Tra cứu lương hướng dẫn viên du lịch

Danh sách tin tuyển hướng dẫn viên du lịch

Không thể phủ nhận trong thời gian gần đây hướng dẫn viên du lịch ngày càng HOT trong thời gian gần đây - khi điều kiện kinh tế của con người gia tăng thì cũng là lúc nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng phát triển.

Ứng viên yêu thích du lịch được một phen thu lợi bởi nhu cầu du lịch của người dân ngày một tăng lên khiến cho các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực này không ngừng tuyển dụng vị trí hướng dẫn viên du lịch. Bên cạnh đó lương của hướng dẫn viên du lịch cũng khá hấp dẫn đủ để thuyết phục ứng viên lấn sâu hơn. Cùng tìm hiểu về mức lương hướng dẫn viên du lịch, mời bạn theo dõi những thông tin mà timviec365.com.vn chia sẻ sau đây.

1. Hướng dẫn viên du lịch hiện nay lương có cao không?

Với mỗi ngành nghề, vị trí công việc khác nhau, mức lương thường có sự chênh lệch rõ rệt, tuy nhiên bạn sẽ chẳng thể nào giới hạn được những con số cụ thể với ngành nghề mình quan tâm nếu không có công cụ hỗ trợ.

Do đó, để nắm rõ mức lương của hướng dẫn viên du lịch là bao nhiêu thì đừng bỏ qua công cụ tra cứu lương của timviec365.com.vn nhé. Dựa vào những tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp thực tế mà website đã giúp bạn so sánh lương của các ngành nghề khác nhau, trong đó mỗi vị trí công việc đều sẽ hiển thị rõ ràng mức lương thấp nhất và mức lương cao nhất.

Hướng dẫn viên du lịch hiện nay lương có cao không?
Hướng dẫn viên du lịch hiện nay lương có cao không?

Quá dễ dàng để đưa ra quyết định khi bạn phân vân về mức lương giữa các ngành nghề với nhau đúng không nào, chỉ cần truy cập vào TRA CỨU LƯƠNG của timviec365.com.vn, sau đó vài giây thì bạn đã có kết quả cho riêng mình rồi.

Được biết với việc làm hướng dẫn viên du lịch bạn sẽ có cơ hội nhận về nhiều mức lương khác nhau, trong đó thấp nhất từ 1 - 3 triệu đồng, cao nhất là trên 30 triệu và mức trung bình sẽ dao động ở mức từ 5 - 7 triệu đồng/tháng.

Nếu bao quát như vậy chắc chắn sẽ có nhiều người chưa thể đưa ra quyết định nhanh chóng được. Vậy nên timviec365.com.vn có chuẩn bị cho bạn phần nội dung bên dưới để bạn tham khảo một cách chi tiết nhất, cùng theo dõi nhé.

2. Chi tiết về lương hướng dẫn viên du lịch

Không chỉ riêng hướng dẫn viên du lịch, ngay cả những ngành nghề khác cũng có sự chênh lệch về lương dựa trên những tiêu chí khác nhau chẳng hạn theo chức danh, theo kinh nghiệm hay địa điểm làm việc cụ thể.

Vậy với mỗi một tiêu chí này thì hướng dẫn viên du lịch sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu, hãy xem đáp án ở bên dưới nhé.

2.1. Lương hướng dẫn viên du lịch theo chức danh

Nếu theo chức danh, đương nhiên người đang nắm giữ vai trò là quản lý thì sẽ nhận được mức lương cao hơn. Quản lý cấp thấp thì có thể thu về từ 10 - 15 triệu đồng, quản lý cấp cao hơn thì có thể thu về từ 15 - 20 triệu đồng, thậm chí với những công ty lớn có nhiều chức vụ quản lý cao hơn nữa thì có thể đạt mốc 20 - 30 triệu đồng, và đỉnh điểm nhất là trên 30 triệu đồng/tháng.

Lương hướng dẫn viên du lịch theo chức danh
Lương hướng dẫn viên du lịch theo chức danh

Ngoài ra, hướng dẫn viên du lịch còn có thể phân theo tiêu chí là làm việc trong nước hay nội địa. Với mỗi vị trí này mức lương cũng sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

Ví dụ: Hướng dẫn viên du lịch nội địa sẽ nhận về lương thấp hơn so với hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Số tiền chênh nhau có thể dao động từ 5, 10 hoặc 15 triệu đồng/tháng.

2.2. Lương hướng dẫn viên du lịch theo địa điểm làm việc

Lương hướng dẫn viên du lịch theo địa điểm làm việc cụ thể như thế nào?

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy, thông thường những hướng dẫn viên du lịch làm việc ở khu vực thành phố hay những trung tâm lớn thường có mức lương cao hơn hẳn so với những hướng dẫn viên du lịch đang làm việc tại các khu vực tỉnh lẻ.

Lương hướng dẫn viên du lịch theo địa điểm làm việc
Lương hướng dẫn viên du lịch theo địa điểm làm việc

Thực tế là những hướng dẫn viên du lịch du lịch ở khu vực thành phố thường nhận về mức lương dao động từ 10 - 15 triệu đồng/tháng, trường hợp hướng dẫn viên làm việc ở khu vực khác thì nhận về mức lương từ 7 - 10 triệu đồng/tháng.

Sự chênh lệch này cũng đúng bởi vì ở những nơi thành phố dân cư đông đúc chi phí thường đắt đỏ hơn, có nhiều khoản để chi tiêu hơn chẳng hạn chi phí đi lại, thuê trọ, sinh hoạt phí khác,...

2.3. Lương hướng dẫn viên du lịch theo kinh nghiệm

Hướng dẫn viên du lịch còn có mức lương khác nhau tùy theo kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Cụ thể như sau:

- Những ứng viên đã sở hữu kinh nghiệm thực tế liên quan tới ngành nghề này thì mức sẽ dao động trong khoảng từ 10 - 20 triệu đồng/tháng

- Ứng viên làm lâu năm có thể ban đầu vào lương chỉ từ  7 triệu đồng nhưng sau thời gian dài gắn bó cũng sẽ được tăng lương theo quy định của Nhà nước

- Còn với những ứng viên mới ra trường, họ có thể nhận về mức lương dao động từ 3 - 5 triệu đồng/tháng, tuỳ thuộc vào năng lực cũng như là khu vực mà họ làm việc,...

Lương hướng dẫn viên du lịch theo kinh nghiệm
Lương hướng dẫn viên du lịch theo kinh nghiệm

3. Có thể nâng cao mức lương hướng dẫn viên du lịch không?

Để nâng cao mức lương của hướng dẫn viên du lịch không phải không có cách, bạn chỉ cần thực hiện theo những chia sẻ sau đây là được:

Thứ nhất, tìm đọc nhiều tài liệu để nâng cao sự hiểu biết về các địa điểm du lịch cả trong và ngoài nước. Chỉ có kiến thức mới giúp bạn nhanh chóng vượt lên những đối thủ khác và dành về quyền ưu tiên trong mọi cuộc đua khốc liệt sắp tới.

Có thể nâng cao mức lương hướng dẫn viên du lịch không?
Có thể nâng cao mức lương hướng dẫn viên du lịch không?

Thứ hai, hãy vừa học vừa lắng nghe và vừa quan sát. Ngay cả khi bạn có quá nhiều kinh nghiệm thì việc này cũng không phải là thừa thãi, mỗi người sẽ có một cách làm khác nhau, theo dõi cách người khác làm biết đâu lại giúp bạn mở rộng tầm mắt về thế giới xung quanh, tiếp thu được những điều hay ho mà bản thân mình đang thiếu.

Thứ ba, mức lương hướng dẫn viên du lịch hiện tại sẽ được nâng cao khi trình độ ngoại ngữ của bạn tốt hơn.

4. Tìm kiếm những yếu tố làm ảnh hưởng tới lương của hướng dẫn viên du lịch

Mức lương hướng dẫn viên du lịch mà bạn đang nhận được ở thời điểm hiện tại trước khi hình thành nó sẽ được đưa ra cân đong đo đếm, thậm chí mổ sẻ rất kỹ càng bởi các nhà quản lý trong doanh nghiệp du lịch. Theo đó, những yếu tố có ảnh hưởng lớn tới mức lương hiện tại của bạn chính là trình độ, học vấn, kỹ năng, nghề nghiệp,... Sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn về những yếu tố ảnh hưởng này, qua đó ứng viên có thể cải thiện để nâng cao thu nhập cho bản thân mình nhé.

4.1. Trình độ và kinh nghiệm liên quan tới du lịch

Trình độ đương nhiên là rất quan trọng đối với tất cả các ngành nghề không chỉ riêng hướng dẫn viên du lịch. Đồng thời nó cũng chính là căn cứ đầu tiên để nhà tuyển dụng quyết định trả lương cho bạn ở mức nào.

Tìm kiếm những yếu tố làm ảnh hưởng tới lương của hướng dẫn viên du lịch
Tìm kiếm những yếu tố làm ảnh hưởng tới lương của hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn là ứng viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành du lịch với khoa hướng dẫn viên du lịch lại có cả kinh nghiệm làm việc thực tế thì đương nhiên cơ hội trúng tuyển việc làm là rất lớn. Đã vậy mức lương ban đầu mà bạn nhận về cũng có phần hấp dẫn hơn những ứng viên đối thủ khác.

4.2. Vốn ngoại ngữ cũng ảnh hưởng tới lương của hướng dẫn viên du lịch

Một hướng dẫn viên du lịch không thể nào thiếu đi vốn ngoại ngữ, dù ít dù nhiều thì bạn cũng phải sở hữu nó để làm hành trang phục vụ cho công việc sau này.

Những hướng dẫn viên nào có trình độ ngoại ngữ càng cao, càng biết nhiều thứ tiếng càng có cơ hội sở hữu mức lương hấp dẫn. 

4.3. Môi trường làm việc

Bạn nghĩ rằng môi trường làm việc không có ảnh hưởng tới mức lương ư? Suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm bởi vì doanh nghiệp có phát triển, nguồn lực tài chính vững vàng thì mới có thể trả lương cao cho bạn. Cứ nhìn vào cơ sở vật chất mà doanh nghiệp đang sở hữu, nếu bạn thấy sự tồi tàn, sự lạc hậu ở đó thì chắc chắn mức lương hướng dẫn viên du lịch cũng chưa được “setup” lại rồi.

Môi trường làm việc ảnh hưởn tới lương của hướng dẫn viên du lịch
Môi trường làm việc ảnh hưởn tới lương của hướng dẫn viên du lịch

Lương hướng dẫn viên du lịch chính là mối quan tâm hàng đầu của ứng viên khi tham gia vào hành trình tìm kiếm việc làm ngành nghề du lịch. Việc lựa chọn một mức lương cũng như môi trường làm việc phù hợp với bản thân giúp bạn vừa công tác tốt đồng thời vừa có đủ khả năng để trang trải cuộc sống. Hy vọng những chia sẻ trên đây là hữu ích để bạn sớm tìm thấy công việc mình yêu thích trong lĩnh vực du lịch này. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý Lương quản trị khách sạn

Đồng hành cùng với hướng dẫn viên du lịch, bạn có biết lương quản trị khách sạn là bao nhiêu không? Nếu có quan tâm tới việc làm này thì đừng bỏ qua việc tra cứu lương chi tiết mà timviec365.com.vn chia sẻ bên dưới này nhé.

Lương quản trị khách sạn