Tra cứu lương kế toán tổng hợp

Danh sách tin tuyển kế toán tổng hợp

Kế toán tổng hợp là một công việc chịu nhiều áp lực và đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau về chuyên ngành. Thế nhưng liệu mức lương kế toán tổng hợp có đáp ứng được những nhu cầu và công sức mà họ bỏ ra. Đây cũng chính là điều mà nhiều bạn trẻ đang có định hướng theo đuổi nghề kế toán hoặc những bạn trẻ chuẩn bị đi xin việc đang băn khoăn. Hãy cùng tham khảo những phân tích về mức lương kế toán tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé.

1. Những yếu tố quyết định mức lương kế toán tổng hợp

Kế toán tổng hợp là người đảm nhiệm rất nhiều những công việc về quản trị sổ sách thu chi, báo cáo tài chính, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình tài chính cho chủ doanh nghiệp và các đơn vị bên ngoài,... Thế nhưng mức lương của kế toán tổng hợp lại không cố định mà sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

 - Đầu tiên mức lương kế toán tổng hợp sẽ phụ thuộc vào thâm niên làm việc và kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được. Bạn đã đóng góp được gì hay phát triển hoặc đưa ra những sáng kiến gì để giúp phát triển quản lý tình hình tài chính của doanh nghiệp, những báo cáo và số liệu mà bạn cung cấp có chính xác, cẩn thận và tỉ mỉ hay không, bên cạnh đó thì thái độ cũng sẽ quyết định mức lương của bạn cao hay thấp so với những người đồng nghiệp khác.

Phụ thuộc vào thâm niên làm việc
Phụ thuộc vào thâm niên làm việc

- Mức lương được nhận sẽ phụ thuộc vào tính chất cùng với khối lượng về công việc mà bạn đảm nhận. Với mỗi vị trí kế toán trong doanh nghiệp thì sẽ có những khối lượng công việc khác nhau, mức độ, trách nhiệm đối với từng công việc cũng không giống nhau. Chính vì vậy mức lương của bạn cũng sẽ tùy thuộc vào khối lượng công việc nhiều hay ít, trách nhiệm đối với công việc đó cao hay thấp?

- Mức lương dựa vào quy mô hoạt động và tình hình tài chính của công ty bạn làm việc. Nếu bạn được nhận làm trong một công ty lớn, có một ngân sách và tình hình tài chính đủ dày thì chắc chắc khi đó lương bạn được nhận sẽ cao hơn so với mức lương làm kế toán cho các công ty nhỏ hơn. Khi công ty hay doanh nghiệp có mức doanh thu lớn thì mức tiền chi trả cho nhân viên đương nhiên cũng sẽ tăng theo, ngoài ra còn được hưởng các chính sách đãi ngộ khác như thưởng hoặc lương tháng 13. Còn đối với một số công ty nhỏ thì để cắt giảm chi phí họ sẽ giảm lương, cắt thưởng hoặc hạ mức lương.

- Khu vực bạn làm việc phần nào cũng sẽ ảnh hưởng đến mức lương thu về của bạn. Tại những thành phố lớn thì nhu cầu về chi tiêu cao hơn, điều kiện sống ở những nơi đô thị phát triển và dân cư đông đúc cũng sẽ cao hơn. Chính vì vậy tiền lương khi làm việc tại các thành phố lớn cũng sẽ cao hơn so với làm kế toán ở những khu vực ít phát triển hơn.

Khu vực bạn làm việc phần nào cũng sẽ ảnh hưởng đến mức lương
Khu vực bạn làm việc phần nào cũng sẽ ảnh hưởng đến mức lương

2. Chi tiết mức lương kế toán tổng hợp

Theo đánh giá trên thị trường làm việc ngày nay thì mức lương của công việc kế toán tổng hợp rất đa dạng. Chính vì vậy tiêu chí đầu tiên để nhận định về tiền lương chính là đánh giá qua năng lực làm việc và kinh nghiệm trong công việc của nhân viên đó. Cụ thể như sau:

- Nếu bạn là kế toán mới ra trường thì mức lương trong giai đoạn này sẽ rơi vào tầm từ 5 triệu đồng cho đến 7 triệu đồng trên tháng nếu bạn được nhận vào những doanh nghiệp lớn, còn đối với các doanh nghiệp nhỏ thì mức lương sẽ chỉ khoảng 4 triệu đồng cho đến 6 triệu đồng trên tháng. Ngoài ra nếu bạn có trình độ ngoại ngữ thì mức lương sẽ được đẩy lên cao hơn. Tuy nhiên đừng quá vội suy xét đến mức lương trong giai đoạn nảy bởi bây giờ bạn mới ra trường, khi đi làm cái bạn nhận được nhiều hơn tiền lương đó chính là những kinh nghiệm thực tế trong công việc kế toán tổng hợp.

Chi tiết mức lương kế toán tổng hợp
Chi tiết mức lương kế toán tổng hợp

- Trường hợp bạn làm công việc kế toán tổng hợp đã có 1 cho đến 2 năm kinh nghiệm thì mức lương của bạn khi đó sẽ cao hơn rơi vào khoảng 6 triệu đồng cho đến 8 triệu đồng tùy vào vị trí và quy mô hoạt động của công ty.

- Khi bạn đã có thâm niên nhiều năm trong nghề rơi vào khoảng 3 cho đến 5 năm kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể deal mức lương kế toán tổng hợp lên 10 triệu đồng nếu làm việc ở miền Bắc còn trong miền Nam thì bạn có thể nhận mức lương kế toán tổng hợp lên đến 12 triệu đồng trên tháng còn thấp nhất là 8 triệu đồng trên tháng.

- Mức lương kế toán tổng hợp không bị giới hạn mà sẽ luôn gia tăng dần theo thời gian, thâm niên trong nghề. nếu bạn đã có kinh nghiệm đi làm kế toán tổng hợp từ trên 5 năm và tích lũy được nhiều kỹ năng kèm theo năng lực xử lý công việc tốt thì bạn hoàn toàn có thể đạt mức lương 10 triệu đồng trên tháng. Ngoài ra nếu bạn chịu khó trau dồi thêm các kỹ năng chuyên ngành khác phục vụ cho công việc hoặc nâng cao trình độ ngoại ngữ thì bạn có thể nhận mức lương lên đến 15 triệu đồng trên tháng.

- Trong một số những doanh nghiệp nhỏ, khi nhân viên kế toán tổng hợp với đầy đủ năng lực và yếu tố phù hợp thì sẽ được nâng lên vị trí kế toán trưởng. Đây là vị trí vô cùng quan trọng, đòi hỏi nắm vững kiến thức chuyên sâu, nhạy bén trong việc xử lý vấn đề và nắm bắt thông tin. Tuy nhiên mức lương của kế toán trưởng sẽ khác nhau với từng doanh nghiệp. Tại những công ty hoặc doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thì mức lương kế toán trưởng sẽ rời vào khoảng tầm từ 15 triệu đồng trên tháng cho đến con số 30 triệu đồng trên tháng. Thế nhưng nếu được làm việc cho những công ty có vốn đầu tư nước ngoài, hoặc những doanh nghiệp lớn thì mức lương của bạn sẽ có thể đạt được đến 80 triệu đồng trên tháng hoặc 100 triệu đồng trên tháng tùy vào năng lực. 

Chi tiết mức lương kế toán tổng hợp
Chi tiết mức lương kế toán tổng hợp

3. Những mẹo để nâng cao mức lương kế toán tổng hợp

- Nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân bằng cách học và trau dồi thêm nhiều kiến thức mới có liên quan đến kế toán tổng hợp. Tìm ra những cách xử lý mới giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng và chính xác hơn. Xử lý số sách, giấy tờ, chứng từ được linh hoạt và nhạy bén hơn.

- Là nhân viên kế toán thì việc sử dụng thành thạo các công cụ văn phòng là điều tối thiểu cần phải biết. Thế nhưng hiện nay công nghệ phát triển, đã có rất nhiều phần mềm và ứng dụng giúp bạn tối ưu hóa công việc của mình hơn, giúp giảm thời gian xử lý công việc, quản lý nhiệm vụ và công việc tốt hơn, giúp đỡ bạn trong các thao tác được thuận tiện hơn. Từ đó bạn có thêm nhiều thời gian để đảm nhận công việc khác giúp tăng năng suất làm việc.

Những mẹo để nâng cao mức lương kế toán tổng hợp
Những mẹo để nâng cao mức lương kế toán tổng hợp

- Nâng cao trình độ ngoại ngữ: Ngày nay xu hướng thị trường mở, nền kinh tế hội nhập nên đa phần các công ty hay doanh nghiệp đều liên doanh hợp tác với các công ty của nước ngoài hoặc nhận những khoản đầu tư nước ngoài. Chính vì vậy việc bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ cả mình sẽ giúp cho việc bạn có thể trực tiếp trình bày những số liệu thống kê, các báo cáo tài chính một cách mạch lạc và rõ ràng mà không cần nhờ đến bên thứ 3 phiên dịch. Từ đó giúp tăng uy tín cho doanh nghiệp của bạn, nhờ vậy có thể ký kết được nhiều hợp đồng làm ăn, nhận thêm nhiều nguồn vốn góp giúp cho doanh nghiệp của bạn nâng tầm, tăng doanh thu và lợi nhất. Tất nhiên sau đó bạn cũng được những khoản thưởng xứng đáng và mức lương được tăng lên đúng với những gì bạn mong muốn và cố gắng.

- Nâng cao đạo đức nghề nghiệp: Là một người kế toán quản lý toàn bộ sổ sách, giấy tờ, tình hình tài chính của công ty vậy nên bạn cần phải giữ cho mình sự trong sạch, luôn liêm chính trong những việc xử lý giấy tờ và tài chính. Không gian lận sổ sách, thay đổi số liệu hòng chuộc lợi cá nhân. Khi làm được những điều đó thì bạn đã tăng được uy tín cho cá nhân mình, đồng thời cấp trên cũng tín nhiệm bạn hơn, giao cho bạn đảm đương nhiều vị trí quan trọng hơn. Sau đó mức lương của bạn chắc chắn sẽ có sự gia tăng đáng kể.

Nâng cao đạo đức nghề nghiệp
Nâng cao đạo đức nghề nghiệp

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong thông tin về mức lương kế toán tổng hợp, đồng thời cũng biết thêm được một số kỹ năng để có thể gia tăng mức lương của mình lên một cách nhanh chóng. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn trong quá trình tìm việc và deal lương với nhà tuyển dụng.

Gợi ý Lương Kiểm Toán

Công việc kiểm toán là công việc vô cùng vất vả và có vai trò rất quan trọng. Vậy mức lương kiểm toán là bao nhiêu, có cao hơn so với ngành khác không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Lương Kiểm Toán