẽ cần phải có cả tư duy và khả năng nhanh nhạy trong việc chuyển đổi một cách nhanh chóng dưới hình thức nói sao cho câu nói đó phải phù hợp ngữ cảnh và để cho hai người với hai ngôn ngữ khác nhau vẫn có thể hiểu được rõ nội dung cần truyền tải.

Tình hình về mức lương phiên dịch tiếng Anh
Tình hình về mức lương phiên dịch tiếng Anh

Là một công việc đòi hỏi tính chuyên môn và kỹ năng cao như vậy nên mức lương phiên dịch tiếng Anh cũng sẽ ở mức cao tùy thuộc vào từng vị trí. Theo thống kê thì trung bình mức lương của người phiên dịch tiếng Anh sẽ dao động trong khoảng từ thấp nhất là 8 triệu đồng cho đến hơn 20 triệu đồng tùy vào kinh nghiệm, kỹ năng và mức độ làm việc của mỗi người.

2. Chi tiết mức lương phiên dịch tiếng Anh

Mặc dù tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ phổ biến toàn cầu và ở nước ta thì số lượng người thông thạo tiếng Anh cũng ngày một nhiều. Tuy nhiên, khi giao tiếp trong đối ngoại thì việc hiểu về tiếng Anh không thôi là chưa đủ mà còn đòi hỏi về khả năng giao tiếp, trình độ văn hóa đa dạng,... những điều đó chỉ có thể được thực hiện bởi các phiên dịch viên tiếng Anh. Họ sẽ giúp bạn có những trao đổi với đối tác nước ngoài một cách nhanh chóng, đúng ý và rõ ràng bằng tiếng Anh. Do vậy mức lương phiên dịch tiếng Anh cũng vẫn vô cùng hấp dẫn nếu như các bạn thực sự có đam mê và muốn theo đuổi ngành này.

Chi tiết mức lương phiên dịch tiếng Anh
Chi tiết mức lương phiên dịch tiếng Anh

2.1. Mức lương phiên dịch tiếng Anh của người có kinh nghiệm dưới 1 năm

Trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường hoặc là người có hiểu biết về tiếng Anh và mới bắt đầu lấn sân sang làm phiên dịch tiếng Anh vì đam mê. Tuy nhiên, quãng thời gian này bạn mới chỉ đang trong thời gian rèn luyện, trau dồi thêm các kiến thức cho bản thân mình như vốn từ, văn hóa và những kỹ năng trong giao tiếp. Có thể bạn đã có những hiểu biết và vốn liếng kinh nghiệm riêng tuy nhiên khi khách hàng họ gặp đối tác đa phần đều để phục vụ những công việc ký kết và giao lưu quan trọng mang tính chiến lược của doanh nghiệp. Khi đó họ sẽ đòi hỏi và mong muốn được phục vụ bởi những người phiên dịch tiếng Anh đã có kinh nghiệm lâu năm và có danh tiếng trong nghề. 

Chính vì vậy ở giai đoạn này đa phần bạn sẽ nhận được các job nhỏ lẻ có thể theo giờ hoặc làm hành chính cho những công ty phiên dịch.

Mức lương phiên dịch tiếng Anh của người có kinh nghiệm dưới 1 năm
Mức lương phiên dịch tiếng Anh của người có kinh nghiệm dưới 1 năm

Mức lương ở giai đoạn này thường sẽ rơi vào khoảng 5 triệu cho đến 8 triệu đồng trên tháng. Nếu như bạn đi làm cho các công ty thì mức lương sẽ duy trì đều đặn hằng tháng nhưng nếu nhận việc theo job thì sẽ khoảng 10 cho đến 15 đô la trên giờ. Đừng nghĩ rằng mức tiền nhận theo giờ đó là cao nếu bạn cật lực đi làm bởi nếu bạn tham và muốn kiếm nhiều tiền một lúc bằng cách nhận chồng chéo các job khác nhau thì bạn sẽ không thể chuẩn bị tốt cho một buổi phiên dịch nào cả, khi đó biểu cảm và cảm xúc truyền tải của bạn cũng kém đi dẫn đến kém hiệu quả trong buổi phiên dịch và gây mất uy tín cho khách hàng.

2.2. Mức lương phiên dịch tiếng Anh của người đã có kinh nghiệm lâu năm

Khi bạn có kinh nghiệm trong nghề từ 2 cho đến 3 năm trở lên, lúc này bạn đã có uy tín và mối quan hệ trong nghề thì các job sẽ đến với bạn nhiều hơn, công ty cũng cho bạn nắm giữ vai trò cao hơn. 

Lúc này bạn đã có thể tham gia những buổi phiên dịch tiếng Anh quan trọng như ký kết hợp đồng giữa các công ty lớn trong và ngoài nước, phiên dịch cho các buổi giao lưu quốc tế cộng đồng, truyền đạt văn hóa nước nhà, tham gia vào những buổi tọa đàm quốc tế của hội nghị cấp cao Nhà nước,...

Khi đó mức lương của bạn sẽ không dừng lại cố định ở một con số. Bạn hoàn toàn có thể dự deal cho mình giá phiên dịch theo giờ, một số mức giá có thể lên đến 200 cho đến 400 đô la trên một giờ phiên dịch. Theo thống kê với những phiên dịch tiếng Anh có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên đều có mức lương rơi vào khoảng từ 15 triệu cho đến 20 triệu đồng trên tháng, nếu như được mời thêm các job ngoài thì con số này sẽ còn tăng lên.

Mức lương phiên dịch tiếng Anh của người đã có kinh nghiệm lâu năm
Mức lương phiên dịch tiếng Anh của người đã có kinh nghiệm lâu năm

2.3. Mức lương phiên dịch tiếng Anh của những chuyên gia

Khi bạn đã có quá nhiều năm đi làm công việc phiên dịch tiếng Anh, bạn đã nắm được đầy đủ những tố chất, yêu cầu đối với nghề này, bạn có đầy đủ mối quan hệ, uy tín trong ngành thì mức lương của bạn bây giờ có thể tính bằng ngàn đô la.

Bạn có đầy đủ kinh nghiệm về nghề phiên dịch tiếng Anh thì lúc này bạn sẽ được mời đến các buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tiền lương sẽ được trả theo giờ tùy vào khả năng deal lương của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm qua các khóa học ở những trung tâm hoặc tại các trường đại học, hoặc ra sách hay bán các khóa học online.

Khi đã có chữ tín trong nghề thì chắc hẳn rất nhiều bên công ty, doanh nghiệp lớn hay các tổ chức Nhà nước cũng sẽ mời bạn đến làm phiên dịch tiếng Anh cho họ.

Lúc này mức lương của bạn đã vượt hơn rất nhiều con số 20 triệu đồng trên tháng, mức lương trung bình đạt được có thể rơi vào khoảng 2400 đô là cho đến hơn 3000 đô la hàng tháng, nếu chăm chỉ thì con số này sẽ còn cao hơn.

Mức lương phiên dịch tiếng Anh của những chuyên gia
Mức lương phiên dịch tiếng Anh của những chuyên gia

3. Bí quyết nâng cao mức lương phiên dịch tiếng Anh

Mặc dù là một công việc có nhu cầu tuyển dụng cao tuy nhiên hiện nay số lượng người biết tiếng Anh cũng tăng lên rất nhiều dẫn đến tình trạng bão hòa phiên dịch tiếng Anh khiến cho mức lương bị cạnh tranh rất nhiều. Để có thể đảm bảo được mức lương bạn nhận được sẽ gia tăng thì cần có riêng cho mình những bí quyết.

- Luôn trau dồi, nâng cao khả năng tiếng Anh và tiếng Việt: Bạn là người phiên dịch viên, nhiệm vụ của bạn là truyền đạt thông tin bằng hai ngôn ngữ khác nhau sao cho cả hai bên đều nắm bắt được những thông tin cần truyền đạt. Chính vì vậy bạn cần phải luôn trau dồi và rèn luyện khả năng ngôn ngữ của mình cho thật phong phú, hãy cập nhật liên tục về những từ ngữ đang là trend hoặc được sử dụng nhiều trong giao tiếp hàng ngày hoặc trên các trang mạng xã hội để không bị thụt lùi so với xu hướng, đặc biệt là những tiếng lóng.

Bí quyết nâng cao mức lương phiên dịch tiếng Anh
Bí quyết nâng cao mức lương phiên dịch tiếng Anh

- Rèn luyện tư duy thật tốt: Bạn hãy rèn cho mình sự nhanh nhạy, sắc bén trong việc giao tiếp và sử dụng ngôn từ. Để ngay khi nhận được thông tin từ một bên bạn đã có thể lập tức chuyển đối chúng sang ngôn ngữ còn lại để truyền đạt lại cho phía kia với lối hành văn thật mượt mà, dễ nghe và dễ hiểu.

- Rèn luyện sự tập trung để có thể nắm bắt chuẩn xác các thông tin cần truyền tải, thâu tóm được những ý chính trong các thông tin mà bạn nghe được để diễn đạt lại cho người còn lại.

- Rèn luyện khả năng nói của bản thân cho thật tốt, truyền đạt phải có cảm xúc, sử dụng tông giọng, nhấn nhá trong câu nói cho hợp lý để không gây nhàm chán cho người tiếp nhận thông tin.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về vấn đề xoay quanh mức lương phiên dịch tiếng Anh. Có thể thấy đây là một công việc có mức lương tương đối cao tuy nhiên nó lại đòi hỏi bạn phải thường xuyên trau dồi kỹ năng về ngôn từ và khả năng giao tiếp để không bị thụt lùi so với các đối thủ khác. Hy vọng qua đây bạn đã có thể nắm bắt được những thông tin có ích và có cho mình những định hướng về tiền lương trong tương lai.

Gợi ý Lương Giáo Viên Tiếng Anh

Giáo viên tiếng Anh là một công việc vất vả là vậy, liệu mức lương thưởng và chế độ của giáo viên tiếng Anh sẽ như nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Lương Giáo Viên Tiếng Anh