Tra cứu lương nhân viên viettel

Danh sách tin tuyển nhân viên viettel

Viettel là một tập đoàn lớn có quy mô và tầm ảnh hưởng không chỉ trong Việt Nam mà còn lan ra toàn thế giới. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều ứng viên mong muốn đầu quân cho Viettel. Và vấn đề đầu tiên mà các ứng viên đều quan tâm khi ứng tuyển việc làm này chính là mức lương. Vậy mức lương nhân viên viettel là bao nhiêu? Tìm hiểu cụ thể hơn về mức lương nhân viên viettel trong bài viết này nhé.

1. Đánh giá tổng quát về mức lương nhân viên viettel hiện nay

Tập đoàn Viettel là một trong những tập đoàn rất phát triển hiện nay. Với những sáng kiến và sáng chế của mình, tập đoàn này đã đưa ngành điện tử viễn thông của nước ta ra rộng hơn thế giới bên ngoài. Đó là một trong những lý do khiến các ứng viên hiện nay bị thu hút vào làm tại Viettel.

Đánh giá tổng quát về mức lương nhân viên viettel hiện nay
Đánh giá tổng quát về mức lương nhân viên viettel hiện nay

Điều này cũng đặt ra câu hỏi mức lương của nhân viên Viettel có tương ứng với tỷ lệ cạnh tranh cao như vậy. Theo thống kê từ nhiều nguồn tuyển dụng, nhân viên Viettel có thu nhập được đánh giá là khá cao. Tuy nhiên đi kèm với đó, chuyên môn và kỹ năng của nhân viên cũng rất đáng gờm. Không phải tự nhiên mà có mức lương cạnh tranh như vậy.

Hơn nữa, tập đoàn Viettel đang rất phát triển và hướng tới sự phát triển bền vững. Nếu nhân viên không đủ chuyên môn, kỹ năng thì tập đoàn có khả năng sẽ đi xuống. Vì vậy để tuyển chọn nhân tài và giữ nhân viên ở lại với công ty lâu nhất, các sếp không ngần ngại đưa ra mức lương cạnh tranh cùng sự đảm bảo về quyền lợi cho nhân viên của mình. Cụ thể thì mức lương theo vị trí, theo kinh nghiệm và mức lương trung bình ra sao?

2. Khảo sát mức lương của nhân viên viettel

2.1. Mức lương nhân viên viettel theo vị trí

Bạn có thể trở thành một trong những vị trí nhân viên viettel như nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên kỹ thuật, nhân viên quản trị mạng, nhân viên lập trình, nhân viên kế toán, v.v. Mức lương cứng thấp nhất được ghi nhận là từ 5-7 triệu với vị trí chăm sóc khách hàng.

Các vị trí như nhân viên kế toán, nhân viên phòng nhân sự, nhân viên kỹ thuật ở một số nơi sẽ có mức lương từ 7-10 triệu một tháng. Mức lương này áp dụng cho các vị trí nhân viên bình thường, chưa tính hoa hồng và thưởng.

Mức lương nhân viên viettel theo vị trí
Mức lương nhân viên viettel theo vị trí

Mức lương của nhân viên ở các vị trí như trưởng nhóm, quản lý, trợ lý giám đốc sẽ cao hơn nhiều và có thể thỏa thuận khi đi phỏng vấn trực tiếp. Theo thống kê thì mức lương các vị trí này sẽ lớn hơn con số 20 triệu một tháng. Mức lương càng cao thì càng yêu cầu nhiều kỹ năng và kinh nghiệm hơn. Với mức lương của trưởng nhóm yêu cầu ứng viên khoảng 2 năm kinh nghiệm trở lên.

2.2. Mức lương trung bình của nhân viên viettel ra sao?

Dựa vào biểu đồ lương ở trên, các bạn có thể thấy mức lương trung bình tính toán được của nhân viên viettel nói chung là khoảng 13 triệu một tháng. Mức lương thấp nhất ghi nhận được là từ 1-5 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên mức lương này không quá phổ biến, thường là các vị trí như thực tập sinh hay nhân viên làm thêm.

Mức lương phổ biến nhất là từ 7 triệu đến 15 triệu một tháng. Mức lương từ 15 đến hơn 30 triệu có mức độ phổ biến hơn mức lương từ 1-5 triệu. Điều này có nghĩa là các vị trí nhân viên viettel đều có mức lương khá cao.Mức lương trung bình thấp nhất là 4 triệu đồng một tháng. Con số này chênh lệch khá lớn với mức lương trung bình cao nhất lên tới khoảng 70 triệu một tháng, chưa tính hoa hồng hay thưởng.

Mức lương trung bình của nhân viên viettel ra sao
Mức lương trung bình của nhân viên viettel ra sao

Để có mức lương cao và môi trường làm việc tốt như viettel, ứng viên phải có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt là chịu được áp lực từ khối lượng công việc nhiều. Cụ thể các tố chất của nhân viên viettel timviec365.com.vn sẽ đề cập bên dưới.

2.3. Đánh giá mức lương dựa vào kinh nghiệm

Để có thể thỏa thuận mức lương với công ty hay ngược lại, công ty đưa ra mức lương cho bạn phụ thuộc rất nhiều vào số năm kinh nghiệm chinh chiến của bạn. Với những người có nhiều kinh nghiệm thì dĩ nhiên mức lương của họ sẽ cao hơn, vì họ có thể xử lý và giải quyết vấn đề tốt hơn người chưa có kinh nghiệm.

- Theo khảo sát thì mức lương của người chưa có kinh nghiệm vào khoảng 5 đến 10 triệu đồng.

- Mức lương của những người có từ 2 trở lên vào khoảng 10-20 triệu đồng một tháng

- Mức lương của những người có thâm niên kinh nghiệm sẽ dao động từ 30-40 triệu , thậm chí còn lên tới gần 100 triệu một tháng.

Đánh giá mức lương dựa vào kinh nghiệm
Đánh giá mức lương dựa vào kinh nghiệm

Để có mức lương ấn tượng như thế này, kinh nghiệm là một nửa, một nửa còn lại là thời gian bạn gắn bó với công ty. Gắn bó với công ty lâu thì họ mới có căn cứ, đánh giá năng lực và khả năng hoàn thành công việc cũng như xử lý vấn đề để quyết định tăng lương cho bạn hay không. Lời khuyên là hãy tập trung vào công việc của mình, đừng đứng núi này trông núi nọ. Chỉ cần tập trung, luôn luôn học hỏi và trau dồi bản thân thì bạn cũng sẽ có mức lương đáng chú ý.

2.4. Mức lương theo từng khu vực có khác nhau không?

Nhiều người nghĩ rằng, cùng là vị trí đó, cùng là công ty đó, chỉ khác nơi công tác thì làm sao mức lương có thể khác nhau được? Thực chất mức lương ở các khu vực khác nhau cũng sẽ khác nhau. Cùng một ví trí như nhân viên chăm sóc khách hàng nhưng mức lương của nhân viên làm tại các chi nhánh ở thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh sẽ cao hơn ở các tỉnh lẻ.

Lý do đơn giản là do khối lượng công việc khác nhau. Các chi nhánh viettel ở tỉnh lẻ sẽ không có nhiều khách hàng như ở thành phố lớn. Vì vậy khối lượng công việc sẽ ít đi mà mức lương cũng vậy. Do đó ứng viên cũng nên cân nhắc yếu tố này để tìm kiếm việc làm nhân viên Viettel hợp lý.

Mức lương theo từng khu vực có khác nhau không
Mức lương theo từng khu vực có khác nhau không?

Một ví dụ đơn giản ta có thể so sánh, mức lương của nhân viên kỹ thuật viettel ở Hải Dương dao động từ 7-10 triệu, trong khi cùng vị trí đó ở Hải Phòng thì mức lương nhỉnh hơn một chút là từ 8-15 triệu đồng một tháng. Trong khi đó, so với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng chưa phát triển về viễn thông nhiều như hai thành phố lớn. Vì vậy nếu trở thành nhân viên kỹ thuật ở hai thành phố này thì mức lương của bạn cũng sẽ cao hơn.

3. Làm thế nào để cải thiện mức lương của bản thân?

Mức lương của bạn có thể cải thiện hay không phụ thuộc vào hai khía cạnh. Thứ nhất là sự phát triển của công ty và thứ hai là sự trau dồi của bản thân. Viettel hiện tại rất phát triển, đặc biệt là trong tình hình mọi người phải ở nhà, sử dụng các loại mạng trực tuyến nhiều hơn. Vì vậy doanh thu của công ty có thể tăng lên, đồng nghĩa với việc khối lượng công việc của nhân viên viettel cũng tăng lên và tăng cả thu nhập nữa.

Tuy nhiên không chỉ đến từ một phía, đồng ý là khối lượng công việc của nhân viên tăng lên. Tuy nhiên có giải quyết và xử lý được khối công việc đó không, có làm tốt hay chỉ làm cho xong thì lại là một vấn đề khác. Vấn đề này nằm ở chính bản thân nhân viên. Nếu không có sự cố gắng, trau dồi và học hỏi hằng ngày; nếu không có sự cầu tiến trong công việc hay không thể chịu được công việc áp lực cao thì bạn sẽ không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mà đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ thì có lý do nào để công ty tăng lương cho bạn hay không?

Làm thế nào để cải thiện mức lương của bản thân
Làm thế nào để cải thiện mức lương của bản thân?

Ngoài mức lương cứng đã nêu ở trên, Viettel cũng hỗ trợ thưởng hoa hồng, thưởng năng lực, hay thưởng theo tháng, theo quý, theo năm. Cùng với các quyền lợi khác vì vậy ứng viên có thể yên tâm về mức lương mà mình có được không phải là một con số cố định nhàm chán.

4. Những tố chất cần có của nhân viên viettel

Nhân viên viettel là những người có năng lực chuyên môn rất tốt bên cạnh đó cũng rất năng nổ trong mọi hoạt động. Điều này đã thể hiện một cách rõ ràng nhất thông qua sự phát triển cùng những sáng chế của công ty. Chẳng hạn như viettel là tập đoàn đầu tiên ở Việt Nam phát triển thành công mạng 5G, là tập đoàn viễn thông quân đội duy nhất ở Việt Nam có mức độ yêu thích và sử dụng dịch vụ nhiều nhất.

Ngoài kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm chinh chiến, và tố chất cần có đặc thù theo từng vị trí thì yếu tố sau luôn có trong mọi bản mô tả công việc của nhà tuyển dụng. Đó là chịu được áp lực công việc tốt hay có khả năng làm việc với cường độ cao. Ứng viên nên xem xét khả năng của mình và đưa ra các cách cải thiện khả năng phù hợp nhất với bản thân. Ngoài ra nhân viên viettel cũng cần có tinh thần trách nhiệm với công việc cao, có khả năng làm việc nhóm và trình độ tiếng Anh thành thạo.

Trên đây là bản so sánh chi tiết mức lương nhân viên viettel theo vị trí, khu vực và kinh nghiệm. Dựa vào đây, ứng viên có thể đưa ra các quyết định xin việc hợp lý, phù hợp với điều kiện và khả năng của bản thân.

Gợi ý Lương kỹ sư phần mềm

Lương kỹ sư phần mềm được liệt kê vào nhóm top những ngành nghề có lương khủng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về mức lương của kỹ sư phần mềm ngay sau đây nhé.

Lương kỹ sư phần mềm