Tra cứu lương lễ tân khách sạn

Danh sách tin tuyển lễ tân khách sạn

Theo đà phát triển của thị trường, các khách sạn mọc lên ngày một nhiều. Vì vậy, cơ hội việc làm cho lễ tân khách sạn cũng ngày một tăng cao. Vậy mức lương lễ tân khách sạn được tính như thế nào? Mức lương trung bình của một lễ tân khách sạn là bao nhiêu? Hãy cùng mình tìm hiểu lương lễ tân khách sạn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Mức lương trung bình của lễ tân khách sạn

Lễ tân khách sạn hay còn được dùng với tên Tiếng Anh là Receptionist. Lễ tân khách sạn được hiểu là những người làm việc trong bộ phận tiền sảnh của các khách sạn hay resort. Lễ tân khách sạn sẽ là người mà khách hàng tiếp xúc đầu tiên khi đặt chân vào khách sạn hoặc resort nào đó. Có thể thấy rằng lễ tân hay những con người làm ở bộ phận tiền sảnh sẽ được coi là bộ mặt của cả khách sạn đó. Bởi vậy vị trí này đòi hỏi nhân viên phải hết sức chuyên nghiệp và khéo léo.

Mức lương trung bình của lễ tân khách sạn
Mức lương trung bình của lễ tân khách sạn

Nhiệm vụ của một lễ tân khách sạn không chỉ có mỗi công việc đón tiếp, chào đón mà phải tiếp nhận cả những công việc như hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, giải đáp các thắc mắc cho khách hàng trong suốt thời gian họ lưu trú tại khách sạn. Khách lưu trú hầu hết sẽ dựa vào thái độ và cách ứng xử của nhân viên lễ tân để đánh giá về dịch vụ của cả khách sạn vì vậy mọi giao tiếp của lễ tân cần phải hết sức chuẩn mực và tuân theo nguyên tắc của khách sạn.

Hiện nay mức lương trung bình của một lễ tân khách sạn theo thống kê của website timviec365.com.vn dao động khoảng 6,8 triệu đồng 1 tháng. Ngoài mức lương cơ bản, lễ tân khách sạn cũng có thêm các khoản thu nhập khác nữa. Lương của lễ tân thường sẽ bao gồm lương cơ bản cộng với các khoản tips và service charge, tức là các khoản thưởng riêng của khách hàng và khoản thưởng được chia từ những dịch vụ tính thêm mà khách hàng sử dụng trong thời gian lưu trú tại khách sạn. Tóm lại mức lương của lễ tân có thể dao động từ 5 triệu đến 30 triệu đồng/tháng.

Lễ tân khách sạn lương bao nhiêu?
Lễ tân khách sạn lương bao nhiêu?

2. Các yếu tố phân chia mức lương lễ tân khách sạn

Tùy vào tiêu chuẩn khách sạn cũng như kinh nghiệm làm, mức lương cơ bản của lễ tân khách sạn cũng có những chênh lệch khác nhau. Bạn có thể tham khảo các mức lương mình đưa ra dưới đây để cân nhắc vị trí phù hợp với mình nhất.

2.1. Theo tiêu chuẩn khách sạn

- Khách sạn 5 sao: Mức lương cơ bản của một nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao sẽ trong khoảng 6 đến 7 triệu đồng/tháng, cộng thêm 5% từ service charge thì mức lương của bạn có thể dao động từ 9 đến 10 triệu đồng, chưa kể ở các khách sạn 5 sao, khách hàng có thói quen tips khá nhiều nên thu nhập của bạn cũng sẽ được tăng thêm đáng kể.

- Khách sạn 4 sao: Lễ tân khách sạn có mức lương cơ bản khoảng 5 đến 6 triệu đồng 1 tháng. Tùy vào tiền thưởng từ service charge và tips từ khách hàng, lương của một nhân viên lễ tân khách sạn 4 sao sẽ dao động từ 7 đến 8 triệu đồng.

Các mức lương của lễ tân khách sạn
Các mức lương của lễ tân khách sạn

- Khách sạn 3 sao trở xuống: Mức lương cơ bản của các nhân viên lễ tân khách sạn 3 hoặc 2 sao thường là 3 đến 5 triệu đồng một tháng. Với các khách sạn từ 3 sao trở xuống nhân viên sẽ không có các khoản thưởng từ service charge và cũng ít khi được khách hàng lưu trú tip. Tuy nhiên, ở các khách sạn này nhân viên vẫn sẽ có 1 khoản thưởng đi kèm với lương cứng tùy thuộc vào kết quả kinh doanh từng tháng của khách sạn đó. Tổng thu nhập của lễ tân khách sạn tại các khách sạn này sẽ dao động từ 5 đến 6 triệu đồng.

2.2. Theo kinh nghiệm làm việc

Bên cạnh việc phân chia theo các mô hình khách sạn, lương lễ tân khách sạn cũng phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm cũng như thâm niên trong nghề của các lễ tân.

- Lễ tân khách sạn là một nghề có khá nhiều những ứng viên trái ngành ứng tuyển bởi vị trí này thường không yêu cầu bằng cấp, trình độ quá khắt khe. Với những ứng viên chưa có kinh nghiệm, mức lương trung bình sẽ dao động từ 5 đến 6 triệu đồng/tháng tùy vào quy mô từng khách sạn.

Lễ tân khách sạn lương cao không?
Lễ tân khách sạn lương cao không?

- Với những nhân viên lễ tân đã có kinh nghiệm 1-2 năm trong nghề, đã có đầy đủ các kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn thì bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương 7-8 triệu đồng/tháng. Với những nhân viên lễ tân thâm niên trong nghề bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển lên những vị trí cao hơn.

3. Cơ hội thăng tiến của lễ tân khách sạn

Với bất cứ vị trí công việc nào, chúng ta không chỉ nên nhìn vào mức lương hiện tại để đánh giá vội vàng về công việc đó. Dù là ở ngành nghề nào thì cơ hội làm việc, cơ hội phát triển cũng đều có thể xảy ra khi bạn luôn nỗ lực hết mình với công việc, luôn cố gắng trau dồi và hoàn thiện chuyên môn cho bản thân. Với nghề lễ tân khách sạn cũng không phải là ngoại lệ.

Lễ tân khách sạn cũng là một công việc có lộ trình thăng tiến rất rõ ràng. Với đặc tính của công việc, lễ tân là người có thể nắm bắt được rất nhiều thông tin cũng như nhu cầu của khách hàng. Với các kỹ năng đã có bạn hoàn toàn có thể được cân nhắc lại các vị trí cao hơn như giám sát lễ tân, trưởng bộ phận lễ tân hay thậm chí là quản lý bộ phận trong các khách sạn 5 sao.

Cơ hội thăng tiến của lễ tân khách sạn
Cơ hội thăng tiến của lễ tân khách sạn

- Với 2, 3 năm kinh nghiệm lễ tân là bạn đã có thể tự tin đứng ở vị trí giám sát lễ tân có trách nhiệm giám sát việc tiếp đón khách hàng, chăm sóc khách hàng của các nhân viên lễ tân, sắp xếp các ca làm, quán xuyến tình hình đi làm của nhân viên. Vị trí giám sát có mức lương dao động 12 đến 15 triệu đồng/tháng.

- Với kinh nghiệm trên 4 năm bạn có thể được cân nhắc lên vị trí cao nhất như trưởng bộ phận lễ tân. Trưởng bộ phận sẽ người có trách nhiệm với toàn bộ nhân viên thuộc bộ phận tiền sảnh, lên kế hoạch công việc, đánh giá hiệu quả làm việc và truyền đạt lại những thông báo từ phía lãnh đạo công ty. Tùy vào khách sạn vừa hay lớn mức lương trưởng bộ phận lễ tân sẽ dao động từ 18 đến trên 20 triệu đồng/tháng.

4. Các kỹ năng cần có để nâng cao mức lương lễ tân khách sạn

- Nâng cao kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu khách hàng để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Đó cũng là một cách giúp bạn có được những khoản tip thì từ khách hàng vì sự tận tình và chu đáo dành cho khách hàng.

- Nâng cao chuyên môn của bản thân nếu như bạn cảm thấy mình vẫn còn yếu ở một phương diện nào đó, tích cực học hỏi và tiếp nạp thêm các kiến thức về chuyên môn cũng như xã hội của bản thân. Một lễ tân sẽ là người giải đáp rất nhiều các thắc mắc cho khách hàng vì vậy bạn càng có nhiều kiến thức, bạn càng có lợi thế trước khách hàng nhiều hơn.

Các kỹ năng giúp cải thiện mức lương lễ tân khách sạn
Các kỹ năng giúp cải thiện mức lương lễ tân khách sạn

- Khả năng xử lý tình huống linh hoạt, khéo léo cũng là một cách giúp bạn hoàn thành tốt công việc và nhận được đánh giá cao từ phía quản lý trực tiếp cũng như bann lãnh đạo. Với những điểm cộng đó bạn hoàn toàn có thể được cân nhắc khi đến đợt xét duyệt tăng lương hoặc bổ nhiệm chức vụ cao hơn.

- Luôn phối hợp tốt với các bộ phận sẽ giúp bạn luôn chủ động trong công việc, khắc phục sự cố nhanh chóng, không gây ảnh hưởng tới khách hàng. Các bộ phận đều cần có sự liên hệ chặt chẽ với nhau để nhằm một mục đích cuối cùng là hỗ trợ cho khách hàng.

Hy vọng các thông tin về mức lương lễ tân khách sạn sẽ giúp bạn vững tin hơn trên con đường trở thành một lễ tân khách sạn chuyên nghiệp nhé.

Gợi ý Lương quản lý nhà hàng

Bạn đang quan tâm đến lương quản lý nhà hàng? Làm thế nào để nâng cao mức lương quản lý nhà hàng? Hãy cùng tham khảo bài viết của mình bằng cách click vào link bên dưới nha.

Lương quản lý nhà hàng