Tra cứu lương kỹ sư cơ điện tử

Danh sách tin tuyển kỹ sư cơ điện tử

Không tìm thấy bản ghi liên quan

Mức lương kỹ sư cơ điện tử có cao hay không? Đối với mỗi ngành trong kỹ sư cơ điện tử có mức lương khác nhau như thế nào? Đây điều là những nỗi niềm đau đáu của dân kỹ sư cơ điện tử. Rõ ràng nhu cầu về ngành kỹ sư cơ điện tử trong xã hội ngày nay là vô cùng đa dạng và nhiều lựa chọn cũng như mức lương hậu hĩnh. Vậy điều gì đã làm cho mức lương kỹ sư cơ điện tử có sự phân cấp như vậy. Tất cả sẽ được giải đáp rõ ràng qua nội dung chi tiết của bài viết này.

1. Mức lương Kỹ sư cơ điện tử phân theo ngành

Theo ước tính, mức lương trung bình của Kỹ sư cơ điện tử rơi vào khoảng 15 triệu đồng/tháng. Với mức lương thấp nhất được nhận đã là 6 triệu/tháng và mức lương cao nhất có thể lên đến 32 triệu đồng/tháng có thể hơn. 

Mức lương trung bình của kỹ sư cơ điện tử
Mức lương trung bình của kỹ sư cơ điện tử

Tuy nhiên tùy vào từng ngành nghề và phân loại của Kỹ sư cơ điện tử sẽ có những mức lương khác nhau. 

1.1. Mức lương Kỹ sư tự động hoá

Kỹ sư tự động hoá là người chuyên thiết kế và vận hành các loại máy móc tự động, các dây chuyền sản xuất tự động và những thiết kế điều khiển robot phục vụ cho đời sống của con người. Mức lương của Kỹ sư tự động hoá trung bình rơi vào khoảng 12,7 triệu đồng/tháng. Với mức lương thấp nhất khi mới bắt đầu vào ngành là 4 triệu đồng/tháng. Nhưng mức lương cao nhất là Kỹ sư tự động hoá được nhận có thể lên đến 36 - 40 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương đáng mơ ước của rất nhiều người làm việc trong các ngành nghề khác. 

Mức lương của kỹ sư tự động hoá
Mức lương của kỹ sư tự động hoá

Xét theo cấp bậc lương thì cấp bậc lương trung bình thấp nhất dao động ở mức là 9,9 triệu đồng/tháng. Đáng nói đến ở đây hơn đó là mức lương trung bình ở cấp bậc cao là 15,5 triệu đồng/tháng. 

Với mức lương Kỹ sư tự động hoá như vậy cũng thuộc vào hàng mức lương khủng của dân kỹ sư nói chung. 

1.2. Mức lương của Kỹ thuật viên điện tử

Mức lương trung bình của kỹ thuật viên điện tử rơi vào khoảng 8,9 triệu đồng/tháng. Mức lương này thuộc vào hàng đại trà hiện nay. Hầu hết, sinh viên mới ra trường và người mới đi làm chưa có nhiều kinh nghiệm mức lương cũng rơi vào khoảng 7 -8 triệu đồng/tháng. 

Mức lương kỹ thuật viên điện tử
Mức lương kỹ thuật viên điện tử

Với mức lương trung bình thấp nhất của một kỹ thuật viên điện tử cũng đã phải tầm 4 triệu đồng/tháng là phổ biến nhất của mức lương trung bình thấp dành cho diện kỹ sư. Mức lương cao nhất mà họ được nhận trung bình trong một tháng rơi vào khoảng 20 triệu đồng. 

Mức lương trung bình thấp là 6,8 triệu đồng/tháng và mức trung bình cao là 11,1 triệu đồng/tháng.

1.3. Mức lương của Kỹ sư điện- tự động hoá

Kỹ sư điện - tự động hoá là những người trực tiếp làm việc với máy móc và thiết bị điện cũng như đưa ra các quy trình vận hành của hệ thống máy móc điều khiển tự động theo cơ chế và chức năng riêng. Việc làm của ngành kỹ sư điện và tự động hoá đặc biệt là kỹ sư trong bộ phận bảo trì và vận hành máy móc mức lương của họ cũng tương đối cao rơi vào khoảng 8 - 15 triệu đồng/tháng. 

Kỹ thuật điện - tự động hoá
Kỹ thuật điện - tự động hoá

Với mức lương này có thể thấy rằng đại bộ phận kỹ sư làm trong ngành bảo trì và vận hành máy có mức lương phổ thông nhất. 

1.4. Mức lương Kỹ sư thiết kế hệ thống điện

Đối với kỹ sư thiết kế hệ thống điện, mức lương của họ được tính bằng tiền dollars với mức lương dao động vào khoảng là từ 500 - 600 USD. Mức lương của kỹ sư thiết kế hệ thống điện nếu tính ra tiền Việt Nam cũng rơi vào khoảng 25 -20 triệu đồng/tháng. 

Đây là mức lương không hề thấp so với những kinh nghiệm và kỹ năng của người kỹ sư. Đặc biệt với những kỹ sư có tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm, làm việc trong các công ty liên doanh hoặc công ty nước ngoài thì mức lương của họ sẽ là trên 30 triệu đồng/tháng. 

2. Mức lương Kỹ sư cơ điện tử phân theo kinh nghiệm

2.1. Mức lương Kỹ sư cơ điện tử có ít kinh nghiệm

Đối với những kỹ sư cơ điện tử mới ra trường và những người chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc thông thường mức lương sẽ dao động vào khoảng từ 4 - 5 triệu đồng/tháng là ở mức thấp nhất. Đôi khi mức lương còn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố về bằng cấp. Ví dụ như đối với những kỹ sư có bằng cử nhân khoa học hoặc kỹ sư có bằng tốt nghiệp từ đại học trở lên (tức chưa có kinh nghiệm) thì mức lương sẽ là 5 triệu đồng/tháng. 

Lương kỹ sư cơ điện tử chưa có kinh nghiệm
Lương kỹ sư cơ điện tử chưa có kinh nghiệm

Nhưng đối với những kỹ sư cơ điện tử có trình độ từ thạc sĩ và tiến sĩ trở lên thì mức lương lại khác. Đặc biệt là những kỹ sư từng đi du học và học tập, đào tạo ở nước ngoài thì mức lương của họ không được tính bằng tiền Việt nữa mà sẽ được tính bằng tiền Dollars. 

Những kỹ sư chưa có kinh nghiệm thường rơi vào độ tuổi tầm 24-27 tuổi hoặc số năm kinh nghiệm ít chỉ tầm từ 1 - 2 năm kinh nghiệm.

2.2. Mức lương Kỹ sư cơ điện tử đã có kinh nghiệm

Đối với mức lương của kỹ sư cơ điện từ đã có kinh nghiệm thì thật sự là một vấn đề đáng được thảo luận. Khi đã có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên thì bạn chắc chắn là sự lựa chọn của nhiều nhà tuyển dụng và lúc này mức lương của bạn có thể được thỏa thuận với năng lực cạnh tranh. 

Mức lương kỹ sư cơ điện tử có kinh nghiệm
Mức lương kỹ sư cơ điện tử có kinh nghiệm

Nếu mức lương trung bình cao nhất của kỹ sư cơ điện tử là 32 triệu đồng/tháng thì hầu như với những kỹ sư đã có nhiều năm kinh nghiệm và thâm niên cao trong nghề sẽ có mức lương trên 40 - 50 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương rất xứng đáng với năng lực và những kinh nghiệm áp dụng trong công việc của kỹ sư cơ điện tử.

Nếu xét về tính chất công việc và những nhiệm vụ được giao cũng như khối lượng KPIs áp cho ngành kỹ sư thì đây là mức lương có thể được coi là ở mức ổn định và có dư giả. 

3. Một vài đánh giá trực quan về mức lương của Kỹ sư cơ điện tử

Một số đánh giá về mức lương của kỹ sư cơ điện tử có thể khẳng định như sau:

- So với các ngành nghề khác nói chung, chưa phân theo mức độ và khối lượng công việc cũng như đặc thù của nghề nghiệp thì mức lương của kỹ sư cơ điện tử là tương đối cao. 

- So với số lượng nhân lực cho ngành nghề này thì kỹ sư cơ điện tử vẫn đang là ngành khan hiếm nguồn nhân lực đồng thời là cung đang vượt quá cầu. So với cung và cầu thì hai yếu tố này vẫn chưa có sự đồng điệu với nhau. Chính vì vậy mà dù cho mức lương có cao đến đâu thì cũng chưa thể làm bệ đỡ cho nhân lực của ngành này phát triển. 

Đánh giá mức lương kỹ sư cơ điện tử
Đánh giá mức lương kỹ sư cơ điện tử 

- Mức lương của ngành kỹ sư cơ điện tử có xu hướng sẽ tăng nhanh trong những năm gần đây căn cứ vào tình hình thực tế về nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cơ điện tử chất lượng cao. 

- So với các ngành nghề khác thì dù là mức lương của kỹ sư cơ điện tử mới ra trường thì cũng cơ bản ở mức đủ sống và sinh hoạt cũng như phục vụ tốt cho công việc. 

- Bên cạnh đó, những chế độ đãi ngộ và phụ cấp của kỹ sư cơ điện tử cũng có nhiều nên mức lương khi cộng dồn cả các loại phụ cấp cũng sẽ tương đối cao.

Như vậy bài viết này đã tìm hiểu sâu nhất về mức lương của kỹ sư cơ điện tử phân theo các hình thức khác nhau. Nhưng tựu chung lại có thể khẳng định được rằng mức lương của kỹ sư cơ điện tử là một trong những ngành có mức lương tốt, chế độ đãi ngộ và chính sách dành cho kỹ sư có phần linh động và hứa hẹn sẽ có mức tăng và đột phá nhiều hơn trong tương lai không xa. 

Gợi ý Lương kế toán trưởng

Mức lương trung bình của kế toán trưởng qua từng giai đoạn và mức lương phân chia theo các hình thức khác nhau sẽ được thể hiện đầy đủ qua bài viết dưới đây.

Lương kế toán trưởng