Tra cứu lương giám đốc

Danh sách tin tuyển giám đốc

Top những công việc có mức lương khủng không thể không kể đến giám đốc - CEO của các công ty và doanh nghiệp. Mức lương của nhiều CEO, giám đốc có kinh nghiệm và thâm niên lâu năm có thể lên đến hàng tỷ đồng/tháng. Bạn có tin không? Chúng ta sẽ cùng đi sâu phân tích về mức lương của giám đốc để thấy được mức thu nhập khủng của giám đốc hiện nay nhé.

1. Mức lương trung bình của giám đốc

Mức lương trung bình của giám đốc nói chung rơi vào khoảng 15 triệu đồng/tháng. Với mức lương thấp nhất là 5 triệu đồng/tháng và mức lương cao nhất trung bình là 20 triệu đồng/tháng. 

Với những giám đốc chỉ mới có vài năm kinh nghiệm trong nghề quản lý doanh nghiệp và thành lập doanh nghiệp thì mức lương trung bình là 15 - 17 triệu đồng/tháng. 

Mức lương trung bình
Mức lương trung bình

Với những giám đốc đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có kỹ năng quản lý doanh nghiệp tốt thì mức lương trung bình cao nhất được nhận là 20 - 30 triệu đồng/tháng. 

Lưu ý đây là cách tính lương trung bình/tháng của hầu hết loại hình giám đốc khi chưa tính theo từng phân loại khác nhau. Nếu tính như vậy thì tiền lương trung bình của giám đốc trong một năm sẽ rơi vào khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/năm, tương đương với 45.832 USD. Tổng tiền lương tiêu biểu nhất năm là khoảng 965.000.000/năm tương đương với khoảng 42.000 USD. 

Mức lương của nam giới và nữ giới cũng có sự khác nhau đáng kể. Tuy nhiên có thể khẳng định mức lương của giám đốc là mức lương cao nhất trên thị trường nghề nghiệp lao động Việt Nam hiện nay. 

2. Mức lương của giám đốc chia theo từng lĩnh vực khác nhau

Những vị trí giám đốc có mức lương cao và được coi là đại diện nổi bật cho vị trí giám đốc tại Việt Nam bao gồm những vị trí sau. 

- Vị trí giám đốc khối ngân hàng bán buôn có mức lương hàng tháng là từ 350 triệu - 500 triệu đối với người có từ 20 - 25 năm kinh nghiệm. Và có bậc học từ cử nhân và thạc sĩ ngành tài chính ngân hàng trở lên. 

- Vị trí giám đốc rủi ro có mức lương từ 100 triệu - 400 triệu với kinh nghiệm từ 12 - 25 năm kinh nghiệm trở lên. Đối với vị trí của giám đốc quản lý rủi ro sẽ thường là những người xuất phát từ cử nhân thạc sĩ chuyên ngành tài chính ngân hàng và kế toán. 

Lương giám đốc quản lý rủi ro
Lương giám đốc quản lý rủi ro

- Vị trí giám đốc khối ngân hàng bán lẻ sẽ có mức lương từ 220 triệu đến 360 triệu đồng/tháng với thâm niên kinh nghiệm là 20 - 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

- Giám đốc thông tin (Chief Information Officer - CIO) có mức lương trung bình là 120 triệu - 210 triệu đồng/tháng. Những người làm trong vị trí giám đốc thông tin thường có kinh nghiệm từ 15 - 20 năm và tốt nghiệp chuyên ngành khoa học máy tính với tư cách cử nhân khoa học hoặc thạc sĩ trở lên. Ngoài ra còn có thể là ngành công nghệ thông tin, IT phần cứng, phần mềm. 

- Giám đốc pháp chế: với kinh nghiệm là từ 20 - 25 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương là 80 triệu đến 200 triệu đồng/năm. Là cử nhân của chuyên ngành thuế - pháp lý với 12 - 25 năm kinh nghiệm. 

- Giám đốc quan hệ chính phủ ngành pháp lý - thuế có kinh nghiệm từ 8 - 15 năm trong lĩnh vực pháp lý - thuế sẽ có mức lương trung bình là 30 - 240 triệu đồng/tháng. Để làm được giám đốc quan hệ chính phủ, thường là những người xuất thân là cử nhân đại học chuyên ngành ngoại giao.

- Vị trí giám đốc pháp chế khối hành chính - văn phòng có mức lương trung bình là 60 - 200 triệu đồng/tháng thuộc khối ngành cử nhân ngành luật có kinh nghiệm từ 10 - 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn.

Lương giám đốc quan hệ chính phủ
Lương giám đốc quan hệ chính phủ

- Giám đốc kinh doanh ngành y dược có mức lương trung bình khoảng 95 - 147 triệu đồng/tháng với 13 - 16 năm kinh nghiệm. Giám đốc kinh doanh ngành y dược thường là cử nhân khoa học của ngành dược và quản trị kinh doanh. 

- Vị trí giám đốc kinh doanh Sales - Marketing: mức lương trung bình là 80 - 100 triệu với số năm kinh nghiệm tương ứng là từ 9 - 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sales - Marketing. Giám đốc kinh doanh thường xuất thân là cử nhân của ngành quản trị kinh doanh.

- Giám đốc nhân sự thuộc khối ngành hành chính nhân sự có mức lương khoảng 30 - 100 triệu đồng/tháng. Mức lương tương ứng với số năm kinh nghiệm là 10 - 25 năm và là thạc sĩ trở lên chuyên ngành quản trị nhân lực. 

3. Mức lương của giám đốc phân theo loại hình doanh nghiệp

Loại hình doanh nghiệp nhà nước thông thường sẽ có mức lương thấp hơn so với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc doanh nghiệp tư nhân. 

Ví dụ như doanh nghiệp nhà nước, lương giám đốc sẽ căn cứ theo Luật của Bộ Lao động Thương binh và xã hội nên sẽ được hưởng chung quỹ tiền lương bao gồm các khoản tiền thưởng theo đơn giá do chủ sở hữu giao. Mức lương trung bình mà giám đốc doanh nghiệp nhà nước được nhận là 30 - 40 triệu đồng/tháng. 

Lương giám đốc phân theo khu vực
Lương giám đốc phân theo khu vực

Loại hình doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hay còn được gọi là doanh nghiệp tư nhân có mức lương cao hơn. Dựa vào nhiều yếu tố khác nhau mà mức lương của giám đốc doanh nghiệp tư nhân có thể lên đến 500 triệu đồng/tháng.

Với những công ty có quy mô và tính chất cũng như cách thức hoạt động rộng lớn và phổ biến ví dụ như tập đoàn VNPT, Vietnam Airlines mức lương của giám đốc là 120 triệu đồng/tháng. 

Đối với giám đốc doanh nghiệp tư nhân nước ngoài, môi trường làm việc khắt khe và chuyên nghiệp hơn. Đồng thời quy mô của các doanh nghiệp nước ngoài hay doanh nghiệp tư nhân bao giờ cũng rộng hơn doanh nghiệp nhà nước nên mức lương sẽ là khoảng từ 300 triệu - 500 triệu đồng/tháng, thậm chí đối với một số doanh nghiệp tư nhân có sự giám sát trực tiếp của cơ quan nhà nước trực thuộc sẽ có mức lương hơn 900 triệu đồng/tháng. 

Lương giám đốc nhân sự
Lương giám đốc nhân sự

Như vậy, mức lương giám đốc của từng ngành nghề và từng loại hình doanh nghiệp có những sự khác nhau đáng kể. 

4. Đánh giá về mức lương của giám đốc

Trên thị trường lao động hiện nay không thể phủ nhận rằng giám đốc đang là nghề dẫn đầu với mức lương cao nhất. Đồng thời trình độ học vấn và kinh nghiệm của giám đốc cũng thuộc vào hàng kỳ cựu mà hiếm có một vị trí nào có thể theo đuổi kịp. 

Mức lương giám đốc pháp lý
Mức lương giám đốc pháp lý

Có thể nói rằng, lương của giám đốc hiện nay là không giới hạn. Nó hầu như phụ thuộc khá nhiều vào số năm kinh nghiệm và số năm thâm niên trong nghề. Hiểu một cách đơn giản thì “gừng càng già càng cay” - xét theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng thì nó thể hiện sự già cội kinh nghiệm. Ở mức độ và tính chất công việc mà giám đốc phải điều hành và làm việc thì nó là khối lượng công việc khổng lồ và cần có sự bao quát chung. Chính vì vậy mà mức lương của giám đốc là vô cùng xứng đáng. Nó cũng khá là hợp lý so với những gì mà giám đốc bỏ năng lực và trách nhiệm của mình vào để có được mức lương cao như vậy. 

Nói không ngoa khi tập thể không nuôi những người nhàn rỗi và đương nhiên nhàn rỗi sẽ không thể khiến cho những người làm ở vị trí giám đốc có thể điều hành vững vàng được công ty. 

Đánh giá mức lương giám đốc
Đánh giá mức lương giám đốc

Xét về phương diện so sánh mức lương của giám đốc so với các ngành nghề khác thì thật sự là không gì có thể sánh bằng lương của giám đốc. Tuy nhiên để có thể với đến vị trí giám đốc thì đó là điều không thể dễ dàng. Có nhiều cơ hội thì cũng có rất nhiều thách thức đòi hỏi một giám đốc cần đảm đương và cáng đáng được hết những trọng trách của một công ty/doanh nghiệp. Chính vì vậy, mức lương tuy cao nhưng không phải ai cũng đủ năng lực để làm tốt được vị trí giám đốc.

Như vậy, thông qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề lương của giám đốc cũng như đưa ra những so sánh và đánh giá đúng đắn về mức lương của giám đốc hiện nay. Thông qua đó giúp bạn có thể hiểu hơn về cơ hội nghề nghiệp với ngành nghề có mức lương khủng này. 

Gợi ý Lương kỹ sư cơ điện tử

Mức lương trung bình của kỹ sư cơ điện tử có cao hay không? Mức lương đó so với các ngành nghề khác như thế nào và những đánh giá quan trọng về mức lương của kỹ sư cơ điện tử sẽ được chia sẻ qua bài viết này.

Lương kỹ sư cơ điện tử